Ý nghĩa thật sự của công việc là gì?

Bài viết Ý nghĩa thật sự của công việc là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa thật sự của công việc là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa thật sự của công việc là gì?”

Đánh giá về Ý nghĩa thật sự của công việc là gì?


Xem nhanh
Hãy khơi dậy con người khổng lồ trong bạn

Có câu tục ngữ rằng: “Nhàn cư vi bất thiện”. Một người không có công việc nào để làm, suốt ngày rỗi rảnh thì trong tư tưởng thường sinh ra những suy nghĩ không tốt. Vì thế, làm việc có ý nghĩa rất thiết yếu.

Tiến sĩ Tullman đã đưa ra những lý do vì sao chúng ta cần làm việc:

  • Chúng ta làm việc vì công việc là quan trọng và đó là những gì người trưởng thành cần làm. Sự nghiệp của bạn nên là một thứ đáng tự hào. Chúng ta đang góp phần xây dựng mọi thứ để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.
  • Chúng ta làm việc để tạo ra năng suất, sáng tạo, để tạo sự khác biệt trong cuộc sống của chính mình và của những người khác.
  • Chúng ta làm việc để đảm bảo đem lại lợi ích thực sự cho người khác từ những gì chúng ta nỗ lực bằng sức lao động, trái tim và tâm trí mình.
Mọi Người Xem :   35+ món quà tặng lưu niệm ý nghĩa, lưu giữ được bền lâu

Công việc bạn làm sẽ luôn luôn “chạm vào” cuộc sống của một ai đó như đồng nghiệp, đối tác, cấp trên, cấp dưới, khách hàng… của bạn theo một cách nhất định, và nó nên là cách tích cực. Công việc trở nên có ý nghĩa hơn khi nó đóng góp cho cuộc sống của chính chúng ta và cho cuộc sống của những người khác.

Tác giả Johanna Castro cho rằng: “Mỗi công việc đều có ý nghĩa nội tại. Nó không chỉ mang lại cho bạn thu nhập mà còn ảnh hưởng đến những người khác hoặc thế giới chúng ta đang sống”. Vì thế, hãy làm việc và nỗ lực tạo ra những giá trị về mặt vật chất và tinh thần cho cộng đồng bạn đang sống, sẽ không có công việc nào là nhỏ bé, vô ích cả.

Có câu chuyện về một nữ tu nọ cảm thấy rất buồn chán với công việc mình đang làm. Cô thường than thở: “Mỗi ngày tôi cứ luôn dệt những sợi tơ vàng óng này, rồi kết lại, công việc này quả là tẻ nhạt. Tôi thật sự không muốn làm nữa”. Một nữ tu già đang dệt bên cạnh mỉm cười nói với cô: “Không nên nói như vậy, con nên nhận thức chính xác công việc của mình, kỳ thực một phần nhỏ con dệt ra là một phần vô cùng quan trọng”. Nói rồi, nữ tu già dẫn cô đến phòng làm việc bên cạnh, chỉ tay vào một tấm thảm. Nữ tu trẻ ngây người ra, hóa ra phần cô dệt là bức tranh về Thiên Chúa, phần được dệt bằng những sợi tơ vàng óng chính là vòng hào quang trên đầu hài nhi. Cô hạnh phúc reo lên: “Không ngờ công việc này lại vĩ đại đến thế, xem ra con đã không lãng phí thời gian”. Rồi cô trở về làm việc một cách hăng say phần công việc mà mình đang bỏ dở.

Mọi Người Xem :   Quốc tịch Trung Quốc tiếng Anh là gì

Công việc chính là công cụ hữu ích để bạn học hỏi và tiến bộ. Mỗi thử thách bạn gặp phải, mỗi mâu thuẫn trong các mối quan hệ hay thử thách trong công việc đều giúp bạn hoàn thiện chính mình. Hãy tìm ra ý nghĩa trong công việc mình làm và có trách nhiệm với mỗi từng việc, từng người bạn tiếp xúc, cộng đồng quanh bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

 Các câu hỏi về ý nghĩa của việc làm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc làm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc làm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc làm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc làm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc làm


Các hình ảnh về ý nghĩa của việc làm đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về ý nghĩa của việc làm tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về ý nghĩa của việc làm từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa chữ R®,TM™,C©,SM℠ &cách sử dụng trong luật sở hữu trí tuệ

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author

Add Comment