Nghị luận: Tìm ra mục đích sống của bạn là bước quan trọng đầu tiên để sống cuộc sống không giới hạn – khoalichsu.edu.vn

Bài viết Nghị luận: Tìm ra mục đích sống của bạn là bước quan trọng đầu tiên để sống cuộc sống không giới hạn – khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nghị luận: Tìm ra mục đích sống của bạn là bước quan trọng đầu tiên để sống cuộc sống không giới hạn – khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nghị luận: Tìm ra mục đích sống của bạn là bước quan trọng đầu tiên để sống cuộc sống không giới hạn – khoalichsu.edu.vn”

Đánh giá về Nghị luận: Tìm ra mục đích sống của bạn là bước quan trọng đầu tiên để sống cuộc sống không giới hạn – khoalichsu.edu.vn


Xem nhanh
Kính thưa Đại chúng!
 
Ý nghĩa cuộc sống là gì luôn là câu hỏi mà chúng ta thường bỏ ngỏ mỗi khi ta tâm tư về mục đích sống của mình. Chúc quý vị có nhiều thời gian trong những ngày đầu năm để chiêm nghiệm về hành trình đến và đi, về một mục tiêu xứng đáng để dấn thân trong cuộc đời.
 
Chúng con xin gửi đến quý vị bài viết có tựa đề “Ý nghĩa cuộc sống” của tác giả Albert Einstein, trích từ radio số 16 trong chuỗi “Bình yên giữa biến động”, qua phần diễn đọc của MC Phan Anh.

+ Nghe tôi kể này
Sáng tác: NS Lê Cát Trọng Lý
Trình bày: Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý

---------------------
LIÊN LẠC
Facebook : facebook.com/minhniem.org
Subscribe : youtube.com/minhniem
---------------------
© Bản quyền thuộc về Minh Niệm
© Copyright by Minh Niệm ☞ Do not Reup

tim-ra-muc-dich-song-cua-ban-la-buoc-quan-trong-dau-tien-de-song-cuoc-song-khong-gioi-han

Nội dung:

“Tìm ra mục đích sống của bạn là bước quan trọng đầu tiên để sống một cuộc sống không giới hạn” (Nick Vujicic)

Từ câu nói trên, anh (chị) hãy bàn luận về tầm quan trọng của việc xác định mục đích sống.

  • Mở bài:

Có ai đó từng nói rằng: “Con người sinh ra không phải để tan biến. Họ nảy sinh để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác”. Đã là con người, không ai không trăn trở về một lẽ sống đẹp, sống có ý nghĩa. Để làm được điều đó, việc quan trọng là phải tìm ra cho mình một mục đích sống. Chính do đó, Nick Vujicic từng nói: “Tìm ra mục đích sống của bạn là bước quan trọng đầu tiên để sống một cuộc sống không giới hạn”.

  • Thân bài:
Mọi Người Xem :   Đề Xuất 8/2022 ❤️ Tên Trần Ngọc Hân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu? ❣️ Top Like

“Mục đích sống” là gì?

“Mục đích sống” là những mục tiêu, những dự định tốt đẹp, những đam mê mà ta theo đuổi trong cuộc đời; là cái mà ta nguyện đem hết sinh lực và tình yêu để sống vì nó. Mục đích sống có thể nhỏ bé, đơn sơ, cũng có thể là rất lớn lao, vĩ đại, miễn là nó làm cho cuộc đời có ý nghĩa và làm nên ý nghĩa cuộc đời.

“đời sống không giới hạn” là gì?

“đời sống không giới hạn” là một đời sống ở đó con người được tự do, vượt qua mọi trở ngại, để theo đuổi đến cùng mục đích mà mình đặt ra. Qua câu nói của mình, Nick muốn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của mục đích sống trong việc giúp con người vượt qua những khó khăn, thử thách, để từ đó trưởng thành.

Vì sao cần phải sống có mục đích?

Lời  nhận định của Nick Vujicic là hoàn toàn đúng đắn. Việc tìm ra mục đích sống ở mỗi con người là bước quan trọng đầu tiên để sống một đời sống không có giới hạn. Bạn từ đâu tới không quan trọng. Tất cả những gì quan trọng là bạn đang đi đâu.

Khi ta sống có mục đích rõ ràng, ta sẽ không lầm đường, lạc lối, sẽ có hướng đi đúng đắn và dồn toàn tâm, toàn lực để đi đến cùng mục tiêu đã đặt ra. Như chủ tịch Hồ Chí Minh, cả cuộc đời người chỉ có một mục tiêu đó là mang đến hòa bình, tự do cho dân tộc. Những khó khăn, thử thách không thể ngăn cản Người thực hiện ước nguyện của mình, mang đến hòa bình, độc lập ngày hôm nay.

mặt khác, có mục đích sống định hướng, ta sẽ có động lực để đứng dậy từ những thất bại, có sức mạnh vượt qua khó khăn, thử thách. Edison, để sáng chế ra bóng đèn dây tóc, đã phải trải qua hàng trăm thử nghiệm thất bại. Nhưng nhà khoa học của chúng ta vẫn không nản lòng, bởi vì mục đích sống của ông là sáng tạo, cống hiến cho nhân loại những phát minh có ý nghĩa. đời sống chỉ có giá trị khi nó thứ gì đó đáng giá làm mục tiêu. Những mục tiêu tầm thường sẽ dẫn còn người đến một cuộc đời nhỏ bé.

Cuộc đời của mỗi người là một hành trình dài. Phải đề ra cái đích cho từng giai đoạn và cho cả cuộc đời mình. Đó là động lực để bản thân chúng ta phấn đấu đạt được. Sống có mục đích giúp ta có thêm nghị lực để vượt qua những gian lao thử thách của cuộc sống và có thêm niềm tin vào tương lai…

Con người đặc biệt là tuổi trẻ, sống cần phải có mục đích. Vì có mục đích thì ta mới có một hướng đi đúng cho cuộc đời mình. Có mục đích trước mắt, có mục đích dài lâu. Tùy theo khó khăn và hoàn cảnh chi tiết, mỗi người có mục đích sao cho phù hợp.

Mọi Người Xem :   Hình tượng ngọn lửa trong âm nhạc Kpop

Sống có mục đích riêng và có mục đích chung. Vấn đề quan trọng là phải có sự hài hòa giữa hai điều này. Không vì mục đích cá nhân mà ảnh hưởng đến cái chung.

Sống không có mục đích, con người không xác định được hướng đi cho cuộc đời mình, sẽ sống mà không biết mục tiêu cần hướng tới, thiếu hẳn ý nghĩa, niềm vui từ cuộc sống. Sống thiếu mục đích, con người thiếu hẳn sức mạnh thôi thúc từ bên trong, không có động lực thúc đẩy ý chí, không có chí tiến thủ, khó vượt lên hoàn cảnh, dần dần con người sẽ trở nên thụ động, bạc nhược và vô dụng, cuộc đời mất hết ý nghĩa.

Xây dựng mục đích sống như thế nào?

Để xây dựng được mục đích sống chân thực và đúng đắn cho bản thân, chúng ta cần phải không ngừng nỗ lực học tập. Tri thức là ngọn đuốc dẫn đường trong đêm tối. Bạn cần phỉ có thường xuyên tri thức, cần có tiềm lực biến tri thức thành sức mạnh, cánh cổng tương lai sẽ mở ra rạng rỡ.

Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tựu. Hãy nghiêm khắc với bản thân, kiên trì trong mọi công việc, tự giác hành động và không ngừng khát vọng, ước mở. Chỉ cần có ước mơ đủ lớn, ý chí sẽ đưa bạn tới thành công. 

Muốn có mục đích sống rõ ràng, bạn phải có một lý tưởng sống cao đẹp. Hãy sống vì mọi người, sống vì tổ quốc. Chỉ khi bạn biết sống vì người khác, bạn mới thấy sự tồn tại của mình là có ý nghĩa và những gì mình đã làm và sẽ làm là hữu ích đối với bản thân và xã hội. Hãy cống hiến nhiều hơn là thụ hưởng và biết dành phần thuận lợi cho người khác hơn là ích kỷ giữ lấy.

Không ngừng khát vọng, không ngừng vươn xa là cách để chúng ta xác định được mục đích sống lớn lao cho chính mình. Khi đạt được mục tiêu, hãy lập mục tiêu mới. Đó là phương pháp bạn tiến bộ và trở thành người mạnh mẽ hơn. Hãy dũng cảm đứng dậy khi vấp ngã, làm lại khi thất bại, không bao giờ bỏ cuộc. Mục đích sống đích thực của tuổi trẻ chính là luôn luôn nỗ lực vươn lên chiến thắng bản thân, chiến thắng hoàn cảnh, đạt đến thành công.

Người sống mà không có mục tiêu nào để hướng tới cũng giống như con tàu không có bánh lái, là bước đi trong bóng tối mịt mù, là trượt dài trên dòng đời cho đế ngày kết thúc. Sống như thế thật là nhàm chán biết bao. Bởi thế, đừng sống phó mặc, đến đâu hay đến đó, không từng đề ra những điều mình cần đạt tới trong tương lai.

mặc khác, có mục đích mà không có ý chí, quyết tâm thì không bao giờ thực hiện được điều mình mong mỏi. ngoài ra, cũng cần thấy rằng mục đích viển vông, phi thực tế thì sẽ không mang tính khả thi.

Mọi Người Xem :   Vật lý là gì? vật lý hay vật lý? nhập môn vật lý phổ thông

Phê phán những người không có mục đích sống.

tuy nhiên, trong đời sống, vẫn còn thường xuyên bạn trẻ sống không lý tưởng, sống không mục đích. Hoặc họ hoài phí tuổi trẻ trong cuộc sống tẻ nhạt, vô cảm, hoặc họ lầm đường, lạc lối, gây hại cho bản thân và cho xã hội. Bạn không thể mong đạt được những mục tiêu mới hay vượt qua hoàn cảnh hiện nay nếu bạn không thay đổi theo xu hướng tích cực.

✅ Mọi người cũng xem : tối trong tiếng anh là gì

Bài học nhận thức:

Mục đích sống tốt đẹp là nguồn động viên ta phấn đấu vượt qua mọi trở ngại để đạt được kết quả tốt đẹp hơn, sống có ích hơn trong xã hội.

Tuổi trẻ phải xác định cho mình một mục đích sống phù hợp lí tưởng xã hội để vươn lên… Trước mắt ta cần xác định động cơ, mục đích học tập cho đúng đắn. Học để cải thiện kiến thức, làm chủ khoa học kĩ thuật, làm chủ cuộc đời mình, đóng góp được nhiều hơn, tốt hơn cho đất nước.

  • Kết bài:

Sống không có mục đích như con thuyền lênh đênh ngoài biển khơi mà không có la bàn Không bao giờ là quá trễ để lập thêm một mục tiêu mới hay mơ thêm một giấc mơ mới. Mục đích sống chính là ngọn đèn chỉ đường để ta dần hoàn thiện mình, vươn đến những giá trị Chân – Thiện – Mỹ. Chỉ khi tìm được mục đích sống của bạn và hết lòng sống vì mục đích ấy, bạn mới có khả năng trở thành người có ích, đến cuộc đời này để lưu lại dấu chân trên đất và trong trái tim mọi người.

  • Nghị luận: Nếu sống không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được cái gì nếu như mục đích tầm thường
  • Suy nghĩ về vai trò của lý tưởng sống đối với mỗi con người


Các câu hỏi về ý nghĩa mục đích sống


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa mục đích sống hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa mục đích sống ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa mục đích sống Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa mục đích sống rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa mục đích sống


Các hình ảnh về ý nghĩa mục đích sống đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa mục đích sống tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về ý nghĩa mục đích sống từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment