Tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập hội Người cao tuổi Việt Nam 10/5 – Xưởng Gốm Sứ Việt – Sản Xuất Gốm Sứ Theo Yêu Cầu

Bài viết Tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập hội Người cao tuổi Việt Nam 10/5 – Xưởng Gốm Sứ Việt – Sản Xuất Gốm Sứ Theo Yêu Cầu thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập hội Người cao tuổi Việt Nam 10/5 – Xưởng Gốm Sứ Việt – Sản Xuất Gốm Sứ Theo Yêu Cầu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập hội Người cao tuổi Việt Nam 10/5 – Xưởng Gốm Sứ Việt – Sản Xuất Gốm Sứ Theo Yêu Cầu”

Đánh giá về Tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập hội Người cao tuổi Việt Nam 10/5 – Xưởng Gốm Sứ Việt – Sản Xuất Gốm Sứ Theo Yêu Cầu


Xem nhanh
Phát sóng ngày 01/10/2017

Trọng lão là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, các thế hệ Người cao tuổi nước ta đã có nhiều công lao to lớn đối với gia đình, xã hội và đất nước, có uy tín, vai trò và vị trí quan trọng. Nhân kỉ niệm 25 năm ngày thành lập hội người cao tuổi Việt Nam, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về lịch sử và ý nghĩa của ngày này qua bài viết dưới đây.

1. Lịch sử ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hội Người cao tuổi Việt Nam được thành lập vào ngày 10/5/1995, trong Đại hội I Hội NCT Việt Nam được tiến hành từ ngày 09-10/5/1995 tại Thủ đô Hà Nội gồm 215 đại biểu. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Vũ Oanh, UV Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Công tác quần chúng TW; Nguyễn Khánh, UV TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Quang Đạo, UV TW Đảng, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam dự, phát biểu ý kiến tại Đại hội.

Mọi Người Xem :   Kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục mầm non - Tài liệu text

Đại hội thông qua Điều lệ Hội (khoá I), Chương trình hành động toàn khoá, Thư gửi NCT Việt Nam; quyết liệt lấy ngày 10/05/1995 là Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam; bầu Ban chấp hành Trung ương Hội gồm 73 ủy viên.

Tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập hội Người cao tuổi Việt Nam 10/5
Hội Người cao tuổi Việt Nam được thành lập ngày 10/5/1995

Hội nghị BCH TW Hội lần thứ Nhất bầu BTV TW Hội, Chủ tịch, các PCT TW Hội: Giáo sư, bác sỹ, Nhà giáo Nhân dân Phạm Khuê, nguyên Viện trưởng Viện Lão khoa Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội NCT Việt Nam. Các Phó Chủ tịch TW Hội: Trịnh Văn Lễ kiêm Tổng Thư kí, Ung Ngọc Ky, Tôn Thất Hanh, Nguyễn Phước Đại. Hội nghị lần thứ 2 BCH TW Hội (23-24/9/1996) bầu bổ sung 2 Uỷ viên BTV (Phạm Văn Ngọc, Lê Công Thiện), bầu đồng chí Vũ Oanh, nguyên Uỷ viên BCT làm Chủ tịch danh dự Hội NCT Việt Nam. Hội nghị lần thứ 3 BCHTW Hội (12/1997) bầu bổ sung đồng chí Đỗ Trọng Ngoạn, Chánh Văn phòng TW Hội vào BTV.

2. Ý nghĩa ngày Thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam

Ngày Thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam có ý nghĩa to lớn, mang tính lịch sử, mở ra một thời kì mới trong sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi cả nước, đáp ứng nguyện vọng thiết tha của hàng triệu Người cao tuổi Việt Nam.

Với những cống hiến, công lao đối với dân, với nước, với cháu con, các cụ, các bác hoàn toàn xứng đáng được an nhàn hưởng tuổi già nhưng thường xuyên cụ, thường xuyên bác vẫn không quản vất vả “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” với tất cả sự nhiệt tình, hiểu biết, kinh nghiệm và nhất là tấm long trong sáng, không gợn một chút riêng tư.

Mọi Người Xem :   99+ hình xăm chữ tàu: đẹp, độc lạ, may mắn, ý nghĩa nhất
Tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập hội Người cao tuổi Việt Nam 10/5
Ngày thành lập Hội Người cao tuổi có ý nghĩa lớn mang tính lịch sử, cải thiện trách nhiệm chăm sóc người cao tuổi của mỗi người chúng ta

Trải qua 25 năm phát triển, kế thừa truyền thống vẻ vang của Hội Phụ lão cứu quốc, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã có đóng góp hết sức quan trọng, có thể nói không thể thiếu, trong xây dựng pháp luật, chế độ, chính sách phát triển kinh tế-xã hội nói chung, và chăm sóc, phát huy Người cao tuổi nói riêng. Rất thường xuyên Người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà cho làng xóm, cộng đồng. nhiều già làng, trưởng bản đã trở thành lực lượng không thể thiếu bên cạnh lãnh đạo đảng, chính quyền trong lãnh đạo phong trào cơ sở.

Việt Nam được đánh giá là điểm sáng, làm tấm gương trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ, trong đó có các mục tiêu liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi, cải thiện tuổi thọ cho người Việt Nam. Chúng ta tự hào về thành tích đó nhưng phải nhìn nhận thực tế khoảng cách của nước ta so với các nước còn rất xa. Và không đơn thuần là nguy cơ mà nếu chúng ta không tiến nhénh hơn, tiến mạnh hơn thì chắc chắn sẽ tụt hậu.

Tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập hội Người cao tuổi Việt Nam 10/5
thường xuyên chương trình, vận hành được tổ chức kỉ niệm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam

Thực tế, dù cuộc sống của nhân dân đã được cải thiện hơn rất thường xuyên nhưng còn một bộ phận người dân, trong đó có nhiều Người cao tuổi, còn hết sức khó khăn, nhà cửa dột nát, còn phải mưu sinh kiếm sống từng ngày, thường xuyên khi có bệnh chưa được chăm sóc tốt. Cũng còn không ít Người cao tuổi không được thân nhân, gia đình kính trọng, chăm sóc, nuôi dưỡng; cá biệt có cụ, còn bị hắt hủi, ngược đãi.

Mọi Người Xem :   Quà Tặng Handmade Ý Nghĩa - Maries Madebymaries

do đó, hàng năm cứ đến ngày thành lập Hội người cao tuổi Việt Nam 10/5, Đảng và Nhà nước, con cháu cần nhìn nhận lại sâu sắc trách nhiệm của mình đối với Người cao tuổi, chung tay để sự nghiệp chăm sóc, phát huy uy tín, sự hiểu biết, kinh nghiệm của Người cao tuổi được tốt hơn, tạo điều kiện tốt nhất cho Người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đặc biệt, cần trân trọng, phát huy vốn quý của NCT trong xây dựng, tham gia góp ý, giám sát, phản biện việc thực hiện chính sách, làm nòng cốt cho thường xuyên phong trào thi đua yêu nước.Các câu hỏi về ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam


Các hình ảnh về ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment