Thỉnh chuông là để thức tỉnh cả cho người sống

Bài viết Thỉnh chuông là để thức tỉnh cả cho người sống thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Thỉnh chuông là để thức tỉnh cả cho người sống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thỉnh chuông là để thức tỉnh cả cho người sống”

Đánh giá về Thỉnh chuông là để thức tỉnh cả cho người sống


Xem nhanh
#Hoàng_Nam_đọc_truyện

Kiến thức
Chủ nhật, 24/03/2019, 08:00 AM

Hiện nay, nhiều chùa và nhiều người nghĩ thỉnh chuông là để cho tiếng chuông vọng tới địa ngục, làm thức tỉnh và xoa dịu bớt khổ đau nơi ngục tối. Họ đã thỉnh chuông trong niềm tin như thế…

Chuông đại hồng mới vọng

Tiếng kệ xướng đã vang

Trên vọng tới thiên đường

Dưới thông về địa phủ.

Như vậy có nghĩa là chúng ta thỉnh chuông cho chư thiên nghe, để cho họ hạnh phúc hơn và để những người ở địa ngục nghe cho bớt khổ.

Điều này có thể có, nhưng trước hết tiếng chuông có tác dụng phụng sự những người đang sống.

Vì vậy người sống trên mặt đất phải nghe tiếng chuông, thở theo chuông và có hạnh phúc với chuông.

Nếu chúng ta không làm được chuyện đó thì chẳng lẽ đạo Bụt chỉ để cho chư thiên và những âm hồn dưới địa ngục hay sao? Chúng ta phải nhớ thỉnh chuông trước hết là cho đại chúng – từ các vị sư trưởng cho đến các thầy lớn, các sư cô lớn, các thầy trẻ, các sư cô trẻ và các sư chú – cùng thực tập.

Mọi Người Xem :   Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng
Người sống trên mặt đất phải nghe tiếng chuông, thở theo chuông và có hạnh phúc với chuông.
Người sống trên mặt đất phải nghe tiếng chuông, thở theo chuông và có hạnh phúc với chuông.

Ngôi chùa là ngôi nhà linh thiêng lãnh đạo tâm linh trong làng. Vì vậy, tiếng chuông cũng có ảnh hưởng đến đời sống dân chúng trong làng. Nhiều bà mẹ thức dậy theo tiếng chuông. Những người Phật tử chân chính sẽ biết nghe chuông và thở theo chuông trong khi nấu cơm, làm thức ăn cho chồng con trước khi đi làm ruộng.

Nghe tiếng chuông, giống như gieo trồng trong tâm thức của ta dù ta là một cô bé, là một chàng thanh niên hay một cô thiếu nữ sống trong làng.
Nghe tiếng chuông, giống như gieo trồng trong tâm thức của ta dù ta là một cô bé, là một chàng thanh niên hay một cô thiếu nữ sống trong làng.
Bài liên quan

Nếu có nghe chuông, nếu từng đi chùa, từng được nghe giảng hay nghe tụng kinh thì hạt giống tâm linh đó đã được gieo trồng trong tâm thức của ta dù ta là một cô bé, là một chàng thanh niên hay một cô thiếu nữ sống trong làng.

Người ăn trộm đang dùng thanh sắt để mở khóa một ngôi nhà, đột nhiên nghe tiếng chuông thì hạt giống lương thiện trong người đó được tưới tẩm và người đó có thể dừng lại, không xâm nhập vào nhà người khác nữa. Một người cầm dao muốn sát hại người khác, đang đưa dao lên, bỗng nghe tiếng chuông đại hồng thì giật mình nghĩ lại hành động này có thể đưa mình xuống địa ngục và buông dao xuống.

Tiếng chuông có tác dụng thức tỉnh, làm sống dậy lương tri của con người để họ đừng nhúng tay vào tội ác. Tiếng chuông không chỉ phục vụ các thầy, các sư cô mà còn phục vụ cho cả làng xóm, khu phố.
Tiếng chuông có tác dụng thức tỉnh, làm sống dậy lương tri của con người để họ đừng nhúng tay vào tội ác. Tiếng chuông không chỉ phục vụ các thầy, các sư cô mà còn phục vụ cho cả làng xóm, khu phố.

Những chuyện như vậy đã từng xảy ra trong xóm làng, trong xã hội. Đó là nhờ ảnh hưởng của tiếng chuông.

Bài liên quan

 Tiếng chuông có tác dụng thức tỉnh, làm sống dậy lương tri của con người để họ đừng nhúng tay vào tội ác. Tiếng chuông không chỉ phục vụ các thầy, các sư cô mà còn phục vụ cho cả làng xóm, khu phố. Vì vậy tiếng chuông rất quan trọng!

Mọi Người Xem :   Tại sao ngày 5/9 lại được chọn là ngày khai giảng trên toàn quốc?

Vị tri chung cũng nên phải đem hết trái tim của mình để thỉnh chuông. Tiếng chuông là một thông điệp của lương tri, của trí tuệ, của lòng từ bi. Thỉnh chuông như vậy thì vị tri chung gửi theo được từ bi và trí tuệ vào tiếng chuông.

Ba nghiệp lắng thanh tịnh

Gửi lòng theo tiếng chuông.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Sự kiện nổi bật

Vòng Tay Phong Thủy - Ý Nghĩa, Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy đúng Mệnh 8
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021
Vòng Tay Phong Thủy - Ý Nghĩa, Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy đúng Mệnh 9
Vòng Tay Phong Thủy - Ý Nghĩa, Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy đúng Mệnh 10
Vòng Tay Phong Thủy - Ý Nghĩa, Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy đúng Mệnh 11
Vòng Tay Phong Thủy - Ý Nghĩa, Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy đúng Mệnh 12

✅ Mọi người cũng xem : phong lẫm quẻ là gì

Tin đọc nhiều nhất

Vòng Tay Phong Thủy - Ý Nghĩa, Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy đúng Mệnh 13

✅ Mọi người cũng xem : tên hoàng có ý nghĩa gì

Tin chọn lọc

Vòng Tay Phong Thủy - Ý Nghĩa, Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy đúng Mệnh 13


Các câu hỏi về ý nghĩa của việc thỉnh chuông


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc thỉnh chuông hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc thỉnh chuông ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc thỉnh chuông Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc thỉnh chuông rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc thỉnh chuông


Các hình ảnh về ý nghĩa của việc thỉnh chuông đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa khăn quàng đỏ là gì?

Tra cứu thông tin về ý nghĩa của việc thỉnh chuông tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về ý nghĩa của việc thỉnh chuông từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment