Ý nghĩa, nguồn gốc ngày Vía Thần Tài khiến người dân “đổ xô” mua vàng

Bài viết Ý nghĩa, nguồn gốc ngày Vía Thần Tài khiến người dân “đổ xô” mua vàng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý nghĩa, nguồn gốc ngày Vía Thần Tài khiến người dân “đổ xô” mua vàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ý nghĩa, nguồn gốc ngày Vía Thần Tài khiến người dân “đổ xô” mua vàng”

Đánh giá về Ý nghĩa, nguồn gốc ngày Vía Thần Tài khiến người dân “đổ xô” mua vàng


Xem nhanh

Ý nghĩa, nguồn gốc ngày Vía Thần Tài khiến người dân "đổ xô" mua vàng
Với những người làm kinh doanh như doanh nhân, buôn bán rất coi trọng thờ thần tài đặc biệt là ngày vía Thần Tài. Ảnh: Phan Anh.

Ý nghĩa của ngày vía Thần tài

Theo những sự tích và lưu truyền lại từ rất lâu về trước, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền tài, quan lộc ở trên trời. Được coi là một vị Thần có danh tiếng ngút trời.

Chuyện kể rằng, trong một lần đi chơi uống rượu, Thần tài say quá nên rơi xuống trần gian. Khi Thần tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó giàu có, buôn may bán đắt… Đến ngày mồng 10 tháng Giêng thì Thần tài bay về trời.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Trâm là gì & tên đệm cho con gái tên Trâm sang, độc - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Để tưởng nhớ ngài, mọi người chọn ngày này là ngày vía Thần tài để thờ cúng vật phẩm và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm, đặc biệt là ở những gia đình kinh doanh, buôn bán.

Với những người làm kinh doanh như doanh nhân, buôn bán rất coi trọng thờ thần tài đặc biệt là ngày vía Thần Tài.

Phong tục mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Trong năm, ngày này không chỉ đơn thuần là ngày để tạ ơn và tưởng nhớ đến vị Thần Tài đã mang lại tài lộc cho gia chủ trong một năm vừa qua; ngày vía Thần Tài còn là ngày với mong muốn được “đổi vía” – khi có vía của vị Thần tài lộc sẽ đem đến cho gia chủ một năm mới đến thật sung túc và bình an.

Cũng theo truyền thống văn hóa trong dân gian, vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, mọi nhà sẽ rộn ràng đi sắm đồ lễ cúng với mong muốn lấy vía Thần Tài để cầu làm ăn buôn bán, kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ.

Một trong những thói quen tồn tại bấy lâu này của người dân Việt mỗi khi đến ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch chính là đi mua vàng để thể hiện mong muốn được “buôn may bán đắt”.

Việc mua vàng trong ngày này đã gần như trở thành phong tục không thể thiếu và cũng có thể dễ dàng hiểu bởi lẽ vàng chính là biểu tượng, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.

Mọi Người Xem :   Hoàng Yến - Ý nghĩa của tên Hoàng Yến

Trên hết người ta còn cho rằng khi mùa vàng và cất trữ vàng vào két sắt, hoặc ví hoặc những nơi mang theo người sẽ mang đến điều may mắn, tài lộc sung túc cả năm tới gia chủ.Các câu hỏi về ý nghĩa mua vàng ngày thần tài


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa mua vàng ngày thần tài hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa mua vàng ngày thần tài ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa mua vàng ngày thần tài Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa mua vàng ngày thần tài rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa mua vàng ngày thần tài


Các hình ảnh về ý nghĩa mua vàng ngày thần tài đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về ý nghĩa mua vàng ngày thần tài tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về ý nghĩa mua vàng ngày thần tài từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hình xăm cá chép hóa rồng

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author

Add Comment