Ý nghĩa thực sự của việc học là gì?

Bài viết Ý nghĩa thực sự của việc học là gì? – Hệ thống trường Tuệ Đức thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa thực sự của việc học là gì? – Hệ thống trường Tuệ Đức trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ý nghĩa thực sự của việc học là gì? – Hệ thống trường Tuệ Đức”

Đánh giá về Ý nghĩa thực sự của việc học là gì? – Hệ thống trường Tuệ Đức

Xem nhanh
Radio – Đồng hành với người trẻ
Các bạn trẻ thân mến,
Đây là lý do chúng tôi có chương trình này:
Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Giáo phận Sài Gòn, trình bày với Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong dịp Thượng Hội Đồng về Giới Trẻ (10-2018) về “Giới trẻ Công giáo Việt Nam có 3 nhu cầu”:
1. Trước hết, các bạn trẻ cần người đồng hành để lắng nghe họ, để khuyến khích và nâng đỡ họ.
2. Nhu cầu thứ hai đó là những chuẩn mực mà các bạn trẻ sẽ dựa vào đó để giải thích và làm sáng tỏ những vấn đề trong cuộc sống của họ.
3- Nhu cầu thứ ba của giới trẻ đó là sự trợ giúp đến từ Thiên Chúa và từ Giáo hội để thực thi những gì mà họ đã chọn lựa.
Trong những gợi hứng đó, Truyền thông Dòng Tên ước mong được đồng hành với các bạn trong những lỗi nẻo của cuộc sống hằng ngày. Với những tâm tư và chia sẻ trong chương trình này, chúng tôi gửi đến các bạn trẻ những Radio nho nhỏ. Với những chủ đề khác nhau, ước mong như những chất liệu, những cơ hội để mỗi người tìm thấy Thiên Chúa và con người trong chính cuộc sống của chính mình.
Nếu có những chia sẻ hay góp ý để chương trình tốt hơn, các bạn có thể bình luận bên dưới. Theo đó, chúng tôi sẽ làm cho chương trình một phong phú và gần gũi hơn với người trẻ.
Nguyện xin Thầy Giêsu vui tươi và trẻ trung, luôn đồng hành với mỗi người chúng ta. Amen
https://www.facebook.com/dongten/
http://dongten.net

Từ ngày còn bé, ba mẹ chúng ta đã làm việc rất vất vả để cho con đi học với nhu cầu rằng con sẽ có một công việc ổn định và nhàn hạ hơn mình. Đó là suy nghĩ hầu hết của những bậc làm cha mẹ.

Xã hội muốn đo tiềm lực của công dân bằng những chuẩn mực đã được chấp nhận bằng điểm số, bằng cấp, nhưng sau cuộc đua đó, các con cần phải hiểu được chính bản thân, nhận ra tổng giá trị của mình với mọi thứ xung quanh.

Mọi Người Xem :   Hình xăm hoa lan, ý nghĩa và cảm hứng

Ngày nay, có rất thường xuyên khoá học dạy trẻ tự tin hơn, ba mẹ cũng cố gắng bằng mọi cách để con thành công hơn, và cho rằng con sẽ hạnh phúc hơn. Nhưng hạnh phúc đó nhiều khi bị hiểu lầm là con phải hơn người khác, hạnh phúc có được nhờ sự so bì. Và để tự tin, hạnh phúc, thành công, con luôn phải đặt mình trong cuộc đua của sự cạnh tranh.

Ý nghĩa thực sự của việc học - Tuệ Đức

Ba mẹ vẫn biết điều đó là không tốt, nhưng điều tệ hại hơn là không dám thay đổi vì những áp lực của tâm thức cộng đồng. Thế giới đang thay đổi nhénh chóng, đầy rẫy những bất an bằng những hình thức sáng tạo nhất. Điều quan trọng nhất cha mẹ có khả năng làm để giúp con ứng phó trước những nỗi lo là giúp con có một niềm hạnh phúc và sự tự tin nội tại.

  • Học là để biết, để hiểu, để cảm nhận, để ý thức.
  • Học là gom góp những kinh nghiệm sống.
  • Học là để hòa đồng với thế giới chung quanh, để tìm ra được hướng đi cho chính bản thân, để sống hạnh phúc và chia sẻ hạnh phúc với mọi người.

Liệu ba mẹ có khả năng “học” thay cho con những điều trên khi chúng ta không thể ở đó mãi để hướng dẫn chúng? Hay để lại tất cả của cải/tài sản và những điều tốt đẹp mà chúng ta tạo dựng ra để giúp con học được những điều trên?

Kiến thức rất quan trọng, kỹ năng rất quan trọng, tuy nhiên cả một chặng đường dài vài chục năm phía trước, vậy thì điều gì cần phải được bồi đắp từ rất sớm cho một đứa trẻ?

Mọi Người Xem :   Nêu ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Phùng Hưng và Mai Thúc Loan?Nêu ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa Phùng Hưng và Mai Thúc Loan

Ý nghĩa thực sự của việc học - Tuệ Đức

1/ Tình yêu thương với sự sống xung quanh

Và “Sứ mệnh của giáo dục không phải là để tạo ra những kỹ sư, những nhà khoa học, những người nắm trong tay đủ mọi loại kiến thức, mà ý nghĩa sau cùng của giáo dục là khiến cho con người biết trân trọng sự sống, cảm nhận sự sống trong tổng thể, yêu quý đối với mọi sự sống trên thế giới này.”  – Krishnamurti.

Hạnh phúc có một ý nghĩa lớn hơn chính là sự sẻ chia, và chúng ta không thể trao tặng ai điều gì nếu chúng ta không có những thứ đó trong lòng. Vun đắp cho con lòng yêu thương, học cách sẻ chia, tôn trọng xung quanh, đó có lẽ là gia tài lớn nhất mà cha mẹ có khả năng để lại cho con.

2/ có khả năng tự học

một trong những kỹ năng quan trọng cần được rèn cho trẻ khi còn nhỏ chính là KHẢ NĂNG TỰ HỌC. Tự học giúp trẻ chủ động và thích nghi được với những thay đổi ngay bên ngoài. khả năng tự học thể hiện ở quá trình tự Quan sát – Phân tích – Đúc kết được vấn đề, hiện tượng thông qua những trải nghiệm thực tế. Học cách nhìn nhận vấn đề ở chiều sâu theo tư duy nhân – quả để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong những trường hợp cần thiết.

Điều đó đồng nghĩa người lớn chỉ là người hướng dẫn, con các con phải tự trải nghiệm lấy để rút ra bài học cho mình. Đồng nghĩa với việc các con có quyền được sai, học cách thất bại và được chấp nhận là – mình.

Ý nghĩa thực sự của việc học - Tuệ Đức

3/ Sự kiên trì – nhẫn nại với những điều kiện

Dù có thông minh, tài giỏi đến đâu thì những điều bất như ý vẫn luôn xảy đến. Chúng ta không thể dọn sạch khó khăn trên bước đường con đi, nhưng lại có khả năng giúp con có một nội lực bên trong để đương đầu với những khó khăn.

Đó là sự dũng cảm khi quyết định làm một điều gì đó khác đi, khó hơn.

Đó là sự kiên nhẫn để đi đến cùng, để chịu đựng những điều kiện.

Đó là sự tĩnh lặng trước những đổi thay của cuộc đời.

Mọi Người Xem :   Nội dung của Bản mô tả công việc và bản tiêu chuẩn công việc | khoalichsu.edu.vn

Sau tất cả, việc học mang một ý nghĩa lớn hơn là dạy trẻ có tình yêu thương để chia sẻ và thông cảm với mọi người, có đủ Trí Tuệ để phân biệt đúng sai, sáng tạo, dạy cho trẻ sự kiên nhẫn và lòng dũng cảm để vượt qua những thử thách trên đường đời.

Cân bằng giữa nuôi dưỡng Đạo đức, trau dồi Trí tuệ và rèn luyện Nghị lực là giá trị cốt lõi trong triết lý đào tạo của hệ thống trường Tuệ Đức.

Ý nghĩa thực sự của việc học - Tuệ Đức

Xem thêm:
  • Rèn con tập tính đọc sách dễ dàng
  • Hành trình 3 ngày 2 đêm “khoác áo đặc công” con đã trưởng thành như thế nào?
  • [Nhật ký đầu năm] Tuệ Đức ngày trọn vẹn niềm vui
  • Chào mừng cơ sở mới Eco Green – Signature version phiên bản nổi bật tại quận 7
  • Báo chí đưa tin về Eco Green – signature version, cơ sở mới của Pathway Tuệ Đức tại quận 7

KẾT NỐI CÙNG TUỆ ĐỨC

 

Các câu hỏi về ý nghĩa của việc học tập là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc học tập là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc học tập là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc học tập là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc học tập là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc học tập là gì

Các hình ảnh về ý nghĩa của việc học tập là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về ý nghĩa của việc học tập là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa của việc học tập là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment