Trao tặng Huy hiệu Đảng sao cho có ý nghĩa

Bài viết Trao tặng Huy hiệu Đảng sao cho có ý nghĩa thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Trao tặng Huy hiệu Đảng sao cho có ý nghĩa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Trao tặng Huy hiệu Đảng sao cho có ý nghĩa”

Đánh giá về Trao tặng Huy hiệu Đảng sao cho có ý nghĩa


Xem nhanh
THND |

Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet - Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua. Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
2. Chương Trình Thời Sự Sáng : https://bit.ly/2tAM882
3. Chương Trình Thời Sự Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
4. Chương Trình Thời Sự Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Tấm Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng với công lao, đóng góp của đảng viên đã có những cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Huy hiệu Đảng còn là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đảng viên với Đảng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. vì vậy việc tổ chức trao Huy hiệu Đảng rất có ý nghĩa, thể hiện được sự tôn trọng những người đã xứng đáng được Đảng tôn vinh.

Ý nghĩa tên Linh San là gì?Số phận tên Linh San theo thần số học có thể bạn chưa biết 2

Lễ trao Huy hiệu Đảng tại Đảng bộ Cục Hải quan Bắc Ninh. Ảnh: TG

 

Ban Tổ chức Trung ương đã có Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW  ngày 17 tháng 5 năm 2012 Hướng dẫn một vài vấn đề cụ thể về nghiệp vụ công tác đảng viên và lập biểu nghiên cứu cơ bản trong hệ thống tổ chức đảng. Trong đó đã có hướng dẫn rất cụ thể về nghi thức trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên như sau: Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng do đảng bộ cơ sở thực hiện, cách thức trang trí buổi lễ như buổi lễ kết nạp đảng viên với tiêu đề “Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng”. Văn bản cũng hướng dẫn rất rõ về chương trình một buổi lễ từ việc chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu đến dự; đại diện đảng uỷ cơ sở đọc quyết liệt tặng Huy hiệu Đảng; đại biểu thay mặt BCH đảng bộ cấp trên trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên và phát biểu ý kiến; đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng phát biểu ý kiến và ký vào sổ tặng Huy hiệu Đảng của đảng bộ, chi bộ cơ sở; chào cờ, bế mạc đến việc mời thành phần tham dự gồm toàn thể đảng viên của đảng bộ; nếu đảng bộ có đông đảng viên thì mời các đảng viên của chi bộ có đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng và đại diện của các chi bộ khác…

Mọi Người Xem :   Quéo là quả gì? Tác dụng và những món ăn ngon được làm từ quả quéo - KCM Đà Nẵng

Qua thực hiện, đến nay việc tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ tiêu chuẩn đã và đang trở thành một nét đẹp, nhân thêm niềm tự hào về Đảng. Từ những hướng dẫn chung đó, nhiều cấp uỷ đã có những cách làm sáng tạo làm tăng ý nghĩa của việc trao Huy hiệu Đảng, xem đây là một dịp để nêu gương những đảng viên đã có thường xuyên cống hiến, khơi dậy niềm tự hào và quyết tâm phấn đấu cho các thế hệ sau. Có cấp uỷ trong chương trình lễ còn thêm nội dung báo cáo tóm tắt những thành tích đóng góp đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng; có cấp uỷ còn quy định bổ sung: “Từ 30 đến 40 tuổi Đảng sẽ do ban thường vụ cấp ủy huyện và tương đương tổ chức; từ 50 tuổi đảng trở lên sẽ do ban thường vụ tỉnh ủy chủ trì tổ chức việc trao tặng, nhằm để tôn vinh đúng mức những đảng viên có quy trình cống hiến lâu dài cho sự nghiệp cách mạng”.

Tuy vậy, vẫn còn những cấp uỷ xem việc trao Huy hiệu Đảng như một việc làm có tính Thủ tục: Không tổ chức lễ mà trao Huy hiệu Đảng nhân dịp học chuyên đề, nghị quyết, đảng viên 60 năm tuổi đảng, đảng viên 30 năm tuổi đảng đều do bí thư cơ sở đảng trao tặng, đảng viên được nhận huy hiệu không ký vào sổ tặng Huy hiệu Đảng….

Mọi Người Xem :   Chương I vai trò của tiền lương, tiền thưởng và sự cần thiết phải hoàn thiện các hình thức trả lương

Để việc trao Huy hiệu Đảng thực sự có ý nghĩa, các cấp ủy đảng cần quan tâm một vài vấn đề sau đây:

Một là, về nghi thức lễ: Các cấp uỷ đảng nên tổ chức riêng “Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng” trang trọng và nghiêm túc theo hướng dẫn của Trung ương. Theo hướng dẫn có 4 đợt trao huy hiệu trong năm vào các dịp kỷ niệm 3-2; 19-5; 2-9 và 7-11, nhưng tùy khó khăn cụ thể của cơ sở đảng có thể tổ chức ít đợt hơn để có thời gian và chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ. Nên có kế hoạch và bố trí lãnh đạo cấp uỷ cấp trên đến dự và trao tặng Huy hiệu Đảng. Trong trường hợp không có lãnh đạo cấp uỷ cấp trên thì nên tổ chức theo cụm hoặc khu vực để tạo không khí phấn khởi cho đảng viên.

Hai là, về người trao Huy hiệu Đảng: Có đại diện cấp uỷ cấp trên trao và phát biểu là cần thiết vì tình trạng này không những phù hợp với hướng dẫn của Trung ương mà còn làm cho buổi lễ thêm trang trọng. Nên chăng cấp uỷ có thể lựa chọn và mời một đồng chí có uy tín đã có Huy hiệu Đảng thường xuyên năm hơn trong đảng bộ cùng tham gia gắn Huy hiệu Đảng cho đảng viên ít tuổi đảng hơn. Điều này không những có ý nghĩa với người nhận Huy hiệu Đảng để tiếp nối truyền thống mà còn khích lệ đảng viên có tuổi đảng cao tiếp tục phấn đấu, gương mẫu, nêu gương tốt cho các đảng viên trong đảng bộ noi theo.

Ba là, đối với người nhận Huy hiệu Đảng: Được nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự và tự hào của mỗi đảng viên. Trong trường hợp có nhiều đảng viên cùng nhận Huy hiệu Đảng nên có một người đại diện phát biểu nêu rõ niềm vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng và lời hứa tiếp tục phấn đấu nêu tấm gương sáng cho đảng viên trong đảng bộ thời gian tới. Bó hoa tặng người nhận Huy hiệu Đảng không cần phải to, nhưng nếu có thì sẽ thêm nhiều ý nghĩa. Nếu có khả năng mời thêm đại diện tổ chức đoàn thanh niên đến dự; các đảng viên có thể gửi tặng thêm những vần thơ, bài hát… tạo thêm dấu ấn cho sự kiện ý nghĩa này.

Mọi Người Xem :   Quả bí đao trong tiếng Anh là gì

Việc tổ chức trao Huy hiệu Đảng – sự tôn vinh những tấm gương cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp cách mạng một cách trang trọng và thường xuyên ý nghĩa cũng là một cách thể hiện sự thuỷ chung với lý tưởng của Đảng, chung sức phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Thành TrungCác câu hỏi về ý nghĩa của việc trao tặng huy hiệu đảng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc trao tặng huy hiệu đảng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc trao tặng huy hiệu đảng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc trao tặng huy hiệu đảng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc trao tặng huy hiệu đảng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc trao tặng huy hiệu đảng


Các hình ảnh về ý nghĩa của việc trao tặng huy hiệu đảng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về ý nghĩa của việc trao tặng huy hiệu đảng tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về ý nghĩa của việc trao tặng huy hiệu đảng từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment