Ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta là gì?

Bài viết Ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta là gì?Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta là gì?

Xem nhanh
KINH TẾ CHÍNH TRỊ MÁC LÊNIN | Chương 2. P9. Quy luật Giá trị | TS. Trần Hoàng Hải
#kinhtechinhtri, #tranhoanghai
Trong Kinh tế thị trường, hoạt động của các chủ thể kinh tế luôn bị chi phối bởi các quy tắc cũng như các quy luật kinh tế. Các quy luật kinh tế này luôn tồn tại khách quan, được ví như bàn tay vô hình dẫn dắt, điều tiết nền kinh tế.
Và trong phạm vi Kinh tế chính trị, chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu các quy luật cơ bản của kinh tế thị thị trường, gồm có : Quy luật giá trị, quy luật cạnh tranh, quy luật cung cầu, và quy luật lưu thông tiền tệ. Các bạn nhé !
====================================
1. Nội dung bản thuyết minh video
https://by.com.vn/LAsrGp

Slide chương 2: Kinh tế chính trị
https://link1s.com/kinh_te-chinh_tri_chuong_2

2. Bài viết khác về Kinh tế chính trị
http://giasuglory.edu.vn/ly-luan-chinh-tri/kinh-te-chinh-tri-mac-lenin/

3. Tiểu luận Kinh tế chính trị (123doc)
- Đặc trưng của Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Ý nghĩa và liên hệ bản thân https://by.com.vn/s7RdQ3
------
Sách/ Tài liệu tham khảo Kinh tế chính trị

1. Sách - Giáo trình Kinh tế chính trị Mác - Lênin (Dành cho bậc đại học hệ không chuyên lý luận chính trị) https://shope.ee/6UjBrT6mX2

2. Sách - Hệ Thống Câu Hỏi Trắc Nghiệm Ôn Tập Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - LêNin https://shope.ee/L8YWGiDFE

3. 268 câu hỏi trắc nghiệm Kinh tế chính trị Mác Lênin
https://by.com.vn/wu21xs

4. Sách - Hướng Dẫn Ôn Thi Hiệu Quả Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - Lê Nin https://shope.ee/9ozdpt4LpY
=================
1. Shop của Kênh https://mycollection.shop/muare123

2. Khẩu trang KF94 UNI MASK 4 lớp kháng khuẩn chống bụi mịn (Shopee): https://shope.ee/6f1insliT2

3. Áo thun nam cổ bẻ Teader, áo polo nam chất liệu vải cá sấu Cotton mềm mịn chuẩn form PL01 (Shopee) https://shope.ee/8zPszht1Zh

 Quy luật giá trị là gì?

Quy luật giá trị là quy luật kinh tế cơ bản của sản xuất và lưu thông hàng hóa. Ở đâu có trao đổi và sản xuất hàng hóa thì ở đó có sự hoạt động của quy luật giá trị.
Mọi Người Xem :   Làm Giấy Xác Nhận Hạnh Kiểm Nhanh - Mới Nhất 2022
Quy luật giá trị yêu cầu sản xuất và trao đổi hàng hóa phải dựa trên cơ sở giá trị của nó, tức là hao phí lao động xã hội cần thiết.Trong sản xuất, người tiến hành sản xuất phải có sự hao phí sức lao động cá biệt của mình nhỏ hơn hoặc bằng với mức hao phí sức lao động xã hội cần thiết, thì mới đạt được lợi thế trong cạnh tranh. Lợi thế cạnh tranh được hiểu là những ưu điểm nổi bật, là những lợi thế giúp người sản xuất đó có thể có ưu thế hơn so với những người sản xuất khác.Quy luật giá trị có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, thị trường ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đặc biệt trong bối cảnh phát triển kinh tế thị trường mạnh mẽ như hiện nay.

 Nội dung của quy luật giá trị

Về nội dung quy luật giá trị: Quy luật giá trị yêu cầu sản xuất và trao đổi hàng hóa phải dựa trên cơ sở giá trị của nó, tức là hao phí lao động xã hội cần thiết.Theo như nội dung quy luật giá trị thì sản xuất hàng hóa được thực hiện theo sự hao phí sức lao động xã hội cần thiết, đối với một hàng hóa thì giá trị của nó phải nhỏ hơn hoặc bằng thời gian lao động xã hội cần thiết để sản xuất ra hàng hóa đó, tức là giá cả thị trường của hàng hóa, có như vậy, việc sản xuất ra hàng hóa mới đem lại lợi thế cạnh tranh cao.Trong trao đổi hàng hóa phải tuân theo nguyên tắc ngang giá, nghĩa là phải đảm bảo bù đắp được chi phí chí người sản xuất và đảm bảo hoạt động sản xuất đó có lãi để tiếp tục tái sản xuấtVì giá trị là tiền đề của giá cả, còn giá cả là sự biểu hiện bằng tiền của giá trị. Vì vậy nên phụ thuộc vào giá trị của hàng hóa. Sự tác động, vận hành của quy luật giá trị được thể hiện thông qua sự vận động của giá cả hàng hoá.Sự tác động của các nhân tố này làm cho giá cả hàng hoá trên thị trường tách rời giá trị và lên xuống xoay quanh trục giá trị của nó. Sự tác động, thay đổi này là cơ chế hoạt động của hoạt động của quy luật giá trị.Xem thêm:

 Ý nghĩa của quy luật giá trị trong phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam

Ý nghĩa của quy luật giá trị trong phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam được thể hiện như sau:– Thứ nhất: Điều tiết sản xuất và lưu thông hàng hoá trên thị trường. Điều tiết sản xuất tức là điều khiển, phân bổ các yếu tố sản xuất giữa các ngành kinh tế, các lĩnh vực sản xuất khác nhau.– Thứ hai: Kích thích lực lượng sản xuất phát triển, muốn phát triển hoạt động sản xuất cũng như muốn hoạt động sản xuất này có lãi thì nhà sản xuất luôn luôn phải nâng cao trình độ kỹ thuật, máy móc, nâng cao năng lực của người lao động tìm ra các biện pháp hữu hiệu để làm cho việc sản xuất phát triển không ngừng, từ đó mà kích thích lực lượng sản xuất xã hội phát triển.
Mọi Người Xem :   Hiện tượng khí thực và dấu hiệu khí thực trong máy bơm chìm
– Thứ ba:Thúc đẩy cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, tăng năng suất lao động, làm cho lực lượng sản xuất xã hội phát triển.người sản xuất muốn đứng vững phải liên tục đổi mới kỹ thụât vì kỹ thuật tiên tiến thì giá trị cá biệt của hàng hoá sẽ thấp hơn giá trị xã hội của hàng hoá như vậy người sản xuất mới có lãi nhất. Để giành được lợi thế cạnh tranh thì người sản xuất phải dùng các biện pháp để tối đa hoa hóa chi phí sản xuất, áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất để tăng năng suất, tạo ra cho mình những lợi thế cạnh tranh.Trong thời kỳ đổi mới, Việt Nam đã vận dụng quy luật giá trị để phát triển kinh tế và đem lại nhiều thành tựu.Việc vận dụng quy luật giá trị đã có nhiều tác động đối với sự phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam. Nền kinh tế nước ta đã đạt được những thành tựu nhất định trên tất cả các lĩnh vực. Từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu với 90% dân số làm nông nghiệp, Việt Nam đã xây dựng được cơ sở vật chất – kỹ thuật, hạ tầng kinh tế – xã hội và thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo ra công ăn việc làm cho người lao động cũng như thu hút được mạnh mẽ đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam khá cao so với nhiều nước trong khu vực và nhiều kì vọng về sự tăng trưởng cao hơn nữa trong tương lai.Về cơ cấu GDP theo ngành đã có chuyển dịch tích cực theo hướng giảm tỷ trọng của khu vực nông – lâm – ngư nghiệp và tăng tỷ trọng của khu vực công nghiệp xây dựng và dịch vụ.

 Câu hỏi thường gặp

Quy luật giá trị là gì?

Quy luật kinh tế cơ bản của sản xuất và lưu thông hàng hóa. Ở đâu có trao đổi và sản xuất hàng hóa thì ở đó có sự hoạt động của quy luật giá trị.

Ý nghĩa của quy luật giá trị trong phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam?

Ý nghĩa của quy luật giá trị trong phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam được thể hiện như sau:– Điều tiết sản xuất và lưu thông hàng hoá trên thị trường.– Kích thích lực lượng sản xuất phát triển, muốn phát triển hoạt động sản xuất– Thúc đẩy cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, tăng năng suất lao động, làm cho lực lượng sản xuất xã hội phát triển.người sản xuất muốn đứng vững phải liên tục đổi mới kỹ thụât vì kỹ thuật tiên tiến thì giá trị cá biệt của hàng hoá sẽ thấp hơn giá trị xã hội của hàng hoá như vậy người sản xuất mới có lãi nhất.Xem thêm:

Tác động của quy luật giá trị trong nền kinh tế thị trường?

Nền sản xuất xã hội chủ nghĩa không chịu sự điều tiết của quy luật giá trị mà chịu sự chi phối của quy luật kinh tế cơ bản của chủ nghĩa xã hội và quy luật phát triển có kế hoạch và cân đối nền kinh tế quốc dân .Tuy nhiên ,quy luật giá trị không phải không có ảnh hưởng đến sản xuất. Những vật phẩm tiêu dùng cần thiết để bù vào sức lao động đã hao phí trong quá trình sản xuất ,đều được sản xuất và tiêu thụ dưới hình thức hàng hoá và chịu sự tác động của quy luật giá trị .Trong những thành phần kinh tế khác nhau ,tác động của quy luật giá trị có những điểm không giống nhau.Nhà nước ta đã chủ động vận dụng quy luật giá trị vào lĩnh vưc sản xuất.Vì thế các xí nghiệp của chúng ta không thể và không được bỏ qua quy luật giá trị
Mọi Người Xem :   Hướng dẫn cách làm giấy VKA cho chó đúng quy trình | Pet Mart

Các câu hỏi về ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta

Các hình ảnh về ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị đối với việc phát triển kinh tế thị trường ở nước ta từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/
ý nghĩa của việc nghiên cứu quy luật giá trị quy luật giá trị hình ảnh về quy luật giá trị ý nghĩa quy luật giá trị quy luật giá trị có mấy tác động ý nghĩa của quy luật giá trị nội dung quy luật giá trị nội dung của quy luật giá trị quy luật giá trị có tác dụng quy luật giá trị là gì tác dụng của quy luật giá trị quy luật giá trị là vận dụng quy luật giá trị ý nghĩa của quy luật giá trị đối với nền kinh tế nước ta hiện nay mã chứng khoán tvb vận dụng quy luật giá trị trong thực tế cuộc sống vị trí của quy luật giá trị vai trò của quy luật giá trị mặt tích cực và tiêu cực của quy luật giá trị quy luat gia tri quy luật giá trị có tác dụng: bán sỉ hoa lan hồ điệp lan hồ điệp khủng, bán hồ điệp mãn thiên hồng sư tôn luôn muốn bù đắp lại

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment