Koinobori – Lễ hội cờ cá chép dành riêng cho bé trai Nhật Bản | WeXpats Guide

Bài viết Koinobori – Lễ hội cờ cá chép dành riêng cho bé trai Nhật Bản | WeXpats Guide thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Koinobori – Lễ hội cờ cá chép dành riêng cho bé trai Nhật Bản | WeXpats Guide trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : WeXpats Guide”

Xem thêm:

Đánh giá về Koinobori – Lễ hội cờ cá chép dành riêng cho bé trai Nhật Bản | WeXpats Guide

Xem nhanh
Hi, chào mừng các bạn đã quay trở lại kênh youtube của mình

Hôm nay là ngày lễ hội cá chép tại nhật tức là lễ hội thiếu nhi dành riêng cho bé trai, gia đình mình cho bé đi chơi vào vườn thượng uyển ngắm cá chép và cho cá chép ăn, và sẽ chia sẻ về y nghĩa của lễ hội cá chép tại nhật nhé !

Cả nhà nhớ like, đăng ký kênh ủng hộ mình, và tạo động lực cho mình ra nhiều video mới nữa nhé !
ngày lễ Koinobori Matsuri (hay còn gọi là Lễ hội Cá chép) cũng thu hút rất nhiều du khách tham gia từ khắp nơi trên thế giới vì nét văn hoá cổ truyền và ý nghĩa thú vị của lễ hội này.

Trong Lễ hội Koinobori, người Nhật sẽ làm những chiếc bánh mochi, Obento hay các món ăn khác có hình dạng của cá chép để gửi gắm mong muốn “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng” sẽ đến với các bé trai trong gia đình.

Đèn lồng cá chép thường sẽ có 5 màu: đỏ, xanh lam, xanh lá, đen và xanh tím. Không giống như những chiếc đèn lồng khác, đèn lồng cá chép chỉ có đèn chứ không có nến bên trong. Đèn được làm bằng vải có in hoa văn hình cá chép, bên trong may rỗng để đón gió. Miệng đèn cũng là miệng của cá chép, được làm rộng ra để đón gió vào. Khi có gió lùa vào, đèn sẽ bay lên giống như là con cá chép đang bơi. Vì thế nên đèn lồng này còn có tên là Cờ Cá chép.

Người Nhật sẽ treo nhiều chiếc đèn lồng cá chép trên sợi dây phơi. Chúng ta sẽ thường bắt gặp những chiếc đèn lồng đang phấp phới trên một chiếc cột cao hoặc treo ngang gần ao hồ. Tương ứng với số bé trai trong gia đình mà người Nhật sẽ treo lên số đèn lồng cá chép. Sau Lễ hội, các bố mẹ Nhật sẽ cất cẩn thận những chiếc đèn, để dành cho mùa lễ hội năm sau.

#koinobori#japanese_carp_flags#history_and_custom_in_japan#japanese_carp_flag# koinobori_festival#koinobori_event#koinobori_song#places_to_see_the_koinobori_ festival#lễ_hội_koinobori_matsuri#lễ_hội_cờ_cá_chép#子供の日#鯉のぼり#こいのぼり

 Khi đến Nhật Bản vào khoảng thời gian từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 5, bạn có thể đơn giản bắt gặp hình ảnh những loại cờ cá chép đầy màu sắc được treo khắp đường phố của đất nước này. Đây chính là một phần của hoạt động để chào đón ngày lễ Koinobori – Lễ hội dành cho các bé trai với nhu cầu các bé lớn lên khỏe mạnh, kiên cường và thành công.

Mọi Người Xem :   Ý NGHĨA CỦA LÁ TRONG CHÚA NHẬT LỄ LÁ

 Tại sao Koinobori lại là một trong những lễ hội lớn và nổi bật tại Nhật Bản? Bạn có biết thông tin gì về lễ hội tuyệt đẹp này không? Nếu chưa thì hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thông tin về Koinobori – Lễ hội cờ cá chép dành riêng cho các bé trai Nhật Bản nha.

Mục lục

  1. Nguồn gốc và ý nghĩa
  2. Lễ hội cờ cá chép Koinobori Nhật Bản được tổ chức khi nào?
  3. Lễ hội cờ cá chép Koinobori Nhật Bản có gì đặc sắc?
  4. Các địa điểm ngắm cá chép Koinobori tuyệt nhất xứ anh đào

image

Nguồn gốc, tên gọi lễ hội Koinobori

 Koinobori là một lễ hội đã được tổ chức tại Nhật Bản từ hàng ngàn năm trước và được sử sách ghi lại là xuất hiện từ thời Edo (1063 – 1868). Lễ hội này được gọi là Koinobori bởi vì thứ không thể thiếu trong lễ hội này chính là cờ cá chép.

 Trong phiên âm tiếng Nhật, Koi có nghĩa là cá chép. Ở Việt Nam, đối với những người chơi cá cảnh thì chắc hẳn cùng sẽ biết rằng cá Koi còn có một tên gọi khác đó là cá chép Nhật. vì thế mà cái tên Koinobori trong phiên âm tiếng Nhật chính là cờ cá chép.

Ý nghĩa lễ hội Koinobori

 Sở dĩ người ta sử dụng cờ cá chép trong ngày lễ Koinobori là bởi vì có tác động từ truyền thuyết cá chép hóa rồng cổ xưa của Trung Quốc. Hình ảnh cá chép hóa rồng đã trở thành một biểu tượng cho lòng dũng cảm, sức mạnh vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành công. vì thế mà người Nhật cũng nhu cầu những bé trai giống như loài cá chép vậy, khi trưởng thành sẽ thuận lợi vượt qua mọi khó khăn, vượt qua ngũ môn để hóa thành rồng.

 và cạnh đó, cá chép chính là một loại cá rất kiên cường vì dù bị bắt hay đem đi nấu sống thì nó cũng không dãy dụa quá nhiều như những loài cá khác, đức tính này thể hiện lên sự mạnh mẽ và không sợ hãi khi đối diện với cái chết, đây cũng là điều mà người Nhật nhu cầu gửi gắm đến thế hệ non trẻ tương lai.

Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ : drowning | Vietnamese Translation

image

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cấu trúc bậc 4 của protein

Thời gian diễn ra lễ hội

 Thời gian diễn ra lễ hội dành cho các bé trai ở Nhật Bản diễn ra vào ngày tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 hàng năm. Tuy ngày mùng 5 tháng 5 mới là ngày lễ Koinobori chính thức nhưng ở thường xuyên nơi tại đất nước Nhật Bản, người ta đã tiến hành treo cờ cá chép từ đầu tháng 4 cho đến giữa tháng 5 mới tháo xuống.

Song song với lễ hội thả diều

 Một điều đặc biệt nữa đó là thời gian diễn ra lễ hội Koinobori trùng với lễ hội thả diều ở Nhật Bản. Sự song hành của hai lễ hội lớn này cũng là điều đã thu hút rất nhiều du khách đến Nhật Bản để chiêm ngưỡng vẽ đẹp của những chiếc đèn lồng cá chép và hàng trăm cánh diều với đủ loại màu sắc, hình dáng đang tô điểm cho bầu trời xanh trong của Nhật Bản.

image

Treo đèn lồng cá chép – Biểu tượng của lễ hội Koinobori

 Như cái tên của nó, điểm đặc biệt nhất của lễ hội Koinobori đó chính là đèn lồng cá chép. Theo đó, những chiếc đèn lồng cá chép trong lễ hội dành cho các bé trai Nhật Bản thường được làm bằng vải, bên ngoài được trang trí vô cùng sặc sỡ với 5 màu sắc chủ đạo là đỏ, đen, xanh lá, xanh lam và xanh tím. Cờ cá chép được tạo hình giống y như cá chép thật với thân mình rỗng và miệng được gắn với một vòng tròn giúp cờ có thể đón gió và bay lên.

 Ở Nhật cờ cá chép có rất nhiều kích thước từ loại nhỏ vài chục cm đến loại lớn dài 10m. mặc khác, kích thước cờ cá chép thường nhật nhất vẫn là loại cờ có chiều dài khoảng 1.5m, cũng có một loại cờ cá chép lớn nhất được biết đến đó là cờ cá chép dài 100m, nặng 350kg được làm bởi một xưởng làm cờ cá chép thủ công ở Kazo, tỉnh Saitama.

 Tầm đầu tháng 4, khi đến Nhật Bản chúng ta có thể thấy nhiều gia đình bắt đầu treo cờ cá chép bằng một cây sào dài ở trước cổng. Theo đó, tùy vào số lượng bé trai của các nhà mà lượng cờ cá chép sẽ thường xuyên hay ít, nhưng thông thường mỗi nhà sẽ treo từ 3 – 5 cờ. ngoài ra, bạn cũng có khả năng dễ dàng bắt gặp hình ảnh cờ cá chép tại bất cứ đâu ở Nhật Bản vào khoảng thời gian của lễ hội, từ các bờ sông, trên cánh đồng hay trên các đường phố, tạo thành một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu nấm ngọt chay

Làm những món bánh truyền thống trong lễ hội Koinobori

 Tại lễ hội Koinobori, người Nhật thường làm các món bánh truyền thống như Obento, Mochi hay các món bánh có hình cá chép để mời khách khi họ tới nhà thăm. Trong khoảng thời gian này, các bé trai sẽ mời bạn bè đến nhà chơi, ăn các món bánh nhà làm và khoe về những chiếc đèn lồng cá chép xin phéph đẹp của nhà mình.

Mọi Người Xem :   Chiến lược marketing của Pepsi tạo dấu ấn từ chiến thuật storytelling

image

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tháng 7 dương lịch

Đàn cờ cá chép Koinobori 333 tại Tokyo Tower, Tokyo

 Một khi đã đến Nhật Bản để tham dự lễ hội Koinobori thì không thể bỏ qua địa điểm ngắm nhìn cờ cá chép Koinobori tuyệt đẹp tại Tháp Tokyo. Tokyo Tower cao 333m và sẽ được trưng bày 333 đèn lồng cá chép trong khoảng thời gian từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5. mặt khác, 333 đèn lồng cá chép cũng sẽ được thắp sáng hàng ngày từ 17h – 23h, vì vậy đừng bỏ lỡ khung cảnh tuyệt vời này nhé.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa nào sau đây không đúng với ý nghĩa của hệ số hô hấp

Lễ hội Koinobori no Sato, tỉnh Gunma

 Lễ hội Koinobori ở tỉnh Gunma từng nhận được chứng nhận Guiness thế giới vào tháng 5 năm 2005 vì cảnh tượng những cờ cá chép bay được thắp sáng vào ban đêm được treo dọc theo bờ sông Tsuru Udagawa như một dải ngân hà với hằng hà sa số các chữ có hình dạng, màu sắc tỏa sáng khác nhéu, thật là một cảnh tượng không thể bỏ lỡ.

✅ Mọi người cũng xem : trời sáng tiếng anh là gì

Cờ cá chép trên sông Niyodogawa, tỉnh Kochi

 Tại đây, bạn có thể thuê thuyền dạo trên sông và ngắm nhìn những chiếc cờ cá chép tung bay trong gió được treo ngang sông. Sự kiện này kéo dài từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5.

 Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc có được thường xuyên thông tin bổ ích và thú vị về Koinobori – lễ hội cờ cá chép dành riêng cho bé trai Nhật Bản.

 

Các câu hỏi về ý nghĩa lễ hội cá chép

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa lễ hội cá chép hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa lễ hội cá chép ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa lễ hội cá chép Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa lễ hội cá chép rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa lễ hội cá chép

Các hình ảnh về ý nghĩa lễ hội cá chép đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về ý nghĩa lễ hội cá chép tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa lễ hội cá chép từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment