Ngày 21/6 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 21/6

Bài viết Ngày 21/6 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 21/6 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ngày 21/6 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 21/6 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngày 21/6 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 21/6”

Xem thêm :

Đánh giá về Ngày 21/6 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 21/6

Xem nhanh
Lịch sử ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925
Chào mừng các bạn đến với Lịch Sử Toàn Thư, kênh Youtube chia sẻ những kiến thức lịch sử từ thời vua Hùng dựng nước đến nay. ! Hãy đăng ký Lịch Sử Toàn Thư
để được cập nhật những video mới nhất nhé!
★ Subscribe Lịch Sử Toàn Thư : https://bit.ly/3hgcFeq
★ Fanpage: https://bit.ly/2CPx7U9
✿ Hãy để lại bình luận của bạn. Hãy góp, đề xuất ý tưởng để chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.
★ Subscribe Lịch Sử Toàn Thư : https://bit.ly/3hgcFeq
★ Tag: #Lich Su Toan Thu # Lịch sử Toàn Thư
Nội dung Lịch Sử Toàn Thư chia sẻ cho mục đích giáo dục, Các thông tin được sưu tập từ sách vở, báo chí chính thống của Việt Nam có chọn lọc như ,các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân.
*Mọi vấn đề vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với tôi qua Email: [email protected]

Ngày 21/6 là ngày gì?

Ngày 21/6 là ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đây là dịp tri ân các thế hệ nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành, và, thường xuyên khi là cả máu và nước mắt để đem đến những cái nhìn, phản ảnh chân thực nhất về các sự kiện nóng hổi, những vấn đề cuộc sống, văn hóa, xã hội, các câu chuyện truyền cảm hứng và những tấm gương đáng tôn vinh.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa số áo cầu thủ trong bóng đá

Hàng năm, cứ vào dịp 21/6 các hoạt động kỷ niệm, chào mừng diễn ra sôi nổi trên toàn quốc. Cũng vào khoảng thời gian này, các cuộc thi báo chí với những danh mục chất lượng của các phóng viên, nhà báo được phát động. chính vì vậy, nhiều người cho rằng ngày 21/6 không đơn thuần là ngày lễ kỷ niệm mà còn là dịp để những người làm báo nhìn lại những thành tựu cũng như khó khăn để thêm tình yêu và sự nỗ lực đóng góp thường xuyên hơn nữa cho sự nghiệp báo chí cách mạng.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh rau củ chay

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Trong những năm 60 ở thế kỉ XIX đã có một số báo lần lượt ra đời tại Sài Gòn, Hà Nội và ở một vài địa phương khác. Đầu thế kỷ XX, hàng loạt tờ báo của người Việt Nam được xuất bản. Các tờ báo này tập hợp dấu ấn của thường xuyên nhà văn, nhà báo, nhà trí thức theo từng nhóm nhỏ nhưng có các khuynh hướng chính trị khác nhéu. Vài tới thời điểm ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã sáng lập báo Thanh Niên, đây là dấu mốc đánh dấu sự hình thành của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Từ khi có báo “Thanh niên”, báo chí Việt Nam giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là người đào tạo lớp làm báo vô sản đầu tiên của Việt Nam như Lê Hồng Sơn, Hồ Tùng Mậu, Lê Duy Điềm, Trương Văn Lĩnh…

Mọi Người Xem :   Cách đặt Tên Cho Con Theo Tiếng Hoa Hay Và ý Nghĩa Nhất Hợp Tuổi Bố Mẹ • khoalichsu.edu.vn
Ý nghĩa hoa phượng tím bức tranh thiên nhiên thơ mộng - Trồng Hoa 3
Báo Thanh Niên số ra ngày 3/10/1925.

Ngày 2/6/1950, Chính phủ chính thức quyết liệt cho thành lập Hội “Những người viết báo Việt Nam” (Hội Nhà Báo Việt Nam ngày nay). Đến tháng 7/1950, Tổ chức Báo chí quốc tế (OIJ) đã công nhận Hội những người viết báo Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức.

Tháng 2/1985, Ban Bí thư Trung ương Ðảng ra quyết định số 52 ngày 5/2/1985 lấy ngày ra số đầu tiên của báo Thanh Niên làm ngày Báo chí Việt Nam (21/6/1925) nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí.

Ngày 21/6/1985, lần đầu tiên báo chí cả nước tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Báo chí Việt Nam và kỷ niệm 60 năm Báo Thanh Niên xuất bản số đầu tiên. Ðây là ngày lễ không những của riêng giới báo chí mà là ngày lễ của nhân dân cả nước, vì báo chí là sự nghiệp của toàn dân.

Ngày 21/6/2000, nhân kỉ niệm 75 năm ngày Báo chí Việt Nam, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý gọi ngày Báo chí Việt Nam là ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Sau ngày thống nhất đất nước, báo chí ở nước ta đã phát triển khá nhénh cả về số lượng và chất lượng, hình thành hệ thống thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình rộng toàn quốc. Nội dung thông tin của báo chí ngày càng đa dạng, hiệu quả, cách thức đẹp, sinh động và hấp dẫn.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của quảng cáo (nó là gì, khái niệm và định nghĩa) - Biểu thức 2022

Trong thời kỳ hội nhập và đổi mới, báo chí đã tuyên truyền, thường nhật đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phản ánh nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân.

Báo chí đã quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, góp phần cải thiện vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng thời báo chí cũng là vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch của cách mạng, đấu tranh chống tiêu cực bảo vệ lợi ích của nhân dân.

Ý nghĩa hoa phượng tím bức tranh thiên nhiên thơ mộng - Trồng Hoa 4
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Nhà máy in Tiến bộ, ngày 13/5/1959.
 

Các câu hỏi về ý nghĩa ngày 21/6

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa ngày 21/6 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa ngày 21/6 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày 21/6 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày 21/6 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa ngày 21/6

Các hình ảnh về ý nghĩa ngày 21/6 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về ý nghĩa ngày 21/6 tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về ý nghĩa ngày 21/6 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author