Kim cang bồ đề – ý nghĩa tượng trưng cho nước mắt thần Shiva

Bài viết Kim cang bồ đề – ý nghĩa tượng trưng cho nước mắt thần Shiva thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Kim cang bồ đề – ý nghĩa tượng trưng cho nước mắt thần Shiva trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Kim cang bồ đề – ý nghĩa tượng trưng cho nước mắt thần Shiva”

Đánh giá về Kim cang bồ đề – ý nghĩa tượng trưng cho nước mắt thần Shiva


Xem nhanh
Cây Rudraksha , rudra nghĩa là con mắt, là một cây cổ thủ, có tán lá rộng xanh, hạt giống của cây được sử dụng như một truyền thống của Ấn Độ để làm chuỗi hạt cầu nguyện, cây có tên khoa học là Elaeocarpus Granitrus Roxb.Cây Rudraksha - kim cang phát triển ở khu vực đồng bằng sông Hằng, ở chân núi dãy Hymalaya đến Đông Nam Á, Quả Rudraksha được bao phủ bởi màu xanh lam rất đẹp khi chín hoàn toàn.
Drudraksha được sử dụng bởi người Ấn Độ (những người theo giáo phải Shikh và những người theo đạo Phật), hạt được xâu thành chuỗi đề lần và thiền định với mục đích thánh hóa cơ thể, tâm trí, và linh hồn, một truyền thuyết nói rằng khi thần Shiva (một vị thần trong đạo Bà La Môn) mở mắt sau một thời gian thiền Yoga, vì ông đã đạt thành tựu nên ông đã đổ một giọt nước mắt xuống thế gian và phát triển thành cây Rudraksha, trên hạt thường có 5 múi tượng trưng cho 5 bộ mặt của thần Shiva, đôi lúc có những giống có đến từ 1- 21 khuôn mặt, tuy nhiên cũng có rất nhiều truyền thuyết Ấn Độ có liên quan mật thiết đến hạt này.
Trong kinh Phật có dạy: KIM CANG: Có 3 nghĩa là “Kiên cố, sán lạn và bén nhọn”

– Tướng Kim cang là kiên cố bất hoại

– Thế Kim cang là sán lạn có thể soi sáng khắp trần thế

– Dụng của kim cang là bán nhọn chém sắt như chém bùn. Dùng Chánh thắng tà.

Chuỗi kim cang là chuỗi đeo tay may mắn và giúp cho chủ nhân nương theo chánh pháp.

Công dụng: trừ tà, cầu may mắn, bình an, dùng trì kinh niệm phật, trì chú hay dùng làm trang sức, quà tặng may mắn, cát tường. Đặc biệt, khi lần hạt có các khía cạnh, cứng có chức năng làm lưu thông các máu tại 10 đầu ngón tay, khởi đầu của các kinh lạc rất tốt cho sức khỏe. Giúp cho người tập Yoga hấp thu được nhiều năng lượng đeo khi tập luyện.
(nguồn st trên Internet)

1. Hạt kim cang bồ đề là gì?

Mọi Người Xem :   Chóe thờ là gì? Ý nghĩa của Chóe thờ khi đặt trên ban thờ

Kim cang bồ đề là hạt của cây Rudraksha – tên khoa học là Elaeocapus ganitrus, thường được tìm thấy dưới chân dãy Himalaya, khu vực đồng bằng sông Hằng và Đông Nam Á. Quả Rudraksha sau khi chín sẽ tiến hành thu hoạch, tách vỏ sau đó phơi khô dưới nắng và được làm thành vòng tay hoặc tràng hạt cầu nguyện.

KIM CANG BỒ ĐỀ - MÓN QUÀ CỦA THẦN SHIVA DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI CON PHẬT

Hạt kim cang thường có bốn màu: trắng, đỏ thẫm, vàng, đen nhưng thông dụng nhất là màu vàng và đen.

Từ xa xưa, người Ấn Độ cũng như Châu Á đã dùng hạt Rudraksha để tu tập, cầu nguyện, cân bằng năng lượng trong thiền định nhằm thần thánh hóa cơ thể và tâm hồn.

2. Ý nghĩa của hạt kim cang bồ đề

Theo truyền thuyết cổ xưa, hạt Rudraksha được tạo nên từ nước mắt của Rudra, một hiện thân của thần Shiva mở mắt sau một thời gian khá dài ngồi thiền. Ông đã đổ một giọt nước mắt xuống thế gian sau khi đạt được thành tựu và phát triển thành cây Rudraksha.

Bề mặt của Rudraksha được coi là sự biểu hiện mạnh nhất của vũ trụ, là biểu hiện của sự tôn kính và là nguồn gốc để đạt được nhận thức cao nhất. mặt khác, Rudraksha còn được xem là mối liên kết giữa mặt trời và trái đất.

3. công dụng của hạt kim cang bồ đề

Hạt Rudraksha chứa 50% carbon, 17.9% hydro, 0.95% nitơ và 30.5% oxy với công dụng ôn hòa tâm trí; tốt cho tim, huyết áp; tĩnh tâm; điều hòa hệ thần kinh trung ương; cải thiện nhận thức và tăng cường suy nghĩ tích cực.

Mọi Người Xem :   Trẩu Là Gì ? Nghĩa Của Từ Trẩu Trong Tiếng Việt Định Nghĩa Trẻ Trâu Dùng Để Chỉ Những Ai

KIM CANG BỒ ĐỀ - MÓN QUÀ CỦA THẦN SHIVA DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI CON PHẬT

bên cạnh đó, Rudraksha còn có công dụng trừ tà, mang đến may mắn, thể trạng, bình an và đem lại thiện tâm khi dung để trì niệm hoặc đeo bên người. Khi tiếp xúc với da thịt, Rudraksha giúp cân bằng năng lượng nhiệt cơ thể; giúp các thiền sinh và Yogi tập trung hơn để đạt tới cảnh giới cao nhất.

4. Những lưu ý khi đeo vật phẩm có hạt kim cang bồ đề

KIM CANG BỒ ĐỀ - MÓN QUÀ CỦA THẦN SHIVA DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI CON PHẬT

Các vật phẩm từ hạt kim cang bồ đề đều mang ý nghĩa tâm linh cao nên tuyệt đối không đặt ở những nơi không sạch sẽ vì tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến năng lượng hạt.

Luôn đem vật phẩm bên mình bất cứ lúc nào có khả năng và tụ tập năng lượng bằng cách giữ vật phẩm trong lòng bàn tay.

nhớ đừng nên cho người khác mượn hoặc giữ vật phẩm quá lâu vì sẽ làm hao tổn năng lượng.

Vô Ưu Shop (biên soạn)Các câu hỏi về ý nghĩa hạt kim cang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa hạt kim cang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa hạt kim cang ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa hạt kim cang Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa hạt kim cang rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   [HOT] 100 ảnh bìa Facebook ý nghĩa, đẹp, dễ thương, độc đáo

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa hạt kim cang


Các hình ảnh về ý nghĩa hạt kim cang đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về ý nghĩa hạt kim cang tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về ý nghĩa hạt kim cang từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment