Tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học đại học là gì?

Bài viết Tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học đại học là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học đại học là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học đại học là gì?”

Xem thêm:

Đánh giá về Tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học đại học là gì?

Xem nhanh
Radio – Đồng hành với người trẻ
Các bạn trẻ thân mến,
Đây là lý do chúng tôi có chương trình này:
Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Giáo phận Sài Gòn, trình bày với Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong dịp Thượng Hội Đồng về Giới Trẻ (10-2018) về “Giới trẻ Công giáo Việt Nam có 3 nhu cầu”:
1. Trước hết, các bạn trẻ cần người đồng hành để lắng nghe họ, để khuyến khích và nâng đỡ họ.
2. Nhu cầu thứ hai đó là những chuẩn mực mà các bạn trẻ sẽ dựa vào đó để giải thích và làm sáng tỏ những vấn đề trong cuộc sống của họ.
3- Nhu cầu thứ ba của giới trẻ đó là sự trợ giúp đến từ Thiên Chúa và từ Giáo hội để thực thi những gì mà họ đã chọn lựa.
Trong những gợi hứng đó, Truyền thông Dòng Tên ước mong được đồng hành với các bạn trong những lỗi nẻo của cuộc sống hằng ngày. Với những tâm tư và chia sẻ trong chương trình này, chúng tôi gửi đến các bạn trẻ những Radio nho nhỏ. Với những chủ đề khác nhau, ước mong như những chất liệu, những cơ hội để mỗi người tìm thấy Thiên Chúa và con người trong chính cuộc sống của chính mình.
Nếu có những chia sẻ hay góp ý để chương trình tốt hơn, các bạn có thể bình luận bên dưới. Theo đó, chúng tôi sẽ làm cho chương trình một phong phú và gần gũi hơn với người trẻ.
Nguyện xin Thầy Giêsu vui tươi và trẻ trung, luôn đồng hành với mỗi người chúng ta. Amen
https://www.facebook.com/dongten/
http://dongten.net
Mất:4 phút, 30 giây để đọc

Việc học đại học ngày nay không còn gì là xa lạ đối với tất cả mọi người. Vậy vì sao phải nên học ĐH? Mục đích và ý nghĩa của việc học đại học là gì? Biết được tầm quan trọng của việc đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi này. Trường Đại học Đại Nam (DNU) đã mở buổi Talkshow và mời diễn giả Lê Thẩm Dương về chủ đề “Tại sao phải học ĐH”. Buổi Talkshow này mang một ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn. Giúp các bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên có khả năng hoạch định được việc học của mình trong tương lai.

Diễn giả Lê Thẩm Dương như được truyền lửa bởi gần 4000 thầy trò Đại Nam.
Diễn giả Lê Thẩm Dương như được truyền lửa bởi gần 4000 thầy trò Đại Nam.

Vì sao phải nên học ĐH luôn là một câu hỏi lớn và mang tính quan trọng đối với các bạn trẻ. Làm cho sinh viên hiểu được đúng mục đích, tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học đại học là điều rất cần thiết. Đây cũng là một trong những mối quan tâm lớn của các trường đại học. Đặc biệt, đối với các bạn tân sinh viên vừa vào cánh cửa rộng mở này. Việc trả lời câu hỏi trên rất cần thiết, giúp các bạn nhận thức đúng, có động lực học tập đúng đắn cho bản thân.

Không học đại học vẫn thành công?

Bắt đầu buổi chia sẻ với thầy trò Đại Nam, diễn giả Lê Thẩm Dương cho biết. Hiện có rất thường xuyên quan điểm về việc học ĐH. Trong đó có quan điểm “không cần học ĐH vẫn thành công”. Với việc đưa ra rất thường xuyên minh chứng điển hình như Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg… tuy nhiên, ông khẳng định đây là sai lầm nghiêm trọng “người ta không hiểu nên người ta nói vậy thôi”. Diễn giả dẫn chứng Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg hay Bầu Đức của Việt Nam là những trường hợp vô cùng cá biệt trên thế giới. Trên thực tế, họ là những người học thường xuyên nhất và chưa bao giờ dừng học tập.

“Nhân loại đã phải đổ cả máu và nước mắt để chứng minh và tôi chỉ là người đi nói lại với các bạn. Đó không phải là tri thức tôi phát minh ra. Không học ĐH mà vẫn thành công ư? Đừng lầm tưởng nữa!…”

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa icon mắt trái tim

Thành công không trông chờ được vào may-rủi

Diễn giả Lê Thẩm Dương cho biết thêm, đây không phải con đường học tập duy nhất. Nhưng chất lượng đời sống của người có học và người không học có sự phân hóa rất lớn. “Các bạn đã trên 18 tuổi, quyết định tương lai trở thành ai là do quyết định của bạn.”

Mọi Người Xem :   Khơi Nguồn Sáng Tạo – Để ý tưởng luôn ngập tràn nơi bạn làm việc – ECCthai
Diễn giả Lê Thẩm Dương như được truyền lửa bởi gần 4000 thầy trò Đại Nam.
Diễn giả Lê Thẩm Dương như được truyền lửa bởi gần 4000 thầy trò Đại Nam.

các nghiên cứu cũng cho thấy, 80% người nghèo khổ trong xã hội không có học sau phổ thông. 90% người giàu là người có học từ đại học trở lên. Con số nghiên cứu này phản ánh rất đúng bản chất và ảnh hưởng của tri thức với cuộc sống con người. Thành công của con người không trông chờ được vào may – rủi.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên hoàng duy

Hãy khôn ngoan trong việc định vị bản thân

Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh khốc liệt như Hiện tại. Chỉ những người không biết nhìn xa trông rộng mới “từ chối” học ĐH. Mọi sự học sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không có khát vọng, niềm tin và đam mê. Tân SV cần tìm kiếm niềm tin trước khi bắt đầu học. Khi các bạn có niềm tin rồi thì triết lý khai phóng nó tự xuất hiện. Nó phóng toàn bộ năng lực của bạn ra, để bạn học không biết mệt. Khi các bạn ứng dụng được vào thực tiễn. Các bạn sẽ xóa đi được hình ảnh con lừa cõng sách.”

✅ Mọi người cũng xem : quà sinh nhật ý nghĩa cho người yêu

Tại sao phải học ĐH?

Thứ nhất, đại học sẽ giúp các bạn hình thành phẩm chất đầu tiên bắt buộc các bạn phải có. Đó là làm việc ở KHU VỰC nhưng tư duy phải TOÀN CẦU.

Thứ hai, giúp con người phát triển toàn diện và phương pháp hành động chuẩn mực.

Mọi Người Xem :   Đá Ngọc lục bảo (Emerald) là gì? Ý nghĩa và công dụng trong phong thủy
Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường ĐH Đại Nam chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả.
Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường ĐH Đại Nam chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả.

Thứ ba, con đường dạy bạn tư duy hành động. Đó là tư duy tấn công chứ không phải tư duy phòng thủ.

Thứ tư, giúp cho các bạn một phẩm chất yêu cầu bạn phải có đó là thay đổi ngay, thay đổi và thay đổi.

“Cạnh tranh tạo ra cái vĩ đại. Vì vậy, hãy yêu lấy chính mình, hãy tôn trọng chính mình và trân trọng cơ hội học tập đang có. Tôi nhìn thấy các bạn SV Đại Nam đầy nội lực tiềm ẩn mà các bạn lại sử dụng nguồn lực sai thì tiếc quá…”, diễn giả Lê Thẩm Dương nhắn nhủ.

Đọc thêm những bài viết bổ ích và thú vị tại sre.

Nguồn: 24h.com.vn

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
 

Các câu hỏi về ý nghĩa của việc học đại học

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc học đại học hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc học đại học ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc học đại học Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc học đại học rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc học đại học

Các hình ảnh về ý nghĩa của việc học đại học đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về ý nghĩa của việc học đại học tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa của việc học đại học từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment