Phước báu khi về chùa làm công quả: Cho đi là còn mãi!

Bài viết Phước báu khi về chùa làm công quả: Cho đi là còn mãi! thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Phước báu khi về chùa làm công quả: Cho đi là còn mãi! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Phước báu khi về chùa làm công quả: Cho đi là còn mãi!”

Đánh giá về Phước báu khi về chùa làm công quả: Cho đi là còn mãi!


Xem nhanh
Xem thêm: Lên chùa hãy nhớ đừng lấy đồ ăn dư nếu không muốn bị quả báo! https://youtu.be/GjnLbfMHR6Q

Đức Phật dạy người cư sĩ, Phật tử tại gia có bổn phận hộ trì Tam Bảo, hộ độ cho Tăng chúng tu tập cầu Thánh quả. Chính vì vậy, với lý tưởng “phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”, nhiều Phật tử, bạn trẻ đã sắp xếp thời gian lên chùa làm công quả với mong mỏi góp một phần công sức của mình giúp cho mọi người về chùa được hoan hỷ và đỡ phần công việc cho chư Tăng để có thời gian tu tập. Làm công quả tại chùa không chỉ mang lại lợi ích cho những người xung quanh được hưởng, mà bản thân người làm công quả cũng sẽ được lợi ích rất lớn từ những việc làm đó. Vậy, đó là những lợi ích gì? Muốn đạt được lợi ích từ việc làm công quả thì phải có đầy đủ nhân duyên như thế nào?

Câu trả lời trong video trên đây của Cô Phạm Thị Yến sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của việc làm công quả tại chùa để các bạn có thêm kiến thức và vững lòng tin hơn khi đến chùa làm công quả gieo trồng phước báu cho mình và thiện căn cho mọi người xung quanh.
------------------------
Kính mời quý đạo hữu xem thêm các bài Pháp thoại theo các chủ đề khác:
***Oan Gia Trái Chủ: http://bit.ly/oangiatraichu
***Chuyện Tâm Linh Có Thật: http://bit.ly/chuyentamlinhcothat
***Công Danh Sự Nghiệp: http://bit.ly/congdanhsunghiep
***Tình Yêu Đôi Lứa: http://bit.ly/tinhyeudoilua
***Tu Tập Cho Người Phật Tử Tại Gia: http://bit.ly/tutapchonguoiphattutaigia
***Thờ Cúng Đúng Pháp: http://bit.ly/thocungdungphappty

Kính mời quý đạo hữu tham gia các nhóm và các trang để được giải đáp thắc mắc và giao lưu kết bạn:
* Trang Cá Nhân: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): http://bit.ly/phamthiyentchq
* Fanpage: Phạm Thị Yến - Tâm Chiếu Hoàn Quán: http://bit.ly/fanpagephamthiyentchq
* Website: phamthiyen.com
* Nhóm: Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): http://bit.ly/tamsucungcophamthiyen
* Nhóm: CLB Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia đình Phật tử: http://bit.ly/clbtinhyeuhonnhan
* MP3:
- SoundCloud: http://bit.ly/soundcloudphatphapungdung
- NhacCuaTui: http://bit.ly/nhaccuatuiphatphapungdung

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Sống trên cuộc đời này chúng ta phải biết cho ra. Nếu chỉ nghĩ vơ về cho mình, không hẳn đã tốt đâu. Sống ở trên đời phải với bàn tay rộng mở. Bàn tay nắm lại cuộc đời sẽ tăm tối biết bao. Cho nên có câu: “Xởi lởi thì trời cho, so đo trời lấy lại”.Trong những ngày giáp Tết, tinh thần phụng sự, cho đi của Tăng, Ni Phật tử chùa Ba Vàng càng được tăng trưởng. Rất đông các Phật tử đã về chùa công quả, phụng sự Tam Bảo, góp phần công sức mình để làm đẹp cảnh chùa. Việc làm này đem lại ý nghĩa và lợi ích vô cùng to lớn. Chùa Ba Vàng kính mời quý Phật tử cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lợi ích của việc làm công quả tại chùa.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tà áo dài truyền thống Việt Nam

Tinh thần phụng sự “Cho đi là còn mãi!” của Phật tử chùa Ba Vàng khi Tết đến xuân về

Vào những ngày cuối năm, khắp nơi đều nhộn nhịp và rộn ràng không khí chuẩn bị đón Tết. Từ thành thị đến nông thôn, từ đầu làng đến cuối phố dòng người tấp nập mua sắm, chuẩn bị đón năm mới sắp đến với ước mong có niềm vui thật trọn vẹn. Hòa trong không khí vui tươi với mong muốn tạo một không gian tràn ngập sắc xuân trong chốn Thiền môn; chư Tăng, Ni và Phật tử chùa Ba Vàng đã triển khai công tác trang trí cảnh quan của chùa mang đậm vị thiền, ý đạo để chào đón xuân Canh Tý đang đến gần.

Những chậu hoa được chăm sóc bởi các Phật tử
Các Phật tử chăm sóc những chậu hoa chuẩn bị đón Tết
Phật tử rất vui khi được tham gia vận chuyển đá lên xe
Phật tử rất vui khi được tham gia vận chuyển đá lên xe

Những ngày này, chư Tăng, Ni và Phật tử tại chùa đang khẩn trương gấp rút chuẩn bị cho Tết nên khối lượng công việc rất thường xuyên. Nắm bắt được tình hình công việc, các Phật tử trong các đạo tràng đã dành thời gian cùng nhau về chùa làm Phật sự.

Chư Ni trang trí lối đi lên chiêm bái xá lợi Phật
Chư Ni trang trí lối đi lên chiêm bái xá lợi Phật
Các cô Phật tử đang trang trí khu vực tượng Phật Di Lặc
Các cô Phật tử đang trang trí khu vực tượng Phật Di Lặc

Với lòng kính tin Tam Bảo và nương theo tâm nguyện của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh: “Thượng cầu Phật đạo – Hạ hóa chúng sinh, mang ánh sáng Phật Pháp đến với chúng sinh”, nhiều Phật tử đã không kể ngày đêm sớm tối, gác lại việc nhà để lo việc Tam Bảo. Tinh thần công hiến của các Phật tử chỉ với một mong muốn sao cho du khách thập phương đến chùa, ai cũng thấy hoan hỷ, hào hứng phấn khởi như trở về nhà, và cảm nhận được cái Tết truyền thống ấm cúng, ý nghĩa của dân tộc. Đó là tinh thần “phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật” xứng đáng được tán thán.

Mọi Người Xem :   Sao Mộc Đức là gì, tốt hay xấu? Văn khấn và cách cúng giải hạn sao Mộc Đức
Phật tử vận chuyển cây quất trong đêm
Phật tử vận chuyển cây quất trong đêm

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm tiếng trung ý nghĩa

Cho đi là còn mãi! – Lợi ích của việc làm công quả, hộ trì Tam Bảo

Trong kinh Tạp Bảo Tạng kể về câu chuyện của một vị Tỳ-kheo được một ngoại đạo Bà-la-môn đoán chỉ còn sống bảy ngày nữa là mạng chung. Hôm ấy, vị Tỳ-kheo đi ngang qua nơi ở của chư Tăng, thấy vách tường có lỗ hổng, liền bảo người nhồi bùn bít lại. Mấy hôm sau gặp lại ngoại đạo Bà-la-môn vẫn thấy Thầy Tỳ-kheo còn sống.Bà-la-môn hỏi thầy Tỳ-kheo mấy hôm rồi Sư có làm gì không?Thầy ấy trả lời: “Tôi thì cũng không làm gì. Chỉ có mấy hôm trước, tôi vào chỗ Tăng ở, thấy vách tường có một lỗ hổng, bèn tu bổ lại thôi”.Bà-la-môn khen: “Chính Tăng là phước điền hết sức quan trọng, mới có khả năng khiến cho Sư đúng ra phải chết mà lại được trường thọ”.

Phật tử thuộc đạo tràng Minh Long hoan hỷ khi được về chùa làm công quả
Phật tử thuộc đạo tràng Minh Long hoan hỷ khi được về chùa làm công quả
Các cô chú Phật tử làm việc tại vườn Bạch Ngọc chùa Ba Vàng
Các cô chú Phật tử làm việc tại vườn Bạch Ngọc chùa Ba Vàng

Một câu chuyện khác trong nhà Phật nói về vua nước Càn Đà Vệ. Trên đường đi đánh trận trở về kinh đô, vua bị bệnh rất nặng. Vị quan ngự y vào thăm mạch và xem sắc diện nói rằng: “Đức vua mạng sống tính bằng ngày. Chắc chỉ còn ba ngày nữa thôi, chứ không thể sống hơn được”. Nghe vậy, đoàn tùy tùng hỏa tốc tích cực đưa xa giá của vua trở về kinh đô. Trên đường đi, phái đoàn ghé qua một ngôi chùa cổ. Đức vua thấy ngôi chùa đổ nát, thấy các tháp thờ Phật không còn nguyên vẹn, vua rất xót xa nên ra lệnh cho các quan ở địa phương đó xây dựng và tu bổ lại ngôi chùa này, đồng thời vua cũng phát tâm xuất tiền của hoàng cung để trùng tu lại ngôi chùa và tháp thờ Phật. Sau đó, đoàn xe đưa vua trở về kinh đô. một cách tự nhiên, đến ngày hôm sau bệnh của vua được thuyên Giảm. Về đến kinh đô thì bệnh của vua khỏi hẳn, thể trạng của vua hoàn toàn bình phục. Ai cũng trầm trồ và ngạc nhiên, tin rằng chính việc phát tâm tu bổ chùa tháp ấy khiến phước báu được kéo dài nâng đỡ thọ mạng của vua.Qua hai câu chuyện, chúng ta nhận ra rằng “cho đi chính là nhận lại”. Vị Tỳ-kheo biết trét bùn đất vào lỗ thủng của Tăng phòng, cũng chính là trợ duyên cho các vị Tăng được tu tập tốt, nơi ăn chốn nghỉ được đảm bảo. Cũng vậy, vua Càn Đà Vệ có tâm hộ trì Tam Bảo, trùng tu lại ngôi chùa, ngôi tháp đó cũng chính là tâm vì muốn Phật Pháp được trường tồn trên thế gian. Một ngôi chùa mọc lên thì sẽ làm lợi ích cho biết bao người được tin sâu nhân quả, biết bố thí cúng dường gieo nhân thiện lành. Người người biết sống thiện, biết tô bồi phúc báu thì xã hội sẽ văn minh, phát triển giàu mạnh hơn. Đúng như lời Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Người có tâm phụng sự, muốn đem niềm vui, đem các giá trị chân thật đến cho mọi người, người ấy sẽ được báo đáp tốt đẹp. Khi có tâm phụng sự là tạo ra phước báu cho chính mình. Tâm biết vì người sẽ phát sinh phước báu”. Chính phước báu ấy khiến cho vị Sư Thầy, vua nước Càn Đà Vệ chuyển được nghiệp và tăng tuổi thọ của chính mình.

Mọi Người Xem :   Cây hoa sứ: ý nghĩa và cách trồng, chăm sóc hoa sứ mau lớn
Cây cầu tre được đóng và thiết kế tỉ mỉ bởi bàn tay khéo léo của Phật tử
Cây cầu tre được đóng và thiết kế tỉ mỉ bởi bàn tay khéo léo của Phật tử
Hai bạn trẻ hoan hỷ khi được đi treo cờ hai bên con đường lên chùa
Hai bạn trẻ hoan hỷ khi được đi treo cờ hai bên con đường lên chùa
Các cô Phật tử đang tổng vệ sinh khu vực nhà Phật tử
Các cô Phật tử đang tổng vệ sinh khu vực nhà Phật tử

Khi chúng ta bố thí công sức của mình với tâm hoan hỷ, chân thành, thì chúng ta sẽ rất hạnh phúc. Sư Phụ chia sẻ: “Người bố thí là tự tâm mình được hoan hỷ. Cho đi là hạnh phúc”. Trong thế gian, không gì tối thắng bằng ruộng phước lành của Tam Bảo.

Niềm hân hoan của Phật tử khi được về chùa làm công quả, phụng sự Tam Bảo
Niềm hân hoan của Phật tử khi được về chùa làm công quả, phụng sự Tam Bảo

Tam Bảo còn thường hằng ở thế gian, thì chúng sinh sẽ giảm đi khổ đau. Cho nên, dù chỉ gieo chút tâm thiện lành như hạt cải vào ruộng phước của Tam Bảo, thì quả báo sẽ rất lớn vì sẽ có rất thường xuyên người, vô số chúng sinh được lợi ích. Hy vọng rằng, khi hiểu được lợi ích lớn lao mà việc làm công quả đem lại, các Phật tử sẽ biết năng làm việc thiện lành, siêng tu học và thực hành lời Phật dạy tinh tấn hơn, để làm lợi ích cho mình, cho người không những kiếp này mà còn thường xuyên kiếp về sau.

Tịnh DuyênCác câu hỏi về ý nghĩa của việc làm công quả


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc làm công quả hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc làm công quả ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc làm công quả Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc làm công quả rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc làm công quả


Các hình ảnh về ý nghĩa của việc làm công quả đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về ý nghĩa của việc làm công quả tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa của việc làm công quả từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment