Trận “Điện Biên Phủ trên không” đã diễn ra như thế nào từ ngày 18 đến ngày 29-12-1972? Nêu kết quả và ý nghĩa.

Bài viết Trận “Điện Biên Phủ trên không” đã diễn ra như thế nào từ ngày 18 đến ngày 29-12-1972? Nêu kết quả và ý nghĩa. thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Trận “Điện Biên Phủ trên không” đã diễn ra như thế nào từ ngày 18 đến ngày 29-12-1972? Nêu kết quả và ý nghĩa. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Trận “Điện Biên Phủ trên không” đã diễn ra như thế nào từ ngày 18 đến ngày 29-12-1972? Nêu kết quả và ý nghĩa.”

Đánh giá về Trận “Điện Biên Phủ trên không” đã diễn ra như thế nào từ ngày 18 đến ngày 29-12-1972? Nêu kết quả và ý nghĩa.


Xem nhanh
Tóm tắt nhanh Điện Biên Phủ Trên Không 1972 | Kênh tóm tắt lịch sử - EZ Sử #dienbienphutrenkhong #ezsu #linebacker2
======
00:10 Bối cảnh lịch sử
06:12 Trận chiến bắt đầu Linebacker 2
12:00 Trận chiến kết thúc
======
Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kênh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
FanPage: https://www.facebook.com/ezsu.channel/
Donate: https://unghotoi.com/ezsu

Đề bài

Mọi Người Xem :   4 Ý Nghĩa Của Màu Đỏ Trong Cuộc Sống, Văn Hóa, Phong Thủy

Trận “Điện Biên Phủ trên không” đã diễn ra như thế nào từ ngày 18 đến ngày 29 – 12 – 1972?. Nêu kết quả và ý nghĩa.

Phương pháp giải – Xem chi tiếtimage

Dựa vào sgk Lịch sử 12 trang 185 để trả lời. 

Lời giải cụ thể

* Diễn biến:

– Để xoay chuyển tình thế trên chiến trường và trên bàn hội nghị, Mĩ đã tiến hành cuộc tập kích chiến lược đường không bằng máy bay B52 vào Hà Nội, Hải Phòng và một vài thành phố khác trong 12 ngày đêm (từ ngày 18 đến ngày 29 – 12 – 1972).

– Với tinh thần bất khuất, quyết đánh quyết thắng, Đảng và nhân dân ta đã đánh trả Mĩ những đòn đích đáng.

* Kết quả và ý nghĩa:

– Kết quả: quân ta bắn rơi được 81 máy bay, bắt sống 43 phi công Mĩ, đập tan cuộc tập kích chiến lược đường không bằng máy bay B52 của chúng, lập nên chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”.

Ý nghĩa:Điện Biên Phủ trên không” là trận thắng quyết liệt của ta, buộc Mĩ phải tuyên bố ngừng hẳn các vận hành chống phá miền Bắc và ký Hiệp định Pari về chấm dứt chiến tranhh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27 – 1 – 1973).

Loigiaihay.comCác câu hỏi về ý nghĩa lịch sử chiến dịch điện biên phủ trên không


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa lịch sử chiến dịch điện biên phủ trên không hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa lịch sử chiến dịch điện biên phủ trên không ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa lịch sử chiến dịch điện biên phủ trên không Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa lịch sử chiến dịch điện biên phủ trên không rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Con trai đeo khuyên tai bên nào ? Ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên?

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa lịch sử chiến dịch điện biên phủ trên không


Các hình ảnh về ý nghĩa lịch sử chiến dịch điện biên phủ trên không đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về ý nghĩa lịch sử chiến dịch điện biên phủ trên không tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa lịch sử chiến dịch điện biên phủ trên không từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment