Lợi ích của tiêm chủng mở rộng cho trẻ

Bài viết Lợi ích của tiêm chủng mở rộng cho trẻ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lợi ích của tiêm chủng mở rộng cho trẻ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lợi ích của tiêm chủng mở rộng cho trẻ”

Đánh giá về Lợi ích của tiêm chủng mở rộng cho trẻ


Xem nhanh
#vacxin #tiemvacxin #tiemphong

Tiêm Vắc-xin đúng lịch không chỉ bảo vệ trẻ mà sẽ bảo vệ bất kỳ ai xung quanh có hệ miễn dịch yếu. Dưới đây là những lý do giải thích tại sao các bậc phụ huynh nên tuân thủ đúng lịch tiêm chủng theo khuyến nghị của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (U.S. CDC).

Vì sao phải tiêm Vắc-xin đúng lịch?

Tiêm chủng đúng lịch an toàn sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong việc bảo vệ bé khỏi các tác nhân gây bệnh, trong đó có các bệnh nguy hiểm.

Vắc-xin được ví như chiếc mũ bảo hiểm cho trẻ, bảo vệ trẻ khỏi các chấn thương nghiêm trọng. Trẻ càng nhỏ càng có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng của các bệnh nhiễm trùng. Việc tiêm Vắc-xin không đúng lịch có thể khiến con bạn dễ mắc bệnh và có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, các mũi tiêm cơ bản đầu tiên giúp trẻ khả năng phòng ngừa một hoặc nhiều bệnh lý trong thời kỳ thơ ấu. Theo thời gian, lượng kháng thể trong cơ thể sẽ giảm dần và có khi thấp dưới ngưỡng bảo vệ. Khi đó, trẻ sẽ cần được tiêm vắc-xin nhắc lại sẽ giúp hệ miễn dịch tái sản xuất kháng thể và sẽ giúp cơ thể trẻ đạt mức bảo vệ gần như tuyệt đối.

Một lý do khác đó là qua 6 tháng tuổi, trẻ bắt đầu ăn dặm và tiếp xúc với nhiều nguy cơ gây bệnh, trong khi cơ thể chưa hoàn thiện hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, khi trẻ bú sữa mẹ ít đi thì lượng kháng thể truyền từ mẹ sang con cũng giảm theo. Và sữa mẹ cũng không thể bảo vệ trẻ khỏi mọi bệnh tật, ngay cả đối với trẻ sơ sinh bú sữa mẹ hoàn toàn thì vắc-xin là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa nhiều bệnh. Do đó, tuân theo lịch tiêm chủng rất quan trọng để đảm bảo hệ thống miễn dịch cho trẻ có được sự giúp đỡ cần thiết và bảo vệ trẻ lâu dài trước các bệnh có thể phòng ngừa được.
Đặc biệt, nếu trẻ không được tiêm vắc xin phòng bệnh, trẻ không chỉ có nguy cơ cao mắc bệnh mà khi đó, trẻ còn là nguồn lây nhiễm cho người khác nếu bị bệnh, đặc biệt là các đối tượng dễ mắc bệnh như trẻ sơ sinh chưa đến lịch tiêm vắc-xin và người có hệ miễn dịch yếu. Bằng cách tiêm vắc-xin cho trẻ đúng thời điểm, điều đó không chỉ bảo vệ con bạn mà bạn đã giúp bảo vệ bạn bè, gia đình và người dân xung quanh.

Tại Việt Nam, việc tiêm vắc xin phòng bệnh thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng không chỉ là tự nguyện mà còn được quy định bắt buộc theo Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

2. Vì sao phải tiêm Vắc-xin đủ liều?

Đưa trẻ đi tiêm ngừa đầy đủ, đúng lịch đủ liều các loại vắc-xin phù hợp theo lứa tuổi sẽ tạo cho cơ thể trẻ một sức đề kháng tốt hơn để ngăn ngừa những tác nhân gây bệnh.

Việc tiêm Vắc-xin không đủ liều cũng gây ra tình trạng không đủ lượng kháng nguyên để kích thích cơ thể tạo miễn dịch đầy đủ.

Để phòng bệnh đạt được hiệu quả tối ưu, phụ huynh cần đưa trẻ đi tiêm bổ sung hoặc tiêm nhắc các mũi vắc-xin có chỉ định tiêm nhắc theo khuyến cáo của chương trình tiêm chủng mở rộng dành cho trẻ em.

Để được tư vấn trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý khách có thể liên hệ hotline các bệnh viện Vinmec trên toàn quốc hoặc truy cập website www.vinmec.com để biết thêm thông tin.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqt...
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/c...
------------------------
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Tiêm chủng mở rộng là dự án thuộc chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Vắc xin phép dùng trong dự án tiêm chủng mở rộng là hoàn toàn miễn phí, an toàn và hiệu quả để phòng bệnh cho trẻ em. Tiêm vắc xin phép phòng bệnh có vai trò, lợi ích quan trọng trong việc ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với trẻ.

Tiêm chủng là việc đưa chất kháng nguyên vào cơ thể nhằm kích thích hệ thống miễn dịch phát triển sự miễn dịch thích ứng đối với một căn bệnh. Vắc xin có khả năng ngăn ngừa hoặc cải thiện các hiệu ứng lây nhiễm của thường xuyên tác nhân gây ra bệnh.
tc cho tre em 3
Nếu không tuân thủ tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch những loại vắc xin phép trong chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia thì trẻ sẽ có nguy cơ mắc bệnh sau: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, rubella, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ, viêm não Nhật Bản B… Các bệnh trên Hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nếu mắc bệnh trẻ sẽ có nguy cơ tiến triển rất nặng, có khả năng kéo theo tử vong, biến chứng hoặc di chứng gây ra ảnh hưởng đến đời sống sau này của trẻ, mặt khác còn có khả năng lây lan thành bệnh dịch nguy hiểm cho cộng đồng. Vì vây, việc tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch không chỉ có công dụng phòng bệnh đối với trẻ mà còn đem lại những lợi ích to lớn đối với xã hội và là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc mà Đảng và Nhà nước dành cho trẻ.Để trẻ được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch các bậc phụ huynh cần ghi nhớ lịch tiêm chủng cho trẻ như sau:– Trẻ sơ sinh:  Phòng bệnh Viêm gan B không quá 24 giờ đầu sau sinh; Tiêm vắc xin phòng bệnh Lao (BCG).-Trẻ đủ 2 tháng tuổi: Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib lần 1; Uống vắc xin phép phòng bệnh Bại liệt lần 1.– Trẻ 3 tháng tuổi:tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib lần 2; uống vắc xin phòng bệnh Bại liệt lần 2.– Trẻ 4 tháng tuổi: tiêm vắc xin phép phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib lần 3; Uống vắc xin phép phòng bệnh bại liệt lần 3.– Trẻ từ 5 tháng tuổi đến dưới 1 tuổi: tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh bại liệt IPV.– Trẻ đủ 9 tháng tuổi: Tiêm vắc xin phép phòng bệnh sởi lần 1.-Trẻ 18 tháng tuổi: Tiêm vắc xin Bạch hầu – Ho gà – Uốn ván mũi 4. Tiêm vắc xin Sởi – Rubella (MR).– Từ 12 tháng tuổi: Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản mũi 1, mũi 2 sau mũi 1 từ 1-2 tuần, mũi 3 sau mũi 2 một năm. Để phòng tránh các bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, các bậc cha mẹ, phụ huynh khi được các nhân viên Y tế thông báo, hãy quan tâm đưa trẻ đến Trạm Y tế địa phương để được khám, tư vấn và tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh miễn phí cho trẻ em. Mọi trẻ em đều đặn có quyền được thụ hưởng các loại vắc xin phép trong chương trình tiêm chủng mở rộng, do vậy trách nhiệm của gia đình, các bậc cha mẹ phải đưa con đi tiêm chủng theo đúng lịch.                                                                                                           Hồng Hoa                                                                                                        (Theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia) 


Các câu hỏi về ý nghĩa của việc tiêm chủng mở rộng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc tiêm chủng mở rộng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc tiêm chủng mở rộng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc tiêm chủng mở rộng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc tiêm chủng mở rộng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   nhà hoang Tiếng Anh là gì

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc tiêm chủng mở rộng


Các hình ảnh về ý nghĩa của việc tiêm chủng mở rộng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa của việc tiêm chủng mở rộng tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về ý nghĩa của việc tiêm chủng mở rộng từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment