Tập luyện sức mạnh: Trở nên mạnh mẽ hơn, thon gọn hơn

Bài viết Tập luyện sức mạnh: Trở nên mạnh mẽ hơn, thon gọn hơn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tập luyện sức mạnh: Trở nên mạnh mẽ hơn, thon gọn hơn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tập luyện sức mạnh: Trở nên mạnh mẽ hơn, thon gọn hơn”

Đánh giá về Tập luyện sức mạnh: Trở nên mạnh mẽ hơn, thon gọn hơn


Xem nhanh
7 Tip này sẽ giúp các bạn phát triển nhanh sức mạnh trong quá trình luyện tập của mình, ứng dụng trong cả lúc tập skill và trong việc sử dụng tạ và tăng khối lượng ta trong tập luyện.
Mọi người ghé nhóm để cùng trao đổi và giao lưu nha.
Link group: https://www.facebook.com/groups/975253059634815
Đăng ký (subscribe): https://bom.to/Lluv3B
Chúc mọi người tập luyện hiệu quả!
Thank u0026 love!
#calisthenics #fitness # strenght

Xin chào tất cả mọi người, đây là kênh chính thức của Nguyễn Văn Tới.
Đây là nơi để mình chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức tập gym và calistheniccs đến với mọi người.
Hiện mình đang là Huấn Luyện viên Gym u0026 Calisthenics tại thành phố Huế.
Liên hệ với mình thông qua:
+) face book: https://bom.to/MWUHoP
+) tiktiok: https://bom.to/x5oVfd
+) instagram: https://bom.to/A50ueh
+) email: vantoi.SW.@gmail.com
Xin cảm ơn!

Rèn luyện sức mạnh để cơ bắp mạnh mẽ rất quan trọng đối với thể trạng và tinh thần, giúp bạn thực hiện các vận hành hàng ngày mà không bị mỏi mệt. ngoài ra, những người duy trì hoặc tăng khối lượng cơ trong suốt nhiều năm sẽ dễ dàng duy trì cân nặng hợp lý hơn, thon gọn hơn, đau thắt lưng và các chấn thương cơ, xương khác ít xảy ra hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần để bắt đầu tập luyện sức mạnh.

1. Lợi ích của việc tập luyện sức mạnh

Tham gia các hoạt động rèn luyện thể trạng thường xuyên có thể giúp bạn :

 • Phát triển xương chắc khỏe: Bằng cách tạo ra sức mạnh cho xương, rèn luyện sức mạnh làm tăng mật độ xương, hạn chế đau nhức xương khớp và Giảm được nguy cơ loãng xương.
 • Kiểm soát cân nặng của bạn: Tập luyện sức mạnh không chỉ giúp bạn khỏe hơn mà còn giúp bạn xây dựng khối lượng cơ bắp, làm tăng lượng calo bạn đốt cháy khi nghỉ ngơi.
 • Giảm nguy cơ bị thương: Xây dựng cơ bắp bảo vệ các khớp của bạn khỏi bị thương. Nó cũng giúp bạn duy trì sự linh động, cân bằng và duy trì sự độc lập khi bạn già đi.
 • Tăng sức chịu đựng của bạn : Khi bạn phát triển mạnh mẽ hơn, bạn sẽ không dễ dàng bị mỏi mệt.
 • cải thiện hơn cảm giác hạnh phúc của bạn : Tập luyện sức mạnh có thể tăng cường sự tự tin, cải thiện hình ảnh cơ thể và Giảm nguy cơ trầm cảm.
 • Giúp bạn có giấc ngủ sâu, ngủ ngon hơn
 • Quản lý các tình trạng bệnh mãn tính: Tập luyện sức bền có khả năng giúp Giảm các dấu hiệu và triệu chứng của nhiều bệnh mãn tính, bao gồm viêm khớp dạng thấp, đau lưng, trầm cảm, bệnh tiểu đường, thừa cân, béo phì và loãng xương.
 • cải thiện hơn tư thế: Bằng cách tăng trương lực cơ và cải thiện hơn sự cân bằng của cơ, bạn có thể duy trì tư thế thích hợp đơn giản hơn.
 • ngăn chặn mất mô cơ nạc: Người lớn thường bị mất khối lượng cơ và sức mạnh khi họ già đi. Tình trạng mất cơ thường xuyên xảy ra khi bạn không dùng đủ cơ khi già đi, thay vì tự lão hóa. Tin tốt là bạn có thể bắt đầu xây dựng và lấy lại sức mạnh ở mọi lứa tuổi với các chương trình tập luyện sức bền.
Mọi Người Xem :   Toàn bộ quyền của trẻ em theo Luật Trẻ em 2016
Tập luyện sức mạnh
Tập luyện sức mạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

✅ Mọi người cũng xem : thời kỳ đen tối là gì

2. Khi nào tôi có thể bắt đầu tập luyện ?

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy sẵn sàng về thể chất và tinh thần. Theo các American College of Sports Medicine thì bạn nên thực hiện các bài tập sức mạnh đào tạo cứ 2 – 3 buổi mỗi tuần với một ngày nghỉ ngơi giữa các lần làm việc với các nhóm cơ khác nhéu.

tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề thể trạng nào dưới đây hay có chấn thương thì hãy lưu ý hỏi ý kiến bác sĩ hay lời khuyên của chuyên gia chăm sóc thể trạng trước khi bạn bắt đầu:

 • Bệnh tiểu đường
 • Bất kỳ bệnh lý về tim phổi
 • Cao huyết áp
 • Tiền sử đau ngực
 • Khó thở
 • Chóng mặt
 • Sưng mắt cá chân
 • Các vấn đề về xương khớp
 • mỏi mệt bất thường
 • Thai kỳ.

Để đạt được lợi ích từ việc rèn luyện sức mạnh, bạn không cần các buổi tập luyện dài. Trên thực tế, một buổi tập luyện hoàn chỉnh và hiệu quả có khả năng được thực hiện trong vòng 20 đến 30 phút, hai đến ba ngày một tuần. Nếu bạn thực sự thiếu thời gian, một lựa chọn khác là chỉ thực hiện một vài bài tập mỗi ngày (có hoặc không có tạ), đảm bảo luân phiên các nhóm cơ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của đèn cầy

3. Tôi cần làm gì để bắt đầu việc tập luyện ?

Làm nóng cơ trước khi tập luyện sức mạnh. Ví dụ, đi bộ nhénh từ 5 đến 10 phút hoặc một vận hành aerobic khác. Cơ lạnh dễ bị tổn thương hơn các cơ ấm.

Tùy thuộc vào mức độ thể chất hoặc tình trạng của bạn, bạn có khả năng cần phải bắt đầu dùng loại tạ ít nhất là một hoặc hai kg, cho đến khi cơ thể bạn thích nghi với việc rèn luyện sức mạnh. dùng một lượng cân tối thiểu trong tuần đầu tiên, sau đó tăng dần lên. Khởi đầu với mức tạ quá nặng có thể sẽ gây ra ra chấn thương.

Mọi Người Xem :   Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Phật Đản

Ở trong vùng thoải mái của bạn; triết lý “không đau, không có lợi” có khả năng kéo theo chấn thương nghiêm trọng. Một tập tính tốt sẽ khiến bạn mỏi mệt, nhưng không gây ra đau đớn.

Thực hiện tám đến 10 bài tập riêng biệt để tập cho từng nhóm cơ chính (hông, chân, lưng, ngực, vai, cánh tay và bụng).

Chọn một lực cản hoặc một vị trí cho phép bạn đạt đến sự mỏi mệt không quá một hoặc hai hiệp trong khoảng 8 đến 12 lần lặp lại.

Nâng tạ lên đếm một hai và hạ xuống đếm ba bốn.

dùng kỹ thuật thở thích hợp. Thở ra trong giai đoạn gắng sức / co lại của bài tập (khi bạn nâng tạ lên) và hít vào trong khi quay trở lại vị trí bắt đầu.

dùng các động tác an toàn với cơ thể.

Cho phép nghỉ ngơi đầy đủ giữa các bài tập để bạn có thể thực hiện các bài tập tiếp theo với cách thức phù hợp. Trong khi chờ đợi, bạn có khả năng kéo căng cơ vừa tập hoặc thực hiện một bài tập sức mạnh khác dùng một nhóm cơ khác.

Việc hạ nhiệt của bạn nên bao gồm các động tác kéo giãn cho từng nhóm cơ chính.

Bạn không cần phải dành hàng giờ hàng ngày để nâng tạ để có được lợi ích từ việc rèn luyện sức mạnh. Bạn có khả năng thấy sức mạnh của mình được cải thiện hơn đáng kể chỉ với hai hoặc ba buổi tập tạ 20 hoặc 30 phút mỗi tuần.

Bộ Y tế và dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ khuyến nghị nên kết hợp các bài tập rèn luyện sức mạnh cho tất cả các nhóm cơ chính vào thói quen thể dục ít nhất hai lần một tuần.

Khi bạn kết hợp các bài tập rèn luyện sức mạnh vào tập tính thể dục của mình, bạn có khả năng nhận thấy sức mạnh của mình được cải thiện hơn theo thời gian. Khi khối lượng cơ của bạn tăng lên, bạn sẽ có thể nâng tạ dễ dàng hơn và trong thời gian dài hơn. Nếu bạn duy trì nó, bạn có khả năng tiếp tục tăng sức mạnh của mình, ngay cả khi bạn không đạt được phong độ khi mới bắt đầu.

Nâng tạ
Bắt đầu tập tạ nên chọn loại tạ phù hợp với có khả năng

* Mẹo tránh chấn thương khi tập luyện

 • Không nín thở, nín thở khi gắng sức có khả năng gây ra ra thay đổi ngay huyết áp
 • Tránh giật hoặc đẩy tạ. Thực hiện các bài tập một cách trơn tru và có kiểm soát trong toàn bộ phạm vi chuyển động.
 • Tránh khóa các khớp ở tay và chân. Để khuỷu tay và đầu gối của bạn hơi cong khi bạn đến cuối động tác.
 • Lắng nghe cơ thể của bạn. Đau nhức cơ kéo dài đến vài ngày và hơi mỏi mệt là bình thường sau khi tập luyện sức mạnh, chúng mất sau vài ngày khi cơ thể bạn đã quen với các hoạt động rèn luyện.

4. Mẹo để thành công

 • Lập một danh sách các gạch đầu dòng mà bạn cần phải làm để thành công sau đó theo dõi xem mình đã làm được những gì.
 • Xác định thời gian và địa điểm bạn thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh.
 • Đặt bản thân và sức khỏe của bạn là ưu tiên hàng đầu
 • Tìm một người bạn cùng tập với mình
 • Bạn có thể tham gia một trung tâm thể dục sẽ có không khí tập luyện hơn khi bạn tập một mình
 • Đặt lịch tập với huấn luyện viên để có được tư vấn tập luyện tốt nhất
 • Hình dung bản thân tốt đẹp hơn để lấy động cơ tập luyện
 • Kết hợp các bài tập trọng lượng cơ thể đơn giản trong ngày (ngồi xổm trên ghế, chống đẩy)
 • Mua các vật dụng hỗ trợ tập luyện như tạ, dây đeo kháng cự, vòng ổn định.
 • Theo dõi các video hướng dẫn tập, đào tạo sức mạnh để lựa chọn được hình thức phù hợp.
 • Nghĩ lại bất kỳ thay đổi thành công nào mà bạn đã làm được trong quá khứ và rút ra kinh nghiệm.
Mọi Người Xem :   Zucchini Là Trái Gì ? Công Dụng, Rủi Ro Khi Ăn Zucchini Zucchini Là Quả Gì

Quý khách vui lòng theo dõi website (www.vinmec.com) để có thêm thông tin hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe sẽ được công ty chúng tôi cập nhật thường xuyên.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được Giảm ngay 20% phí khám bệnh lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 – 30/9/2022). Quý khách cũng có khả năng quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: mayoclinic.org, yourfitnesspath.com

XEM THÊM:
 • Các yếu tố gây ảnh hưởng bệnh béo phì ở trẻ
 • Ăn trứng có gây ảnh hưởng các triệu chứng viêm khớp?
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư vú


Các câu hỏi về ý nghĩa của việc tập luyện sức mạnh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc tập luyện sức mạnh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc tập luyện sức mạnh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc tập luyện sức mạnh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc tập luyện sức mạnh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc tập luyện sức mạnh


Các hình ảnh về ý nghĩa của việc tập luyện sức mạnh đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về ý nghĩa của việc tập luyện sức mạnh tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về ý nghĩa của việc tập luyện sức mạnh từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author