Ý nghĩa logo Facebook – Mạng xã hội phổ biến thế giới | khoalichsu.edu.vn

Bài viết Ý nghĩa logo Facebook – Mạng xã hội phổ biến thế giới | khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa logo Facebook – Mạng xã hội phổ biến thế giới | khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : khoalichsu.edu.vn”

Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa logo Facebook – Mạng xã hội phổ biến thế giới | khoalichsu.edu.vn

Xem nhanh
Facebook là một phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Nó được Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes sáng lập. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Google.

Rate this post

Tranh Nhật Xuất Thiên Sơn: Vẻ Đẹp Ban Mai Giữa Đại Ngàn 7

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, ta đã quá quen thuộc với các trang mạng xã hội. Facebook là một trong những kênh truyền thông trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Ta dễ dàng nhận ra mạng xã hội này với logo facebook độc nhất một chữ F. Logo này tuy đơn giản nhưng có ý nghĩa khá độc đáo mà chúng ta có thể không ngờ đến.

Bài viết liên quan

Mọi Người Xem :   Các giai đoạn của một cuộc chuyển dạ và dấu hiệu cụ thể

>> Ý nghĩa logo Google

>> Ý nghĩa logo Pepsi

>> Ý nghĩa logo Coca cola

Facebook vừa là tên của mạng xã hội, vừa là tên của một công ty. Facebook Inc có trụ sở tại Menlo Park, California. Mạng xã hội facebook đã phát triển một cách nhanh chóng, vươn xa khỏi điểm khởi đầu của nó là trường đại học Harvard. Qua thời gian, facebook đã lan tỏa khắp toàn cầu và trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Số lượng người dùng facebook đã vượt qua con số 1 tỷ người tính đến thời điểm tháng 9 năm 2012. Ngày nay, ta dễ dàng nhận ra mạng xã hội này với logo facebook.

Facebook được điều hành bởi công ty Facebook Inc, với nguồn thu nhập từ các quảng cáo hiển thị trên newfeed. Thông tin của từng người click vào các trang quảng cáo đều được Facebook thu thập lại, tương tự như Google và Microsoft.

Tranh Nhật Xuất Thiên Sơn: Vẻ Đẹp Ban Mai Giữa Đại Ngàn 8

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới

Chiến lược của facebook ban đầu chính là mở rộng thế giới, giúp kết nối mọi người ở khắp mọi nơi trên hành tinh này. Nhờ có vậy, con người biết thêm về thế giới xung quanh, kết bạn với nhiều người hơn. Tuy nhiên sứ mệnh này cũng có nhược điểm là tạo ra quá nhiều mối quan hệ ảo, nơi mọi người không hiểu hết về nhau. Hơn nữa, facebook còn khiến cho nhiều người bị săm soi đời tư.

Chính vì lẽ đó, facebook đã thay đổi sứ mệnh của mình, thay slogan “vì thế giới mở và kết nối hơn” bằng slogan “đưa thế giới lại gần nhau hơn”. Với khẩu hiệu mới này, facebook mong muốn có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn bằng cách trao quyền cho người sử dụng. Người sử dụng sẽ cùng nhau chung tay mang thế giới gần nhau hơn.

Mọi Người Xem :   "Ý nghĩa rồng nhả ngọc" theo các chuyên gia Phong thủy

Tranh Nhật Xuất Thiên Sơn: Vẻ Đẹp Ban Mai Giữa Đại Ngàn 9

Slogan mới “Đưa thế giới gần nhau hơn” của Facebook

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, facebook cũng có khẩu hiệu cho riêng mình. Slogan của facebook chính là Chairs Are Like Facebook (tạm dịch: Facebook cũng giống như những chiếc ghế). Đây là câu nói trọng tâm trong video quảng cáo đánh dấu facebook đạt số lượng 1 tỷ người dùng. Trong video đó, không hề có những công nghệ hiện đại, mà thay vào là những chiếc ghế, những chiếc chuông cửa, những cây cầu,…Đó là những thứ khiến cuộc sống con người no đủ hơn. Những chiếc ghế được tạo ra cũng như facebook, chính là dành cho cuộc sống của con người.

Tranh Nhật Xuất Thiên Sơn: Vẻ Đẹp Ban Mai Giữa Đại Ngàn 10

Slogan Chairs are like facebook

Logo facebook được thiết kế hết sức đơn giản, chỉ gồm một chữ F nổi bậc trên nền màu xanh dương. Chữ F theo lý giải của facebook thì nó giúp người xem dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh con người đang cặm cụi nhìn vào màn hình điện thoại, mà ở đây chính là lướt facebook. Đây cũng có thể là một mong ước rằng mạng xã hội facebook sẽ ngày càng phát triển để việc lướt facebook bằng smartphone trở thành một thói quen phổ biến của tất cả mọi người trên thế giới này.

Tranh Nhật Xuất Thiên Sơn: Vẻ Đẹp Ban Mai Giữa Đại Ngàn 11

Chữ F trong logo facebook làm ta dễ dàng liên tưởng đến một người đang cặm cụi nhìn vào màn hình điện thoại

Màu chủ đạo của logo facebook chính là màu xanh dương. Tại sao facebook lại chọn màu sắc này cho logo của mình? Để có thể lý giải điều này, ta phải dựa vào quy luật màu sắc trong marketing. Màu xanh dương trước hết đại diện cho sự ổn định, sự chân thành, sự phát triển. Điều này rất phù hợp với một công ty về công nghệ thông tin như facebook. Hơn nữa, màu xanh dương dễ nhìn, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem. Ngoài ra, trên các website, giao diện kênh thông trực tuyến thì màu xanh dương tạo ra sự tương phản tốt.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa thực tiễn của tỷ suất lợi nhuận là gì?Làm thế nào để doanh nghiệp gia tăng tỷ suất lợi nhuận?

Tranh Nhật Xuất Thiên Sơn: Vẻ Đẹp Ban Mai Giữa Đại Ngàn 12

Màu sắc chủ đạo của facebook chính là màu xanh dương

Logo facebook mặc dù không có quá nhiều thay đổi từ khi ra đời. Tuy nhiên, có một điểm chỉnh sửa nhỏ là font chữ của chữ F. Chữ F ban đầu được thiết kế theo font chữ Klavika vào năm 2005. Sự lựa chọn này được quyết định bởi hai nhà thiết kế Joe Kral và Cuban Council. Tuy nhiên, để có thể làm cho logo facebook trông hiện đại hơn, bắt kịp xu hướng của thế kỷ 21, facebook đã quyết định đổi chữ F sang font Franklin Gothic.

Tóm lại, facebook chính là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Facebook trở nên gần gũi và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Logo facebook với độc nhất một chữ F trên nền màu xanh dương chính là một trong những biểu tượng ấn tượng nhất của thế giới.

 

Các câu hỏi về ý nghĩa logo facebook

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa logo facebook hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa logo facebook ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa logo facebook Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa logo facebook rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa logo facebook

Các hình ảnh về ý nghĩa logo facebook đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa logo facebook tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa logo facebook từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment