Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/06

Bài viết Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/06 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/06 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/06”

Đánh giá về Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/06


Xem nhanh

Ngày Gia đình Việt Nam 28/06 là một ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, ra đời cách đây 20 năm, dần trở thành dịp lễ quan trọng và mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng.

1. Lịch sử ra đời Ngày Gia đình Việt Nam

Theo lời Bác, ngày 04/05/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. 

quyết liệt này nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngành Quản trị chế biến món ăn học gì? Làm gì? - FTC 5

2. Ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa hội nhập quốc tế.

Mọi Người Xem :   Đặc Trưng Thi Pháp Văn Học Trung Đại Việt Nam

Đây cũng là ngày để mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và hoàn cảnh không có bố mẹ, các cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhéu vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Ngày Gia đình Việt Nam không chỉ là dịp tôn vinh những mái ấm gia đình Việt Nam, mà đây còn là cơ hội để mỗi thành viên thấu hiểu và biết quý trọng hạnh phúc mình đang có.

Ngành Quản trị chế biến món ăn học gì? Làm gì? - FTC 6

3. Chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021 sẽ là ngày thứ Hai 28/06/2021. Chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021 là: “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình năm 2021”.

Vào các năm trước, thường xuyên địa phương đều có những vận hành sôi nổi để kỷ niệm ngày lễ này. Trong năm 2021, việc tổ chức các sự kiện lớn kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam cũng vẫn trong quá trình xem xét và cân nhắc sao cho phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các hoạt động tập trung đông người hầu hết đều đặn được tạm ngưng.

Ngành Quản trị chế biến món ăn học gì? Làm gì? - FTC 7

Theo đó, chương trình tuyên truyền ngày 28/06 chủ đề “Mỗi gia đình là một mặt trận nòng cốt phòng ngừa COVID”  sẽ phối hợp tuyên truyền trên chương trình “Vì thể trạng người Việt” phát sóng trên VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình dự kiến sẽ diễn ra ngắn gọn trong khoảng 20 phút, với nội dung chính là cung cấp cho khán giả thường xuyên kiến thức cơ bản, thiết thực để tự phòng chống và chữa bệnh cho bản thân và gia đình.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Nhật Hạ – xinh đẹp, tỏa sáng như mặt trời mùa hè - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các gia đình cần có những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống dịch bệnh, nâng cao thể trạng bản thân và gia đình. bên cạnh đó chương trình còn tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh,…

4. Các hoạt động trong Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam năm này được tổ chức với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình năm 2021”. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa qua vào ngày 25/05/2021 đã ban hành quyết liệt số 1659/QĐ-BVHTTDL về Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2021. Theo đó, kế hoạch gồm những nội dung sau:

  • Tổ chức treo băng rôn, pa – nô, áp phích tuyên truyền hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2021.
  • Tổ chức các chương trình truyền hình tuyên truyền với nội dung thực tế, thiết thực và phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam (kênh VTV2).
  • yêu cầu các hoạt động được tổ chức thiết thực, tiết kiệm, đảm bảo hiệu quả và chất lượng. Trong quá trình triển khai, cần linh hoạt áp dụng các cách thức tổ chức phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch theo quy định.

 

Ngành Quản trị chế biến món ăn học gì? Làm gì? - FTC 8

Đối với các gia đình thì vào dịp này, mỗi người con nên trở về tổ ấm của mình, tổ chức sum họp gia đình, nhằm ôn lại truyền thống nề nếp gia đình. Trong bối cảnh dịch bệnh nếu không thể về đoàn tụ, thành viên gia đình nên gọi điện thoại cho nhéu, quan tâm lẫn nhéu để gắn chặt tình cảm, từng bước đưa “Ngày gia đình” vào đời sống, trở thành ngày hội lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, được lưu truyền tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam. 

Mọi Người Xem :   Công dụng của cây nhàu

Trong ngày đặc biệt này, hãy dành chút thời gian cho mái ấm của bạn để cùng nhau có những phút giây ý nghĩa nhất nha:

  • Cùng nhéu đi du lịch
  • Sum họp trong bữa cơm gia đình
  • Cùng nhau đi xem phim
  • Về quê đoàn tụ cùng ông bà
  • Dành tặng bố mẹ những món quà bất ngờ
  • Phụ bố mẹ làm việc nhà


Các câu hỏi về ý nghĩa ngày gia đình việt nam năm 2018


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa ngày gia đình việt nam năm 2018 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa ngày gia đình việt nam năm 2018 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày gia đình việt nam năm 2018 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày gia đình việt nam năm 2018 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa ngày gia đình việt nam năm 2018


Các hình ảnh về ý nghĩa ngày gia đình việt nam năm 2018 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về ý nghĩa ngày gia đình việt nam năm 2018 tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa ngày gia đình việt nam năm 2018 từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author