Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Bài viết Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10”

Đánh giá về Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10


Xem nhanh
Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Người đọc: Nguyễn Thu Hà
Thực hiện: Cùng Bạn Đọc Sách
-------------------------------------
+ Kênh Youtube chính thức của Cùng Bạn Đọc Sách:
https://www.youtube.com/c/CùngBạnĐọcSách
+ Kênh Facebook Chương trình Cùng Bạn Đọc Sách
https://www.facebook.com/chuongtrinhcungbandocsach/?ref=page_internal
-------------------------------------

Nguồn gốc của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, hằng năm lấy ngày 13/10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Quyết định này nhằm phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam cùng với đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Của Mâm Ngũ Quả 3 Miền Bắc - Trung - Nam Ngày Tết
Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Trở lại thời điểm hơn một tháng sau ngày tuyên bố Việt Nam độc lập, ngày 13/10/1945, Bác Hồ đã gửi một bức thư cho giới công thương, trong đó nhấn mạnh rằng “Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này”.

Bức thư có đoạn “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng.

Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của roe

Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam

Sau 16 năm Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định lấy ngày 13/10 là “Ngày Doanh nhân Việt Nam” và hơn 5 năm Nghị quyết 09-NQ-TW của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống, thực tế đã khẳng định ý nghĩa lịch sử của bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới công thương vào ngày 13/10/1945.

Mọi Người Xem :   Từ điển Việt - Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến

Ngày Doanh nhân còn với mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, tự cường, chủ động sáng tạo của đội ngũ doanh nhân, động viên phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh, nâng cao kỷ luật, đạo đức, văn hóa kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân.

Biểu dương khen thưởng bằng các hình thức thích hợp đối với các doanh nghiệp, doanh nhân kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân có thành tích trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp.Các câu hỏi về ý nghĩa ngày doanh nhân việt nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa ngày doanh nhân việt nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa ngày doanh nhân việt nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày doanh nhân việt nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày doanh nhân việt nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa ngày doanh nhân việt nam


Các hình ảnh về ý nghĩa ngày doanh nhân việt nam đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Banknote / Giấy bạc ngân hàng

Tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa ngày doanh nhân việt nam tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa ngày doanh nhân việt nam từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment