Tìm hiểu về ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế website

Bài viết Tìm hiểu về ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế website thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Tìm hiểu về ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế website trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tìm hiểu về ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế website”

Xem thêm:

Đánh giá về Tìm hiểu về ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế website

Xem nhanh
Xin chia sẻ cùng các bạn một số kiến thức cơ bản về màu sắc mà mình đã tìm hiểu và đúc rút qua kinh nghiệm từ công việc của mình. Rất mong có thể giúp ích một phần nào đó cho công việc của các bạn! Hiện mình có mở lớp online hướng dẫn về sử dụng phần mềm thế kế, nếu bạn nào có nhu cầu thì có thể ib để tham gia cùng mình nha!
Một số trang web để chọn tog màu:
- https://coolors.co/palettes/trending
- https://colorhunt.co/
- https://color.adobe.com/create/color-wheel
- https://hexcolorpedia.com/
#color #mausac #thietke #bonart #designer
--------------------------------------------------------------------
follow BonART:
page: https://www.facebook.com/groups/43281...​
.https://www.facebook.com/groups/43281...​
.youtube:https://www.youtube.com/channel/UCvxE...

© BON ART ???? DO NOT REUP

Màu sắc là một trong số những yếu tố quan trọng trong thiết kế website. không những tạo tính thẩm mỹ để thu hút sự chú ý mà còn thể hiện ý nghĩa, tạo ra mong muốn. Trong kinh doanh, nó còn là công cụ đẩy nhanh chuyển đổi và thậm chí nhận được lòng trung thành của khách hàng.

Sau đây, LPTech sẽ chia sẻ đến với bạn ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế website để bạn có thể hiểu và dùng màu trang web một cách hiệu quả nhất.

thuật ngữ màu sắc trong thiết kế website

Hướng dẫn bạn về các ngôn từ màu sắc thiết kế website và cách dùng sao cho phù hợp:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên hà vy

Nhóm chính bánh xe màu

Nếu bạn đang thống kê cách dùng màu sắc thì chắc chắn bánh xe màu bạn có thể đã bắt gặp qua. Màu sắc truyền thống được hiển thị dễ nhận diện dưới một bánh xe màu. Chúng ta có thể nhìn thấy rằng bánh xe màu được tách màu thành ba nhóm: Màu chính, phụ và cấp ba.

Ba màu cơ bản là đỏ, xanh và vàng và đây là những màu cơ bản tạo nên tất cả các màu khác trên bánh xe màu. Những màu cơ bản này trộn lẫn vào nhéu sẽ tạo ra được các màu thứ cấp là màu cam, xanh lá cây và tím.

Nhóm màu cấp ba sẽ bao gồm các màu ở giữa như vàng, xanh lá cây và xanh lam, xanh lục. Để có được màu như này sẽ được thực hiện bằng cách trộn một màu chính và một màu phụ lại với nhau.

bánh xe màu trong thiết kế

Mối quan hệ của màu sắc

Nếu bạn hiểu rõ về màu sắc và ý nghĩa của chúng trong thiết kế website khi phối hợp với nhau sẽ tạo ra sự tương quan giữa chúng khi nhìn vào. Màu sắc bổ sung tốt cho nhéu và nằm đối diện nhau trên bánh xe màu là màu như xanh lam và cam, tím và vàng, đỏ và xanh lá cây. Những màu nằm cạnh nhéu trên bánh xe màu thường khá tương hơp với nhéu ít tạo ra sự đối lập khi phối hợp cùng nhau trên một nền.

Mọi Người Xem :   Hoa sen trắng: ý nghĩa, công dụng và cách trồng ra hoa thơm ngát

Nhóm màu dựa trên cảm xúc

Nhóm màu cảm xúc cũng giống như cảm xúc của con người có ấm, mát và trung tính. Những gam màu nóng sẽ là những màu như đỏ, vàng và cam. Ngược lại, gam màu lạnh tạo nên sự lạnh lẽo như xanh lam, xanh lá cây và tím. Đối với màu trung tính sẽ không tạo nhiều cảm xúc như những màu trên là màu xám, nâu dù không quá nổi bật nhưng tạo được cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.

Nếu bạn có kiến thức về những màu sắc sẽ giúp ích bạn trong việc tạo ra ý nghĩa và gợi ý những cảm xúc trong thiết kế. Màu sắc không phải có khả năng màu nào chúng ta cũng có khả năng phối hợp lại với nhéu tùy ý. Trong việc buôn bán, các nhãn hàng và thương hiệu rất chú trọng dụng ý trong việc phối màu khi thiết kế website hay danh mục, logo.

✅ Mọi người cũng xem : kết quả và ý nghĩa của phong trào nghĩa hòa đoàn

những loại màu sắc trong thiết kế

Trong thiết kế, có hai hệ maù sắc được dùng:

 1. Màu RGB là viết tắt của các màu sắc trong tiếng Anh, cụ thể là Red (Đỏ), Green (Xanh lá), Blue (Xanh lục). Đây là ba màu cơ bản của hệ thống và được tạo ra bằng ánh sáng. RGB thường được sử dụng trên màn hình TV, màn hình máy tính và bất kỳ loại màn hình nào.
 2. Màu CMYK, viết tắt của từ Cyan (Xanh lơ), Magenta (Hồng cánh sen), Yellow (Vàng) và Key (Đen) được tạo ra bởi bột màu và thường dùng trong in ấn.

✅ Mọi người cũng xem : cõi chết là gì

Màu sắc chứa thông điệp

Đối với một số thiết kế màu sắc được nhà thiết kế dùng có ngụ ý mang trải nghiệm giác quan tuyệt vời cho người xem. một vài màu sắc  được tác giả dùng khơi gợi cảm xúc nhất định. Đối với thiết kế website, bạn cần cân nhắc lựa chọn màu sắc có mục đích phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

bên cạnh đó, nó phải tương thích với thông điệp mà bạn muốn khách hàng cảm nhận khi vào trang web của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : ăn cơm hay bị nghẹn là bệnh gì

Tại sao màu sắc lại quan trọng trong thiết kế website?

Website ngày nay có phong phú màu sắc riêng ẩn ý cho một điều gì đó của chủ trang web muốn hướng đến cho website và người dùng. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế trang web của bạn là rất quan trọng. Nó giúp việc kinh doanh online của bạn thành công hơn. Tại sao lại nói như vậy?

Bởi màu sắc không chỉ là yếu tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của trang web mà còn ảnh hưởng đến cách người xem suy nghĩ, cảm nhận và hành xử.  

Màu sắc trong thiết kế được ví như trang phục của một người khi nhìn vào sẽ thấy được cá tính, nét độc đáo riêng biệt của mỗi người. Màu sắc có khả năng giúp thu hút mắt nhìn của người sử dụng khi họ vào xem trang. Điều này có khả năng thấy ở nhiều trang web của các Doanh nghiệp, họ dụng ý sử dụng các màu sắc để tạo ra những cảm xúc và tổng giá trị giúp cho người sử dụng thấy có được nhận thức ngay về sản phẩm, sản phẩm mà họ cung cấp.

Màu sắc còn giúp cho việc xử lý và lưu trữ hình ảnh hiệu quả hơn so với hình ảnh không màu (đen trắng), từ đó tăng có khả năng nhận diện thương hiệu và giúp thúc đẩy khách truy cập vào trang web của bạn thực hiện các hành vi.

Tại sao màu sắc lại quan trọng trong thiết kế website

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng thẩm thấu là gì

Ý nghĩa của 11 màu sắc trong thiết kế website

Việc áp dụng bảng màu hoàn hảo cho trang web của bạn sẽ thiết lập những nhận thức tích cực và lòng tin của người tiêu dùng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa và ứng dụng của màu sắc đối với trang web, hãy tham khảo thông tin dưới đây:

Màu đỏ: Năng lượng, tốc độ và đam mê

Màu đỏ là một màu tuyệt vời để sử dụng khi bạn muốn khách hàng của mình thực hiện các hành động trên trang web. Màu đỏ thường được sử dụng cho các bảng phối màu trang web thương mại điện tử, website nhà hàng, ứng dụng giao hàng thực phẩm.

Màu cam: Lạc quan và hạnh phúc, năng lượng và ấm áp

Màu cam được mọi người coi là màu “vui nhộn” và sử dụng nó trong thiết kế web của bạn là một cách tuyệt vời để thông báo gây ra sự chú ý.

Mọi Người Xem :   Thời Bắc thuộc và các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc (Tiếp theo)

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên phúc khánh

Màu vàng: Sự ấm áp, cảm giác mời gọi, vui vẻ, tích cực

Màu vàng là màu của nắng, gắn liền với hạnh phúc và vui vẻ, thể hiện được sự lạc quan của tuổi trẻ. Đây là màu sắc trong thiết kế website cho các ngành sản phẩm – thu hút sự chú ý và kêu gọi hành động

✅ Mọi người cũng xem : cà na còn gọi là quả gì

Màu xanh lá cây: Thiên nhiên, sự tăng trưởng và sức khỏe

Nhẹ nhàng và tự nhiên, màu xanh lá cây là sự lựa chọn hoàn hảo cho cách phối màu khi thiết kế web cho một thương hiệu lành mạnh. Màu xanh lá cây cũng là một lựa chọn màu sắc tuyệt vời để truyền tải sự an toàn và thân thiện với môi trường.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu các món lẩu chay

Màu xanh lam: Màu được đa số các website sử dụng thường xuyên

Màu xanh lam đã được chứng minh là khơi gợi cảm giác tin tưởng, khiến nó trở thành một màu được nhiều người yêu thích nhất trong các bảng phối màu trang web.

Thường được các tập đoàn và ngân hàng lớn, Doanh nghiệp dịch vụ dùng màu xanh lam vì nó tạo sự yên bình và tạo được độ tin cậy đối với khách hàng. Ví dụ nhắc đến màu chủ đạo của Tiki hay Zalo ai cũng nhớ ngay đến màu xanh nổi bật.

Màu tím: Sự sáng tạo, thông thái và tự tin

Màu tím là một màu độc đáo nhưng mạnh mẽ để dùng trong bảng màu trang web vì nó đòi hỏi sự chú ý và nổi bật. Màu tím có khả năng dùng phối màu trong thiết kế website cho các sản phẩm làm đẹp, massage, yoga, chữa bệnh, tâm linh…

✅ Mọi người cũng xem : số 44 có ý nghĩa gì

Màu hồng: Chân thành, lãng mạn và tinh tế

Màu hồng rất phù hợp cho các danh mục nữ tính hoặc các website có nội dung hướng đến phụ nữ và các cô gái trẻ.

✅ Mọi người cũng xem : quả dọc là quả gì

Màu nâu: lành mạnh, trung thực và ấm áp

Màu nâu đem lại cho các trang web một sự rung cảm tự nhiên, chân thực và thường đi đôi với các mẫu thiết kế truyền thống, lấy cảm hứng từ cổ điển. Các website về danh mục cafe, socola… thường dùng gam màu này để thu hút khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : na xiêm là quả gì

Màu đen: Hiện đại, bóng bẩy, sang trọng

Sự tối giản của màu đen lại mang đến cho các trang web sự sang trọng. nhiều thương hiệu mỹ phẩm dùng màu đen làm gam màu chủ đạo để biểu thị rằng danh mục của họ là hàng xa xỉ, chất lượng.

✅ Mọi người cũng xem : tứ bất tượng là con gì

Màu trắng: Sự minh bạch, tối giản

Trong thiết kế website, màu trắng là một phông nền trung tính, có nghĩa là nó có thể dễ dàng kết hợp với các màu khác cho mục đích xây dựng thương hiệu.

✅ Mọi người cũng xem : hoa tử đinh hương có ý nghĩa gì

Màu xám: Sự trang trọng, quyền uy

Gam màu này thường sử dụng cho các trang web chuyên nghiệp cao, hàng xa xỉ hoặc để tạo hiệu ứng cân bằng, làm dịu.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của domino

Ví dụ về màu sắc trong thiết kế website tại các công ty lớn

Cùng xem ví dụ về màu sắc trong thiết kế website mà các công ty lớn đa dùng ngay dưới đây:

Website Coca Cola

theo nghiên cứu có khoảng 95% người tiêu dùng trên toàn thế giới có khả năng nhận biết được thương hiệu màu đỏ – trắng của Coca Cola. Với sự đồng bộ màu sắc trong thiết kế website đến các ấn phẩm nhận diện, chiến dịch truyền thông thương hiệu đã mang lại sự thành công cho thương hiệu.

Website thương mại điện tử Shopee

Gam màu cam chủ đạo của trang Shopee đem lại sự nổi bật, tươi trẻ và hiện đại. Màu cam được chuộng trong các thiết kế dành cho giới trẻ bởi nó kích thích sáng tạo, tạo cảm nhận trẻ trung, hiện đại và thu hút.

ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

✅ Mọi người cũng xem : ảnh bìa ý nghĩa cuộc sống

Amazon

Màu trắng trong thiết kế trang web của Amazon cho thấy sự gọn gàng, sạch sẽ và giúp người sử dụng điều hướng trang web một cách dễ dàng. mặt khác,màu cam và xanh lam tạo điểm nhấn giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi truy cập trang web.

Mọi Người Xem :   Tranh chấp đất đai là gì? 3 lý do phải hiểu rõ tranh chấp đất đai

✅ Mọi người cũng xem : quyền bính là gì

Các website lĩnh vực ngân hàng

Không phải ngẫu nhiên các thương hiệu dịch vụ ngân hàng lớn như Vietinbank, Sacombank, ACB,… sử dụng màu xanh lam làm gam màu chủ đạo. Ngoài thể hiện vẻ tươi mát, các ngân hàng muốn tạo dựng niềm tin cho khách hàng, sự trung thực và khẳng định sự phát triển bền vững.

Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế website

Trên đây bạn đọc đã hiểu phần nào về ý nghĩa cơ bản của màu sắc trong thiết kế website. Màu sắc đại diện và thể hiện ý nghĩa cho các trang web mà không cần phải sử dụng các từ mô tả. Chúng tạo ra thường xuyên ảnh hưởng đến người xem, người truy cập vào trang web của bạn. Từ một yếu tố dễ dàng như màu sắc những ảnh hưởng đến sự phát triển rất thường xuyên.

Đối với những website muốn thực hiện SEO cần phải càng chú ý trong việc lựa chọn màu để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Có như vậy, họ mới muốn ở lâu trên trang ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả SEO website. Để sử dụng màu sắc sao cho phù hợp bạn hãy theo dõi một số cách sắp được chia sẻ dưới đây.

Sở thích theo giới tính

Theo thống kê cho thấy, cách sử dụng màu sắc có liên quan trực tiếp ít thường xuyên đến nam hay nữ. Đàn ông và phụ nữa có lựa chọn màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như nghiên cứu từ Color Assignment cho thấy rằng, cả đàn ông và phụ nữa thường thích màu xanh lam. mặc khác, có một màu là màu tím cho thấy rằng sự chọn lựa khác biệt nhất là có 23% phụ nữ thích màu này, thì đàn ông đa số không thích.

Màu sắc trong tiếp thị trực tuyến

Trong tiếp thị màu sắc có ảnh hưởng rất lớn trong mắt người sử dụng. Đến 90% người sử dụng có các đánh giá nhanh về sản phẩm thông qua việc nhìn màu sắc, tùy thuộc vào danh mục. nhu cầu người sử dụng trong thời đại 4.0 ngày càng ưa chuộng những gì gây thu hút đến thị giác của họ. Theo như thống kê thì có đến 85% người mua sắm online, màu sắc là lý do chính để họ quyết liệt xem và mua sản phẩm. Vì vậy, một số website dùng màu sắc gây ra thúc đẩy hành vi tiêu sử dụng của khách hàng.

 • Tin tưởng: người chọn màu xanh lam (34%), màu trắng (21%).
 • Can đảm:Tím (29%), sau đó là đỏ (28%).
 • Sợ hãi: Đỏ (41%), tiếp theo là đen (38%).
 • Giá rẻ: Màu cam được chọn thường xuyên nhất (26%), tiếp theo là màu vàng (22%).
 • Chất lượng cao: Màu đen chiếm 43% và tiếp đến là màu xanh lam (20%).
 • Công nghệ cao: được chọn đồng đều màu đen là 26% và màu xanh lam và xám thứ hai (đều là 23%).
 • Bảo mật: màu xanh lam (28%) và màu đen (16%).
 • Tốc độ: Red là màu được chọn cao nhất với 76%.
 • Vui nhộn: Màu hàng đầu là màu cam (28%), tiếp theo là màu vàng (26%).
 • Độ tin cậy: Xanh thắng (43%) và đen (24%).

màu sắc trong thiết kế website

Tự tin là một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín trong ngành. LPTech đã đúc kết những kinh nghiệm mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. Với những ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế website mà LPTech chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được gam màu sắc phù hợp cho trang web của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết kế trang web hãy LH với đội ngũ chuyên gia của LPTech để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

liên lạc tư vấn - LPTech

 

Các câu hỏi về ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Các hình ảnh về ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment