Hình tròn: cuốn hút và đầy bí ẩn

Bài viết Hình tròn: cuốn hút và đầy bí ẩn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Hình tròn: cuốn hút và đầy bí ẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hình tròn: cuốn hút và đầy bí ẩn”

Đánh giá về Hình tròn: cuốn hút và đầy bí ẩn


Xem nhanh
#nttt #nhantinhthethai
* Trong mỗi một tổng thể (hình tròn) luôn tồn tại hai mặt đối lập Âm và Dương, hai mặt đó tương hỗ với nhau, bù đắp nhau thành một thể hoàn thiện. Không một tổng thể, cá thể nào có thể tách biệt hoàn toàn hai mặt đó.
* Trong Âm có Dương, trong Dương có Âm, cũng như trong phần màu đỏ có chấm màu đen, và ngược lại.
* Âm thịnh, Dương suy và ngược lại. Khi phần màu đen lớn dần thì phần màu đỏ nhỏ dần và ngược lại.

Trải qua lịch sử hơn 3 triệu năm phát triển của loài người đã cho ra đời rất nhiều “dấu hiệu ngôn ngữ”: từ những bức vẽ thô sơ đầu tiên trên các bức tường của những hang động cổ xưa cách đây tới 17.000 năm, và đến khi con người phát minh ra các ký tự rồi tới chữ cái. Cho tới ngày nay, khảo cổ học và ký tự học trên thế giới đã phát hiện ra hàng triệu ký tự đã được con người sử dụng để mã hóa thông tin. Rất nhiều trong số đó chúng ta nhìn thấy hàng ngày, có những ký tự chúng ta chưa nhìn thấy bao giờ. Cùng bắt đầu với hình trò nhé!

Hình tròn chắc chắn là một trong những hình quen thuộc nhất với loài người. Khi đưa 1 tờ giấy trắng cho 1 ai đó, tỉ lệ số người vẽ hình tròn lên tờ giấy là cao nhất. Có thể hình tròn là 1 hình khó vẽ chuẩn bằng tay nhất, nhưng nó là hình xuất hiện nhiều nhất trong các biểu tượng, ký tự, bảng chữ cái, và tới nay là các logo và thương hiệu.

image

Thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới – Cocacola luôn dễ dàng bắt gặp trong 1 khung hình tròn thế này

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của câu chuyện chiếc đồng hồ lớp 5

Hình tròn trước tiên được biết đến là 1 điểm trải rộng. Điểm và hình tròn có những đặc tính tượng trưng chung: hoàn hảo, thuần nhất, không có sự phân biệt hoặc phân chia. Những vòng tròn đồng tâm biểu thị những cấp độ của sự sinh tồn, những hệ thống thứ bậc được sáng tạo. Sự vận động theo vòng tròn là hoàn hảo, không có sự khởi đầu, không có kết thúc, không có biến dạng; tất cả những cái đó làm cho nó có đặc trưng của thời gian.

Hình tròn còn đặc trưng cho bầu trời với vận động vòng tròn không biến đổi của nó.

image

Ý nghĩa được sử dụng nhiều nhất của hình tròn là tượng trưng cho vũ trụ, bầu trời

image
Mặt đồng hồ hình tròn luôn là biểu tượng của thời gianimage
Theo nhiều văn bản của triết học và thần học, hình tròn còn là biểu tượng đặc trưng cho Thượng đế, đấng tối cao. Trong Phật giáo, ta hay tìm thấy những hình vẽ, hình khắc các vòng tròn đồng tâm. Hình ảnh chúa Kito và các thánh trong thiên Chúa giáo thường có vòng hào quang hình tròn trên đầu. Nhiều nhà triết học đã so sánh tâm hình tròn với hình tròn ấy để nói lên mối quan hệ giữa Thượng đế với vạn vật được sáng tạo.image
image

Chúa Jesu và các thánh luôn xuất hiện với vòng hào quang hình tròn trên đầu

Hình tròn là biểu trưng của khí, của bầu trời (cung Hoàng Đạo), của mặt trời, của cuộc sống (vòng Âm Dương), của thời gian (mặt đồng hồ), của sự vận động và đối chuyển (bánh xe luân hồi), sự bảo hộ (cái khiên), sự bảo mệnh (nhẫn, vòng đeo tay).

Bạn đi bất cứ đâu cũng có thể thấy những hình ảnh của hình tròn trong rất nhiều các cách biểu hiện. Từ nhà cửa, các loại đèn, các biển hiệu quảng cáo, trên các sách vở, vật dụng hàng ngày. Có thể nói hình tròn mang 1 đặc tính vô cùng đặc biệt khiến cho người ta vô tình say mê nó.image
image

Vòng tròn âm dương của người Á Đông

Mọi Người Xem :   Mắt xích trong chuỗi thức ăn là gì? Ví dụ

Hình tròn cũng tượng trưng cho nhiều nghĩa khác nhau của lời nói: vòng tròn thứ nhất là nghĩa đen, vòng tròn thứ 2 là nghĩa bóng, vòng tròn thứ 3 là nghĩ thần bí.

Trong ký tự học, hính tròn cũng xuất hiện rất nhiều đặc biệt là số 0. Ở vùng Lưỡng Hà, số 0 được coi là hoàn hảo nhất, nó biểu trưng cho tất cả, tức là toàn bộ vũ trụ.

Số 0 cũng là con số sau cùng mà con người tìm ra trong hệ số thập phân. Trước kia người ta đã rất khó khăn trong việc biểu thị sự “không có gì cả” cho tới khi phát minh ra nó. Người ta đặt số 0 sau mỗi số để biểu thị sự lớn lên 10 lần của hệ cơ số.

 Trong tập hợp biểu trưng của 11 hành tinh thì có tới 6 hành tinh có biểu thị bằng hình tròn

Ở các nền văn mình khác nhau, hình tròn cũng có giá trị rất lớn của biểu hiện. Trong thế giới người Celts, hình tròn có chức năng và giá trị pháp thuật. Trong truyền thống Hồi giáo, hình tròn được coi là hoàn hảo nhất trong tất cả mọi hình.

Trong văn hóa Ba Tư, hình tròn là mái vòm xoay của bầu trời, là bánh xe trời. Trong văn hóa Việt Nam, tròn cũng tượng trưng cho trời như câu chuyện bánh chưng bánh dày. Về mặt kiến trúc, nó xuất hiện trước mái vòm bát úp, những nhà thờ Roman mô phỏng mộ Chúa đều có hình tròn.

image

Các mái vòm bán tròn là biểu trưng của nền kiến trúc tôn giáo

image

Mặt trống đồng với nhiều hình tròn đồng tâm của người Việt cổ

Mọi Người Xem :   Nghiệp vụ nhà hàng tiếng Anh là gì

Ngoài ra cũng có rất nhiều hiện tượng thần bí trên thế giới liên quan tới hình tròn như các hiện tượng được xác định là UFO phần lớn đều có hình tròn, kỳ quan Stonhenge ở Anh, các hình vẽ kì lạ bởi các tổ hợp hình tròn trên những cánh đông khắp nơi trên thế giới, những tảng đá được đẽo gọt tròn trịa 1 cách đặc biệt ở Costarica và 1 số nước vùng Trung Mỹ …

image

Vòng tròn đá kì lạ Sonehenge ở Anh

image
 Các vòng tròn kì lạ xuất hiện khắp các cánh đồng trên thế giới
Nhân loại cho tới ngày nay vẫn không thôi tìm hiểu về những hình tròn trên các biểu tượng và ký tự. Dù sao đi chăng nữa, hình tròn vẫn luôn mang 1 vẻ đặc biệt cuốn hút và đầy bí ẩn.image


Các câu hỏi về ý nghĩa hình tròn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa hình tròn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa hình tròn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa hình tròn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa hình tròn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa hình tròn


Các hình ảnh về ý nghĩa hình tròn đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về ý nghĩa hình tròn tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về ý nghĩa hình tròn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment