Kết hôn là gì? Các quy định của pháp luật về kết hôn

Bài viết Kết hôn là gì? Các quy định của pháp luật về kết hôn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Kết hôn là gì? Các quy định của pháp luật về kết hôn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kết hôn là gì? Các quy định của pháp luật về kết hôn”

Đánh giá về Kết hôn là gì? Các quy định của pháp luật về kết hôn


Xem nhanh
❤️Trong video này, mình sẽ đưa ra 9 câu hỏi mà bạn cần trả lời trước khi quyết định đi đến đám cưới cùng người yêu của mình. Những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định sự sẵn sàng cho hôn nhân. Cùng suy nghĩ trả lời nhé!

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:
MÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN - https://giangoi.com/
GIANG ƠI RADIO - https://soundcloud.com/giangoi
FACEBOOK - https://www.facebook.com/giangoivlog
INSTAGRAM - https://www.instagram.com/giangoivlog

❤️ Hãy giúp mình làm Việt Sub để giúp các bạn khiếm thính xem video của mình bằng cách nhấn https://goo.gl/MyAgVc

kết hôn là gì? Các khó khăn kết hôn theo quy định pháp luật. Những vấn đề cần lưu ý về đám cưới theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014.

1. đám cưới là gì?

Theo khoản 5 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014, đám cưới là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật này về khó khăn kết hôn và đăng ký đám cưới.

Mọi Người Xem :   Quả roi miền Trung gọi là gì

Như vậy, kết hôn là sự kiện pháp lý làm phát sinh quan hệ hôn nhân. Khi kết hôn, các bên nam nữ phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện kết hôn được Luật hôn nhân và gia đình quy định và phải đăng ký kết hôn tại cơ quan đăng ký đám cưới có thẩm quyền thì việc kết hôn đó mới được công nhận là hợp pháp và giữa các bên nam nữ mới sinh ra quan hệ vợ chồng trước pháp luật. Theo đó điều kiện đám cưới và đăng ký kết hôn được pháp luật quy định như sau:

✅ Mọi người cũng xem : nước pháp tiếng anh là gì

2. Điều kiện đăng ký kết hôn

Điều kiện đám cưới là khó khăn do pháp luật quy định mà các bên nam, nữ cần phải có mới có quyền được kết hôn. Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định nam, nữ kết hôn với nhéu phải tuân theo các khó khăn sau đây:

– Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

– Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

– Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Việc đám cưới không thuộc một trong các trường hợp cấm đám cưới như sau:

+ đám cưới giả tạo, ly hôn giả tạo;

+ Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối đám cưới, cản trở kết hôn;

+ Người đang có vợ, có chồng mà đám cưới hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà đám cưới hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

+ kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

Mọi Người Xem :   Phong cách nhà giáo là gì?Các dạng thức của nhân cách, phong cách

Lưu ý: Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng nam hay nữ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên lê phương anh

3. Đăng ký đám cưới

Đăng ký đám cưới là ghi vào Sổ đăng ký đám cưới để chính thức công nhận nam nữ là vợ chồng trước pháp luật. Đăng kí đám cưới là hoạt động hành chính nhà nước, là giấy tờ pháp lý làm cơ sở để Nhà nước công nhận quan hệ hôn nhân của nam nữ.

Việc đám cưới phải được đăng ký và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình và pháp luật về hộ tịch mới có giá trị pháp lý. Để được đăng ký kết hôn, nam nữ phải làm tờ khai đăng ký đám cưới tại cơ quan đăng kí kết hôn. Trên cơ sở đó, cơ quan đăng ký kết hôn tiến hành xác minh, nếu các bên nam nữ có đủ khó khăn kết hôn theo quy định của pháp luật thì tổ chức đăng kí kết hôn cho nam nữ, ghi việc đám cưới vào sổ đăng kí đám cưới và trao Giấy chứng nhận kết hôn cho nam nữ. 

Vợ chồng đã ly hôn muốn xác lập lại quan hệ vợ chồng thì phải đăng ký kết hôn.

4. Ý nghĩa của việc đăng ký đám cưới

Đăng ký đám cưới là giấy tờ pháp lý, là cơ sở để luật pháp bảo vệ quyền lợi và sự ràng buộc về nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ hôn nhân. Giấy đăng ký kết hôn là một loại giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để xác nhận về tình trạng hôn nhân của một cá nhân. 

Mọi Người Xem :   Quả quýt có tên tiếng Anh là gì? Tác dụng của quả quýt - Family Fruits

Việc đăng ký kết hôn là cơ sở để xác định quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi người, trong trường hợp xảy ra tranh chấp về tài sản sẽ được pháp luật bảo vệ theo quy định.

Trên đây là nội dung bài viết kết hôn là gì? Các quy định của pháp luật về kết hôn LawKey gửi đến bạn đọc, nếu có thắc mắc liên lạc LawKey để được giải đáp.

Xem thêm: giấy tờ đăng ký kết hôn mới nhất theo quy định pháp luậtCác câu hỏi về ý nghĩa kết hôn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa kết hôn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa kết hôn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa kết hôn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa kết hôn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa kết hôn


Các hình ảnh về ý nghĩa kết hôn đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về ý nghĩa kết hôn tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa kết hôn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment