Hình tượng ngọn lửa trong âm nhạc Kpop

Bài viết Hình tượng ngọn lửa trong âm nhạc Kpop thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Hình tượng ngọn lửa trong âm nhạc Kpop trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hình tượng ngọn lửa trong âm nhạc Kpop”

Xem thêm:

Đánh giá về Hình tượng ngọn lửa trong âm nhạc Kpop

Lửa mang một khía cạnh tiêu cực vì bản chất hủy diệt của nó, nhưng lửa cũng duy trì sự sống cho chúng ta mỗi khi lạnh giá. Lửa đem đến ánh sáng chiếu rọi đêm tối. Không thể để lửa tự do bùng phát, nó phải được kiểm soát. Nó đa diện và đa tầng lớp, và thật đơn giản để xem xét lý do tại sao nó được dùng thường xuyên trong âm nhạc.

Ca khúc “Playing With Fire”

Ví dụ gần đấy nhất chính là single “Playing With Fire” của Black Pink. Bỏ qua ca từ sáo rỗng, nó là một thông điệp về việc lửa được sử dụng để đại điện cho tình yêu. Sau tất cả, tình yêu có khả năng hủy hoại con người, chẳng có gì ngạc nhiên khi ngọn lửa và tình yêu thường song hành cùng nhéu. Với những câu hát như “Bởi vì tình yêu giống như đùa với lửa, em sẽ bị đau đấy” cho thấy rằng đó là một ví dụ điển hình. “Playing with Fire” không nhắc đến thường xuyên cách chơi với lửa, nó hướng vào một phạm vi hạn hẹp nên ca từ không có chiều sâu.

Mọi Người Xem :   Phương pháp luận là gì? Ý nghĩa phương pháp luận nghiên cứu khoa học -Luận Văn 2S

Ca khúc “Like A Fire”

Một bài hát khác có cách tiếp cận giống với “Playing With Fire” chính là “Like A Fire”, nằm trong album “Chapter 2 – The Misconceptions of Me” của SHINee. Tương tự, ca khúc so sánh tình yêu với ngọn lửa. tuy nhiên, nó không đùa giỡn cùng bản chất gây ra đau đớn của lửa, mà thay vào đó nó biến ngọn lửa thành đam mê.

Anh sẽ đốt cháy tất cả tình yêu này

Như một ngọn lửa mãnh liệt

Tất cả chỉ giành riêng cho em

Như một ngọn lửa mãnh liệt

Ở đây, ngọn lửa được sử dụng để giải thích nỗi khao khát đến tuyệt vọng trong tình yêu, như nói lên rằng “Anh yêu em bằng tất cả đam mê”. Đó là một bài hát thẳng thắng, và lyric của nó hướng tới ý tưởng thường thấy, sức nóng trong tình yêu. Điểm khác nhéu giữa “Playing with Fire”“Like a Fire” là ở chỗ “Like a Fire” không xem ngọn lửa là sự hủy diệt. Khi so  sánh nó với mặt trời, “Like a Fire” xem ngọn lửa nhưng một nguồn sống bất tận.

tránh xa mối quan hệ giữa ngọn lửa và tình yêu, chúng ta đến với một khía cạnh khác, nơi yếu tố tự nhiên này mang ý nghĩa thể hiện mục tiêu và mơ ước. Ai lại có thể quên hit đầu tay của 2NE1, “Fire”. Girlgroup nhà YG là một trong số ít những nhóm nhạc nổi tiếng chỉ sau một khoảng thời gian rất ngắn, và dĩ nhiên công lao của “Fire” không hề nhỏ.

Bước đến những tòa nhà lớn, bước đến bầu trời xanh

Tôi muốn hét lên thật lớn

Bạn đã có được một ngọn lửa bùng cháy

Trái tim tôi đập từng nhịp bum bum bum

Đừng cố dừng lại, ngọn lửa trong tim tôi đập bum bum bum

Ca khúc “Fire”

Lyric nói về hành trình nắm bắt ước mơ, “Fire” thức tỉnh mọi người bằng cảm xúc sục sôi, nóng bỏng, đem lại một ca khúc debut hoàn hảo. Thú vị thay, ý nghĩa của ngọn lửa không hiện lên quá nhiều trong bài hát mà nó lại đề cập đến chính 2NE1. Trong quãng thời gian 2NE1 tồn tại, 4 cô gái vàng nhà YG tỏa sức nóng cuồng nhiệt khắp Kpop.

Mọi Người Xem :   Hệ thống từ điển mở, từ điển chuyên ngành đa ngôn ngữ, hơn 30 bộ tự điển khác nhau

Một nhóm nhạc khác cũng so sánh bản thân với lửa, bạn có đoán được họ là ai không nào? Không ai khác ngoài BTS và siêu hit “Fire”. Nắm bắt cùng ý tưởng với “Fire” của 2NE1 nhưng “Fire” của BTS đưa sự cuồng nhiệt lên một tầm cao mới, bùng nổ và hoang dại hơn.

Hãy đốt cháy nó như cách chúng ta phá hủy mọi thứ

Hãy đốt cháy nó cho đến khi bình minh lên

Chúng ta lướt nhẹ trên những con sóng

Bởi vì chúng ta là những người trẻ tuổi

Cậu là ai mà lại dám phán xét, tôi chỉ muốn làm một người bình thường thôi

Hãy sống thoải mái theo cách bạn muốn

Đừng cố quá sức, trở thành kẻ thua cuộc cũng không có gì đáng xấu hổ cả.

Ca khúc “Fire”

Còn hình ảnh nào hoàn hảo hơn ngọn lửa khi miêu tả BTS. Với một tốc độ và hướng đi không ai ngờ tới, họ đã đạt đến một đẳng cấp cao hơn và đang thống trị Kpop. Và dừng như ca khúc này thể hiện phương châm của họ: chạy theo mục tiêu trong tim, ngọn lửa chính là người dẫn đường của bạn, và hãy sống hết mình theo cách mình muốn. 2NE1 mang lửa đến đốt nóng con tim khát vọng còn BTS sử dụng ngọn lửa để thiêu rụi nỗi sợ hãi và khó khăn, không gì có khả năng khiến họ chùn bước.

Thông qua 4 ca khúc kể trên, chúng ta nhìn thấy ngọn lửa được dùng theo hai ý nghĩa chính: tượng trưng cho tình yêu và diễn tả ước mơ. Dĩ nhiên, Kpop cũng có những bài hát khác lấy cảm hứng từ yếu tố tự nhiên này với nhiều cảm xúc khác nhau, chẳng hạng như “Fire” của J.Y. Park, “Fire Truck” của NCT 127 và “Fire Alarm” của SNSD nhưng chúng không trực tiếp nói đến tính mãnh liệt đặc trưng của ngọn lửa. Tuy “mang tiếng xấu” vì bản chất hủy diệt nhưng lửa vẫn được sử dụng để thể hiện tình yêu, đam mê, ước mơ, ánh sáng và thậm chí là hy vọng.

Mọi Người Xem :   Đá phong thủy - 24 loại đá tuyệt đẹp & những tác dụng vi diệu

Bạn có cảm thấy nóng rực chưa nào? Bạn yêu thích ca khúc nào gắn liền với hình tượng ngọn lửa?

 

Các câu hỏi về ý nghĩa mv fire bts

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa mv fire bts hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa mv fire bts ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa mv fire bts Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa mv fire bts rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa mv fire bts

Các hình ảnh về ý nghĩa mv fire bts đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về ý nghĩa mv fire bts tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa mv fire bts từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment