Ý nghĩa lịch sử và sự ảnh hưởng của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 đối với phong trào Cách mạng Thế giới và Việt Nam trong thời đại hiện nay

Bài viết Ý nghĩa lịch sử và sự ảnh hưởng của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 đối với phong trào Cách mạng Thế giới và Việt Nam trong thời đại hiện nay thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý nghĩa lịch sử và sự ảnh hưởng của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 đối với phong trào Cách mạng Thế giới và Việt Nam trong thời đại hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ý nghĩa lịch sử và sự ảnh hưởng của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 đối với phong trào Cách mạng Thế giới và Việt Nam trong thời đại hiện nay”

Xem thêm :

Đánh giá về Ý nghĩa lịch sử và sự ảnh hưởng của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 đối với phong trào Cách mạng Thế giới và Việt Nam trong thời đại hiện nay

Xem nhanh
#ezsu #tetmauthan
Tóm tắt nhanh Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 | Kênh tóm tắt lịch sử - EZ Sử
====
Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kênh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
FanPage: https://www.facebook.com/ezsu.channel/
Donate: https://unghotoi.com/ezsu

Cách đây nửa thế kỷ, vào đúng dịp Tết Mậu Thân năm 1968, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, quân và dân ta đã đồng loạt mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy trên khắp chiến trường miền Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại, tạo ra bước ngoặt quyết định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, viết thêm trang sử hào hùng cách mạng vẻ vang về đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Bữa Tiệc Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Về Tiệc Tất Niên Trong Tiếng Anh - khoalichsu.edu.vn 3

Các chiến sĩ phân đội 1 và 2 quân giải phóng Trị Thiên Huế thống kê sa bànchuẩn bị các phương án tác chiến . Ảnh : Tư liệu Thanhnien.vn

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1968 diễn ra trong bối cảnh đế quốc Mỹ ngoan cố leo thang chiến tranh, chúng quyết tâm thực hiện chiến lược “chiến tranh cục bộ” ở miền Nam, đồng thời tiến hành “chiến tranh phá hoại” đối miền Bắc hậu phương vững chắc của cuộc kháng chiến, hòng gỡ lại sự thất bại hoàn toàn của chiến lược “chiến tranh đặc biệt” trước đó. Chúng đã kêu gọi một bộ máy chiến tranh khổng lồ với các lực lượng hải, lục, không quân được trang bị tối tân hiện đại nhất để chống lại nhân dân ta với ý đồ chiến lược hòng tiêu diệt lực lượng kháng chiến ở miền Nam, phá hoại và xâm lấn ra miền Bắc, đẩy lùi sự phát triển lớn mạnh của chủ nghĩa xã hội ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và trên thế giới nói chung.

 Nhận định thời cơ thuận lợi chuyển cuộc kháng chiến của dân tộc ta sang một bước phát triển mới, trên cơ sở chuẩn bị từ trước và lợi dụng yếu tố bất ngờ trong dịp Tết Nguyên đán, Trung ương Đảng đã “hạ quyết tâm mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968, nhằm mục đích giáng cho đế quốc Mỹ một đòn chí tử thất bại nặng nề cả về quân sự và chính trị, đập tan ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ, buộc Mỹ phải xuống thang và cùng ta giải quyết chiến tranh theo những điều kiện có lợi cho ta”.

Đúng đêm giao thừa Tết Mậu Thân 1968, quân và dân ta bất ngờ đồng loạt tiến công và nổi dậy trên toàn miền Nam, đánh vào toàn bộ các cơ quan đầu não của địch ở Sài Gòn, Huế, các căn cứ quân sự của Mỹ-ngụy, các thành phố, thị xã và đánh địch khắp các vùng ven bị tạm chiếm; tiêu diệt và làm tan rã một bộ phận quan trọng sinh lực và phá hủy một khối lượng lớn phương thuận tiện chiến tranh của địch với số lượng quân lúc đó tới trên một triệu hai mươi vạn quân Mỹ, ngụy và chư hầu được trang bị vũ khí hết sức hiện đại. Trong đó, có những trận đánh gây tiếng vang mạnh mẽ không những trong nước và cả trên thế giới, như trận đánh vào tòa Đại sứ Mỹ, Dinh độc lập, Bộ Tổng tham mưu, Đài phát thanh của ngụy quyền Sài Gòn và 25 ngày đêm làm chủ thành phố Huế…phối hợp, hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ với các cuộc tiến công vào đô thị của các lực lượng vũ trang và nhân dân Nam bộ nổi dậy, làm tan rã phần lớn bộ máy kìm kẹp của ngụy quyền ở thôn, xã, giành quyền làm chủ ở nhiều vùng, mở rộng và củng cố vùng giải phóng.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đã dành thắng lợi to lớn chỉ sau ba năm, kể từ khi địch chuyển sang chiến lược “chiến tranh cục bộ”, trong bối cảnh địch đã leo thang đến mức cao nhất, tiến hành một cuộc chiến tranh xâm lược với quy mô lớn nhất sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Đây là thắng lợi có ý nghĩa chiến lược hết sức quan trọng đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu Nước của nhân dân ta, tạo ra bước ngoặt của chiến tranh, đánh dấu sự thất bại cơ bản chiến lược “chiến tranh cục bộ” của đế quốc Mỹ, buộc chúng phải chuyển sang chiến lược phòng ngự trên toàn chiến trường; xuống thang chiến tranh, chuyển sang “phi Mỹ hóa”, “Việt Nam hóa” chiến tranh để hợp lý hóa con đường bắt đầu rút quân về nước; chấm dứt không điều kiện chiến tranh phá hoại miền Bắc, chấp nhận đàn phán với ta tại Hội nghị Paris về việc chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

Mọi Người Xem :   [Giải Đáp] Tặng ví tiền cho bạn trai bạn gái có ý nghĩa gì | Quà Tặng Tân Thế Giới

Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 của quân và dân ta đã thúc đẩy nhân dân Mỹ đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt hơn với chính quyền Mỹ, đòi chấm dứt chiến tranh xâm lược Việt Nam, đưa con em của họ về nước. Đồng thời, nhân dân yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới càng thấy rõ sức mạnh và và tính tất thắng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu Nước chính nghĩa của dân tộc ta, thấy rõ sự thất bại tất yếu của đế quốc Mỹ và ngày càng ủng hộ giúp đỡ nhân dân ta chiến thắng đế quốc Mỹ xâm lược.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đã trở thành biểu tượng của tinh thần quyết chiến, quyết thắng, khí phách kiên cường, sức mạnh chiến tranh nhân dân Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh; đánh dấu bước phát triển mới trong Học thuyết và nghệ thuật quân sự Việt Nam về phát động một cuộc tiến công đồng loạt trên khắp chiến trường rộng lớn nhằm vào các sào huyệt của địch mà vẫn giữ được yếu tố bí mật, bất ngờ. Sau thắng lợi có ý nghĩa bước ngoặt lịch sử này đã tạo ra cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu Nước của nhân dân ta những thời cơ và thuận lợi mới để tiến đến thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu căn dặn toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta rằng: “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào/ tiến lên chiến sỹ, đồng bào/ Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn” – Nghĩa là phóng ra hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, thu Giang Sơn về một mối.

Bữa Tiệc Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Về Tiệc Tất Niên Trong Tiếng Anh - khoalichsu.edu.vn 4

Đường phố Sài Gòn bị quân giải phóng tiến công.  Ảnh : Tư liệu TTXVN

Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đã thể hiện sức mạnh vô song của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh; để lại nhiều bài học kinh nghiệm có tổng giá trị lý luận và thực tiễn hết sức sâu sắc. Đó là sự thể hiện khát vọng “không có gì quý hơn độc lập tự do”, là niềm tin tuyệt đối vào tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo trong đường lối và trong chiến lược đấu tranh cách mạng; là sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; là tinh thần quyết chiến, quyết thắng, dám đánh Mỹ và thắng Mỹ của quân và dân ta; là sự kết hợp giữa sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại và tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 có ý nghĩa lịch sử và bài học to lớn cho toàn dân tộc Việt Nam về sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của nhân ta trong đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong hòa bình, đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tinh thần và ý nghĩa lịch sử to lớn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân mậu Thân 1968 đến nay vẫn còn giữ nguyên tổng giá trị thời đại. Nó vẫn đang có ảnh hưởng, ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đối với phong tào cộng sản và công nhân quốc tế nói chung trong việc định hướng đường lối cách mạng và chỉ đạo chiến lược đấu tranh cách mạng, đối với các nước vẫn luôn bị chủ nghĩa đế quốc đe dọa “thôn tính, khuất phục” bằng sức mạnh quân sự nói riêng. Bởi lẽ, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đã chứng minh cho nhân loại tiến bộ thấy rõ, sẽ không có sức mạnh nào bằng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Có sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là tạo được sức mạnh vô địch mà không một kẻ thù nào chiến thắng được, dù kẻ thù đó có mạnh đến đâu. Hơn thế nữa, Nó còn cổ vũ mãnh liệt cho các nước bé nhỏ tinh thần quyết chiến, quyết thắng, biết dựa vào sức mạnh của nhân dân, với đường lối “lấy ít địch thường xuyên”, “ lấy yếu thắng mạnh”, “ lấy chí nhân để thay cường bạo”, “ lấy đại nghĩa để thắng hung tàn” trên nền tảng sáng tạo của nghệ thuật trong Học thuyết quân sự “Chiến tranh nhân dân” do người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam – học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hiện thực hóa tư tưởng của Bác về đường lối quân sự vào cách mạng Việt Nam. Với nội dung cốt lõi của nghệ thuật trong Học thuyết là xây dựng và phát huy sức mạnh tổng hợp của ba thứ quân, đó là: Bộ đội chủ lực, Bộ đội địa phương và dân quân, du kich; kết hợp ba mũi giáp công là vũ trang, chính trị và binh vận.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968, đất nước đang đứng trước những thời cơ, vận hội phát triển mới với nhiều khó khăn thách thức đan xen, chúng ta lại càng phải thấm nhuần tinh thấn quyết chiến, quyết thắng của dân tộc ta trong đấu tranh phóng ra dân tộc, cũng như trong hòa bình, đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trước những biến động, thay đổi ngay nhénh chóng của thế giới. Song, dù thế giới có biến động và thay đổi ngay như thế nào, đến đâu đi chăng nữa thì tinh thần quyết chiến, quyết thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã, đang và sẽ mãi mãi cổ vũ mạnh mẽ cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta vượt qua mọi khó khăn thách thức, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo để thực hiện thành công mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội./.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của con số 0 có thể bạn chưa biết

        Hoàng Bằng Giang

Trường Chính trị tỉnh

Cách đây nửa thế kỷ, vào đúng dịp Tết Mậu Thân năm 1968, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, quân và dân ta đã đồng loạt mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy trên khắp chiến trường miền Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại, tạo ra bước ngoặt quyết liệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, viết thêm trang sử hào hùng cách mạng vẻ vang về đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Các chiến sĩ phân đội 1 và 2 quân giải phóng Trị Thiên Huế nghiên cứu sa bàn chuẩn bị các phương án tác chiến . Ảnh : Tư liệu Thanhnien.vn Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1968 diễn ra trong bối cảnh đế quốc Mỹ ngoan cố leo thang chiến tranh, chúng quyết tâm thực hiện chiến lược “chiến tranh cục bộ” ở miền Nam, cùng lúc ấy tiến hành “chiến tranh phá hoại” đối miền Bắc hậu phương vững chắc của cuộc kháng chiến, hòng gỡ lại sự thất bại hoàn toàn của chiến lược “chiến tranh đặc biệt” trước đó. Chúng đã huy động một bộ máy chiến tranh khổng lồ với các lực lượng hải, lục, không quân được trang bị tối tân hiện đại nhất để chống lại nhân dân ta với ý đồ chiến lược hòng tiêu diệt lực lượng kháng chiến ở miền Nam, phá hoại và xâm lấn ra miền Bắc, đẩy lùi sự phát triển lớn mạnh của chủ nghĩa xã hội ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và trên thế giới nói chung.  Nhận định thời cơ thuận lợi chuyển cuộc kháng chiến của dân tộc ta sang một bước phát triển mới, trên cơ sở chuẩn bị từ trước và lợi dụng yếu tố bất ngờ trong dịp Tết Nguyên đán, Trung ương Đảng đã “hạ quyết tâm mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968, nhằm mục đích giáng cho đế quốc Mỹ một đòn chí tử thất bại nặng nề cả về quân sự và chính trị, đập tan ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ, buộc Mỹ phải xuống thang và cùng ta giải quyết chiến tranh theo những khó khăn có lợi cho ta”. Đúng đêm giao thừa Tết Mậu Thân 1968, quân và dân ta bất ngờ đồng loạt tiến công và nổi dậy trên toàn miền Nam, đánh vào toàn bộ các bộ phận đầu não của địch ở Sài Gòn, Huế, các căn cứ quân sự của Mỹ-ngụy, các thành phố, thị xã và đánh địch khắp các vùng ven bị tạm chiếm; tiêu diệt và làm tan rã một bộ phận quan trọng sinh lực và phá hủy một khối lượng lớn phương tiện chiến tranh của địch với số lượng quân lúc đó tới trên một triệu hai mươi vạn quân Mỹ, ngụy và chư hầu được trang bị vũ khí hết sức hiện đại. Trong đó, có những trận đánh gây tiếng vang mạnh mẽ không chỉ trong nước và cả trên thế giới, như trận đánh vào tòa Đại sứ Mỹ, Dinh độc lập, Bộ Tổng tham mưu, Đài phát thanh của ngụy quyền Sài Gòn và 25 ngày đêm làm chủ thành phố Huế…phối hợp, hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ với các cuộc tiến công vào đô thị của các lực lượng vũ trang và nhân dân Nam bộ nổi dậy, làm tan rã phần lớn bộ máy kìm kẹp của ngụy quyền ở thôn, xã, giành quyền làm chủ ở thường xuyên vùng, mở rộng và củng cố vùng phóng ra. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đã dành thắng lợi to lớn chỉ sau ba năm, kể từ khi địch chuyển sang chiến lược “chiến tranh cục bộ”, trong bối cảnh địch đã leo thang đến mức cao nhất, tiến hành một cuộc chiến tranh xâm lược với quy mô lớn nhất sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Đây là thắng lợi có ý nghĩa chiến lược hết sức quan trọng đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu Nước của nhân dân ta, tạo ra bước ngoặt của chiến tranh, đánh dấu sự thất bại cơ bản chiến lược “chiến tranh cục bộ” của đế quốc Mỹ, buộc chúng phải chuyển sang chiến lược phòng ngự trên toàn chiến trường; xuống thang chiến tranh, chuyển sang “phi Mỹ hóa”, “Việt Nam hóa” chiến tranh để hợp lý hóa con đường bắt đầu rút quân về nước; chấm dứt không khó khăn chiến tranh phá hoại miền Bắc, chấp nhận đàn phán với ta tại Hội nghị Paris về việc chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 của quân và dân ta đã thúc đẩy nhân dân Mỹ đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt hơn với chính quyền Mỹ, đòi chấm dứt chiến tranh xâm lược Việt Nam, đưa con em của họ về nước. Đồng thời, nhân dân yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới càng thấy rõ sức mạnh và và tính tất thắng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu Nước chính nghĩa của dân tộc ta, thấy rõ sự thất bại tất yếu của đế quốc Mỹ và ngày càng ủng hộ giúp đỡ nhân dân ta chiến thắng đế quốc Mỹ xâm lược. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đã trở thành biểu tượng của tinh thần quyết chiến, quyết thắng, khí phách kiên cường, sức mạnh chiến tranh nhân dân Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh; đánh dấu bước phát triển mới trong Học thuyết và nghệ thuật quân sự Việt Nam về phát động một cuộc tiến công đồng loạt trên khắp chiến trường rộng lớn nhằm vào các sào huyệt của địch mà vẫn giữ được yếu tố bí mật, bất ngờ. Sau thắng lợi có ý nghĩa bước ngoặt lịch sử này đã tạo ra cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu Nước của nhân dân ta những thời cơ và thuận lợi mới để tiến đến thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu căn dặn toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta rằng: “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào/ tiến lên chiến sỹ, đồng bào/ Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn” – Nghĩa là giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, thu Giang Sơn về một mối.   Đường phố Sài Gòn bị quân giải phóng tiến công.  Ảnh : Tư liệu TTXVN Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đã thể hiện sức mạnh vô song của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh; để lại thường xuyên bài học kinh nghiệm có tổng giá trị lý luận và thực tiễn hết sức sâu sắc. Đó là sự thể hiện khát vọng “không có gì quý hơn độc lập tự do”, là niềm tin tuyệt đối vào tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo trong đường lối và trong chiến lược đấu tranh cách mạng; là sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; là tinh thần quyết chiến, quyết thắng, dám đánh Mỹ và thắng Mỹ của quân và dân ta; là sự kết hợp giữa sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại và tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 có ý nghĩa lịch sử và bài học to lớn cho toàn dân tộc Việt Nam về sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của nhân ta trong đấu tranh phóng ra dân tộc cũng như trong hòa bình, đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tinh thần và ý nghĩa lịch sử to lớn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân mậu Thân 1968 đến nay vẫn còn giữ nguyên giá trị thời đại. Nó vẫn đang có tác động, ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đối với phong tào cộng sản và công nhân quốc tế nói chung trong việc định hướng đường lối cách mạng và chỉ đạo chiến lược đấu tranh cách mạng, đối với các nước vẫn luôn bị chủ nghĩa đế quốc đe dọa “thôn tính, khuất phục” bằng sức mạnh quân sự nói riêng. Bởi lẽ, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đã chứng minh cho nhân loại tiến bộ thấy rõ, sẽ không có sức mạnh nào bằng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Có sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là tạo được sức mạnh vô địch mà không một kẻ thù nào chiến thắng được, dù kẻ thù đó có mạnh đến đâu. Hơn thế nữa, Nó còn cổ vũ mãnh liệt cho các nước bé nhỏ tinh thần quyết chiến, quyết thắng, biết dựa vào sức mạnh của nhân dân, với đường lối “lấy ít địch nhiều”, “ lấy yếu thắng mạnh”, “ lấy chí nhân để thay cường bạo”, “ lấy đại nghĩa để thắng hung tàn” trên nền tảng sáng tạo của nghệ thuật trong Học thuyết quân sự “Chiến tranh nhân dân” do người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam – học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hiện thực hóa tư tưởng của Bác về đường lối quân sự vào cách mạng Việt Nam. Với nội dung cốt lõi của nghệ thuật trong Học thuyết là xây dựng và phát huy sức mạnh tổng hợp của ba thứ quân, đó là: Bộ đội chủ lực, Bộ đội địa phương và dân quân, du kich; kết hợp ba mũi giáp công là vũ trang, chính trị và binh vận. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968, đất nước đang đứng trước những thời cơ, vận hội phát triển mới với thường xuyên khó khăn thách thức đan xen, chúng ta lại càng phải thấm nhuần tinh thấn quyết chiến, quyết thắng của dân tộc ta trong đấu tranh giải phóng dân tộc, tương đương trong hòa bình, đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trước những biến động, thay đổi nhénh chóng của thế giới. Song, dù thế giới có biến động và thay đổi như thế nào, đến đâu đi chăng nữa thì tinh thần quyết chiến, quyết thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã, đang và sẽ mãi mãi cổ vũ mạnh mẽ cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta vượt qua mọi khó khăn thách thức, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo để thực hiện thành công mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội./.

Mọi Người Xem :   Hình xăm chữ trung quốc ý nghĩa?
Hoàng Bằng Giang Trường Chính trị tỉnh

Các bài khác

  • Triển khai thực hiện Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018 (23/01/2018)
  • Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2018 (18/01/2018)
  • hoạt động chỉ đạo, điều hành trọng tâm của tỉnh từ 1-15/1/2018 (18/01/2018)
  • Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 (khóa XVI) (17/01/2018)
  • Cục Thuế tỉnh triển khai nhiệm vụ 2018 (16/01/2018)
  • các cơ quan, đơn vị triển khai nhiệm vụ năm 2018 (15/01/2018)
  • Thủ tướng gửi thư biểu dương đồng bào và các lực lượng chống thiên tai (09/01/2018)
  • Chuẩn bị các điều kiện đón Tết (09/01/2018)
  • Hội Nông dân tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018 (09/01/2018)
  • Các ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ năm 2018 (09/01/2018)
Xem thêm »
 

Các câu hỏi về ý nghĩa lịch sử của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân mậu thân 1968

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa lịch sử của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân mậu thân 1968 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa lịch sử của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân mậu thân 1968 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa lịch sử của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân mậu thân 1968 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa lịch sử của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân mậu thân 1968 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa lịch sử của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân mậu thân 1968

Các hình ảnh về ý nghĩa lịch sử của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân mậu thân 1968 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về ý nghĩa lịch sử của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân mậu thân 1968 tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa lịch sử của cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân mậu thân 1968 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment