Ý nghĩa đáng sợ về mặt nạ Guy Fawkes của nhóm hacker Anonymous – Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết Ý nghĩa đáng sợ về mặt nạ Guy Fawkes của nhóm hacker Anonymous – Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa đáng sợ về mặt nạ Guy Fawkes của nhóm hacker Anonymous – Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ý nghĩa đáng sợ về mặt nạ Guy Fawkes của nhóm hacker Anonymous – Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam”

Đánh giá về Ý nghĩa đáng sợ về mặt nạ Guy Fawkes của nhóm hacker Anonymous – Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam


Xem nhanh

Anonymous – nhóm tin tặc quyền lực nhất thế giới – cái tên được nhắc đến đầu tiên mỗi khi phát hiện ra một vụ tấn công mạng. Đây là biệt danh của một nhóm tội phạm Internet, nhiều tấn công trực tuyến vào những thời điểm chính trị nhạy cảm. Khẩu hiệu của nhóm là: “We never forgive, we never forget” (Chúng Tôi không bao giờ tha thứ, Chúng Tôi không bao giờ quên).
Anonymous– có nghĩa là ẩn danh – ra đời vào năm 2003 và được tượng trưng cho công đồng người dùng Internet ẩn danh. Biểu tượng để mọi người có khả năng nhận biết về Anonymous chính là chiếc mặt nạ Guy Fawkes – Mặt nạ có một nụ cười ma quái với khuôn mặt trắng bệch của một người đàn ông trung niên. Đây cũng là biểu tượng của “bạo lực cách mạnh 400 năm” về trước, bắt nguồn từ nước Anh trong thế kỉ 17. Guy Fawkes sinh ra tại thành phố York của Anh, ông cảm thấy bất mãn với sự thống trị của hoàng gia.
Anonymous.
Anonymous.
Vào ngày 5/11/1605, ông cùng các bạn đã chôn 36 thùng thuốc nổ dưới nền gạch của toàn nhà quốc hội ở Lôn Đôn, mục tiêu ám sát vua James I. mặc khác, các hành động của ông đã bị bại lộ trước giờ cuộc họp quốc hội diễn ra. Guy Fawkes bị bắt, tuy ông phải là chủ mưu nhưng vẫn bị coi là người châm ngòi nổ thuốc súng. Ông đã bị kết tội phản phản quốc, bị án treo cổ, móc lấy nội tạng và cho xe kéo lê khắp phố phường qua 4 vùng đất ở nước Anh vào năm 1606. Trước khi chết, nhà vua hi vọng Fawkes có khả năng nói ra những câu tỏ ra khuất phục, nhưng đáp lại, Fawkes vẫn giữ gương mặt có nét cười bí hiểm. Đến năm 1981, hình ảnh về Fawkes với nụ cười mỉm đầy huyền bí bật sống dậy nhờ họa sĩ truyện tranh Alan Moore trên tác phẩm “V for vendetta” được đăng trên một tạp chí truyện tranh.
Nhân vật V trong truyện của Moore có một chiếc mặt nạ nụ cười lạnh lùng, khoác trên mình một tấm áo choàng đen và đầu đội mũ phớt chóp nhọn và trở thành một hiệp sĩ luôn đối đầu với chính phủ cầm quyền. mặc khác, cuốn truyện đã bị cấm dừng xuất bản khi ra mắt được 26 tuần, mãi đến 5 năm sau cuốn truyện mới chính thức được phép lưu hành. Một bộ phim có sức tác động lớn đến công chúng vào năm 2006 mang tên “V for vendetta”, được công chiếu rộng rãi cũng đã góp công ruyền bá biểu tượng này.
Theo Nguyen Thuy Quynh/Khỏe & Đẹp
có thể bạn quan tâm


Các câu hỏi về ý nghĩa mặt nạ hacker


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa mặt nạ hacker hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa mặt nạ hacker ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa mặt nạ hacker Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa mặt nạ hacker rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Số 8 có ý nghĩa gì? Bạn đã biết ý nghĩa số 8 thực sự?

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa mặt nạ hacker


Các hình ảnh về ý nghĩa mặt nạ hacker đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về ý nghĩa mặt nạ hacker tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa mặt nạ hacker từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment