Đình làng trong tâm thức người Việt

Bài viết Đình làng trong tâm thức người Việt thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Đình làng trong tâm thức người Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đình làng trong tâm thức người Việt”

Đánh giá về Đình làng trong tâm thức người Việt


Xem nhanh
------------------------
► Kênh YouTube Chính Thức của Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc
► SHARE và SUBSCRIBE kênh ngay: https://www.youtube.com/user/truyenhinhvinhphuc

► Đồng hành cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc tại:
Website: http://www.vinhphuctv.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/pg/daiphatthanhtruyenhinhvinhphuc/videos/?ref=page_internal

image

Ông Nguyễn Huy Phóng, Chủ tịch UBND xã Thụy Chính

Trong cuộc sống của mỗi người con quê hương xã Thụy Chính, đình Lạng có vai trò quan trọng và không thể thay thế. Ngày rằm, mồng 1 hay vào những ngày hội làng, con em quê hương dù sinh sống xa quê cũng trở về để thắp hương, bày tỏ tấm lòng với Thành Hoàng làng, tri ân công lao to lớn của các bậc tiền nhân cùng mong ước một đời sống ấm no, đủ đầy. Năm 2016, di tích đình Lạng đã được cấp bằng di tích cấp quốc gia, đây là niềm tự hào lớn lao đối với công ty chúng tôi và vào dịp lễ hội truyền thống đình Lạng vào tháng 3 âm lịch tới đây, cán bộ và nhân dân Thụy Chính sẽ tổ chức lễ đón bằng long trọng với sự tham gia của đông đảo bà con quê hương cùng du khách thập phương.

Mọi Người Xem :   Quả hồng xiêm tiếng Anh là gì

image

Thầy giáo Chu Viết Đối, Hiệu trưởng Trường THCS Thụy Chính

Xác định bên cạnh việc học văn hóa thì việc bồi đắp tình yêu, lòng tự hào đối với truyền thống cách mạng, với di tích lịch sử văn hóa của quê hương là rất cần thiết, Trường THCS Thụy Chính đều đặn tổ chức cho các em học sinh những buổi sinh hoạt ngoại khóa và các giờ lao động tự nguyện tại khu di tích đình Lạng. Những buổi sinh hoạt như vậy luôn nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và sự tham gia đông đảo của các em học sinh đến từ các khối lớp trong toàn trường. Qua đó, các em được lắng nghe, tìm hiểu về lịch sử của quê hương và thêm trân trọng ngôi đình Lạng cổ kính thiêng liêng – niềm tự hào của quê hương.

image

Em Nguyễn Thu Trang, học sinh lớp 8A Trường THCS Thụy Chính

Khi được các thầy cô giáo cho phép tham gia vào giờ học ngoại khóa tại đình Lạng, bản thân em cùng các bạn cảm thấy rất tự hào về ngôi đình đã hàng trăm năm tuổi của quê hương. Chúng em nghĩ rằng việc tìm hiểu về những di tích lịch sử văn hóa trên chính mảnh đất quê hương mình là rất quan trọng vì từ đó chúng em thêm yêu, thêm tự hào về quê hương. Và sau này chúng em có thể vinh dự giới thiệu với du khách thập phương, với các bạn đồng trang lứa về mái đình Lạng cổ tích nơi quê hương mình. Và cũng từ đó chúng em có thể góp công sức nhỏ bé của mình để xây dựng và giữ gìn di tích lịch sử văn hóa đã được gìn giữ qua bao đời.

Mọi Người Xem :   Giấy lọc phòng thí nghiệm là gì? Phân loại và nơi mua


Các câu hỏi về ý nghĩa đình làng việt nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa đình làng việt nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa đình làng việt nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa đình làng việt nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa đình làng việt nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa đình làng việt nam


Các hình ảnh về ý nghĩa đình làng việt nam đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về ý nghĩa đình làng việt nam tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về ý nghĩa đình làng việt nam từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Những điểm đặc biệt trên Smart tivi Panasonic

Related Posts

About The Author

Add Comment