Vài suy nghĩ về dạy thêm, học thêm

Bài viết Vài suy nghĩ về dạy thêm, học thêm thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Vài suy nghĩ về dạy thêm, học thêm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vài suy nghĩ về dạy thêm, học thêm”

Đánh giá về Vài suy nghĩ về dạy thêm, học thêm


Xem nhanh
Radio – Đồng hành với người trẻ
Các bạn trẻ thân mến,
Đây là lý do chúng tôi có chương trình này:
Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Giáo phận Sài Gòn, trình bày với Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong dịp Thượng Hội Đồng về Giới Trẻ (10-2018) về “Giới trẻ Công giáo Việt Nam có 3 nhu cầu”:
1. Trước hết, các bạn trẻ cần người đồng hành để lắng nghe họ, để khuyến khích và nâng đỡ họ.
2. Nhu cầu thứ hai đó là những chuẩn mực mà các bạn trẻ sẽ dựa vào đó để giải thích và làm sáng tỏ những vấn đề trong cuộc sống của họ.
3- Nhu cầu thứ ba của giới trẻ đó là sự trợ giúp đến từ Thiên Chúa và từ Giáo hội để thực thi những gì mà họ đã chọn lựa.
Trong những gợi hứng đó, Truyền thông Dòng Tên ước mong được đồng hành với các bạn trong những lỗi nẻo của cuộc sống hằng ngày. Với những tâm tư và chia sẻ trong chương trình này, chúng tôi gửi đến các bạn trẻ những Radio nho nhỏ. Với những chủ đề khác nhau, ước mong như những chất liệu, những cơ hội để mỗi người tìm thấy Thiên Chúa và con người trong chính cuộc sống của chính mình.
Nếu có những chia sẻ hay góp ý để chương trình tốt hơn, các bạn có thể bình luận bên dưới. Theo đó, chúng tôi sẽ làm cho chương trình một phong phú và gần gũi hơn với người trẻ.
Nguyện xin Thầy Giêsu vui tươi và trẻ trung, luôn đồng hành với mỗi người chúng ta. Amen
https://www.facebook.com/dongten/
http://dongten.net

Câu đối và ý nghĩa của câu đối trong ngày tết 2
Một tiết học của cô trò trường THCS Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Kim Chiến)

Nếu làm đúng, dạy thêm, học thêm là chính đáng

Mọi Người Xem :   99+ tên con gái hay và ý nghĩa nhất để bố mẹ đặt cho con yêu - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Khi xã hội phát triển, mong muốn học tập của con em nhân dân ngày càng cao, vì thế, ngoài buổi học chính khóa, phụ huynh có nhu cầu tổ chức cho con em mình được học thêm buổi để củng cố, cải thiện kiến thức như một mong muốn tất yếu. Đặc biệt là học sinh cuối cấp, chuẩn bị cho những kỳ thi tuyển sinh.

Dạy thêm, học thêm được các nhà trường tổ chức theo quy định của UBND tỉnh, thành phố, của Sở Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở đội ngũ giáo viên đảm bảo chất lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng cho dạy và học. Số buổi được tổ chức theo đúng quy định của từng địa phương.

Công tác dạy thêm, học thêm nếu được tổ chức đúng theo quy định sẽ tạo nên hiệu ứng tích cực đối với người dạy và người học. Đối với đội ngũ giáo viên, đây sẽ là cơ hội để cải thiện chuyên môn nghiệp vụ. Bởi lẽ, khi dạy những lớp bồi dưỡng cải thiện kiến thức, giáo viên phải đầu tư chuyên sâu với những chuyên đề để dạy cho học sinh. vì thế, đây là dịp để các thầy cô giáo trau dồi kiến thức nghiệp vụ và tăng thu nhập chính đáng.

Đối với học sinh, ngoài buổi học chính khóa, tham gia các lớp học thêm, các em sẽ có cơ hội để củng cố, cải thiện kiến thức. Từ đó, các em sẽ được ôn tập theo một hệ thống chuyên đề chuyên sâu để chuẩn bị những tri thức rất cần thiết cho các kỳ thi.

Nếu được tổ chức một cách khoa học, hài hòa giữa học chính khóa và học thêm, tuân thủ quy định tại các nhà trường thì việc dạy thêm, học thêm luôn là việc làm, là nhu cầu chính đáng của giáo viên và học sinh.

Dạy thêm, học thêm tràn lan diễn ra chủ yếu ở thành thị

Bên cạnh những cơ sở tuân thủ quy định về việc dạy thêm, học thêm thì trong những năm gần đây, ở hầu khắp các địa phương, nhất là ở các khu trung tâm, thành phố, việc tổ chức dạy, học thêm ngoài nhà trường diễn ra khá phổ biến. Điều đáng nói là một bộ phận giáo viên đã tự tổ chức dạy tại nhà, mở các trung tâm dạy thêm không theo quy định kéo theo hiện tượng dạy thêm diễn ra tràn lan.

Đã có nhiều việc làm, thường xuyên hiện tượng xấu liên quan đến dạy thêm, học thêm. chi tiết như, giáo viên dạy trên lớp một cách “cầm chừng” bài học để sau buổi học, sẽ dạy sâu, dạy kỹ tại buổi dạy thêm vẫn cho lớp học sinh ấy tại nhà mình. Có giáo viên đưa ra “chiêu bài” cho học sinh điểm cao trên lớp nếu em học sinh đó theo học lớp học thêm do mình tổ chức và ngược lại…

Mọi Người Xem :   Sốc điện

nhiều nhóm học thêm được các thầy cô giáo tổ chức, mỗi nhóm có từ 3-4 em, góp từ 70-100 ngàn đồng/học sinh để thầy cô dạy hai tiếng/buổi, địa điểm ngay tại nhà thầy cô, hoặc có khi mượn nhà văn hóa để tổ chức…

Trước thực trạng nhức nhối trên, các địa phương cũng đã vào cuộc để chấn chỉnh, chấm dứt điều này nhưng dường như vẫn chưa thể giải quyết được dứt điểm. Hiện tượng dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường vẫn diễn ra.

Nếu nhìn nhận trên diện tổng thể sẽ nhận thấy, việc tổ chức dạy thêm, học thêm tràn lan diễn ra chủ yếu ở các thành phố, thị xã, tức những vùng miền có điều kiện, đời sống tốt hơn. Và nạn dạy thêm, học thêm cũng có tác nhân có chủ ý từ một bộ phận giáo viên của các nhà trường. Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ, tạo hình ảnh xấu tới toàn thể đội ngũ giáo viên và các nhà trường nói chung.

Trên thực tế, ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, việc đưa học sinh đến trường, tổ chức được cho các em học thêm tại trường đã là một việc khó rồi thì nói gì việc các em có mong muốn học thêm tại nhà thầy cô hay nhà của mình. Hơn nữa, khó khăn của học sinh những vùng này không thể học thêm được như các bạn ở thành phố.   

Trách nhiệm của phụ huynh học sinh

Đa số phụ huynh khi đưa con đến trường đều có nhu cầu các nhà trường tổ chức dạy thêm để con em mình được củng cố, nâng cao kiến thức. Đó là mong muốn hết sức chính đáng, và tuân theo một quy luật “có cầu ắt có cung”.

tuy nhiên, trong những năm gần đây, một bộ phận phụ huynh đã ỷ thế và có tư tưởng phó mặc vào việc học thêm của con em mình để giải quyết các công việc khác. chi tiết là thường xuyên phụ huynh học sinh mải mê công việc làm ăn, kinh doanh cả ngày nên tuy con em mình học không giỏi vẫn có nhu cầu đưa con đến nhà thầy cô để học thêm với mong muốn ngoài học thêm, thầy cô còn trông con giúp mình, bỏ một khoản tiền cũng chẳng thấm vào đâu. Chính vì nhu cầu đó nên ở các thành phố lớn, vào những ngày hè, trẻ em ít có cơ hội được nghỉ ngơi, vui chơi hay trải nghiệm, thay vào đó là ngay từ sáng sớm đến tối các em phải “vùi đầu vào việc hoc”…

Mọi Người Xem :   Nhạc sĩ An Thuyên đã "chọn lối" về đất mẹ - Tạp chí Đẹp

thường xuyên phụ huynh học sinh chưa xác định được mục đích của việc học thêm nên cứ theo trào lưu, thuê thầy cô giỏi dạy thêm cho con em mình mà không biết học thêm để làm gì, học như thế nào cho hiệu quả.

Giá như mỗi gia đình xác định được việc học thêm của con em mình ở thời điểm nào, mức độ nào, ở đâu cho hiệu quả thì có lẽ sẽ góp phần bớt tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan như Hiện tại.

Từ những phân tích trên, để việc tổ chức dạy thêm, học thêm hiệu quả, đúng mục đích, các địa phương cần tổ chức theo đúng quy định của pháp luật và chú trọng đến chất lượng. Cần kiểm tra và cấp phép dạy thêm cho các nhà trường, các trung tâm theo quy định./.Các câu hỏi về ý nghĩa của việc học thêm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc học thêm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc học thêm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc học thêm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc học thêm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc học thêm


Các hình ảnh về ý nghĩa của việc học thêm đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về ý nghĩa của việc học thêm tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa của việc học thêm từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment