Ký hiệu yên Nhật là gì? Đồng yên Nhật có những loại mệnh giá nào?

Bài viết Ký hiệu yên Nhật là gì? Đồng yên Nhật có những loại mệnh giá nào? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ký hiệu yên Nhật là gì? Đồng yên Nhật có những loại mệnh giá nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ký hiệu yên Nhật là gì? Đồng yên Nhật có những loại mệnh giá nào?”

Đánh giá về Ký hiệu yên Nhật là gì? Đồng yên Nhật có những loại mệnh giá nào?


Xem nhanh
Lời thuyết giảng của Thầy Thích Nhuận Ân !

Tại Nhật Bản, đơn vị tiền tệ được dùng để trao đổi là “Yên”. Các mệnh giá đồng yên Nhật có lẽ rất quen thuộc với thực tập sinh. tuy nhiên, không phải ai cũng biết ký hiệu yên Nhật. Vậy đồng yên của Nhật được ký hiệu như thế nào? Cách ký hiệu này có gì đặc biệt? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ký hiệu yên Nhật

Nội Dung Bài Viết

 • 1. Ký hiệu yên Nhật là gì? Được viết như thế nào?
  • 1.1 Đồng yên Nhật là gì?
  • 1.2 Ký hiệu yên Nhật là gì?
  • 1.3 Tại sao ký hiệu yên Nhật giống với ký hiệu nhân dân tệ của Trung Quốc?
 • 2. Tìm hiểu sự ra đời của đồng yên Nhật Bản
 • 3. Đồng yên Nhật gồm các loại mệnh giá nào?
  • 3.1 Bạn biết gì về ý nghĩa của các đồng yên Nhật?
   • >>> Đồng 1 yên
   • >>> Đồng 5 yên
   • >>> Đồng 10 yên
   • >>> Đồng 50 yên
   • >>> Đồng 100 yên
   • >>> Đồng 500 yên
   • >>> Tờ 1000 yên
   • >>> Tờ 2000 yên
   • >>> Tờ 5000 yên
   • >>> Tờ 10.000 yên

1. Ký hiệu yên Nhật là gì? Được viết như thế nào?

1.1 Đồng yên Nhật là gì?

Yên là một đơn vị tiền tệ chính thức được dùng phổ biến tại Nhật Bản. Đồng yên mang những giá trị riêng và có khả năng quy đổi theo từng mệnh giá. tổng giá trị quy đổi của đồng tiền này được thường xuyên quốc gia công nhận.

Với những du học sinh, thực tập sinh Nhật Bản hay lao động xuất khẩu sang Nhật làm việc thì đồng yên khá quen thuộc. Đồng yên được dùng để trao đổi, mua bán những vật phẩm tại Nhật. tổng giá trị của đồng tiền này có thường xuyên mức khác nhéu, mỗi mức có tổng giá trị riêng và được sử dụng theo từng mục đích khác nhau.

Mọi Người Xem :   Nguyễn Phúc Nguyên

1.2 Ký hiệu yên Nhật là gì?

Ký hiệu yên Nhật là gì

Trên thế giới có 180 loại tiền tệ được công nhận chính thức. Trong đó, có một số quốc gia dùng chung một loại tiền tệ. Và để phân biệt tiền của các quốc gia, người ta dùng ký hiệu hay mã tiền tệ. Thông thường, quy tắc ký hiệu mã tiền tệ sẽ theo công thức sau:

Ví dụ:

USD (đô la Mỹ) là US (mã quốc gia) + D (đô la).

Vậy đồng yên Nhật được ký hiệu như thế nào?

Đồng tiền yên có ký hiệu là ¥. Đây là ký hiệu khá quen thuộc với những ai hay đổi tiền yên Nhật Bản.

1.3 Tại sao ký hiệu yên Nhật giống với ký hiệu nhân dân tệ của Trung Quốc?

Có một điều thú vị là ký hiệu của đồng yên Nhật giống với ký hiệu đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Vậy tại sao lại có sự giống nhau này?

một trong số những cách lý giải hợp lý nhất là tiếng Nhật và tiếng Trung cùng dùng chung một bộ chữ, gọi là Kanji. Hai đơn vị đồng tiền cũng được phiên âm giống nhéu là Yuan/Yen nên cùng một kí hiệu là ¥.

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm cặp đẹp và ý nghĩa

2. Tìm hiểu sự ra đời của đồng yên Nhật Bản

Vào thời Thiên Hoàng Minh Trị 1871, Chính phủ Nhật thành lập “Sở đúc tiền Nhật Bản”, đồng yên Nhật chính thức trở thành đơn vị tiền tệ của Nhật Bản. Tại thời điểm đó, mệnh giá tiêu chuẩn một yên bằng 1,5g vàng gồm 3 loại tiền xu là vàng, bạc và đồng.

Năm 1897, luật về tiền đồng chính thức có hiệu lực, trong đó, quy định 1 Yên bằng 0,75g vàng. Đến năm 1932, bản vị vàng bị ngưng giá và chuyển sang một hệ thống tiền tệ mới quản lý thắt chặt hơn.

Năm 1938, “Bộ luật tiền tệ đương thời” chính thức có hiệu lực. Theo đó, đồng xu mệnh giá phụ chính thức được phát hành. Năm 1955, loại tiền nhôm mệnh giá 1 yên được đưa vào sử dụng cùng với đồng nickel 50 yên không lỗ. Năm 1957, đồng bạc 100 yên được chính thức đưa vào dùng.

Thời kỳ tiền Chiến tranh Thế giới thứ 2 (1939 – 1945), hệ thống tiền tệ Bretton Woods ra đời, gắn mệnh giá của đồng yên Nhật với đồng Đôla Mỹ.

Hiện tại, đồng yên được công nhận, sử dụng và được đúc thành nhiều loại khác nhéu với hai hình thức là tiền kim loại và tiền giấy.

3. Đồng yên Nhật gồm những loại mệnh giá nào?

hiện nay, đồng Yên có cả tiền giấy và kim loại

 • Tiền kim loại gồm đồng 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.
 • Tiền giấy gồm tờ 1.000 yên, 2.000 yên, 5.000 yên và 10.000 yên.

3.1 Bạn biết gì về ý nghĩa của các đồng yên Nhật?

Mỗi quốc gia đều đặn quy chuẩn một loại tiền tệ riêng. Tiền tệ không những phản ánh tổng giá trị thương mại mà còn thể hiện những giá trị lịch sử, văn hóa của quốc gia đó. Vậy đồng yên Nhật có ý nghĩa gì?

Mọi Người Xem :   Quả vải thiều tiếng Anh là gì

tiền xu nhật bản

>>> Đồng 1 yên

Đồng 1 yên là đồng tiền có tổng giá trị nhỏ nhất, cũng là đồng tiền nhẹ đến mức có khả năng nổi trên mặt nước, một phần là do chúng được làm bằng nhôm. cũng như với 200 VNĐ.

>>> Đồng 5 yên

Đồng 5 yên là đồng tiền duy nhất chỉ có chữ mà không có số, được làm từ chất liệu đồng thau. Đây cũng được xem là đồng may mắn vì “5 yên” trong tiếng Nhật đọc là “go-en” (五 円), phát âm gần giống với chữ hán tự có nghĩa “kết duyên”. Thêm đó, lỗ tròn ở giữa còn mang ý nghĩa “một cái nhìn thông suốt về tương lai”.

Mặt trước của tiền có hình ảnh bông lúa và nước, xung quanh lỗ tròn được thiết kế để trông giống một cái bánh răng. vì vậy, đồng 5 yên  cũng là biểu tượng cho nông nghiệp, ngư nghiệp và công nghiệp.

>>> Đồng 10 yên

Đồng 10 yên có mặt sau được chạm khắc hình ảnh ngôi chùa Byoudouin . Đây là một ngôi chùa phật giáo cổ xưa, tọa lạc ở Kyoto, Nhật Bản.  Được làm từ Đông xanh – Đồng đỏ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa lễ hội té nước thái lan

>>> Đồng 50 yên

Đồng 50 yên là một trong hai đồng tiền duy nhất ở Nhật có lỗ tròn ở giữa. Mặt sau của tiền có khảm hình hoa cúc, được xem là quốc hoa của Nhật Bản vì nó biểu trưng cho hoàng tộc và đồng thời cũng xuất hiện trên Quốc huy của “đất nước mặt trời mọc”.

>>> Đồng 100 yên

Đây là đồng tiền có niên đại lưu hành lâu nhất trong các loại tiền xu. Đồng 100 yên được làm bằng đồng trắng không gỉ.Mặt sau của tiền được chạm khắc hoa anh đào, được ví như “quốc hồn’ của Nhật Bản và thường được tầng lớp samurai đặc biệt yêu thích.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của gei

>>> Đồng 500 yên

Đồng 500 yên được làm từ Niken, là một trong những đồng xu có tổng giá trị nhất thế giới khi mệnh giá lên đến gần 100.000 VND.

tiền giấy nhật bản

>>> Tờ 1000 yên

Hiện tại, tờ 1000 yên được sử dụng thường nhật nhất. Mặt trước của tờ tiền in hình Noguchi Hideyo – một nhà khoa học người Nhật đã phát minh ra một loại vắc-xin quan trọng giúp phòng ngừa một loại vi-rút nhiệt đới. Mặt sau của tờ tiền in hình núi Phú Sĩ, biểu tượng cho đất nước “hoa anh đào”.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh

>>> Tờ 2000 yên

Tờ tiền này được in hình Shureimon – cổng của lâu dài Shuri – nơi từng là một địa điểm quan trọng của vương quốc Ryukyu trên đảo Okinawa. Lâu đài này Hiện tại đã được trùng tu sau khi bị phá hủy gần như toàn bộ trong chiến tranh thế giới thứ 2.

>>> Tờ 5000 yên

Nhân vật in dấu trên tờ 5000 yên  được xem là đặc biệt nhất vì bà không phải là một chính trị gia hay con người quyền lực nào. Bà là Higuchi Ichiyo – một nhà văn nghèo khó được phát sinh trong một gia đình trung lưu nhỏ, phải bỏ học giữa chừng khi còn đang học tiểu học.

Mọi Người Xem :   Những câu nói cực ý nghĩa chỉ có ở nhật ký kinh điển của Anne Frank

Bà được in trên tờ 5000 yên vì những đóng góp của mình với nền văn học Nhật. Bà cũng là người tạo cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Nhật Bản khác.

✅ Mọi người cũng xem : quyền anh hạng nặng là gì

>>> Tờ 10.000 yên

10.000 yên là tờ tiền có mệnh giá cao nhất, cũng như khoảng 2.000.000 VND. Tờ tiền nay in hình của Fukuzawa Yukichi – một nhà triết học Nhật Bản nổi tiếng. Mặt sau là bức vẽ bên trong chùa Byoudouin. Ông xuất thân là một võ sĩ đạo, là một trong 6 nhà giáo dục có tác động rất lớn đến nền giáo dục đất nước vào thời đại Minh Trị.

Trên đây là thông tin ký hiệu yên Nhật và những điều thú vị trong đồng yên của Nhật Bản. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn hiểu thêm về “đất nước mặt trời mọc”.

 • image
 • image

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của Doanh nghiệp LH hỗ trợ.

image

Năm 2021 với nhiều biến động sắp khép lại, và một … Xem thêm

Một mùa giáng sinh nữa lại về…Thời tiết dường như … Xem thêm

… Xem thêm

Theo thông báo mới nhất từ Cục xuất nhập cảnh, kể … Xem thêm

Nằm trong “chính sách mở” của Nhật Bản, visa … Xem thêm

Tổng hợp chi phí XKLĐ Nhật Bản – TTS kỹ năng tại … Xem thêm

Tổ chức JITCO giữ vai trò quản lý và đảm bảo quyền … Xem thêm

Là vùng đất có thế mạnh trong sản xuất Nông … Xem thêm

Từng là vùng đất thuộc “vương quốc Ryukyu”, vùng … Xem thêm

Là hòn đảo nhỏ nhất của “đất nước mặt trời mọc”, … Xem thêmCác câu hỏi về ý nghĩa đồng 1 yên nhật


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa đồng 1 yên nhật hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa đồng 1 yên nhật ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa đồng 1 yên nhật Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa đồng 1 yên nhật rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa đồng 1 yên nhật


Các hình ảnh về ý nghĩa đồng 1 yên nhật đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về ý nghĩa đồng 1 yên nhật tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về ý nghĩa đồng 1 yên nhật từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author