Ngày 6-6, ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Bài viết Ngày 6-6, ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngày 6-6, ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngày 6-6, ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam”

Đánh giá về Ngày 6-6, ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam


Xem nhanh

       Chủ tịch Hồ Chí Minh về nước ngày 28/1/1941 để lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Người đã coi giải phóng dân tộc là nhiệm vụ hàng đầu, quyết liệt thành lập Việt Nam độc lập đồng minh Hội (Mặt trận Việt Minh). Ngày 6 tháng 6 năm 1941, Người viết bài Kính cáo đồng bào, huy động mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam coi “quyền lợi dân tộc giải phóng cao hơn hết thảy. Chúng ta phải đoàn kết lại đánh đổ bọn đế quốc và bọn Việt gian đặng cứu giống nòi ra khỏi nước sôi lửa nóng”.

       Trong bài Kính cáo đồng bào bất hủ đó, Bác Hồ đã đặt người cao tuổi lên vị trí hàng đầu trong các tầng lớp nhân dân: “Hỡi các bậc phụ huynh! Hỡi các hiền nhân, chí sĩ! Hỡi các bạn sĩ, nông, công, thương, binh!”. Người đã nêu những tấm gương oanh liệt chống thực dân Pháp của các bậc tiền bối như: Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Lương Ngọc Quyến…, nhắc lại các bài học lịch sử và “Mong các ngài noi gương phụ lão đời Trần trước họa giặc Nguyên xâm lấn, đã nhiệt liệt hô hào con em tham gia sự nghiệp cứu nước”.

       Đáp lại lời kêu gọi của Bác, hàng chục vạn người cao tuổi đã tham gia Mặt trận Việt Minh xây dựng căn cứ địa cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang của Đảng, nuôi, giấu, làm giao thông liên lạc cho cán bộ, làm công tác binh vận, tham gia Tổng khởi nghĩa, góp phần quan trọng vào thắng lợi của Cách mạng tháng Tám, giành chính quyền về tay nhân dân, xây dựng nền độc lập, tự do cho dân tộc

       Cách mạng tháng Tám thành công là kỳ tích vĩ đại của dân tộc. Tiếp tục sự nghiệp cách mạng do Bác vạch đường dẫn lối, người cao tuổi Việt Nam lại góp phần xứng đáng vào công cuộc dựng nước và giữ nước trong thời đại Hồ Chí Minh: Giành chiến thắng vang dội trong chiến dịch Điện Biên Phủ vĩ đại, phóng ra miền Bắc, mở đầu thời kỳ sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn thế giới; phóng ra hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đưa dân tộc ta vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập, tự do, cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội; Thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước theo hoạch định xã hội chủ nghĩa do Đảng ta đề xướng và lãnh đạo, đưa đất nước tiến lên vững chắc và hoà nhập cùng cộng đồng các quốc gia trên toàn thế giới.

       Làm theo lời huy động của Bác, đem hết trí tuệ, tài năng và cả xương máu của mình vào cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, thực hiện mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, các thế hệ người cao tuổi Việt Nam xứng đáng với 18 chữ vàng của Ban chấp hành Trung ương Đảng tặng: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

       Với ý nghĩa to lớn và sâu sắc của ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh huy động người cao tuổi cả nước cùng các tầng lớp nhân dân khác đứng lên cứu nước, để phát huy vai trò và truyền thống của người cao tuổi, động viên người cao tuổi vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 26 tháng 3 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 06 tháng 6 hàng năm là “Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam”.

            (Nguồn: CSDL Trang TTĐT tổng hợp Hội NCT Việt Nam).Các câu hỏi về ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam 6 6


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam 6 6 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam 6 6 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam 6 6 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam 6 6 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Trang Anh | Ý nghĩa tên Trang Anh - Chấm điểm tên Trang Anh | Mamibabi | Thai giáo - Giáo dục sớm - Ăn dặm

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam 6 6


Các hình ảnh về ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam 6 6 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam 6 6 tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về ý nghĩa ngày người cao tuổi việt nam 6 6 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author