Ý nghĩa chỉ số IgM/IgG trong xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết

Bài viết Ý nghĩa chỉ số IgM/IgG trong xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa chỉ số IgM/IgG trong xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ý nghĩa chỉ số IgM/IgG trong xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết”

Đánh giá về Ý nghĩa chỉ số IgM/IgG trong xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết


Xem nhanh
Test nhanh sốt xuất huyết - Dengue IgG/IgM

Test nhanh Dengue IgG/IgM phát hiện sốt xuất huyết. Test nhanh NanoSign Bioland - Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn KFDA, CE, ISO 13485.
- Kháng nguyên Ag NS1: Xuất hiện ngày 1 đến ngày 7-10.
- Kháng thể IgM xuất hiện từ ngày 5.
- Kháng thể IgG:
+ Xuất hiện từ ngày 7-10 (Nhiễm lần 1).
+ Có sẵn trong cơ thể (Nhiễm lần 2 – tái nhiễm).
Bioland Nanosign Dengue IgG/IgM là một bộ kit xét nghiệm miễn dịch sắc ký cho chẩn đoán nhanh và định tính phát hiện kháng thể IgG/IgM của virus Dengue trong huyết thanh, huyết tương hoặc máu toàn phần của người từ ngày 5. Hỗ trợ cho chẩn đoán nhiễm virus Dengue nguyên phát và thứ phát gây bệnh sốt xuất huyết.

Các đặc tính
Mẫu thử: Huyết thanh (S), huyết tương (P), máu toàn phần (WB).
Dạng sản phẩm: Dạng khay (Device): 30 tests/kit.
Hạn sử dụng: 24 tháng.
Hãng sản xuất: Bioland – Hàn Quốc.

Nguồn: http://tankieu.vn/Bioland-Han-Quoc/Dengue-IgG-IgM-Sot-xuat-huyet.html

Hãy Like và Subcrise để nhận thông báo video mới nhất về trang thiết bị y tế hiện đại, chất lượng.

????Youtube: http://bit.ly/2LaMlGT
????Website: http://tankieu.vn/
????Zalo : 0939789147
????Fanpage: https://fb.com/congtythietbiytetankieu
????Hotline: 0917.121.147 - 0939.789.147 – 0939.909.147

Mời các bạn cùng tham khảo thêm các sản phẩm:

Test Nhanh HBsAg - Xét Nghiệm Viêm Gan B http://123link.pro/ZPuSN
Test nhanh H.Pylori Ab | Chẩn đoán viêm dạ dày | CTK Biotech Mỹ http://123link.pro/QRdf
Kit thử 4 loại chất gây nghiện | Doa Multi - 4 Drugs http://123link.pro/qIDZLQ
Hóa chất xét nghiệm ký sinh trùng hãng Scimedx - Mỹ http://123link.pro/WJRC
Hóa chất xét nghiệm sinh hóa hãng Erba - Đức http://123link.pro/Pqo0RVVd
Test Nhanh HCV Ab - Chẩn Đoán Viêm Gan C http://123link.pro/RlKg
Test nhanh Dengue NS1 Ag - Chẩn đoán sốt xuất huyết http://123link.pro/B8YEOyoc
Test nhanh sốt xuất huyết - Dengue IgG/IgM http://123link.pro/Wc5w
Test nhanh sốt xuất huyết - Hãng CTK Biotech Mỹ http://123link.pro/wlKfnfuM
Test nhanh sốt xuất huyết | Dengue IgG/IgM | CTK Biotech http://123link.pro/SFRg0O

Việc hiểu và đọc chính xác các chỉ số kháng thể IgM và IgG trong xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết chính xác và điều trị nhénh chóng thành công nhất.

Mọi Người Xem :   [Giải Đáp] Đeo nhẫn bạc có tác dụng gì?

1. Ý nghĩa IgM và IgG trong sốt xuất huyếtSốt xuất huyết thường sẽ có các dấu hiệu ban đầu khá chung chung là sốt như các loại sốt khác, nên sẽ rất khó phân biệt, Vì vậy, phải dựa vào các xét nghiệm, cùng các chỉ số cụ thể để chẩn đoán bệnh.

IgM và IgG là hai chỉ số quan trọng trong việc đánh giá tình trạng bệnh sốt xuất huyết. tuy nhiên, để kết quả được chính xác nhất, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm kết hợp kháng nguyên Dengue NS1 cùng các kháng thể IgM và IgG, việc này cũng hỗ trợ phát hiện chính xác loại huyết thanh do virus Dengue gây nên. Kháng nguyên NS1 và kháng thể IgM sẽ giúp bác sĩ xác định đúng lần sốt này của bệnh nhân có do vi rút Dengue hay không. bên cạnh đó, kháng thể IgG sẽ giúp xác định trong thời gian gần bệnh nhân đã từng bị sốt như vậy bao giờ chưa. Nếu kết quả cho thấy IgG là dương tính, vậy tứ là bệnh nhân đang gặp tình trạng sốt virus Dengue lần thứ phát. Thông thường các kháng nguyên NS1 sẽ có trong máu ngày 1-9, còn kháng thể IgM sẽ thường xuất hiện ngày 3-4 và các kháng thể IgG thì xuất hiện muộn hơn vào ngày 14 sau thời điểm nguyên phát nhiễm Dengue.

2. Xét nghiệm chẩn đoán sốt xuất huyết

image

Phân tích máu tổng thể là xét nghiệm cần làm khi chẩn đoán sốt xuất huyết

Là một trong những bệnh gây ra truyền nhiễm ở mức độ cấp tính, có thể tạo thành dịch vi rút Dengue, sốt xuất huyết khởi điểm do con người bị đốt bởi muỗi vằn. Hầu hết những vùng nhiệt đới khí hậu là môi trường lý tưởng để phát sinh bệnh nhanh nhất. Hằng năm, Việt Nam thường có mùa nóng vào tháng 7 đến tháng 10 là thời gian nguy cơ bùng dịch lớn nhất.

Sốt xuất huyết ban đầu với những dấu hiệu lâm sàng chung chung, nên khó để phân biệt so với những loại sốt khác. Đặc biệt chưa có thuốc đặc trị điều trị bệnh cũng như thuốc phòng, ngừa bệnh, nên đa phần bác sĩ sẽ dựa vào các chỉ số xét nghiệm để chẩn đoán một cách chính xác virus Dengue đã xâm nhập cơ thể người hay chưa.

Ngoài các dấu hiệu lâm sàng của bệnh, các xét nghiệm, phương pháp sinh học phân tử giúp phát hiện bệnh chính xác và sớm nhất.

2.1 Phân tích máu tổng thể

 • Bạch cầu: số lượng của bạch cầu trong máu sẽ tụt hạn chế khi có mặt virus Dengue. Khi loại trừ được Dengue, lượng bạch cầu và bạch cầu trung tính sẽ tăng trở lại.
 • Tiểu cầu: nguy cơ xảy ra xuất huyết sẽ càng cao khi số lượng của tiểu cầu hạn chế mạnh. Virus Dengue xuất hiện khiến lượng tiểu cầu hạn chế, có khả năng xuống dưới 100 Giga/L.
 • Hematocrit: chỉ số hematocrit sẽ tăng lên 20%, vượt ngưỡng chỉ số thông thường của người bệnh. Lưu ý chỉ số vượt quá 45% là khi máu có hiện tượng cô đặc.
Mọi Người Xem :   Cấu tạo của hệ tim mạch và các vai trò quan trọng

2.2 Xét nghiệm phân tử sinh họcKhi chỉ số xuất hiện của các kháng thể phát hiện chậm hơn, người ta xác định sự xuất hiện của virus RNA-Dengue xuất hiện trong máu ngay từ những ngày đầu khi sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu lâm sàng cụ thể. Đa phần xét nghiệm này đều đặn có ở những nơi trang thiết bị hiện đại và đầy đủ.

2.3 Xét nghiệm miễn dịchXét nghiệm miễn dịch giúp phát hiện các kháng nguyên Dengue NS1 và các kháng thể IgM, anti Dengue IgM cùng các kháng thể IgG, anti Dengue IgG. Xét nghiệm chỉ số có thể phát hiện muộn việc có mặt của các kháng thể vì chúng thường xuất hiện muốn sau lần nguyên phát nhiễm Dengue.

 • Định lượng Dengue IgM kháng thể: chỉ số IgM chậm xuất hiện trong thời điểm nguyên phát Dengue, hầu hết bệnh nhân phát hiện được ở ngày 3 – 4 kể từ lúc sốt. Dengue IgM tồn tại đến khoảng 90 ngày trong máu.
 • Định lượng Dengue IgG kháng thể: trong thời điểm nguyên phát, Dengue IgG hầu như không thấy xuất hiện lúc cấp tính, mà chỉ thấy lúc cơ thể bước vào hồi phục. Kể đến lần thứ phát, Dengue IgG có mặt ngay từ lúc cấp tính và sẽ có hiện tượng tăng lên 4 lần so với trước đó, ngay trong thời điểm hồi phục, thông thường là vào ngày 14 sau thời điểm nguyên phát nhiễm Dengue

cụ thể các xét nghiệm:

Xét nghiệm kháng nguyên NS1

 • Test nhanh Dengue NS1 (có thể kết hợp test NS1 với IgG và test IgM)
 • Test ELISA Dengue NS1

Xét nghiệm kháng thể IgM/anti IgM và IgG/anti IgG

 • Kết hợp test IgM và IgG, hoặc test nhénh NS1 với IgM và IgG
 • Test ELISA anti Dengue IgM
 • Test ELISA anti Dengue IgG
 • Test ELISA anti Dengue IgM,IgG

Các xét nghiệm test nhanh hỗ trợ và sàng lọc chẩn đoán chính xác và sớm nhất sự xuất hiện của virus Dengue. Test nhénh mang lại kết quả với độ nhạy lên tới 92%, và độ đặc hiệu 75 đến 95%.

3. Cách đọc kết quả sốt xuất huyết

image

Sốt xuất huyết là bệnh chưa có thuốc đặc trị cũng như thuốc phòng ngừa

Giai đoạn 1: Ngày 1-5 ngay sau thời điểm sốt

 • Chỉ số Dengue NS1 dương tính, IgM âm tính, IgG âm tính, Dengue RNA âm tính => sốt virus Dengue nguyên phát, tình trạng bệnh ở giai đoạn đầu.
 • Chỉ số Dengue NS1 dương tính, IgM âm tính, IgG âm tính, Dengue RNA dương tính => sốt virus Dengue nguyên phát, tình trạng bệnh ở giai đoạn cấp.
 • Chỉ số Dengue NS1 dương tính, IgM dương tính, IgG âm tính, Dengue RNA dương tính => sốt virus Dengue nguyên phát, tình trạng bệnh ở giai đoạn cấp thể.
 • Chỉ số Dengue NS1 dương tính, IgM âm tính, IgG dương tính, Dengue RNA dương tính => sốt virus Dengue thứ phát, tình trạng bệnh ở giai đoạn cấp thể.
 • Chỉ số Dengue NS1 dương tính, IgM dương tính, IgG dương tính, Dengue RNA dương tính => sốt virus Dengue thứ phát, tình trạng bệnh ở giai đoạn cấp thể.
Mọi Người Xem :   Sweden là nước nào? Tất tần tật về quốc gia thú vị xứ Bắc Âu -

Trong mọi xét nghiệm, ngày 3 và 4 là thời điểm phát hiện tỷ lệ nhiễm virus cao nhất, ngày 5 và 6 có khả năng phát hiện tỷ lệ kháng thể cao hơn kháng nguyên.

Giai đoạn 2: Ngày 6-9 ngay sau thời điểm sốt

 • Chỉ số Dengue NS1 dương tính, IgM dương tính, IgG âm tính, Dengue RNA dương tính => sốt virus Dengue nguyên phát, tình trạng bệnh ở giai đoạn cấp thể.
 • Chỉ số Dengue NS1 dương tính, IgM dương tính, IgG dương tính, Dengue RNA dương tính => sốt virus Dengue thứ phát, tình trạng bệnh ở giai đoạn cấp thể.

Giai đoạn 3: Từ ngày 9 sau thời điểm sốt

Các xét nghiệm đều đặn cho chỉ số Giảm, giá trị cho chẩn đoán Giảm, chỉ số dương tính chỉ còn rơi vào 0,8 đến 1,6%.

Với xét nghiệm phân tích máu tổng thể: có khả năng Giảm lượng bạch cầu trong máu, lượng tiểu cầu Giảm, gây nguy cơ xuất huyết, lượng huyết tương thoát gây cô đặc trong máu, xuất hiện những điểm máu nhỏ dưới da.

Sốt xuất huyết là bệnh chưa có thuốc đặc trị cũng như thuốc phòng ngừa, chính Vì vậy, việc đảm bảo chính xác kết quả xét nghiệm chẩn đoán kháng thể IgM và IgG sẽ giúp điều trị bệnh nhénh hồi phục nhất.Các câu hỏi về ý nghĩa igm igg trong sốt xuất huyết


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa igm igg trong sốt xuất huyết hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa igm igg trong sốt xuất huyết ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa igm igg trong sốt xuất huyết Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa igm igg trong sốt xuất huyết rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa igm igg trong sốt xuất huyết


Các hình ảnh về ý nghĩa igm igg trong sốt xuất huyết đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về ý nghĩa igm igg trong sốt xuất huyết tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về ý nghĩa igm igg trong sốt xuất huyết từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment