Trở về tuổi thơ cùng “Xúc xắc xúc xẻ”

Bài viết Trở về tuổi thơ cùng “Xúc xắc xúc xẻ” thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Trở về tuổi thơ cùng “Xúc xắc xúc xẻ” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Trở về tuổi thơ cùng “Xúc xắc xúc xẻ””

Đánh giá về Trở về tuổi thơ cùng “Xúc xắc xúc xẻ”


Xem nhanh
#xucxacxucxe #baoanxucxacxucxe #bebaoan
Bài hát: Xúc Xắc Xúc Xẻ
Trình bày: Bé Bảo An ft Phi Long
Bé Bảo An
Subscribe YouTube : https://goo.gl/dHMhaX
Mail : [email protected]
Những ca khúc hay nhất của Bảo An: https://bit.ly/34L5y70
▶ Top 100 Most Watched Videos - Bảo An: https://bit.ly/35K8uSJ Các bạn ơi! Cùng mình lắng nghe ca khúc mới của mình nhé: https://youtu.be/5xmFbGkShvY
--------------------------------------------------------------------------
Kênh YouTube chính thức của Bé Bảo An

Nội dung: Giọng hát Bé Bảo An được các bạn nhỏ yêu thích,
Các bài hát mới nhất của Bé Bảo An được trình chiếu trên kênh YouTube, Nhấn subscribe để theo dõi nhiều sản phẩm mới

Theo dõi G + : https://goo.gl/O23hVp

Theo dõi các sản phẩm mới tại App POPS TV: http://goo.gl/CBhqXk
#baoan#bebaoan#rubybaoan#casinhi#nhacthieunhi

Trở về tuổi thơ cùng
“Xúc xắc xúc xẻ” là bài đồng dao quen thuộc của trẻ em ngày xưa mỗi khi Tết đến xuân về.

Trước khi phong bao lì xì đỏ trở nên thường nhật ở Việt Nam, trẻ em nước Việt từng có một hình thức nhận mừng tuổi rất đặc trưng. “Du xuân” của trẻ con Việt thời xa xưa là mang hai ống tre đầy những đồng tiền chinh (tiền xu cổ) kêu lanh canh đi khắp làng xóm, ca vang khúc đồng dao: Xúc xắc xúc xẻ/ Nhà nào còn lửa/ Mở cửa cho Chúng Tôi.

Mọi Người Xem :   Hoa hồng nhung: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Mới đây, HTV3 DreamsTV vừa ra mắt MV Badanamu “Xúcxắc xúc xẻ”, hợp tác với Doanh nghiệp chủ quản của Badanamu là Calm Island (Hàn Quốc). Các nhân vật hoạt hình nổi tiếng trong series Badanamu như Bada, MiMi, Jess, Pogo, Curly đã tái hiện bài đồng dao thiếu nhi thuần Việt quen thuộc này khi mặc áo dài, áo bà ba truyền thống Việt Nam, trên tay là bánh chưng, bánh tét, mai đào rực rỡ.

Các nhân vật “rồng rắn lên mây” rong ruổi khắp ba miền đất nước Việt Nam, đi qua những danh thắng như: Chùa Một Cột, Cầu Thê Húc, Thành Nội ở cố đô Huế, chợ Bến Thành nhộn nhịp, và chúc mọi nhà một mùa Tết vui tươi, sung túc, an lành.

Nhà thơ Văn Công Hùng nhớ lại, trước đây, trẻ con gần như ai cũng có một cái ống nứa (hoặc tre) còn nguyên 2 đầu mắt, cưa xéo một nhát ở một phía dài cỡ hơn đốt ngón tay, nhét đồng tiền xu vào.

“Những cái ống còn là một thứ đạo cụ để đêm 30 đi chúc Tết. Chừng mươi mười lăm đứa, láu tháu lít nhít bằng nhau, mũi dãi lòng thòng vì lạnh, cả trai cả gái, mỗi đứa một cái ống bên trong có xu như thế, kéo nhéu đi thành hàng một, đứa đi đầu cầm đèn dầu hoặc đuốc. Cứ thế vừa đi vừa hát vừa lắc ống cho nó kêu vang lừng hòa với tiếng đồng dao của “Xúc xắc xúc xẻ”

Mọi Người Xem :   Tin tức - Sự kiện

Bài đồng dao này của Việt Nam vốn là một câu chuyện Tết dễ thương. Theo đó, một đàn trẻ nít nối nhéu đi chúc Tết trong làng, mang theo ước mơ “rồng ấp, rồng chầu” tượng trưng cho ước vọng gia đình sung túc, đông con cháu. Đàn trẻ đi từ đầu làng đến cuối làng, đi đến đâu là mang theo sự may mắn, tươi mới đến đó.

Ngày nay, phong tục mang ống tre đi mừng tuổi ngày Tết đã hoàn toàn mất bóng, kể cả ở những làng quê xa xôi. Trong phiên bản MV đã giữ tinh thần của phiên bản gốc là một bài đồng dao, xen giữa những khoảng trống trong bài hát là hơi thở hiện đại từ rap, các âm thanh điện tử (electric sound) mang tinh thần hiện đại.Các câu hỏi về ý nghĩa lời bài hát xúc xắc xúc xẻ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa lời bài hát xúc xắc xúc xẻ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa lời bài hát xúc xắc xúc xẻ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa lời bài hát xúc xắc xúc xẻ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa lời bài hát xúc xắc xúc xẻ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của tên Phúc Minh - Phúc Minh nghĩa là gì?

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa lời bài hát xúc xắc xúc xẻ


Các hình ảnh về ý nghĩa lời bài hát xúc xắc xúc xẻ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về ý nghĩa lời bài hát xúc xắc xúc xẻ tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về ý nghĩa lời bài hát xúc xắc xúc xẻ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment