Nguyên tắc và phơng pháp xác định. ý nghĩa: Độ xuyên kim là độ lún sâu của kim – Tài liệu text

Bài viết Nguyên tắc và phơng pháp xác định. ý nghĩa: Độ xuyên kim là độ lún sâu của kim – Tài liệu text thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Nguyên tắc và phơng pháp xác định. ý nghĩa: Độ xuyên kim là độ lún sâu của kim – Tài liệu text trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nguyên tắc và phơng pháp xác định. ý nghĩa: Độ xuyên kim là độ lún sâu của kim – Tài liệu text”

Đánh giá về Nguyên tắc và phơng pháp xác định. ý nghĩa: Độ xuyên kim là độ lún sâu của kim – Tài liệu text


Xem nhanh
Thí nghiệm đo độ kim lún nhựa 60/70
video được ghi tại trung tâm thí nghiệm trường đại học công nghệ giao thông vận tải. do thầy Hà hướng dẫn làm thí nghiệm. cảm ơn thầy rất nhiều.

4 567 12 3Phần III. Các phơng pháp phân tích chỉ tiêu chất lợng của sản phẩm xăng dầuIII .1.Thành phần cất phân đoạn.

a. ý

nghĩaDầu mỏ và các sản phẩm dầu không thể chia ra các hydrocacbon riêng biệt, chúng có khả năng chia ra các phần nhỏ, gọi là phân đoạn. Trong mỗi phân đoạn gồmmột hỗn hợp hydrocácbon đơn giản hơn. Thành phần cất là một trong số những chỉ tiêu quan trọng cần phải xác địnhđối với các sản phẩm trắng nh xăng, kerosen, diezel. Theo thành phần cất phân đoạn có khả năng biết đợc các loại danh mục thu và khối lợng của chúng. Các phânđoạn dầu bao giờ cũng gồm rất thường xuyên các đơn chất khác nhau với nhiệt độ sôi thay đổi. Do vậy, đặc trng cho tính chất bay hơi của một số phân đoạn là nhiệtđộ sôi đầu Ts đầu và nhiệt độ kết thúc sôi T s cuối . Đối với nhiên liệuthành phần phân đoạn đặc trng cho có khả năng bay hơi trong động cơ và áp suất hơi ở những nhiệt độ và áp suất khác nhau.Nhiên liệu cho các loại động cơ mồi lửa bằng tia lửa điện, cần phải có độ bay hơi sao cho dễ nổ máy ở nhiệt độ thấp, chóng sởi ấm động cơ, thay đổi ngay chếđộ làm việc của động cơ, phân bố nhiên liệu trrong xilanh. Nếu nhiên liệu bay hơi kém còn có khả năng làm loãng dầu nhờn bôi trơn. Nhiệt độ sôi 10 nhớ đừng nênvợt quá 70C, nhiệt độ cất 50 có ý nghĩa quyết định tăng có khả năng tăng tốc của động cơ, nhớ đừng nên vợt quá 140C. Nhiệt độ cất 90 có ý nghĩa về mặt kinh tế, nếu nhiệt độ cất 90 thì xăng không bốc hơi hoàn toàn trong buốngđốt. Nhiệt độ cất cuối không nên quá 205 C vì dầu nhờn sẽ bị rửa trôi trênthành xilanh gây mài mòn pistông. Nhiên liệu cho động cơ phản lực đòi hỏi phải nặng hơn 150-280C để hệ thống nạp liệu làm việc ở tầng cao không tạo nút khí. Đồng thời cũng đòi hỏikhả năng bay hơi hoàn toàn và cháy hết trong buồng đốt. Đối với động cơ diezel, thành phần phân đoạn ảnh hởng lớn tới tiêu haonhiên liệu, gây ra khói của khí thải, tạo muội than và cốc ở vòi phun…

Mọi Người Xem :   Trồng dưa pepino sai quả trong thùng đạt hiểu quả cao

✅ Mọi người cũng xem : nước cuba tiếng anh là gì

b. Nguyên tắc và phơng pháp xác định.

quy trình chng cất đợc thực hiện trong bộ chng cất tiêu chuẩn Engler nên gọi là chng cất Engler. Có sơ đồ mô hình nh sau:211.Đèn đốt 2.Bình chng tiêu chuẩn: loại A100ml3.Chụp bảo ôn 4.Nhiệt kế5.Sinh hàn làm lạnh 6.Hộp làm lạnh7.Bình hứngdùng ống lờng đong 100 ml mẫu vào bình cầu đã rửa sạch, sấy khô. Lắp nhiệt kế vào cổ bình và phía trên của bầu thuỷ ngân ngang với thành dới củanhánh cho hơi đi ra. Nối nhánh hơi đi ra với sinh hàn bằng nút cao su, sao cho ống đó lồng vào sinh hàn 25-40 mm nhng không chạm vào thành của ống sinhhàn.Khi chng xăng thì hộp sinh hàn chứa đầy nớc đá và dội nớc để giữ nhiệt độ vào khoảng 0-5C. Khi chng những sản phẩm tệ hơn thì làm lạnh bằng nớc đá. Trong trờng hợp này nhiệt độ của nớc ra khỏi sinh hàn không đợc quá 30C. Nhiệt độ sôi đầu là nhiệt độ khi có giọt danh mục đầu tiên chảy từ đuôi sinh hànra. Nhiệt độ sôi cuối là nhiệt độ tại đó nhiệt độ tăng lên cực đại và bắt đầu tụt xuống. Tốc độ chng cất tiến hành sao cho thu đợc 20-25 giọt trong 10s. Trongquy trình chng cất dầu hoả và diezel, sau khi đạt đợc 95 tốc độ gia nhiệt không tăng lên. Nếu cần xác định nhiệt độ sôi cuối thì phải tiếp tục gia nhiệtcho tới khi cột thuỷ ngân ở nhiệt kế dâng lên đến mức nào đó và bắt đầu tụt xuống.Sau khi thôi gia nhiệt 5 phút, ghi lại dung tích thành phần cất trong ống lờng, phần còn lại đo trong ống lờng dung tích 10ml để xác định cặn ở nhiệt độ 20C. Xác định lợng mất mát của quy trình chng.III .2.Độ xuyên kim

Mọi Người Xem :   [Review] Windows 10 bản quyền giả mạo là gì? khác gì chính hãng?

✅ Mọi người cũng xem : ăn mầm đá là gì

a. ý nghĩa: Độ xuyên kim là độ lún sâu của kim chuẩn vào mẫu bitum, mỡ trong thời

gian 5s, đơn vị đo là độ, 1 độ ứng với 0,1mm đâm xuyên. Nó đặc trng cho độ cứng và quánh của danh mục.Thành phần của bitum có ảnh hởng lớn tới độ xuyên kim. Tăng cấu tử dầu nhờn trong bitum độ xuyên kim tăng, ngợc lại hạn chế các cấu tử dầu nhờn và tăngasphanten và cacbon độ xuyên kim hạn chế.

b. Nguyên tắc và cách tiến hành.

Lấy mẫu vào cốc. Đậy nắp và ngâm cốc mẫu vào chậu nớc ở nhiệt độ quy định 1h. Lấy ra dùng dao gạt phần d trên miệng cốc, đặt cốc mẫu lên bàn đỡ củamáy đo. dùng đồng hồ bấm giây, theo dõi đúng 5s thì buông nút khởi động chuyển thanh răng cho tới chạm với trục của chóp nón. Theo vị trí của kim trênbảng chia độ ta biết đợc độ kim xuyên, nâng chóp nón lên khỏi cốc mỡ. Làm thí nghiệm 4 lần và lấy kết quả trung bình.III .3. Nhiệt độ chớp cháy.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm con tốt

a. ý nghĩa

22Nhiệt độ chớp cháy là nhiệt độ tại đó khi phân đoạn dầu mỏ đợc đốt nóng, hơi hydrocácbon sẽ thoát ra tạo với không khí xung quanh một hỗn hợp mà nếuđa ngọn lửa đến gần chúng sẽ bùng cháy rồi phụt tắt nh một tia chớp. Nh vậy, nhiệt độ chớp cháy có liên quan đến hàm lợng các sản phẩm nhẹ cótrong phân đoạn. Nếu có càng thường xuyên cấu tử nhẹ, nhiệt độ chớp cháy càng thấp. + Phân đoạn xăng: Nhiệt độ chớp cháy không quy định, thờng là độ âm.+Phân đoạn kerosen: nhiệt độ chớp cháy: 28-60 C .+Phân đoạn diezel: Nhiệt độ chớp cháy cốc kín: 35-86 C, thông thờng là60 C.+Phân đoạn dầu nhờn: nhiệt độ chớp cháy: 130-240 C .Có hai phơng pháp để đo nhiệt độ chớp cháy: cốc kín và cốc hở. Phơng pháp cốc kín bao giờ cũng cho nhiệt độ chớp cháy cao hơn so với ph-ơng pháp cốc hở. Việc xác định nhiệt độ chớp cháy có ý nghiã rất quan trọng trong việc tồn chứa và bảo quản nhiên liệu. Nếu nhiệt độ chớp cháy của nhiênliệu thấp thì khi bảo quản trong bể chứa ngoài trơì nắng nóng phải đề phòng có tia lửa điện ở gần để tránh cháy nổ.

Mọi Người Xem :   Cổ đông sáng lập là gì? Cho biết Quyền và nghĩa vụ? | Luật Hùng Thắng

b. Nguyên tắc xác định. Xác định nhiệt ®é chíp ch¸y b»ng cèc kÝn:Các câu hỏi về ý nghĩa độ kim lún


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa độ kim lún hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa độ kim lún ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa độ kim lún Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa độ kim lún rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa độ kim lún


Các hình ảnh về ý nghĩa độ kim lún đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về ý nghĩa độ kim lún tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về ý nghĩa độ kim lún từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment