Kimono nghĩa là gì? Ý nghĩa của trang phục Kimono

Bài viết Kimono nghĩa là gì? Ý nghĩa của trang phục Kimono thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kimono nghĩa là gì? Ý nghĩa của trang phục Kimono trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kimono nghĩa là gì? Ý nghĩa của trang phục Kimono”

Xem thêm:

Đánh giá về Kimono nghĩa là gì? Ý nghĩa của trang phục Kimono

Xem nhanh
Quà tặng là một thứ gì đó có thể tồn tại ở dạng vật thể hoặc phi vật thể, được dành để tặng cho một hay nhiều người một cách tự nguyện và không có tính chất trao đổi hay nhằm mục đích tiêu cực. Tặng quà là dịp tốt để thể hiện tấm lòng nhưng tặng quà là một hành vi văn hóa, và hơn nữa nó còn là một nghệ thuật. Việc tặng quà cần phù hợp mục đích, ý nghĩa và mang lại niềm vui cho người nhận. Để làm được điều này , bạn cần biết được ý nghĩa ẩn chứa bên trong những món quà. Hãy cùng Quatang24k tìm hiểu ý nghĩa của việc tặng quà nha! Quà tặng là một thứ gì đó có thể tồn tại ở dạng vật thể hoặc phi vật thể, được dành để tặng cho một hay nhiều người một cách tự nguyện và không có tính chất trao đổi hay nhằm mục đích tiêu cực. Tặng quà là dịp tốt để thể hiện tấm lòng nhưng tặng quà là một hành vi văn hóa, và hơn nữa nó còn là một nghệ thuật. Việc tặng quà cần phù hợp mục đích, ý nghĩa và mang lại niềm vui cho người nhận. Để làm được điều này , bạn cần biết được ý nghĩa ẩn chứa bên trong những món quà. Hãy cùng Quatang24k tìm hiểu ý nghĩa của việc tặng quà nha!
Trong cuộc sống, hầu hết chúng ta đều phải trải qua việc tặng quà và nhận quà tặng, đây có lẽ là một điều tất yếu. Một năm có 365 ngày, thì có rất nhiều ngày lễ, kỷ niệm là những dịp để tặng quà hay thậm chí đơn giản là thích tặng quà và tặng quà chỉ để làm vui lòng một ai đó. Khi tặng quà cho một người nào đó, giá trị của món quà không quan trọng bằng việc ý nghĩa, thông điệp món quà mà người tặng muốn gửi đến người nhận. Đó cũng chính là lí do mà quà tặng như một giá trị tinh thần vô cùng quan trọng trong cuộc sống!

Vì vậy đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để tặng quà cho mọi người bạn nhé! Một chút trao, một chút nhận nhưng là cả một trời yêu thương, một trời hạnh phúc…Hãy ghé qua Quatang24k để chọn những món quà ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu bạn nhé!

QUÀ TẶNG 24K
VPGD: Số 8 ngõ 5 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 024.3206 6789 - Hotline: 0866 9977 18
Email: info@quatang24k.com Website: www.quatang24k.com

Kimono, quốc phục của Nhật Bản, là một trong số những bộ trang phục truyền thống nổi tiếng nhất thế giới. mặc khác, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ kimono là gì, có cấu tạo như thế nào tương đương ý nghĩa của bộ trang phục truyền thống này trong văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Vậy hãy cùng 24h Thông Tin tìm hiểu rõ hơn về trang phục kimono trong bài viết này nha.

Mọi Người Xem :   Múa Rối Nước Tiếng Anh Là Gì? Một Số Từ Vựng Tiếng Về Múa Rối  - Cẩm nang Hải Phòng

Kimono nghĩa là gì? Ý nghĩa của trang phục Kimono

Mục lục

  • 1 Kimono là gì? Kimono được mặc khi nào?
  • 2 Kimono được làm từ gì?
  • 3 Cấu tạo của trang phục Kimono
  • 4 Ý nghĩa của trang phục Kimono

Kimono là gì? Kimono được mặc khi nào?

Kimono là một loại trang phục truyền thống và cũng được xem là quốc phục của Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, ki có nghĩa là “mặc” và mono có nghĩa là “vật”. do đó, kimono khi phiên âm ra tiếng Việt có khả năng hiểu là vật để mặc. mặt khác, kimono còn được gọi là hòa phục, tức là trang phục của Nhật Bản.

Kimono là gì?

Trong lịch sử, đặc biệt là từ những năm 90 của thế kỷ 12 đến những cuối những năm 60 của thế kỷ 19, Kimono được mặc bởi cả nam và nữ ở hầu hết mọi thời điểm, mọi địa điểm. tuy nhiên do sự tác động của văn hóa phương Tây tương đương một số điều kiện khi mặc (Giảm vận động, cách mặc khó khăn và phức tạp,…) nên kể từ các giai đoạn sau đó, Kimono không còn được dùng phổ biến như trước. hiện nay, Kimono thường được mặc trong các dịp đặc biệt, được dùng thường xuyên bởi những người từ độ tuổi trung niên hay các đô vật sumo chuyên nghiệp yêu cầu phải mặc trang phục truyền thống khi xuất hiện trước công chúng.

Kimono được làm từ gì?

Theo truyền thống, Kimono được làm từ vải lanh, vải lụa, gấm lụa, lụa crepe hay vải sa-tanh. trong khi đó, Kimono hiện đại lại thường được làm từ các loại vải dễ làm sạch và ít tốn kém hơn như tơ nhân tạo, vải cotton, vải cotton láng, sợi polyester và những loại sợi tổng hợp khác. Dù vậy, lụa vẫn được xem là sự lựa chọn lý tưởng hơn cả. Đặc điểm thú vị nhất trong quá trình sản xuất một bộ Kimono truyền thống chính là chỉ sử dụng một mảnh vải duy nhất có kích thước tiêu chuẩn: rộng khoảng 36 centimét và dài khoảng 11,5 mét (được gọi là Tan). Toàn bộ các mảnh vải của Tan đều đặn sẽ được sử dụng hết, không có mảnh nào bị bỏ đi.

Mọi Người Xem :   Trẻ con là gì của đất nước sau này

Kimono được làm từ gì?

✅ Mọi người cũng xem : mặt nạ giấy tiếng anh là gì

Cấu tạo của trang phục Kimono

Thông thường, một bộ kimono dễ dàng sẽ bao gồm rất nhiều bộ phận khác nhéu với các ngôn từ riêng biệt như: Eri (cổ áo), Fuki (gấu áo), Sode (tay áo), Doura (lớp lót trên), Susomawashi (lớp lót dưới), Uraeri (cổ áo trong),….

bên cạnh đó, áo Kimono còn thường được mặc kèm với những loại phụ kiện liên quan như:

– Nagajuban: Áo lót dạng kimono được mặc bên trong lớp áo chính. Kimono thường được làm bằng lụa mỏng rất khó làm sạch nên cần mặc Nagajuban bên trong để tránh cho áo tiếp xúc với da người mặc dẫn đến bị bẩn.

Cấu tạo áo kimono

– Haori: Áo khoác kimono dài ngang hông hoặc đùi.

– Kanzashi: Đồ trang trí tóc cho phụ nữ.

– Obi: Thắt lưng đeo với kimono.

Cấu tạo của kimono

– Tabi: Vớ cao.

– Zori: Dép truyền thống cho cả nam và nữ.

– Cùng rất nhiều loại phụ kiện khác dành riêng cho một hoặc một vài tầng lớp, nghề nghiệp nhất định.

Ý nghĩa của trang phục Kimono

Mặc dù có thường xuyên ý kiến về lịch sử ra đời của Kimono nhưng hầu hết mọi người đều đặn cho rằng, loại trang phục này đã có quy trình hình thành và phát triển từ rất sớm. Trải qua thường xuyên quá trình chuyển biến, những bộ Kimono đã dần trở thành biểu tượng của Nhật Bản cùng lúc ấy bản thân mỗi một bộ Kimono truyền thống cũng đã được xem là một tác phẩm nghệ thuật vô cùng tuyệt vời.

Mặc dù không còn phổ biến như ngày xưa nhưng người Nhật vẫn có những quy cách truyền thống khi mặc Kimono, đặc biệt là với nữ giới. Việc chọn lựa loại Kimono phù hợp đòi hỏi kiến thức về biểu tượng, kiểu dáng, kích thước trang phục, phản ánh tuổi tác, tình trạng hôn nhân của người phụ nữ tương đương mức độ trang trọng của bữa tiệc hay nghi lễ. cụ thể:

– FuriT: FuriT hay Furisode là bộ kimono dành cho các cô gái chưa đám cưới mặc trong nghi lễ trưởng thành hay thân nhân của cô dâu là nữ chưa lập gia đình.

Ý nghĩa kimono

– Hōmongi: Hōmongi có khả năng được mặc bởi cả phụ nữ chưa hoặc đã đám cưới. Thông thường, Hōmongi sẽ được bạn bè của cô dâu mặc trong đám cưới hay được mặc trong các bữa tiệc chính thức.

– Iromuji: Iromuji được mặc bởi cả phụ nữ đã kết hôn và chưa kết hôn trong các nghi lễ trà.

– Mofuku: Mofuku là trang phục tang chính thức cho cả nam và nữ.

– Tomesode: Tomesode là trang phục được những người phụ nữ đã có chồng mặc trong tiệc cưới của người thân.

Ý nghĩa trang phục kimono

– Kurotomesode: Kurotomesode thường được mặc bởi mẹ của cô dâu hoặc chú rể.

– Tsukesage: Tsukesage được mặc bởi những người phụ nữ đã có chồng trong các bữa tiệc (không phải nghi lễ).

– Uchikake: Uchikake là trang phục có tính trang trọng rất cao, thường chỉ được mặc bởi cô dâu hoặc tại các buổi biểu diễn trên sân khấu.

Mọi Người Xem :   Top 9 hoa nước là loại hoa gì mới nhất năm 2022 - Máy Ép Cám Nổi | Dây Chuyền Sản Xuất Thức Ăn Thủy Sản Tối Ưu

– Shiromaku: Shiromaku là bộ kimono màu trắng được mặc bởi cô dâu trong lễ cưới. Trang phục này thường đi kèm với băng vải trắng tsunokakushi choàng đầu.

Ý nghĩa của kimono

– Yukata: Yukata là một loại Kimono không chính thức, thường được mặc trong các dịp lễ hội ngoài trời vào mùa hè bởi cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi. Loại trang phục này rất đơn giản và do đó cũng thường được người Nhật mặc khi ở nhà vào hầu hết các thời điểm trong năm.

– Jūnihitoe: Jūnihitoe là một bộ trang phục phức tạp và trang trọng thường chỉ được mặc bởi những người phụ nữ quý tộc trong triều đình. Ngày nay, Jūnihitoe thường chỉ còn thấy trong phim ảnh, tại các bảo tàng, địa điểm du lịch hay trong một số lễ hội. Trang phục này cũng được Hoàng gia Nhật Bản sử dụng trong một vài dịp lễ quan trọng.

bên cạnh đó, người Nhật còn chọn lựa màu sắc của Kimono dựa theo thời tiết. Màu nhạt như xanh sáng cho mùa xuân, màu mát như tím nhạt hay xanh đen cho mùa hè, màu vàng đậm cho mùa thu và đen hay đỏ cho mùa đông.

ĐẶT CƯỢC NGAY TẠI NHÀ CÁI NEW88 – Tặng 188K Cho Hội Viên Mới

Trên đây là một vài thông tin về đặc điểm, cấu tạo tương đương ý nghĩa của trang phục Kimono mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã có khả năng hiểu rõ hơn về nền văn hóa truyền thống lâu dài rất độc đáo và ấn tượng của đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn đang có nhu cầu cần sử dụng Kimono cho việc biểu diễn, mặc khi đi chơi, chụp ảnh,…có khả năng liên lạc các nhà hàng chuyên cho thuê trang phục kimono truyền thống uy tín để được cung cấp những danh mục đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp với chi phí hợp lý.

 

Các câu hỏi về ý nghĩa của việc tặng kimono

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc tặng kimono hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc tặng kimono ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc tặng kimono Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc tặng kimono rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc tặng kimono

Các hình ảnh về ý nghĩa của việc tặng kimono đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về ý nghĩa của việc tặng kimono tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về ý nghĩa của việc tặng kimono từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment