Xét nghiệm chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì cho bạn?

Bài viết Xét nghiệm chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì cho bạn? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Xét nghiệm chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì cho bạn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Xét nghiệm chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì cho bạn?”

Đánh giá về Xét nghiệm chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì cho bạn?


Xem nhanh
Cùng dược sĩ Thùy Trang Nguyễn tìm hiểu về triglyceride là gì? Triglyceride cao hay thấp thì nguy hiểm. Những nguyên nhân ảnh huởng đên triglyceride và cách điều trị như thế nào?

Nội Dung Video

01 - Triglyceride là gì?

02 - Triglyceride cao hay thấp thì nguy hiểm

03 - Nguyên nhân và cách khắc phục những ảnh huởng từ triglyceride.

#triglyceride #lagilagi #duocsitrangnguyen
=========================================================
Thông tin liên hệ Dược Sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang
Hotline: 098.3379.123
https://nguyenthithuytrang.com/
https://www.facebook.com/nguyenthuytrang0911/
https://www.pinterest.com/nguyenthuytrang0911/
https://twitter.com/trangduocsi
https://www.youtube.com/channel/UCkj-9pfHEy6FKi-hqu-snwA
https://www.tiktok.com/@nguyenthithuytrang.com/

© Bản quyền thuộc về Dược sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang
© Copyright by Nguyễn Thị Thùy Trang ☞ Do not Reup

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi video của Trang, đừng quên like share cho người thân của mình thông tin về triglyceride là gì? Triglyceride cao hay thấp thì nguy hiểm nhé. Nhấn follow để nhận được nhiều video bổ ích sớm nhất từ Trang.

Trong cuộc sống hiện đại, việc chăm sóc thể trạng và làm các xét nghiệm kiểm tra thể trạng định kỳ được thường xuyên người quan tâm. Và một trong số những chỉ số quan trọng cần lưu ý không thể không kể đến Triglyceride. Vậy chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì, có thể thực hiện ở đâu để yên tâm về kết quả?

29/10/2021 |Triglyceride cao có nguy hiểm không và các vấn đề liên quan18/06/2020 |Nên làm gì khi lượng Triglyceride trong máu tăng cao?08/04/2020 |Làm gì để Giảm lượng mỡ máu Triglyceride?

1. Vai trò của Triglyceride trong cơ thể

Triglyceride (còn có tên khác là triacylglycerol), là một loại chất béo trung tính có trong các loại dầu mỡ động vật và thực vật (dầu dừa, bơ, mỡ lợn, mỡ gà, bò,…). Khi được đưa vào cơ thể, chúng được phân tách và hấp thụ dưới dạng tế bào năng lượng. tuy nhiên, nếu hàm lượng Triglyceride tăng cao khiến chất này bị tích tụ lại trong máu sẽ kéo theo thường xuyên bệnh lý nguy hiểm.

Mọi Người Xem :   Du lịch tâm linh là gì? Phân loại, đặc điểm và ý nghĩa?

Chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì được nhiều người tìm hiểu

Chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì được thường xuyên người tìm hiểu

Để kiểm tra chỉ số Triglyceride, hầu hết bệnh nhân sẽ được lấy mẫu máu để tiến hành xét nghiệm. Dựa trên kết quả có thể phân chia thành các mức độ như sau:

Chẩn đoán

Kết quả trị số

Giới hạn bình thường

Bình thường 

< 1,7 mmol/L (hoặc < 150 mg/dL) 

0,8 – 1,7 mmol/L

Khá cao

1,7 – 2,25 mmol/L (hoặc 150 – 199 mg/dL) 

Cao

    2,26 – 5,64 mmol/L (hoặc 200 – 499 mg/dL)   

Rất cao 

≥ 5,65 mmol/L (hoặc ≥ 500 mg/dL)

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa lễ hội té nước thái lan

2. Yếu tố tác động đến việc đánh giá chỉ số Triglyceride

Thức ăn

Cà phê, rượu bia,… hoặc một bữa ăn nhiều dầu mỡ trước khi làm xét nghiệm có khả năng làm thay đổi kết quả kiểm tra của bạn một cách một cách đáng kể. do đó, bạn nên nhịn ăn trước khi thực hiện xét nghiệm để được chẩn đoán đúng về tình trạng sức khỏe bản thân.

✅ Mọi người cũng xem : khái niệm và ý nghĩa của chứng từ kế toán

Thuốc

Nếu bạn có dự định hay chuẩn bị làm thủ thuật xét nghiệm, hãy trình bày với bác sĩ về những loại thuốc đang dùng để có hướng xử trí thích hợp. một số loại thuốc có thể gây sai lệch kết quả xét nghiệm có khả năng kể đến như: thuốc lợi tiểu, corticosteroid, thuốc ngừa thai, dextrothyroxine, metformin,… 

Độ tuổi

Trẻ em, độ tuổi trưởng thành và người cao tuổi sẽ có mỗi trị số tham chiếu riêng bởi thể chất cơ địa ở mỗi độ tuổi rất khác nhau. Cho nên, trong phần ghi nhận thông tin cá nhân, bạn nên cung cấp chính xác và đầy đủ các thông tin theo bắt buộc để hỗ trợ cho quá trình chẩn đoán.

Cơ sở y tế

Mỗi phòng xét nghiệm sẽ có trị số tham chiếu khác nhéu cho các kết quả xét nghiệm máu. do đó, trên thực tế kết quả của bạn có thể là bình thường đối với phòng xét nghiệm này, nhưng cũng có thể là bất thường đối với một cơ sở y tế khác. tuy nhiên con số sai lệch này thường không có sự khác biệt một cách đáng kể.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên nguyễn thị cẩm tú

một vài yếu tố khác

Chế độ ăn thường xuyên dầu mỡ hay dễ dàng một bữa ăn trước khi thực hiện xét nghiệm cũng đủ khiến kết quả đưa ra bị sai lệch

Chế độ ăn nhiều dầu mỡ hay dễ dàng một bữa ăn trước khi thực hiện xét nghiệm cũng đủ khiến kết quả đưa ra bị sai lệch

✅ Mọi người cũng xem : quả dừa trong tiếng anh đọc là gì

Mọi Người Xem :   Bạn đã ăn cơm chưa tiếng Anh là gì

3. Chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì?

Trong quá trình điều trị, hầu hết bệnh nhân cần làm thường xuyên loại xét nghiệm khác nhau được áp dụng phương pháp chăm sóc hiệu quả nhất.Vậy chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì? Thông thường, xét nghiệm này được chỉ định khi bệnh nhân có các triệu chứng liên quan đến sự rối loạn chuyển hóa, gồm một số bệnh lý phổ biến như sau:

✅ Mọi người cũng xem : quả lúc lắc là quả gì

Rối loạn mỡ máu

Đây là bệnh lý có thể gây ra hệ lụy rất nguy hiểm đến thường xuyên cơ quan khác như tim, gan,… thậm chí đe dọa tính mạng của bệnh nhân. May mắn rằng chỉ cần được phát hiện sớm và điều trị theo phác đồ thích hợp, người bệnh vẫn có khả năng được chữa khỏi hoàn toàn. 

Chẩn đoán bệnh lý mỡ máu thường dựa trên một số các xét nghiệm sau:

Tăng huyết áp

Khi hàm lượng Triglyceride tăng cao trong máu có khả năng hình thành các mảng xơ vữa gây ra chít hẹp mạch máu, từ đó gia tăng áp lực của dòng máu lên thành mạch và dẫn đến tình trạng tăng huyết áp. Để đi tìm hiểu tác nhân gây bệnh, chỉ số mỡ máu cũng cần phải được kiểm tra và đánh giá, giúp bác sĩ tìm  ra phác đồ điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

Bệnh mạch vành

Là tên gọi chung cho nhiều bệnh lý khác nhéu chi tiết như bệnh tim thiếu máu cục bộ, suy mạch vành, hẹp mạch vành,… Đây là một bệnh lý nguy hiểm do động mạch vành là con đường cung cấp máu quan trọng đến tim. Nếu xảy ra tình trạng bất thường có khả năng dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim,… thậm chí là đột tử.  

Gan nhiễm mỡ

Để xác định bệnh lý gan nhiễm mỡ, bệnh nhân sẽ cần làm một số xét nghiệm hình ảnh như siêu âm, đo fibroscan và các xét nghiệm về chức năng gan, công thức máu và các chỉ số sinh hóa máu ( bao gồm Triglyceride).

Viêm tụy 

một trong những tác nhân thường gặp gây nên bệnh lý viêm tụy là các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, một trong số đó là tình trạng tăng Triglyceride máu. Cho nên việc xét nghiệm chỉ số này sẽ là cơ sở quan trọng để xác định và đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Xét nghiệm Triglyceride được chỉ định cho rất nhiều trường hợp bệnh có nghi ngờ về hàm lượng mỡ máu trong cơ thể

Xét nghiệm Triglyceride được chỉ định cho rất thường xuyên trường hợp bệnh có nghi ngờ về hàm lượng mỡ máu trong cơ thể

✅ Mọi người cũng xem : giấy phép quảng cáo là gì

4. Nên làm xét nghiệm Triglyceride tại cơ sở y tế nào?

Như đã nói, một trong các yếu tố tác động đến kết quả xét nghiệm và chẩn đoán cũng bao gồm việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng. vì vậy, bạn nên cân  nhắc kỹ nơi khám trước khi đi kiểm tra sức khỏe.

Mọi Người Xem :   Phong tục hôn nhân xưa và nay

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết đâu là cơ sở y tế uy tín. Với hơn 25 năm xây dựng và vận hành trong lĩnh vực y khoa, hệ thống Y tế của MEDLATEC có thường xuyên ưu điểm không thể bỏ qua, bao gồm:

MEDLATEC sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì

MEDLATEC sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì

Chỉ số Triglyceride chẩn đoán bệnh gì đối với người khỏe mạnh đôi khi chỉ là một thắc mắc nho nhỏ. Nhưng đối với những người đang gặp vấn đề thể trạng, nó chính là nỗi lo lắng, phiền muộn tác động đáng kể đến đời sống của bệnh nhân. Để được tư vấn chi tiết tương đương nhận được sự hỗ trợ cần thiết, hãy liên hệ với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC qua số điện thoại 1900.56.56.56.Các câu hỏi về ý nghĩa của xét nghiệm triglycerid


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của xét nghiệm triglycerid hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của xét nghiệm triglycerid ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của xét nghiệm triglycerid Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của xét nghiệm triglycerid rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của xét nghiệm triglycerid


Các hình ảnh về ý nghĩa của xét nghiệm triglycerid đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về ý nghĩa của xét nghiệm triglycerid tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về ý nghĩa của xét nghiệm triglycerid từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment