Ý nghĩa màu sắc xá lợi có thể bạn chưa biết

Bài viết Ý nghĩa màu sắc xá lợi có thể bạn chưa biết thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa màu sắc xá lợi có thể bạn chưa biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ý nghĩa màu sắc xá lợi có thể bạn chưa biếtXem thêm :

Đánh giá về Ý nghĩa màu sắc xá lợi có thể bạn chưa biết

Xem nhanh
Xá lợi PHẬT có nhiều MÀU SẮC không?
TT. Thích Nhật Từ trả lời các câu hỏi vấn đáp tại chùa Giác Ngộ, ngày 08-04-2020
--------------------------------------------------------------------------------
Đăng ký theo dõi kênh Thích Nhật Từ Official : http://bit.ly/ThichNhatTuOfficial
--------------------------------------------------------------------------------
Các chủ đề được quan tâm:
Đâu là đúng ? : http://bit.ly/DauLaDung
Khái niệm | Ý nghĩa | Hướng dẫn | Ứng xử : http://bit.ly/KhaiNiem-Ynghia-HuongDan-UngXu
Sự khác nhau u0026 Phân biệt : http://bit.ly/Sukhacnhau-Phanbiet
Tình yêu u0026 Hôn nhân : http://bit.ly/TinhYeu-HonNhan
Gia đình u0026 Xã hội : http://bit.ly/GiaDinh-XaHoi
Pháp môn u0026 Tu tập : http://bit.ly/PhapMon-TuTap
Kinh điển u0026 Phật tử: http://bit.ly/KinhDien-PhatTu
Cõi âm và u0026 Địa ngục : http://bit.ly/CoiAm-DiaNguc
Ăn chay u0026 Ẩm thực chay : http://bit.ly/AnChay-AmThucChay
Thờ Phật u0026 Niệm Phật : http://bit.ly/ThoPhat-NiemPhat
Giấc mơ u0026 Báo mộng : http://bit.ly/GiacMo-BaoMong
Học thuyết của Phật giáo : http://bit.ly/HocThuyetPhatGiao
Trả lời phỏng vấn các đài truyền thông : http://bit.ly/TraLoiPhongVan
Talkshow | Vì sao tôi theo đạo Phật ? : http://bit.ly/ViSaoToiTheoDaoPhat
Talk show | Gương Sáng : http://bit.ly/ChuongTrinhGuongSang
Kinh Phật cho người tại gia : http://bit.ly/KinhPhatChoNguoiTaiGia-ThichNhatTu
Kinh tụng hằng ngày : http://bit.ly/KinhTungHangNgay-ThichNhatTu
-----------------------------------------------------------------------------
Website: http://chuagiacngo.com/ | http://quydaophatngaynay.org/
Fanpages: https://www.facebook.com/ThichNhatTu/
https://www.facebook.com/qttdpnn/
https://www.facebook.com/vandapphathoc.tnt/
#thichnhattu #vandapphatphap #vandap #phatphap
© Bản quyền thuộc về Thích Nhật Từ Official
© Copyright by Thích Nhật Từ Official ☞ Do not Reup
Được biết rằng, sự tín ngưỡng xá lợi Phật không những chỉ ở các nước Phật giáo Á Châu, mà còn lan rộng đến các chùa của Việt Nam, Trung Hoa, Nhật Bản ở các nước Âu Mỹ cũng đều bày trí tôn thờ.Câu hỏi đặt ra ở đây là Hạt Xá lợi hay Xá lị thực sự là gì? Điều gì khiến Xá lợi trở nên quan trọng và được nhiều người tôn thờ đến vậy?Hãy cùng Góc phong thủy khám phá tác dụng của Xá lợi Phật để hiểu rõ hơn tầm quan trọng cũng như bản chất của Xá lợi đối với chúng ta.

1.Xá lợi Phật có tác dụng gì?

Điều đầu tiên mà ta sẽ tìm hiểu đó là Xá lợi Phật là gì? Được biết, Xá lợi là những hạt nhỏ, mang hình dạng viên tròn giống như những hạt vòng đá phong thủy.Điều đặc biệt ở Xá lợi đó là chúng được hình thành sau khi thân thể của người tu đắc đạo được đem hỏa táng.Theo các bậc đạo sư phái Thiền, Tịnh, Luật, Mật của Phật giáo thì xá lợi chính là kết quả của quá trình tu hành và khổ luyện.Và điều đó cũng thể hiện được cả quá trình tu dưỡng đạo đức, rất ít người có thể đạt được điều này nhưng tất nhiên đó là sự hiếm có chứ không có nghĩa là không có.Để đạt được kết quả của các quá trình này chỉ có thể xuất hiện ở những người có tấm lòng đại từ đại bi, luôn thể hiện trí tuệ minh triết, mang lại lợi ích cho xã hội.Trong kinh Kim Quang Minh ghi, “Xá lợi là vật được huân tu bởi giới, định, tuệ rất khó có được, là phước điền tối thượng”.Chỉ những ai có được nhân duyên và mang trong mình công đức tu hành thì mới có thể được gặp xá lợi Phật.Nếu ai tôn thờ xá-lợi Phật một cách thành tâm thì những viên xá lợi đó sẽ lớn dần và tự sản sinh ra nhiều viên xá-lợi khác.Còn đối với người chưa hội đủ phước duyên thì sẽ không thấy được Xá lợi hoặc dù có được gặp thì sau một thời gian Xá lợi cũng sẽ tự biến mất.Vậy tác dụng thực sự của Xá lợi là gì? Sự tín ngưỡng và tôn thờ xá lợi – bảo vật của thế giới Phật giáo cũng là cách họ dùng tấm lòng đại bi, minh triết của Phật để soi chiếu lại bản thân mình.Việc này giúp cho người Phật tử thăng tiến trên đường tu, có người tôn thờ xá lợi, tín ngưỡng xá lợi Phật như tôn thờ Đức Phật sanh tiền, nên các vị rất tinh tấn tu hành và thêm phần phước huệ rất cao cả.
Mọi Người Xem :   Mùa Chay: Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa
Việc tôn thờ Xá lợi không những giúp cho thâm tâm được thanh tĩnh,phước huệ trang nghiêm, thọ mạng miên trường, gia đình được an lạc.Một khi tâm của bạn thanh tịnh lòng bình an thì mọi việc sẽ trở nên hanh thông và thuận lợi.Nói đến tác dụng thực sự của Xá lợi Phật thì không phải ai cũng có thể biết được chính xác những đối với những ai tin vào Phật và có nhân duyên đối với cửa Phật cũng như tôn thờ Xá lợi sẽ tự thấy tâm của mình được thanh tịnh và thân thể cũng liền theo đó mà an định cũng như nguồn năng lượng ẩn chứa trong đó.Khi chiêm bái cùng một viên ngọc xá lợi, bạn sẽ không nhìn thấy màu sắc giống với những người khác mà theo chúng tôi tìm hiểu thì mỗi người sẽ nhìn thấy một màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào nghiệp của mỗi người là nặng hay nhẹ.Xá lợi món bảo vật thiêng liêng của Phật Giáo được tương truyền rằng mang khả năng biến hóa từ ít thành nhiều, nhỏ thành lớn, từ đục thành trong và như ẩn chứa trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ luôn tỏa sáng hào quang.Có thể nói quá trình biến hóa diệu kì này thực sự rất đặc biệt và chỉ có sự thành tâm lễ bái chí thành của người có đạo tâm mới có thể làm được điều đó.Theo Lạt Ma Zopa Rinpoche: “Xá lợi là kết tinh của sự thành tựu về tâm linh, mỗi phần nhục thân và xá lợi của các Ngài chứa đựng một năng lực mầu nhiệm có thể làm căn lành tăng trưởng và giải trừ nghiệp ác”. Vì thế, xá lợi có năng lực cảm hóa tâm người, phát triển lòng quảng đại trong nội tâm của những ai có cơ duyên được chiêm bái xá lợi.

2.Luôn nhớ phải tôn trí thờ xá lợi Phật nơi cáo ráo tinh khiết

Theo tìm hiểu, chúng tôi thấy được thông thường các Phật tử tín ngưỡng xá lợi thường luôn mang theo Xá lợi bên mình.Họ có thể giữ bên người bằng cách đeo bình nhỏ bên trong có một vài viên Xá lợi trên ngón áp út thường là được làm bằng bạc.Nhưng đối với những người chịu chơi thì có khi còn được làm bằng vàng.Nhiều người không chọn đeo trên tay mà lại chọn đeo trước ngực để không bị vướng víu mà khi đi đâu và làm việc gì họ cũng mang theo.Nhưng điều này chỉ thể hiện sự tín ngưỡng của họ chứ không hề biết đến việc phụng thờ và điều họ nhận được chỉ có phước báo, còn trí tuệ thì không.Có một số tín đồ cho là mình phụng thờ nhưng chính những điều họ làm có thể chứng minh được điều đó.Họ không ăn chay trường, tụng kinh niệm Phật hay tập tu hành.Những điều này đã thể hiện tất cả và cho thấy họ chỉ biết nghe người khác nói lại, thờ xá lợi có phước báo,nên việc thờ phụng của họ cũng chỉ là một ” Lời nói gió bay”.Khi ta không thực sự thành tâm thì làm sao phước báo có thể đến được.Những cư sĩ thuần túy phát tâm phụng thờ xá lợi rất tôn kính,quý trọng, hằng ngày tụng kinh niệm Phật ba thời khóa lễ, dù có bận rộn việc xã hội cũng vẫn không bỏ 3 thời kinh. Những cư sĩ đó xứng đáng phụng thờ xá lợi Phật, Thanh văn A la hán.Nhiều người đã quên đi điều quan trọng của việc tín ngưỡng tôn thờ là họ phải có đức tin, không nghi ngờ thật giả, đó cũng chính là yếu tố cần thiết trong việc tôn thờ Xá lợi.Đạt được những điều đó thì việc tôn thờ xá lợi mới có giá trị đó là những phần thân thể của Phật thánh. Hành giả cũng thường xuyên kết khóa gia trì thần chú Đại Bi, các chú lực khác của Phật, sẽ ảnh hưởng lực đến những viên xá lợi và được phụng thờ theo truyền thống tâm linh, chắc chắn tăng trưởng phước đức vô lượng.
Mọi Người Xem :   Nhà Phân Phối Là Gì? Hình Thức, Tiêu Chí Chọn Nhà Phân Phối
Tầm quan trọng khi chiêm ngưỡng Xá lợi đó phải thấy xá lợi chính là hiện thân của Phật và cũng là hiện thân của tất cả mọi tánh đức cao quý của đấng giác ngộ.Xem thêm :

3.Yếu tố để nhận biết và phân biệt Xá lợi thật – giả

Là món bảo vật quý giá được người người tôn kính và thờ phụng nhưng cũng giống như những món đồ trang sức đá quý phong thủy chúng cũng từng có thời gian được giao bán tràn ngập trên các trang web bán hàng như Ebay dưới tên được cho là Xá lợi phật.Không những có vô số các loại khác nhau mà mức giá của chúng cũng vậy,ít nhất là 10 USD.Ngoài ra, còn có một tổ chức tôn giáo đang rao bán một bộ sưu tập hạt xá lợi với mức giá 4.000 USD để duy trì hoạt động.Câu hỏi đặt ra ở đây là với việc được giao bán phổ biến trên thị trường hiện nay thì làm cách nào có thể phật biệt xá lợi giả và xá lợi thật?Trang 178 trong quyển “Những Chuyện niệm Phật vãng sanh Lưu Xá Lợi” do cư sĩ Tịnh Hải sưu tầm, có dẫn chứng ghi lại lời của Thượng tọa Như Điển nói về việc tôn thờ Xá Lợi Phật và chứng minh xác quyết đâu là Xá Lợi Phật thật:Theo Thượng tọa Như Điển, một phần lớn di chuyển về Thiên cung, một phần di chuyển về Long cung. Xá Lợi Phật có ba phần, một loại lớn bằng mút đũa, một loại bằng hạt gạo, một loại bằng hạt mè. Xá Lợi bằng mút đũa hiện không còn nữa. Xá Lợi bằng hạt gạo cũng không còn. Bây giờ duy nhứt còn Xá Lợi bằng hạt mè.Vậy để nhận biết được đâu là viên Xá lợi thật thì hãy dựa vào những yếu tố và làm theo những cách sau nhé!

Đặc tính thứ nhất: Tính linh thiêng

  1. Đầu tiên, hãy chuẩn bị 2 bát nước và nhớ hãy để riêng gạo và mè.Khi để gạo vào nước chắc chắn gạo sẽ chìm. lấy Xá lợi để vào nước thì cũng giống như gạo Xá lợi sẽ chìm.
  2. Tiếp theo, lấy gạo ra và bỏ lại một nửa vào chén nước, chắc chắn là gạo vẫn chìm rồi.Nhưng khi lấy Xá lợi ra và bỏ một nửa vào chén nước thì điều đặc biệt là Xá lợi không chìm.
  3. Bây giờ lấy mè bỏ vào nước, ta sẽ thấy mè nổi trên nước như Xá Lợi. Nhưng nếu để Xá Lợi cách nhau khoảng 10 ly thì Xá Lợi tự động di chuyển chứng tỏ pháp thân thanh tịnh Tỳ Lô Giá Na Phật vẫn còn tồn tại trong cõi này.
Vì vậy nếu người nào có phước, thờ Xá Lợi thì Xá Lợi sẽ lớn lên.Còn nếu là ngược lại là vô phước mà thờ Xá Lợi thì Xá Lợi bay bổng đi nơi khác, kể cả bạn có cất giữ cẩn thận đến mấy thì vẫn có thể biến mất.Đây chính là sự linh thiêng của bảo vật quý hiếm này.

Đặc tính thứ hai: Tự di chuyển

Sự linh thiêng của Xá lợi không chỉ được thể hiện ở việc chúng đã chìm rồi lại nổi mà bất ngờ hơn là Xá lợi còn có thể tự động di chuyển.Đúng vậy, trên thế gian không có một vật gì đã chìm rồi mà lại có thể nổi được và chắc chắn là cũng không có một vật gì không phải là thiết bị công nghệ hay máy móc thông minh mà có thể tự động di chuyển.Vậy Xá lợi thực sự sở hữu năng lực gì khiến chúng đặc biệt đến vậy?
Mọi Người Xem :   Hình xăm chữ ý nghĩa về tình yêu buồn - Bí quyết lưu giữ kỷ niệm đã cũ
Có câu chuyện kể lại rằng, tại rừng Câu Thi Na – nơi Đức Phật nhập Niết Bàn – có một ngôi chùa tên là Song Lâm có ba viên ngọc Xá Lợi của đức Phật.Sư cô tại đây khi qua Mỹ, đến Houston, Texas mang theo một viên Xá Lợi cúng dường cho một chùa cũng có tên Linh Sơn. Vị trụ trì bận việc chưa sắp xếp được việc thờ phụng đúng cách nên đem viên Xá Lợi bỏ vào một tủ khóa lại. Đến khi nhớ ra mở túi thì không thấy Xá lợi đâu nữa.Ba tháng sau, sư cô trở về Ấn Độ thì thấy viên Xá lợi kia đã nằm sẵn trong tháp. Xá lợi quý giá, nhưng nếu không biết cách gìn giữ thì Xá lợi sẽ tự động giã từ mà trở về chốn cũ.

Đặc tính thứ ba: Xá lợi có 5 màu sắc

Xá Lợi có màu chính là màu lá cờ Phật giáo do một Đại Tá Mỹ tên là Henri Olscostt đề nghị. Ông này khi qua Tích Lan, thấy hào quang năm màu của Phật, mới đề nghị lấy 5 màu đó làm màu cờ Phật giáo, bao gồm:
  1. Màu xanh lá cây và màu xanh biển, hai màu này tượng trưng cho niềm tin chính là Tín.
  2. Màu vàng tượng trưng cho sự Tinh tấn.
  3. Màu đỏ- gam màu thể hiện cho sức mạnh, tượng trưng cho suy nghĩ tức là Niệm.
  4. Màu trắng tượng trưng cho Định.
  5. Và cuối cùng là màu cam.Màu cam ở đây tượng trưng cho Trí tuệ.

Các câu hỏi về ý nghĩa màu sắc xá lợi

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa màu sắc xá lợi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa màu sắc xá lợi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa màu sắc xá lợi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa màu sắc xá lợi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa màu sắc xá lợi

Các hình ảnh về ý nghĩa màu sắc xá lợi đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về ý nghĩa màu sắc xá lợi tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về ý nghĩa màu sắc xá lợi từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/thư viện huệ quang chân tăng chỉnh đế thép bọc cao su ý nghĩa của thác khói trầm hương chú tiểu thích quảng đức bang por koh samui toàn thân xá lợi đeo xá lợi có tác dụng gì quydaophatngaynay đồ đệ ta trải khắp chư thiên vạn giới tt thích nhật từ tổ đình hộ pháp thầy thích nhuận đức chùa phật quang núi dinh giadinhxahoi thiền tôn phật quang chùa ở núi dinh thầy thích nhật từ giảng pháp chùa thích chân quang phật giáo theravada sử thượng đệ nhất phật tu thác khói trầm hương chú tiểu tọa cụ ngồi thiền chùa quảng đức thầy thích nhật từ ở chùa nào từ điển phật giáo bộ ấm trà kỷ thờ bát tràng bột nhứt xá lợi thầy thích nhất hạnh quốc ấn cung điền trạch hỏa táng đa phước thác khói trầm hương tphcm thầy pháp hòa tụng kinh sám hối chùa giác thọ phim cuộc đời đức phật thích ca lê hiếu con duong mau xanh lời bài hát tiểu sư đại đức thích minh thiền phim cuộc đời phật thích ca cách đốt trầm hương thác khói hương quế trà bồng mới học phật nên đọc kinh gì tụng chú đại bi thầy thích trí thoát đạo tràng tịnh độ nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật thờ phật như thế nào cho đúng

Related Posts

About The Author

Add Comment