Ý nghĩa bức linh ảnh (icon) Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Bài viết Ý nghĩa bức linh ảnh (icon) Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa bức linh ảnh (icon) Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ý nghĩa bức linh ảnh (icon) Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp”

Đánh giá về Ý nghĩa bức linh ảnh (icon) Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp


Xem nhanh

Linh ảnh (icon) là một dụng cụ Thiên Chúa dùng để nói với con người. Nó tiếp tục con đường Nhập Thể của Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã nhập thể làm người, để qua Ngài, Thiên Chúa tiếp tục ngỏ lời với con người. Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp như chúng ta có hiện nay mang những yếu tố của một truyền thống đã có từ trước, đó là truyền thống Đức Trinh Nữ Thương Khó (qua những biểu tượng của đồi Calvary), Đức Trinh Nữ Hodigitria (Mẹ Chỉ Đường Của Chúa Giêsu), và Đức Trinh Nữ Eleusa (Đấng Cảm Thương).

Chữ tắt Hy Lạp MP OY = Mẹ Thiên Chúa.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Chỉ Số Axit Của Chất Béo Là Gì?Ứng Dụng Của Chất Béo Trong Đời Sống

Chữ tắt Hy Lạp OAPM = Tổng lãnh thiên thần Micae.Our Lady of Perpetual Help

Chữ tắt Hy Lạp OAPG = Tổng lãnh thiên thần Gabriel.

Chữ tắt Hy Lạp IC XC = Giêsu Kitô.

Màu vàng nền của Linh ảnh tượng trưng cho thiên đàng. Khi chiêm ngắm Linh ảnh, chúng ta được mời gọi đọc các ý nghĩa dưới ánh sáng của đức tin.

Ánh mắt của Đức Mẹ nhìn đến chúng ta và cái nhìn của Chúa Giêsu hướng về thánh giá dẫn đưa chúng ta vào mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa, vì “Thiên Chúa là tình yêu” (1Ga 4,8). do đó, trong Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Linh ảnh này được gọi là “Linh Ảnh Của Tình Yêu”.

Đức Mẹ có dáng vẻ buồn, nhưng không phải nỗi buồn của tuyệt vọng. Vì Mẹ là người mẹ nên Mẹ lo lắng cho con.

Chúa Giêsu dường như nhìn về thánh giá nhưng cũng có vẻ nhìn xa hơn nữa. Ngài tín thác vào sự trung tín của Chúa Cha, nhất là trong cuộc Thương Khó.

Hai tay của Đức Mẹ mang ý nghĩa biểu tượng đặc biệt. Tay phải của Mẹ mà Chúa Giêsu đang nắm chính là trung tâm của Linh ảnh. Nó diễn tả mối tương quan độc nhất giữa Đức Mẹ và Chúa Giêsu, Đấng mà Mẹ cưu mang trong lòng. Tay trái của Mẹ nâng Chúa Giêsu. Đây là tư thế của Đức Giám Mục nâng Sách Tin Mừng trong phụng vụ. Đức Mẹ nâng Ngôi Lời Nhập Thể bằng tay trái của Mẹ.

Mọi Người Xem :   Quả roi miền Trung gọi là gì

Tại tiệc cưới Cana, Mẹ Maria nói với gia nhân: “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo” (Ga 2,5). Đó là di sản thiêng liêng của Đức Mẹ để lại cho các tín hữu.

Chúa Giêsu nói: “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống” (Ga 14,6). Biểu tượng sự sống như một “con đường” (đạo) cũng được Hội Thánh sơ khai dùng (x. Cv 9,2; 19,9). Kitô giáo là một cách sống, là đường đưa chúng ta đến sự sống hoàn hảo.

Ngôi sao trên đầu của Đức Mẹ là biểu tượng cho ánh sáng đức tin. Mẹ Maria là người nữ của đức tin một cách tuyệt hảo. “Em thật có phúc vì đã tin” (Lc 1,45). Bàn tay phải của Mẹ không chỉ tham gia vào đời sống trần thế của Chúa Giêsu mà còn chỉ cho chúng ta Đường (Đạo) để chúng ta đi theo, nếu chúng ta muốn sống như những người con của Chúa.

Cha Serafino Fiore C.Ss.R.

Lược dịch: Lm. JM. Hà Ngọc Phú C.Ss.R.

Ý-nghĩa-bức-linh-ảnh1



Các câu hỏi về ý nghĩa linh ảnh mẹ hằng cứu giúp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa linh ảnh mẹ hằng cứu giúp hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa linh ảnh mẹ hằng cứu giúp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa linh ảnh mẹ hằng cứu giúp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa linh ảnh mẹ hằng cứu giúp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của mèo thần tài may mắn Nhật Bản Maneki Neko

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa linh ảnh mẹ hằng cứu giúp


Các hình ảnh về ý nghĩa linh ảnh mẹ hằng cứu giúp đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về ý nghĩa linh ảnh mẹ hằng cứu giúp tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa linh ảnh mẹ hằng cứu giúp từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment