Ý nghĩa ngày 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam

Bài viết Ý nghĩa ngày 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý nghĩa ngày 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ý nghĩa ngày 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam”

Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa ngày 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam

Xem nhanh
Ý Nghĩa Cực Kì Ít Người Biết Về Ngày Sinh Nhật Bác | Kể Chuyện Bác Hồ

Ai cũng biết ngày 19/5 là ngày sinh nhật Bác, nhưng ẩn sau đó là cả một câu chuyện, mà không phải ai cũng biết. Hãy lắng nghe sự thật đằng sau ngày sinh nhật Bác, qua lời kể của chuyên gia Kể Chuyện Bác Hồ, Giáo sư Hoàng Chí Bảo...

Xem Thêm :
_Trí Tuệ Trong Cách Dùng Người, Và Cách Thực Hiện Đắc Nhân Tâm Của Bác Với Cấp Dưới : https://bit.ly/2nlVW2T.
_Câu Chuyện Cảm Động Về Bó Hoa Huệ Của Bác Chiều 30 Têt : https://bit.ly/2nelNKb
.
Đăng Kí Theo Dõi Nhiều Video Hơn Tại : https://bit.ly/2mCGj6Q.
#kể_chuyện_bác_Hồ #hochiminh

Hàng năm, vào ngày 19 tháng 5 cùng với cả nước, lòng chúng ta lại bâng khuâng tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu. Ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Mọi Người Xem :   Ý NGHĨA HÌNH XĂM ÂM DƯƠNG – Xăm hình nghệ thuật Trueart ink

Kể từ thời điểm đó, mỗi dịp tháng 5 về, hàng triệu trái tim người Việt Nam và bạn bè khắp thế giới luôn hướng về và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh (lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung, khi đi học tên Nguyễn Tất Thành, khi hoạt động cách mạng lấy tên Nguyễn Ái Quốc…) sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho yêu nước, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

y nghia ngay 195 ngay sinh vi lanh tu vi dai cua dan toc viet nam
Trong những ngày tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn Đảng, toàn dân ta luôn nhớ về Bác với tấm lòng thành kính và biết ơn công lao to lớn của Người.

Trong quá trình dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm, dân tộc ta đã hình thành và phát triển nền văn hóa dân tộc rực rỡ, mà hạt nhân là chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, ý chí đấu tranh bất khuất, tinh thần nhân ái, khoan dung và ý thức cộng đồng, đoàn kết dân tộc. Chính nền văn hóa ấy cùng với những ảnh hưởng tích cực của văn hóa phương Đông đã hun đúc nên nhân cách Hồ Chí Minh và góp phần to lớn vào sự hình thành và sự phát triển tư tưởng của Người.

Là lãnh tụ tối cao, nhưng Bác Hồ luôn gần gũi nhân dân. Hằng năm, cứ đến dịp kỷ niệm ngày sinh của mình, Bác thường dặn trước các địa phương, các cơ quan là không nên tổ chức chúc thọ linh đình. Vì Người sợ tốn thời giờ, tiền bạc của nhân dân, trong lúc đời sống và cuộc chiến đấu của nhân dân còn khó khăn, gian khổ.

Mọi Người Xem :   Phương sai (Variance) là gì? Cách tính phương sai đúng nhất

Tuy Bác đã đi xa, nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm: Bác Hồ vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước và bạn bè khắp nơi.

Hàng năm tới dịp tháng 5 là toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê Việt Nam, và cả bạn bè năm châu tổ chức kỷ niệm Ngày sinh của Bác Hồ. Ôn lại những bài học quý giá, những việc làm trong sáng của Người trong dịp kỷ niệm Ngày sinh của Người. Đây cũng là dịp chúng ta soi chung tấm gương lớn, gương mẫu; học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác.

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn Đảng, toàn dân ta luôn nhớ về Bác với tấm lòng thành kính và biết ơn công lao to lớn của Người. Vào dịp này, trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động đặc biệt tôn vinh thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Người.

Qua đó, tri ân sâu sắc công lao, cống hiến vĩ đại của Bác đối với cách mạng Việt Nam, thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ của nhân dân, đất nước Việt Nam và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các dân tộc trên thế giới đối với Người.

y nghia ngay 195 ngay sinh vi lanh tu vi dai cua dan toc viet nam Quảng Bình: Phát động tuần lễ với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

Hôm nay, cùng với cả nước, tại huyện Bố Trạch tổ chức phát động điểm tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 …

y nghia ngay 195 ngay sinh vi lanh tu vi dai cua dan toc viet nam Kiều bào Ai Cập kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ

Vừa qua, tại thủ đô Cairo, một buổi gặp mặt kiều bào ấm cúng đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức nhân kỷ niệm …

y nghia ngay 195 ngay sinh vi lanh tu vi dai cua dan toc viet nam Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác đối ngoại nhân dân

Đối ngoại nhân dân thực chất là công tác dân vận, vận động các đối tượng quần chúng nhân dân trong và ngoài nước đồng …

Mọi Người Xem :   Đến fan cũng rợn người khi đọc lời bài hát tua ngược của "Blood, Sweat & Tears" (BTS)
 

Các câu hỏi về ý nghĩa ngày 19/5

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa ngày 19/5 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa ngày 19/5 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày 19/5 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa ngày 19/5 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa ngày 19/5

Các hình ảnh về ý nghĩa ngày 19/5 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về ý nghĩa ngày 19/5 tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa ngày 19/5 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment