Anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay

Bài viết Anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay

Xem thêm :

Video Tại Sao Cần Phải Đọc Sách? Những Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Mà Bạn Cần Biết | Nghĩ Lớn

Đánh giá về Anh/chị hãy nêu quan điểm riêng của mình về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay

Xem nhanh

Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về công dụng của việc đọc sách gồm dàn ý cụ thể kèm theo 13 mẫu, giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, củng cố vốn từ, có nhiều ý tưởng mới khi viết văn. Từ đó biết cách làm bài văn nghị luận xã hội.

Việc đọc sách đối với mỗi người là vô cùng quan trọng. Bởi sách là nguồn tri thức quý giá mà nhân loại đã trao tặng cho bạn. Vậy sau đây là dàn ý và 13 bài văn mẫu nghị luận tác dụng của việc đọc sách, mời các bạn cùng theo dõi. và cạnh đó các bạn tham khảo thêm thường xuyên bài văn hay khác tại chuyên mục Văn 12. Chúc các bạn học tốt.

Dàn ý nghị luận về tác dụng của việc đọc sách

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa sen phật bà

Dàn ý số 1

1. Mở bài

 • Vai trò của tri thức đối với loài người
 • một trong số những phương pháp để con người có tri thức là chăm chỉ đọc sách bởi sách là của cải/tài sản quý giá, người bạn tốt của con người.

2. Thân bài

– Giải thích: Sách là tài sản vô giá, là người bạn tốt. Bởi sách là nơi lưu trữ toàn bộ sản phẩm tri thức của con người, giúp ích cho con người về mọi mặt trong đời sống xã hội.

– Chứng minh công dụng của sách:

 • Sách giúp ta có thêm tri thức, mở rộng hiểu biết, thu thập thông tin một cách nhanh nhất (nêu dẫn chứng).
 • Sách bồi dưỡng tinh thần, tình cảm cho chúng ta, để chúng ta trở thành người tốt (dẫn chứng)
 • Sách là người bạn động viên,chia sẻ làm vơi đi nỗi buồn (dẫn chứng)
 • Tác hại khi không đọc sách: Hạn hẹp về tầm hiểu biết, tâm hồn cằn cỗi.

– Phương pháp đọc sách:

 • Phải chọn sách tốt, có tổng giá trị để đọc
 • Phải đọc kỹ, vừa đọc vừa nghiền ngẫm suy nghĩ, ghi chép những điều bổ ích.
 • Thực hành, vận dụng những điều học được từ sách vào cuộc sống hàng ngày.

3. Kết bài

 • Khẳng định sách là người bạn tốt
 • Lời khuyên phải chăm chỉ đọc sách.

Dàn ý số 2

I. Mở bài: Giới thiệu vấn đề

– Sách là người bạn vô cùng thân thiết đối với con người. Sách đem lại cho ta vô vàn kiến thức mà chúng ta không thể biết trong đời sống thường ngày. Sách còn là ngọn đèn sáng bất diệt soi sáng cho con đường tri thức của mỗi chúng ta.

II. Thân bài

1. Sách là một kho tàng kiến thức vô tận nên ta phải xem sách là một người bạn thân thiết

– Có rất nhiều loại sách khác nhau, mỗi loại sách có một lĩnh vực và một kiến thức khác nhau

Ví dụ:

+ Sách văn: có thường xuyên tác phẩm văn học sẽ giúp ta biết roc hơn về thế giới về con người

+ Sách sử: giúp ta biết thường xuyên hơn về lịch sử, về quá trình hình thành và đấu tranh của loài người

+ Sách giáo khoa: có những bài học bổ ích, giúp ta hoàn thiện bản thân hơn

2. Con người sẽ ra sao nếu thiếu sách

– Nếu thiếu sách con người sẽ cảm thấy rất vô vị và nhàm chán

– Con người sẽ bị thiếu kiến thức và hiểu biết một cách trầm trọng

– Con người sẽ bị thụt lùi so với xã hội hiện đại ngày nay

– Sẽ không còn thứ gì được lưu lại cho thế hệ mai sau

– Bóng tối sự dốt nát sẽ bao trùm lên con người

=> Sách rất rất cần thiết cho mỗi người chúng ta.

3. Bên cạnh những cuốn sách tốt thì cũng có những cuốn sách xấu

– Bên cạnh những cuốn sách tốt thì cũng có những cuốn sách nhảm nhí, vô bổ

– Những cuốn sách không phù hợp với lứa tuổi hay những cuốn sách đồi trụy sẽ rất hại với con người

– Chúng ta phải biết lựa chọn sách mà đọc để tránh lệch lạc

4. Bảo quản sách

– Luôn giữ gìn sách

– Thật sự trân trọng sách

– Tìm tòi, học hỏi những cuốn sách mới, lạ

– Xem sách là một người bạn lớn

III. Kết bài

– Khẳng định vai trò của sách

– Luôn giữ gìn và tôn trọng sách

Nghị luận về tác dụng của việc đọc sách ngắn gọn

✅ Mọi người cũng xem : nhà nồm là gì

Bài làm mẫu 1

Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Có một câu danh ngôn về việc đọc sách như sau: Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó.

Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ mà ta sẽ khó có thể khai thác hết. Có rất nhiều các loại sách: sách khoa học, sách văn học, sách buôn bán,..Mỗi loại sách đó sẽ cho ta những kiến thức và hiểu biết khác nhéu và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Doanh nhân sẽ tìm sách buôn bán để đọc. Bác sỹ sẽ đọc sách về ngành y. Còn học sinh chúng ta nên đọc những loại sách khoa học, văn học và lịch sử để bổ sung kiến thức về các môn học. Trên thị trường hiện nay có rất thường xuyên những loại sách có những nội dung không văn minh. Vậy nên, việc chọn sách để đọc là vô cùng quan trọng, bởi những kiến thức trong sách sẽ gây ảnh hưởng nhận thức và suy nghĩ của chúng ta.

Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Sách dạy ta đạo làm người, cách đối nhân xử thế với cha mẹ và những người xung quanh. Sách dạy ta phải sống lương thiện và sống có ích. mặt khác sách còn dạy ta biết yêu thương bản thân mình và yêu thương nhân loại. Sách giúp ta biết khóc khi gặp những cảnh ngộ đáng thương bằng cách đi theo từng diễn biến tâm trạng của những nhân vật trong chuyện. Sách khiến ta biết cười để thấy tâm hồn mình rộng mở và chào đón những điều tốt đẹp sẽ đến với ta.

Để tiếp nhận được những kiến thức trong sách ta phải có phương pháp đọc sách đúng đắn. Đầu tiên, bạn nên đọc lướt để biết được nội dung chính của cuốn sách. Sau đó, bạn đọc kỹ từng câu từng từ để hiểu được một cách kỹ càng của từng chi tiết. Chúng ta không những đọc một lần mà phải đọc đi đọc lại thường xuyên lần, có như vậy ta mới hiểu được nội dung cuốn sách một cách thấu đáo. Khi đọc sách, bạn nên tập trung chứ không nên vừa làm việc khác vừa đọc sách, vì như vậy bạn sẽ có cái nhìn không tổng thể và khó có thể hiểu được từng nội dung. Nói cách khác, chúng ta cần có cái tâm khi đọc sách, khi đó ta mới có thể hiểu được tâm tư, nguyện vọng mà các tác giả muốn truyền đạt thông qua từng cuốn sách.

mỗi ngày, bạn nên dành cho mình ít nhất 30 phút để đọc sách. Bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị và còn rất thường xuyên thứ chúng ta phải học. Sách sẽ dạy chúng ta tất cả những gì chúng ta muốn học. Hãy chịu khó đọc sách để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng tương đương nuôi dưỡng tâm hồn của chính chúng ta. Chỉ với 30 phút hàng ngày, dần dần bạn sẽ thấy mình biết thêm rất thường xuyên thứ và học được rất nhiều điều. Nếu không đọc sách, bạn sẽ không thể hiểu được ông cha ta đã sống và đã hy sinh như thế nào? Bạn cũng sẽ không thể biết được những người nổi tiếng họ thành công bằng cách nào? Và làm thế nào để bạn có khả năng được như họ?. Thật đáng tiếc cho những ai không hiểu được tác dụng của việc đọc sách. Nếu không đọc sách, bạn sẽ trở thành người lạc hậu bởi sự hiểu biết của bạn bị hạn hẹp và vì vậy bạn sẽ không thể thành công.

Việc đọc sách đối với mỗi người là vô cùng quan trọng. Bởi sách là nguồn tri thức quý giá mà nhân loại đã trao tặng cho bạn. Bạn nên có thói quen đọc sách và chọn sách là bạn đồng hành trên con đường hướng đến thành công của bạn. Bạn hãy trân trọng từng quyển sách và hãy cố gắng tiếp thu và thực hành những kiến thức trong sách  chắc chắn bạn sẽ có được những thứ mà bạn muốn!

Bài làm mẫu 2

Ngày nay khi công nghệ thông tin vô cùng phát triển, người ta có thể dễ dàng tìm được những nguồn giải trí khác nhau. Thế nhưng đối với rất nhiều người, đọc sách vẫn là một thói quen thú vị mang đến nhiều lợi ích. Chúng ta bắt đầu bước vào cuộc sống, bắt đầu bước vào những tháng ngày học tập và rèn luyện bằng những ngày tháng học tập và rèn luyện bằng những cuốn sách thân yêu.

Sách mở mang cho ta trí tuệ, đem đến cho ta hiểu biết, dẫn dắt chúng ta vào những chỗ sâu xa và giải thích cho chúng ta những gì bí ẩn. Sách là sông, là biển, là rừng. Sách là cả xã hội rộng lớn bao la. Sách đưa chúng ta đến những thiên hà nghĩa là đưa chúng ta đến những thế giới vượt xa ngoài tầm với. Thế nhưng cũng có những cuốn sách viết về những thế giới vi mô. Khi ấy, chúng ta mới biết ngay trong bàn tay nhỏ bé của mình cũng là cả một thế giới riêng đang ngự trị. Sách đem đến cho chúng ta hiểu biết nhưng sách còn giúp chúng ta thư giãn. Khi buồn ta có khả năng giải khuây bằng những mẩu chuyện hài. Khi vui, chúng ta có thể thư thái mà cảm nhận vẻ đẹp của đời sống qua những áng văn chương.

Xem phim ảnh, chúng ta thấy vô cùng thích mắt. Thế nhưng trí tưởng tượng chắc chắn không được phát huy mạnh mẽ bằng khi ta đọc sách. Đọc một cuốn sách, chúng ta có khả năng thỏa sức bay lượn theo những thú chơi của thuật ngữ để mà hình dung, để mà tưởng tượng. Đọc sách nhiều, chúng ta sẽ có những ý nghĩa hay, những thuật ngữ đẹp. Và thế là khi cần ta có khả năng pha trò hay có khả năng tự tin mà giao tiếp với xung quanh.

Lợi ích của việc đọc sách còn là ở chỗ: sách không bị giới hạn về không gian và thời gian. Bạn có thể đi về quá khứ, đi đến tương lai. Bạn có khả năng kiếm tìm bất cứ những gì mình thích. Bởi ngay cả khi đã có thêm máy tính thì sách vẫn là công cụ quan trọng nhất lưu giữ trí khôn của nhân loại bao la. Chính việc sách không bị giới hạn về không gian và thời gian mà đọc sách sẽ giúp chúng ta học cũ mà biết mới. Từ đó mà ấp ủ, nâng niu, vun đắp và xây dựng cho những khát vọng trong tương lai.

Trong những ý nghĩa lớn lao của sách, chúng ta đặc biệt quan tâm đến việc sách làm đẹp tâm hồn. Đọc sách nhất là sách văn chương, chúng ta được đi đến những miền đất bao la. Ở đó, chúng ta có thể gặp những người hạnh phúc hay những người bất hạnh. Những người ấy có thể vui sướng hay đau khổ hơn đời sống của chúng ta. chính vì vậy mà chúng ta có thể vui mừng hay cảm động chia sẻ, tự hào, thích thú hay thất vọng, nhói đau. Tất cả những tình cảm ấy, dần dần bồi đắp tình thương yêu cho tâm hồn của mỗi chúng ta. Nó nối kết chúng ta với mỗi người trong cùng một dân tộc hay cả nhân loại bao la.

Như vậy đọc sách đem đến cho chúng ta nhiều lợi ích. Sách là báu vật của mỗi người. Hãy biết quý trọng và nâng niu nó. Hãy để nó là chiếc cầu đưa chúng ta đến với tương lai.

Thực tế có ý kiến cho rằng: “Đọc sách là sinh hoạt và nhu cầu trí tuệ thường trực của con người có đời sống trí tuệ”. Ý kiến này một lần nữa đã khẳng định những công dụng lớn lao mà sách mang lại cho con người.

Bài làm mẫu 3

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm trí óc ta mở mang, văn minh hơn và ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

Trước khi có các phương thuận tiện nghe nhìn, sách là con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa và tri thức. Đến nay thì ngoài sách, con người còn tiếp thu thông tin qua các phương thuận tiện thông tin đại chúng như Truyền hình, phim ảnh, mạng… Văn hóa đọc vì vậy có những bước thay đổi về chất…Các phương tiện nghe nhìn tỏ ra có nhiều ưu thế hơn, hấp dẫn hơn so với sách, và thực tế chúng đang có chiều hướng cạnh tranh lấn át văn hóa đọc. Nếu trước đây, đọc sách là một thú vui, một tập tính của rất nhiều người thì ngày nay thói quen ấy đang có nguy cơ bị mất dần đi. Tất nhiên đối với các nhà nghiên cứu khoa học, nhà văn, nhà báo, nhà giáo, sinh viên, học sinh… đọc sách vẫn là một công việc bắt buộc, nhiều mà nếu thiếu nó người ta rất khó để có được một chuyên môn tốt, một khối lượng kiến thức đủ rộng để đáp ứng công việc, nhưng đông đảo quần chúng đang có xu hướng giải trí bằng phim ảnh, băng đĩa nhiều hơn.

Mặc dù vậy, đọc sách vẫn luôn được khẳng định là một mong muốn thiết yếu với những thế mạnh riêng của chính nó, một cách thưởng thức văn hoa sang trọng và có chiều sâu; là phương cách tốt nhất để làm giàu có vốn liếng thuật ngữ của con người. Những thuộc tính đi liền với việc đọc là suy nghĩ, suy ngẫm, tra cứu, tìm tòi… là cơ sở hữu ích cho việc nâng cao tri thức, hiểu biết, tạo dựng những vỉa tầng sâu sắc trong toàn bộ hệ thống kiến thức, nhận thức của mỗi con người. Không thể hình dung nếu một ai đó trong suốt cuộc đời mình không coi trọng việc đọc mà có thể có được một trữ lượng thông tin, kiến thức lớn. Khối lượng kiến thức thu thập được từ việc đọc chính là một thước đo đánh giá tầm vóc tri thức của mỗi người. thường xuyên ông bố bà mẹ mong muốn tạo cho con mình một thói quen tốt là ham mê đọc sách từ thuở ấu thơ. không chỉ dừng lại ở việc thu nhận thông tin, người ta đến với sách để thưởng thức vẻ đẹp của kiến thức thông qua lăng kính sáng tạo của tác giả. Trong một bài viết mới đây, giáo sư Trần Bạch Đằng nêu một ý kiến rất xác đáng, rằng: “Không thể lấy lăng kính “hàn lâm” để nhìn việc đọc sách của công chúng, mà phải lấy lăng kính của công chúng soi lại việc viết sách của chúng ta…”. Rõ ràng, khi nêu ra khái niệm văn hóa đọc có nghĩa là chúng ta đang ngày một đề cao tính nghệ thuật, tính thưởng thức văn hóa đích thực trong việc đọc sách, vượt lên trên khái niệm đọc đơn thuần.

Tóm lại, “Không có sách thì không có tri thức”, ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh sách là người bạn không thể thiếu của con người. Đó là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta có thể tự tìm tòi trong suốt cuộc đời của mình. Sách là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại, khi đọc sách bạn sẽ có cảm giác như mình như đang được dẫn vào Thế Giới trong sách, bạn sẽ thấy hiểu rõ hơn biết thêm thường xuyên điều hay. M.Gorki từng nói rằng “Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và đến tới gần con người, tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất và về sự thèm khát đời sống.Vì vậy, ta rất cần đọc sách nhưng nhất thiết phải chọn cho mình những loại sách có giá trị thật sự làm giàu tri thức và hoàn thiện nhân cách.

Mọi Người Xem :   Đèn led daylight là gì? Lưu ý khi dùng đèn led daylight

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa con số 3

Bài làm mẫu 4

Sách là kho kiến thức bất tận của nhân loại. Người đọc sách là những người miệt mài đi tìm hiểu đến tận cùng của kho báu quý giá ấy. Chính do đó, việc đọc sách của mỗi người là vô cùng rất cần thiết. Vai trò của việc đọc sách đối với việc tìm hiểu kiến thức cũng như để hoàn thiện bản thân mình ngày càng cần thiết và được trau dồi hơn.

Có rất thường xuyên định nghĩa về sách, mỗi người lại có cách hiểu, cách nhìn nhận riêng về sách. mặc khác có khả năng nói ngắn gọn sách chính là tri thức, là nơi con người có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi và rèn luyện bản thân mình. Hiện tại, sách có rất nhiều loại: Sách giải trí, sách khoa học, sách nấu ăn, sách chuyên đề,Mỗi loại sách lại mang trong mình những đặc điểm riêng biệt, cung cấp cho người đọc những thông tin khác nhéu.

chính vì vậy mà đọc sách có rất thường xuyên tác dụng, trước hết từ chức năng của từng loại sách sẽ tương ứng với những công dụng khác nhéu.

Trước hết, đọc sách để tìm hiểu, cải thiện kiến thức. Chúng ta không phải cái gì cũng biết, cái gì cũng tường tận. vì thế chỉ có cách là tự mò mẫm trong những cuốn sách chuyên về lĩnh vực đó. Khi đọc sách chúng ta sẽ vỡ ra được cái mình cần tìm như thế nào. Lê nin từng nói Học, học nữa, học mãi. Vấn đề học liên quan đến vấn đề đọc sách, vì chúng ta học cũng xuất phát từ việc đọc sách mà ra.

Kiến thức trong sách vô cùng, vô tận, bạn nên lựa chọn, chắt lọc kiến thức để đọc, để có thể vận dụng vào cuộc sống hằng ngày. Bạn sẽ thấy rất thú vị khi tìm hiểu được những thông tin bổ ích đó.

cuộc sống của mỗi người bận rộn, thời gian nghỉ ngơi rất ít, thường xuyên khi bạn muốn tìm một phương tiện nào đó để xả căng thẳng. Sách chính là một nơi bạn có thể tìm đến để ru ngủ tâm hồn, để làm phong phú và thư giãn cho tâm hồn. Ở vấn đề này có mảng sách giải trí như truyện tranh, truyện ngôn tình, truyện trinh thám. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn mở mang đầu óc, thư giãn tâm hồn, có thể hiểu thêm về cuộc sống xung quanh mình tốt hơn.

Đọc sách không chỉ cải thiện kiến thức mà đọc sách còn giúp chúng ta biết yêu thương và trân trọng những người xung quanh mình hơn. Sách với những nội dung giới thiệu tấm gương vượt khó, những hoàn cảnh điều kiện. Đọc để chúng ta thấy được ý chí, nghị lực phi thường của những điều tưởng chừng như không thể. Đến với sách, trái tim chai sạn bỗng nhiên như được tắm táp trở nên mềm mại, hiền hòa hơn.

Ở mỗi lứa tuổi tương ứng với những cách đọc sách, loại sách riêng, giúp mỗi người cảm thấy mình học tập và rèn luyện được rất nhiều từ sách. Đọc sách có vai trò, tác dụng lớn đối với mỗi người song phải đọc sách như thế nào, phương pháp đọc sách ra sao cũng là một vấn đề cần được đặt ra. Việc chọn sách để đọc, chọn môi trường đọc, chọn kiến thức để tìm hiểu rất cần thiết. Nó có thực sự phù hợp và rất cần thiết đối với cuộc sống của bạn hay không. Người ta bảo chọn sách để đọc cũng như việc chọn bạn mà chơi là vì thế. Những cuốn sách tốt sẽ khiến bạn tốt lên và ngược lại. Bởi vậy chọn sách vô cùng quan trọng.

Như vậy, cuộc sống của mỗi người, để không bị tụt hậu, để có thể tự tin hơn trong cuộc sống thì việc đọc sách là cực kỳ rất cần thiết và nên được rèn luyện hằng ngày. Tạo thói quen đọc sách để không ngừng cải thiện trí tuệ bản thân hơn.

Bài làm mẫu 5

Sách có từ bao giờ? Có lẽ sách chỉ ra đời khi con người có nhu cầu ghi lại những gì mà người ta nhận thức về thế giới xung quanh, nhằm lưu giữ và truyền lại cho hậu thế.

Ta được biết, ban đầu sách có nguồn gốc là những chiếc mai rùa, xương thú có ghi chữ viết, sau đó là thẻ tre, da động vật. Chỉ đến khi nền công nghiệp giấy ra đời, công nghệ in phát triển, ta mới có những quyển sách được in giấy như bây giờ. Sự có mặt của sách trên thế gian này là như thế.

Trước khi có sách, tri thức của nhân loại được tích lũy bằng con đường truyền khẩu. Những kinh nghiệm gieo trồng, cách đoán biết về thời tiết, những phát hiện về đời sống về vũ trụ, về giới tự nhiên tất cả đều đã được lưu giữ trong những ca dao tục ngữ, thậm chí cả trong những truyện ngụ ngôn, cổ tích, và được truyền miệng từ đời này sang đời khác.

Cùng với chữ viết, sách là phương thuận tiện để con người ghi lại những nhận thức của mình về thế giới. Sự ghi lại ấy lại được chia thành những lĩnh vực khác nhau: khoa học, triết học, thơ ca Mỗi lĩnh vực lại là một cuộc hành trình dài của con đường chiếm lĩnh và khám phá thế giới tự nhiên và tâm hồn con người. Các thế hệ nối tiếp nhau đã ghi lại những thành quả lao động, học thuật của mình. vì thế, Chu Quang Tiềm cho rằng: sách là kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần nhân loại, cũng có thể nói đó là những cột mốc trên con đường tiến hóa học thuật của nhân loại” (Bàn về đọc sách)

Cùng với ý nghĩa này, sách đã trở thành chiếc cầu nối vững chắc giữa quá khứ, Hiện tại và tương lai. Con người các thế hệ tiếp nối nhéu, trong hành trình tìm hiểu, chiếm lĩnh thế giới, vừa tiếp thu những thành quả nhận thức của các thế hệ cha anh, vừa không ngừng làm dày thêm kho tàng tri thức nhân loại bằng những phát hiện của mình, làm cho sách ngày càng trở thành tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ. Chúng ta, những người đọc thế hệ sau, có thể nhìn thấy qua sách hình ảnh con đường mà xã hội loài người đi đến tương lai.

Bên cạnh vai trò là phương tiện tri thức nhân loại, sách còn là phương tiện để con người tìm hiểu thông tin về thế giới quanh mình. Đối với mỗi cá nhân, sách luôn mở ra những chân trời mới (chữ sử dụng của Lê-nin). Những tư tưởng khoa học, những phát hiện, những dự đoán, những đánh giá., của thế hệ trước là những gợi ý quý giá để con người tiếp tục khát vọng chinh phục vũ trụ của mình.

mặc khác, cũng có khi, sách với tất cả những kết tinh quý giá của tinh thần nhân loại, lại chỉ là đối tượng thưởng lãm của con người. Cũng giống như một bức tranh, một tia nắng hay một bài thơ, sách mang lại cho con người cảm giác thư thái, bình yên. Trong những thú vui tao nhã của nhà Nho, không thể không kể đến thú vui đọc sách. Nguyễn Trãi  nhà Nho, nhà tư tưởng thế kỉ XV đã từng có câu thơ rằng: Suốt ngày nhàn nhã khép phòng văn. Khách tục không ai bén mảng gần. Đây là một cách để tạo ra một không gian đầy thú vị cho thú đọc sách, ngâm thơ của minh.

Ngày nay, cùng với sách, các phương tiện thông tin ngày càng trở nên đa dạng. Văn hóa đọc hình thành từ khi có sách, đến nay không còn giữ nguyên ý nghĩa là đọc trong sách mà mở rộng thêm: đọc trong báo, đọc trên mạng Sách tồn tại trong cuộc sống không chỉ là sách được bán ở hiệu sách mà sách được đưa lên mạng Dù dưới hình thức nào, đối với con người, mong muốn tìm hiểu thế giới một cách tự nhiên và thế giới con người không bao giờ vơi cạn. vì thế, sách mãi mãi vẫn giữ vai trò quan trọng của mình trong cuộc sống nhân loại, là phương thuận tiện giúp con người nhận thức về thế giới và khám phá thế giới.

Chừng nào con người vẫn còn mong muốn nhận thức về thế giới và thưởng thức vẻ đẹp của trí tuệ, chừng nào loài người còn biết đề cao văn hóa, và các giá trị tinh thần, thì chừng ấy sách vẫn còn là một công cụ hữu hiệu và vô giá trong công cuộc khai hóa nền văn minh.

Bài làm mẫu 6

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại một tài sản tinh thần vô giá vì nó cung cấp cho chúng ta những hiểu biết về phong tục tập quán, văn hoá lịch sử của tất cả các dân tộc trên thế giới làm cho tâm hồn ta đa dạng thêm trí óc ta mở mang, văn minh hơn và ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

Trước khi có các phương tiện nghe nhìn, sách là con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa và tri thức. Ngày nay, ngoài sách, con người còn tiếp thu thông tin qua các phương thuận tiện thông tin đại chúng như Truyền hình, phim ảnh, Internet Văn hóa đọc vì vậy có những bước thay đổi về chấtCác phương tiện nghe nhìn tỏ ra có nhiều ưu thế hơn, hấp dẫn hơn so với sách, và thực tế chúng đang có xu hướng cạnh tranh lấn át văn hóa đọc. Nếu trước đây, đọc sách là một thú vui, một thói quen của rất nhiều người thì ngày nay thói quen ấy đang có nguy cơ bị mất dần đi. Tất nhiên đối với các nhà thống kê khoa học, nhà văn, nhà báo, nhà giáo, sinh viên, học sinh đọc sách vẫn là một công việc yêu cầu, nhiều mà nếu thiếu nó người ta rất khó để có được một chuyên môn tốt, một khối lượng kiến thức đủ rộng để phục vụ công việc, nhưng đông đảo quần chúng đang có xu hướng giải trí bằng phim ảnh, băng đĩa nhiều hơn

Mặc dù vậy, đọc sách vẫn luôn được khẳng định là một mong muốn thiết yếu với những thế mạnh riêng của chính nó, một cách thưởng thức văn hóa sang trọng và có chiều sâu; là phương cách hấp dẫn nhất để làm giàu có vốn liếng ngôn từ của con người. Những thuộc tính đi liền với việc đọc là suy nghĩ, suy ngẫm, tra cứu, tìm tòi là cơ sở hữu ích cho việc cải thiện tri thức, hiểu biết, tạo dựng những vỉa tầng sâu sắc trong toàn bộ hệ thống kiến thức, nhận thức của mỗi con người.

Không thể hình dung nếu một ai đó trong suốt cuộc đời mình không coi trọng việc đọc mà có thể có được một trữ lượng thông tin, kiến thức lớn. Khối lượng kiến thức thu thập được từ việc đọc chính là một thước đo đánh giá tầm vóc tri thức của mỗi người. nhiều ông bố bà mẹ nhu cầu tạo cho con mình một tập tính tốt là ham mê đọc sách từ thuở ấu thơ. không chỉ dừng lại ở việc thu nhận thông tin, người ta đến với sách để thưởng thức vẻ đẹp của kiến thức thông qua lăng kính sáng tạo của tác giả.

Trong một bài viết mới đây, giáo sư Trần Bạch Đằng nêu một ý kiến rất xác đáng, rằng: Không thể lấy lăng kính hàn lâm để nhìn việc đọc sách của công chúng, mà phải lấy lăng kính của công chúng soi lại việc viết sách của chúng ta. Rõ ràng, khi nêu ra khái niệm văn hóa đọc có nghĩa là chúng ta đang ngày một đề cao tính nghệ thuật, tính thưởng thức văn hóa đích thực trong việc đọc sách, vượt lên trên khái niệm đọc đơn thuần. Tóm lại, Không có sách thì không có tri thức, ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh sách là người bạn không thể thiếu của con người. Đó là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta có khả năng tự tìm tòi trong suốt cuộc đời của mình. Sách là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại, khi đọc sách bạn sẽ có cảm giác như mình như đang được dẫn vào Thế Giới trong sách, bạn sẽ thấy hiểu rõ hơn biết thêm nhiều điều hay. M.Goroki từng nói rằng Mỗi cuốn sách đều đặn là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và đến tới gần con người, tới gần quan niệm về đời sống tốt đẹp nhất và về sự thèm khát đời sống. Vì vậy, ta rất cần đọc sách nhưng nhất thiết phải chọn cho mình các loại sách có tổng giá trị thật sự, làm giàu tri thức và hoàn thiện nhân cách.

Sách có vai trò vô cùng quan trọng như vậy, mặc khác vấn đề đọc sách như thế nào để có hiệu quả nhất lại là vấn đề đáng lưu tâm.

Bài làm mẫu 7

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Là kết tinh từ ngàn đời, sách mang lại những kiến thức mới lạ về những vùng đất ta chưa từng đặt chân tới, những điều ta không hề biết đến và là nguồn giải trí vô cùng bổ ích và lí thú. do đó, đọc sách đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống con người.

Sách được con người sử dụng từ lâu đời như một công cụ để ghi chép, nhắc nhở. Mỗi một cuốn sách là một nền tri thức khác nhau: Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết thường xuyên. Bạn càng học thường xuyên, bạn càng đi nhiều. Sách lịch sử cho ta biết lịch sử hình thành và phát triển của loài người, sách sinh học mở ra một chân trời về thế giới sinh vật muôn loài, sách văn học đem đến những ý nghĩa, bài học cao cả về cuộc sống xung quanh. Đọc sách là một mong muốn thiết yếu của con người. Đó là một cách thức giải trí có chiều sâu, nâng tầm trí tuệ con người. Đọc sách thường đi liền với suy ngẫm, tìm tòi, khám phá, khơi dậy đam mê của mỗi người trong từng lĩnh vực khác nhau. Đọc sách trở thành tập tính của nhiều người, văn hóa của nhiều cộng đồng.

Công nghệ ngày một phát triển, con người cũng trở nên đơn giản trong việc tiếp cận tri thức. Bên cạnh việc đọc sách, chúng ta có thể sử dụng các phương thuận tiện thông tin đại chúng như phim ảnh, truyền hình, mạng. Ưu điểm của việc dùng công nghệ để đó chính là việc thu thập thông thông tin trở nên nhénh chóng và tiện. Bởi vậy văn hóa đọc cũng đang đứng trước những nguy cơ và thách thức bị lấn át do sự thay đổi thói quen của một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ. Dù vậy, việc đọc sách vẫn có tầm tác động lớn tới con người. Các thông tin thu thập được trên báo đài tuy nhénh gọn nhưng thường thiếu sót và đôi khi là sai sót trong khi sách lại là sự tổng hợp của một quy trình lâu dài. Sách có một hệ thống kiến thức đầy đủ mang lại khối lượng thông tin cần thiết cho con người thu nạp.

Đọc sách là rất cần thiết nhưng nhất thiết phải chọn cho mình các loại sách có giá trị, làm giàu tri thức và hoàn thiện nhân cách: Sách hay, tương đương bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng thường xuyên, thưởng thức càng nhiều.hiện nay, có rất thường xuyên loại sách được bày bán trong các nhà sách, nhà hàng sách. Nếu ta không đọc sách một cách có chọn lọc sẽ dễ bị sa đà vào những cuốn sách không rất cần thiết hoặc vô bổ. Thậm chí, có những cuốn sách mang nội dung tiêu cực, nếu không không được xem xét cẩn thận có thể làm lệch lạc tư duy, nhận thức của bản thân.

Sách là nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Để rèn luyện bản thân có thói quen đọc sách không phải chuyện ngày một, ngày hai nhưng nếu kiên trì, đó sẽ là một thói quen tốt đem lại nhiều lợi ích cho bản thân.

Bài làm mẫu 8

M. Gorki nói Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới. Quả thật, mỗi lần đọc một cuốn sách tôi lại như được sống trong một thế giới khác nhau. Việc đọc sách không hề nhàm chán hay tốn thời gian như thường xuyên người nghĩ, nó thú vị và có tác dụng tích cực.

Sách là những kết tinh trí thức vĩ đại và thực tế nhất của nhân loại trong danh mục vật chất dưới dạng ngôn ngữ ký tự văn bản. Sách rất phong phú và cung cấp khối lượng khổng lồ tri thức. Khó lòng có khả năng thống kê được số lượng sách trên toàn thế giới. vận hành đọc sách cũng rất phong phú, được thực hiện theo ý thích theo, mong muốn, trình độ tùy thuộc vào mỗi người. Việc đọc sách không phải một hành động trong giai đoạn nhất thời mà là một thói quen tập tính nghiêm túc, hữu ích cần có ở mọi người.

Mọi Người Xem :   [CHUẨN NHẤT] Thủy triều là gì?

Đọc sách cung cấp cho chúng ta lượng tri thức, thông tin tuyệt vời. công dụng sơ khai của sách chính là lưu trữ và cung cấp thông tin cho từ người này đến người khác với cấp số nhân. Theo thời gian, người ta ngày càng hiểu được vai trò to lớn của sách. Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua, Rene Descartes nói. Đọc sách sẽ giúp bạn tiếp nhận những tri thức kinh nghiệm thực tế nhất đã được chắt lọc của người viết. Khi bạn muốn tìm hiểu về trồng hoa bạn có khả năng tìm các đầu sách liên quan tới nông nghiệp, ứng dụng nông nghiệp, kĩ thuật chăm sóc cây trồng Tác giả của mỗi cuốn sách đều là chuyên gia, những người đã từng trồng hoa và trồng thành công. Bạn có thể không cần đến trường nếu như bạn có khả năng đọc  hiểu được các loại sách giáo khoa

Sách là một công cụ giải trí thú vị. Hãy thử bắt đầu một buổi sáng bằng mẩu truyện vui, đó sẽ là một khởi đầu tích cực. Tất cả những loại sách truyện tranh, tiểu thuyết, truyện cười, tự truyện, tản mạn, kí đều đặn có mục đích giúp con người giải tỏa căng thẳng, tìm lại niềm yêu sống. Mỗi cuốn Doraemon là một chuyến hành trình phiêu lưu cổ tích tuyệt vời mà mỗi khi đọc một chương truyện, bạn như được tham gia vào chuyến đi ấy.

Và một điều ý nghĩa đặc biệt hơn, đọc sách giúp chúng ta nuôi dưỡng tâm hồn. Mỗi câu chuyện mỗi bài học, mỗi cuốn sách để lại cho chúng lời ta răn dạy về cách ứng xử, lối sống, tư tưởng đúng đắn. Đọc Tấm Cám ai cũng khắc ghi bài học Ở hiền gặp lành, truyện An Dương Vương và Mị Châu  Trọng Thủy dạy bài học giữ nước, bạn sẽ hiểu đạo lí Thương người như thể thương thân từ truyện Sự tích Hồ Ba Bể

Tuy vậy, trong xã hội hiện đại dường như một bộ phận đông đảo người dân coi thường ý nghĩa của việc đọc sách. Văn hóa đọc bị bỏ ngỏ và người ta ưa văn hóa hình ảnh soán ngôi. Hầu hết lớp trẻ ngày nay thích xem phim ảnh, học quan internet, mạng xã hội Đó là một chuyện tốt. tuy nhiên, tri thức hay thông tin trên đó ít có độ tin cậy, sự kiểm chứng kém và thiếu chắt lọc. ngoài ra, chính sự thiếu hấp dẫn của sách khiến giá trị của nó suy yếu. Thị trường sách cũng thiếu đi sự quan tâm của nhà nước. Do vậy, việc nâng cao hơn nữa tổng giá trị của việc đọc sách phụ thuộc vào bản thân mỗi người và vào chính phủ.

Đọc sách là thói quen hữu ích. Mỗi chúng ta nên rèn luyện để có tập tính này. Tất nhiên, nó không phải bắt buộc. Nhưng nếu thức dậy vào buổi sáng và bắt đầu một ngày làm việc hay học tập bằng những trang sách thú vị.

Nghị luận về tác dụng của việc đọc sách đầy đủ

Bài làm mẫu 1

Đọc sách không chỉ là thư giãn mà nó còn mang tới cho ta thường xuyên điều bổ ích. Có lẽ bởi vậy mà Rene Descartes từng nói: Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.

Sách là nơi con người lưu trữ lại toàn bộ những tri thức, những tinh hoa trí tuệ của con người về tất cả các mặt của con người từ thế hệ này qua thế hệ khác. Nó như một người bạn, một vật phẩm vô giá của nhân loại. Ngày nay, số lượng sách ngày càng thường xuyên với đủ các thể loại khác nhéu giúp ích cho con người thường xuyên mặt trong đời sống. Và việc đọc sách dần trở thành một nét đẹp văn hóa vô cùng nhân văn.

Đọc sách không những là cách con người đốt thời gian của mình mà nó còn đem lại rất nhiều những ý nghĩa vô cùng tổng giá trị. Sách chính là kho tàng kiến thức của cả nhân loại, chính vì thế, đọc sách chính là cách con người hấp thu những tinh hoa văn hóa, những kiến thức xã hội vô cùng quý báu. Nó giúp bạn học hỏi được những kinh nghiệm từ những người đi trước rồi áp dụng nó vào cuộc sống thực tiễn một cách nhuần nhuyễn. Không ít người đã được khai sáng nhờ đọc những cuốn sách hay. Một điển hình cho việc không ngừng đọc, không ngừng học hỏi không ai khác chính là vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh của chúng ta. Người đi qua nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người nhưng đi đâu Người cũng tìm tòi, cũng luôn mang theo mình những cuốn sách để không ngừng trau dồi cho mình những kiến thức. Để rồi khi đọc xong, khi trải nghiệm thực tế, Người mới thấu hiểu được nỗi thống khổ của những người dân bị áp bức, Người mới tìm ra con đường dẫn tới thắng lợi của các dân tộc bị áp bức chính là cách mạng xã hội chủ nghĩa

không chỉ cung cấp cho con người những tri thức, những kinh nghiệm sống mà đọc sách còn là phương pháp giúp con người thư giãn, thanh lọc và bồi bổ tâm hồn mình. Có không ít những cuốn sách giúp con người giải tỏa được tâm lý u ám, hướng họ tới những điều lương thiện, trong sáng và tốt đẹp hơn. Chắc hẳn, chúng ta đã quá quen với tựa đề Hạt giống tâm hồn  cuốn sách nổi tiếng được nhiều người lựa chọn đọc để soi mình vào đó, thanh lọc mình và học hỏi ở đó những điều tốt đẹp và bình dị nhất. Hay như những bạn nhỏ đọc những cuốn sách tuổi thơ đầy ngộ nghĩnh, nó không những giúp các em phát triển trí não mà còn nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, thiện lương của các em.

và cạnh đó, sách cũng được coi là một người bạn dễ đồng cảm và sẻ chia với con người. Rất nhiều người chọn sách theo tâm trạng, và khi đọc chúng, họ cảm thấy mình được chia sẻ rất nhiều. Nếu bạn vui và bạn chọn đọc 1 cuốn sách vui, bạn sẽ thấy niềm vui ấy được nhân lên rất nhiều. Nếu bạn buồn và bạn chọn một cuốn sách hợp tâm trạng, bạn sẽ thấy nỗi buồn của mình được san sẻ, bạn sẽ thấm thía những điều mình đã trải qua.

Đọc sách có rất thường xuyên mặt lợi ích nhưng ngược lại, không đọc sách cũng có không ít những tác hại. Thật vậy, không đọc sách giống như bạn đang bó hẹp lại kiến thức của chính mình, từ làm hạn chế tầm nhìn của mình với cuộc sống đang ngày một phát triển như ngày nay. Tâm hồn bạn cũng theo đó mà cằn cỗi, khô cạn vì chẳng được chăm sóc, bồi đắp Bạn sẽ giống như những con ếch mãi chỉ biết vùng sáng nhỏ bé trong cái giếng của chính mình.

Đọc sách là một điều vô cùng bổ ích nhưng rất nhiều người vẫn chưa biết cách đọc sách tương đương chọn lựa sách sao cho đúng. Họ thường đọc bừa bãi, đọc lướt để rồi những thứ đã đọc trôi đi nhénh chóng mà không đọng lại chút gì. Hãy biết cách chọn lựa cho mình những cuốn sách phù hợp với bản thân, phù hợp với lứa tuổi và nghề nghiệp của mình. Hãy dành một khoảng thời gian thật tập trung để đọc, để nghiền ngẫm những thứ mà sách dạy. Sau đó, hãy biết cách áp dụng những thứ được học từ sách vào cuộc sống. Có như vậy, tổng giá trị của việc đọc sách mới thực sự phát huy hết tác dụng.

Sách vừa là người bạn, vừa là người thầy của con người. Hãy rèn cho mình một thói quen đọc sách, một văn hóa đọc thực sự văn minh và biết cách trân quý những giá trị mà sách đem lại.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc kết hôn

Bài làm mẫu 2

Trong toán học, hẳn ta biết được lí thuyết một chiều: từ cái này kéo theo cái kia là đúng và ngược lại có thể là sai. Tương tự như vậy cũng có quan điểm được đưa về dạng như một định lí, ví như của Chu Quang Tiềm: Học vấn không chỉ là việc đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là con đường quan trọng của học vấn.

Đúng vậy, học vấn không những là chuyện đọc sách. Học vấn là những hiểu biết thu nhận được qua quá trình học tập. Nếu lấy mốc là từ lúc ta biết tiếp nhận kiến thức, thì đó là cái mốc không thể xác định chính xác, bởi đôi khi sự tiếp nhận kiến thức của con người rất có thể diễn ra một cách bản năng, chứ không nhằm một mục đích chủ quan nào. Ta học được bất cứ điều gì từ đời sống kể cả những kiến thức khoa học và con người  đó là học vấn. Những học vấn đó ta có khả năng thu nhận được từ rất thường xuyên nguồn trong đời sống, học ở thầy cô, bạn bè, gia đình, xã hội; và tất nhiên trong những nguồn ấy không thể thiếu sự góp mặt của sách.

Sách là kho tàng tri thức nhân loại, được lưu lại cho các thế hệ sau. Đó là nguồn tri thức quý giá và là vô tận đối với mọi người, đặc biệt là học sinh hay rộng hơn là những người trí thức. Mọi thành công của con người đều đặn là sự kết hợp của nỗ lực với tri thức lĩnh hội được từ thầy cô, từ cuộc sống, từ sách vở. Chính Vì vậy, ngoài sự tiếp nhận từ thầy cô, bạn bè hay xã hội, thi sách đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp nhận tri thức của mỗi người. Những cuốn sách vở mở ra cho chúng ta một chân trời mới, giúp chúng ta phát triển có khả năng tư duy. Những cuốn sách mang đến cho chúng ta thường xuyên tư tưởng khác nhéu, cung cấp cho chúng ta nhiều kiến thức về các nền văn hoá khác nhéu hay giản đơn chỉ là những bài học làm người, những cách đối nhân xử thế Dù với bất cứ lợi ích gì, sách cũng đều giúp con người trưởng thành trong nhận thức, sâu sắc hơn trong tư tưởng và chín chắn hơn trong suy nghĩ. Đọc sách là một thói quen có mục đích.

do đó, đọc sách cũng là một con đường của học vấn cũng như là những con đường khác. mặc khác, trong tất cả các con đường ấy, đọc sách là con đường quan trọng vì: Sách là một kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần của nhân loại, sách ghi chép, cô đúc, lưu truyền mọi tri thức, mọi thành tựa của con người qua các thời đại. Từ xa xưa, sách tồn tại không phải dưới dạng một cuốn sách làm từ sợi gỗ và trắng sạch như bây giờ mà là những thanh tre, trúc. Từ lâu, con người đã biết đúc kết, ghi lại những điều học tập được trong đời sống và khám phá. Sách hình thành từ đó. Vậy sách ghi lại để làm gì? Là để lưu truyền tri thức, truyền lưu những kinh nghiệm sống và cả những quan niệm sống, để người sau tiếp tục khám phá và mở rộng tầm mắt. Và rồi sách trở thành phương thuận tiện để ghi chép, cô đọng, lưu truyền mọi tri thức, mọi thành tựu của loài người.

Với vai trò là một người con, là một học sinh, là một công dân của một quốc gia và là một trong số những người kế thừa những sản phẩm tinh thần của cha ông thì nhiệm vụ của chúng ta là tiếp thu và tích lũy kiến thức đã thu nhận được từ những trang sách. Để kế thừa những đức tính, kế thừa những danh mục tinh thần, để đi đứng với tinh thần của cha ông và cải thiện hơn kiến thức của mình. Đọc sách trước hết là một sở thích, một mong muốn tự thân và cũng là nhiệm vụ của mỗi người.

Những lợi ích của việc đọc sách ta không thể nào nói trong một phạm vi hay trong phạm vi nhất định. Sách đúc kết những kinh nghiệm cần thiết cho cuộc sống Hiện tại và trong cả tương lai. Sách là những bậc thang trên con đường vươn tới tri thức. Vì vậy để tiếp tục đi lên chúng ta phải bắt đầu từ những bậc thang cha ông đi trước đã xây nên để tiếp tục hoàn thiện công trình mang tên tri thức. Theo cách hiểu hình ảnh đỗ, ta nhận được tầm quan trọng của sách ở một khía cạnh nữa. Sách là con đường ngắn nhất, quan trọng nhất để tích lũy, nâng cao vốn tri thức, giúp con người chuẩn bị cho cuộc trường chinh vạn dặm trên con đường học vấn, nhằm phát triển thế giới mới. Ở đây là sự thay đổi, phát triển đời sống của cá nhân, của cộng đồng liên tục qua từng ngày. do đó sách không bao giờ mất đi cái giá trị mà nó đang ngự trị. Bởi không thể thu được các thành tựu mới nếu không biết kế thừa thành tựu của các thời kì đã qua. không những thế, sách còn giúp ta tự bồi dưỡng tư duy logic, phương pháp làm việc khoa học và nhát là tư duy sáng tạo trong vận hành chuyên môn của mình, bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm, hứng thú học tập, nghiên cứu, lòng yêu nghề nghiệp và thái độ đúng đắn với thế giới xung quanh tương đương với bản thân mình. Hoàn thành được nhiệm vụ học tập, công tác của người cán bộ khoa học kỉ thuật ở mọi trình độ.

Tích cực tư duy khi đọc là một trong số những phương pháp tốt nhất để việc đọc sách đạt hiệu quả, đọc sách mà không tư duy chỉ phí thời gian vô ích. Tích cực tư duy là phải luôn suy ngẫm, nhận định được vấn đề được đề cập đến; đối chiếu, so sánh chúng với nhéu và với những hiểu biết đã có. Từ đó mà rút ra được nội dung cốt lõi của vấn đề, bản chất của những sự việc, hiện tượng và rút ra những bài học, những kiến thức cho bản thân. Trên cơ sở đó, tạo được cái nhìn mới, toàn diện hơn, đúng đắn hơn về một vấn đề nào đó. Ngoài việc giúp cho người đọc tìm thấy bản chất của vấn đề, đọc có tư duy tích cực còn giúp cho người ta phát triển, cải thiện những tri thức đã thu nhận, tìm thấy những điều mới từ những điều ta đã biết và phát hiện ra những điều chưa biết, cần tránh lối đọc một chiều, lười suy nghĩ, lười ghi chép, đọc thụ động, chấp nhận tất cả, học thuộc máy móc. Nếu luôn tích cực tư duy khi đọc thì mỗi người sẽ thực sự lớn lên” qua mỗi trang sách.

Các nhà triết học nổi tiếng như Mác, Lênin rất ham đọc sách và đánh giá cao vai trò của sách trong đời sống, coi đó một công cụ sắc bén, một công cụ để nhận thức và tuyên truyền trong cuộc đấu tranh cách mạng. Mác đã dành nhiều thời gian để đọc sách và chính sách báo đã giúp Mác rất thường xuyên trong suốt cuộc đời lao động, sáng tạo của mình. Ông đã từng nói: Sách là nô lệ của tôi nhưng cũng là người thầy của tôi.

xu hướng học tập của sinh viên ngày nay chủ yếu là tự thống kê, thu thập kiến thức trong tài liệu, sách vở với thường xuyên loại phương tiện sẵn có, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. mặt khác, với sự bùng nổ thông tin hiện nay, các quan niệm, các nhận định, các phương pháp tiếp cận khoa học ngày càng đổi mới. Chính vì lẽ đó, mà đọc sách phải có hệ thống (vì đọc sách là công việc hằng ngày chủ yếu để thu nhận kiến thức) là bước đầu tạo cho mình tập tính suy nghĩ khi tiếp cận vấn đề.

Đọc sách có hệ thống có nghĩa là tìm hiểu vấn đề từ gốc, theo một logic mà các tác giả đã đặt ra và lí giải trong một khó khăn khoa học nào đó. Chính trong quá trình tìm tòi, nghiền ngẫm đó con người có được lòng say mê, ham tìm hiểu cặn kẽ vấn đề để rút ra kết luận hay một vấn đề tâm đắc của mình. Đó cũng là một quá trình sáng tạo, đồng thời giúp ta học tập được phong cách làm việc bền bỉ, kiên trì cách đặt vấn đề, lí giải vấn đề, thậm chí là phản bác lại vấn đề mà tác giả, các nhà khoa học đã đặt ra.

Sách không bao giờ cũ, đó là món hàng đặc biệt của nhân loại sẽ còn tồn tại mãi mãi cùng sự phát triển của nhân loại, bởi nó là một trong những điều kiện đẩy nhanh sự phát triển của con người và xã hội. Thế hệ đi trước đã sử dụng sách để thắp lên ngọn lửa trí thức trong mỗi con người. Đằng cách đó lửa không bao giờ tắt. Vì vậy qua việc đọc sách và những bắt buộc trong việc đọc sách ta đã tự rèn luyện những đức tính rất cần thiết cho bản thân để tự đáp ứng không chỉ cho mục đích mai sau mà còn cải thiện được khả năng tiếp nhận thông tin và kiến thức từ sách.

Như vậy đọc sách là một trong những con đường của học vấn, của tri thức nhưng con đường ấy là con đường quan trọng và cốt yếu của học vấn và tri thức, vì từ việc đọc sách ta không chỉ rèn luyện được đạo đức, tính sáng tạo và khả năng tư duy, tiếp nhận những tổng giá trị vật chất lẫn tinh thần của đời sống mà còn đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội Hiện tại: học vấn, vốn tri thức.

Mọi Người Xem :   Như Quỳnh - Ý nghĩa của tên Như Quỳnh năm 2023

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của bạch y thần chú

Bài làm mẫu 3

có thể nói rằng việc đọc sách ngày nay luôn luôn được xem là một công việc nên làm và làm nhiều. Việc đọc sách chính là việc giúp cho chúng ta có khả năng tích lũy được kinh nghiệm sống tương đương làm giàu tri thức cho chính mình.

Sách được xem là một nguồn cung cấp tri thức khổng lồ như thật vô tận biết bao nhiêu mà dường như con người chúng ta sẽ khó có thể khai thác hết. Quả thực trong những cuốn sách luôn luôn phong phú về lĩnh vực mà ta có thể thấy đó chính là sách khoa học, sách văn học, sách buôn bán,..Và dường như là mỗi loại sách đó sẽ cho ta những kiến thức và hiểu biết khác nhéu và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Những vị doanh nhân sẽ tìm sách kinh doanh để đọc và tìm tòi những điều bổ ích trong đó. Bác sĩ sẽ đọc sách về ngành y để có khả năng cải thiện hiểu biết tương đương tự trau dồi kiến thức của mình. Còn đối với mỗi học sinh như chúng ta nên đọc các loại sách khoa học, văn học và cả về sách lịch sử để bổ sung kiến thức về các môn học. Ta rất dễ nhận thấy rằng chính trên thị trường hiện nay có rất thường xuyên các loại sách và không phải loại sách nào cũng tốt, trong những cuốn sách khoa học tốt thì cũng có rất nhiều cuốn sách có những nội dung không văn minh. Vậy nên, có thể thấy được rằng công việc chọn sách để đọc là vô cùng quan trọng, bởi ta cũng cần phải biết rằng những kiến thức trong sách sẽ gây ảnh hưởng nhận thức và suy nghĩ của chúng ta.

Không thể phủ nhận được rằng việc đọc sách không những giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách như cũng đã còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Trong những cuốn sách dạy ta đạo làm người, và đó cũng còn là những cách đối nhân xử thế với cha mẹ và những người xung quanh. Sách như một người thầy đã dạy ta phải sống lương thiện và sống có ích. ngoài ra, có khả năng khẳng định rằng những cuốn sách còn dạy ta biết yêu thương bản thân mình và yêu thương nhân loại. Sách như thật tài tình đã giúp ta biết khóc khi gặp những cảnh ngộ đáng thương chính bởi bằng cách đi theo từng diễn biến tâm trạng của những nhân vật trong chuyện. Hơn thế nữa thì những cuốn sách khiến ta biết cười để thấy tâm hồn mình rộng mở và chào đón những điều tốt đẹp sẽ đến với ta trong cuộc sống này.

Và có thể để tiếp nhận được những kiến thức trong sách ta phải có phương pháp đọc sách đúng đắn. Đầu tiên, tôi và bạn cũng hãy nên đọc lướt để biết được nội dung chính của cuốn sách. Sau đó thì chúng ta mới đọc kỹ từng câu từng từ để hiểu được một cách kỹ càng của từng cụ thể của vấn đề. Chắc chắn rằng chúng ta không những đọc một lần mà phải đọc đi đọc lại thường xuyên lần thì mới có thể vỡ lẽ được. Khi chúng ta đọc sách một cách thông minh thì có như vậy ta mới hiểu được nội dung cuốn sách một cách thấu đáo. Khi đọc sách, thì bạn và tôi cũng cần nên tập trung chứ không nên vừa làm việc khác vừa đọc sách. Nếu như bạn làm như vậy bạn sẽ có cái nhìn không tổng thể và khó có thể hiểu được từng nội dung của cuốn sách hướng đến. Hay nói cách khác, chúng ta cũng phải cần có cái tâm khi đọc sách, khi đó ta mới có khả năng hiểu được tâm tư, hay đó cũng chính là nguyện vọng mà các tác giả muốn truyền đạt thông qua từng cuốn sách.

Và mỗi buổi sáng, hay một chút rảnh rỗi hàng ngày, bạn nên dành cho mình ít nhất 30 phút để đọc sách. Khi bạn tập được tập tính này thì chắc chắn bạn cũng sẽ thấy có rất thường xuyên điều thú vị và còn rất nhiều thứ chúng ta phải học. Sách chính là người thầy sẽ dạy chúng ta tất cả những gì chúng ta muốn học. Và cũng chỉ cần bạn chịu khó đọc sách để hoàn thiện kiến thức và những kỹ năng tương đương nuôi dưỡng tâm hồn của chính chúng ta. Nếu như chúng ta mà không đọc sách, không giao lưu học hỏi ở ngoài xã hội thì chúng ta cũng sẽ chẳng bao giờ biết được những kinh nghiệm của những người đi trước. Cũng không biết được mình cần phải có những lối ứng nhân xử thế như thế nào cho hợp cả.

Khẳng định lại một lần nữa đó chính là việc đọc sách đối với mỗi người là vô cùng quan trọng. Bởi sách nó như chính là nguồn tri thức quý giá mà nhân loại đã trao tặng cho bạn, vậy bạn hãy biết trân trọng và dùng thật hiệu quả. Hãy tập cho mình một tập tính đọc sách hàng ngày vì đó là một thói quen tích cực.

✅ Mọi người cũng xem : sen đá có ý nghĩa gì

Bài làm mẫu 4

cuộc sống của chúng ta như một đại dương mênh mông vô tận, là sa mạc rộng lớn trải dài mà mỗi con người chỉ là một giọt nước hòa trong ngàn giọt nước biển cả, một hạt cát vô danh trong hàng triệu con người. Để sống và tỏa sáng như một ngôi sao thực thụ, bạn phải thực sự khác biệt. Và điều làm cho mỗi người nổi bật, để bước tới thành công và hạnh phúc chính là sách.

Sách là nơi lưu trữ kiến thức, nguồn tri thức vô tận của con người và được truyền lại cho thế hệ khác qua những kí tự được viết trên trang giấy. Đọc sách chính là hành động tiếp thu những kiến thức ấy vào mình qua cách cảm nhận và thực hành. Qua bài Bàn về đọc sách, tác giả đã chỉ cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc đọc. Ông khẳng định rằng, sách là kho tàng quý báu, cất giữ những tổng giá trị của lịch sử nhân loại, là cột mốc tiến hóa của cả nhân loại. Sách là sự chuẩn bị trên con đường trường chinh vạn dặm trên con đường tri thức  Đó là những lí do trên lí thuyết: đọc sách để tích lũy tri thức, tăng thêm hiểu biết. Nhưng để làm gì?

cuộc sống ngày nay là những guồng quay với sự đào thải bất kì ai không có năng lực. Bạn cần phải đọc sách vì đó mới là con đường thay đổi cuộc đời bạn, không phải tri thức bạn.

Thứ nhất, sách là con đường dễ dàng nhất để bạn trở nên khác biệt trong thế giới mà con người đang ngày càng hòa lẫn vào nhau như những hạt cát vô danh. Giới trẻ vẫn thường nói: Ngoại hình và đầu óc, ít nhất phải có một cái chứ. Bạn không thể quyết liệt mình trở nên xinh đẹp nhưng bạn có thể khiến mình nổi bật nhờ cái đầu của mình. Khoa học đã chứng minh, đọc sách rèn cho con người tư duy và khả năng suy luận nhạy bén hơn. Nếu không, bạn cũng có thể phát huy được trí tưởng tượng đa dạng của mình. Sách mang đến cho bạn thứ còn quan trọng hơn cả kiến thức, đó là trí tưởng tượng: Kiến thức thì duy trì thế giới nhưng trí tưởng tượng mới là thứ tạo nên thế giới và thay đổi ngay thế giới. Kiến thức thì có giới hạn còn trí tưởng tượng thì không. Có những nơi đôi mắt không thể đến được, đôi chân không thể tới được, nhưng con chữ thì có khả năng. Đọc sách hẳn là việc dễ dàng, dễ thực hiện nhất trong tất cả những việc nên làm. Thử so sánh với việc tập thể thao, nuôi động vật, nấu ăn, chơi nhạc cụ, từ bỏ chất gây nghiện… mà xem. Để đọc sách, đơn giản, bạn chỉ cần biết chữ! Nói chuyện với một người, bạn có khả năng gây ấn tượng với người đối diện bởi sự hài hước nhờ bạn đọc một quyển truyện cười nào đó, sự uyên bác bởi những điều bạn đọc được từ một cuốn sách khoa học. Để tương lai, thay vì mệt mỏi nói về nào những cơm, áo, gạo tiền, dầu, muối, xăng, xe với người yêu, bạn còn có thể nói về cầm, kì, thi, họa, phong, hoa.Và bạn trở nên khác biệt hoàn toàn với những người khác!

Thứ hai, sách chắc chắn là thứ rẻ tiền nhất giúp bản thân bạn trở nên đáng giá. Hãy thử so sánh với những thứ đồ như trang phục, trang sức, đồ công nghệ, xe cộ… hay bất cứ thứ gì bạn muốn sở hữu đi. Mua một số quyển sách không thấm vào đâu so với số tiền bạn mua một chiếc váy bình thường cả. Sau này, học thêm một chút kiến thức, sẽ ít đi một câu xin phép xỏ, nhờ vả người khác. Những cô gái sẽ thích lấy một người có khả năng lo cho cả đời cô ấy hơn là một người chỉ có khả năng để ngắm. Số trang sách ngày hôm nay tôi lật, chính là số tiền mà ngày mai tôi được đếm. Mười năm sau, hai mươi năm sau có họp lớp, tôi không muốn gặp phải xấu hổ trước mặt bất cứ ai. Khi mua đồ, không cần phải cân nhắc rồi hạ đồ xuống khi nghĩ đến ví tiền. Khi cha mẹ già đi, tôi không muốn vì mình từng lười biếng mà họ không thể giúp họ tuổi già an nhàn.

Thứ ba, khi bạn đã có sẵn những khác biệt là tố chất rồi, sách chính là con đường nhanh nhất để có được thành công. Con đường nhénh nhất để đi đến với thành công là không cần phải bắt đầu từ vạch xuất phát, đi lên những dấu chân mà lịch sử đã đi qua mà là bước tiếp những bước chân mà những người xưa đang dừng lại, là khai phá ra những nơi không có dấu chân người. Ta không nhất thiết phải vấp ngã tại những nơi người khác đã ngã, thất bại ở những nơi không rất cần thiết. Và làm được điều đó cũng chỉ có sách. Edison có phải lần mò từ đầu để sáng chế ra đèn điện? Không, ông biết đọc sách để tiếp thu những gì người đi trước để lại, để ông tạo ra thứ tốt hơn đèn dầu lúc bấy giờ. Marie Curie có thể là người phụ nữ duy nhất trên thế giới nhận 2 giải Nobel nếu không dành hầu hết tuổi thơ mình để đọc sách? Rất nhiều những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời người khác và nhất định sẽ có một cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn!

Và sách chính là từ khóa duy nhất dù bạn có gõ google bao nhiêu lần đi nữa cũng không thể tìm được kết quả nào cho từ khóa hối hận vì đọc sách. Không bao giờ phải hối hận khi cầm một cuốn sách trên tay cả. Nếu cuốn sách ấy không hay, đó là do bạn không biết chọn sách, ngoài kia vẫn còn nhiều cuốn sách hay cơ mà. Bạn không cần phải phí thời gian vào quyển sách không xứng đáng. Và nếu có cơ hội, hãy đọc thật nhiều và mua thật nhiều sách. Những cuốn sách đến tay con cháu bạn, vẫn còn nguyên tổng giá trị và ý nghĩa thiêng liêng của nó. Nhưng đọc sách cũng chỉ là một phần. Đọc phải đi với hiểu và làm. Những điều nói trên đây đều đặn đi liền với hành động của nó: đọc cuốn sách có khả năng kể cho người yêu nghe, đọc cuốn sách phải biến nó thành tài sản của mình, là thành tựu của toàn thế giới. Như thế bạn mới trả lại được những gì bạn lấy đi từ những cuốn sách.

Bây giờ trên tay bạn có cuốn sách nào không. Nếu muốn cuộc đời mình phải hối hận, hãy cứ ngồi đó. Sách không kì thị bất kì ai, chỉ có những người không nhận ra giá trị thực của nó mà thôi.

✅ Mọi người cũng xem : muốn ăn cá cả phải thả câu dài là gì

Bài làm mẫu 5

Từ xa xưa, sách được coi là kho tàng tri thức vô tận và quý giá của nhân loại. Việc đọc sách đem lại cho con người rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp chúng ta tiếp nhận thêm được thường xuyên kiến thức mới mà còn giúp phát triển và hoàn thiện nhân cách của con người. mặc khác, khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ khiến văn hóa đọc của chúng ta ngày càng bị lấn át.

Nói tới sách là nói tới trí khôn của loài người. Nó kết tinh thành tựu văn minh mà hàng bao thế hệ đã tích lũy truyền lại cho thế hệ mai sau. Vì vậy, M. Gorki đã từng nói Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống.Sách là người bạn tâm hồn thân thiết của mỗi con người. Sách đã đem đến cho con người những hiểu biết, những khám phá kỳ thú về cuộc sống, bồi đắp thêm cho con người niềm vui và lòng tin vào đời sống. Đặc biệt, qua những trang sách bổ ích, đã mở ra trước mắt con người những chân trời mới.

Từ lâu con người đã biết đến sự kỳ diệu của sách. Sách, đó là cái thần kỳ trong những cái thần kỳ mà nhân loại đã tạo nên. Thật không thể hình dung một nền văn minh mà không có sách. Từ hàng nghìn năm trước, khi chưa có chữ in, chưa có cả giấy bút, thì nhân loại đã nghĩ đến sách rồi, đã có những hình thức đầu tiên của sách. Sách là cái cần có để con người lưu giữ và truyền lại cho người khác, cho thế hệ khác, những hiểu biết của mình về thế giới xung quanh, những khám phá về vũ trụ và con người, cả những ý nghĩ, những quan niệm, những nhu cầu về cuộc sống cần gửi đến cho người và trao gửi đến đời sau.

Sách, đó là kho tàng chứa nhiều hiểu biết của con người được khám phá, chắt lọc, thử thách tổng hợp. Sách là nơi kết tinh những tư tưởng tiên tiến nhất của các thời đại, những hoài bão mạnh mẽ nhất, những tình cảm tha thiết nhất của con người. Chỉ có những gì mà con người cảm thấy bức xúc cần nói lên, cần truyền lại, mới đi vào sách. ảnh hưởng của sách không bị hạn chế bởi thời gian và không gian.

Nhờ có sách, chúng ta mới có những hiểu biết đa dạng, đa dạng về thế giới. Người cổ đại sống như thế nào? Trên thế giới có bao nhiêu quốc gia? Thủ đô của những nước cách xa chúng ta hàng ngàn kilomet có kiến trúc và đời sống như thế nào? Những thần đồng trong âm nhạc và hội họa là ai? Những nước nào có nguyên thủ quốc gia và phụ nữ ? Bảy kỳ quan nổi tiếng thế giới là gì? Chỗ gần nhất giữa hai Châu Âu  Mỹ cách nhéu bao nhiêu hải lý ? Đời sống của thiếu nhi Nhật Bản như thế nào? Người lùn Pích-mê hiện sống ở đâu? Các loài động vật cổ còn sống sót như thế nào? Giống chim nào hót hay nhất?. Nếu không có sách làm sao ta có thể biết được những điều kỳ thú đó.

Đã từng có những cuốn sách không chỉ mở rộng chân trời mới đối với một người, trăm người, triệu người, mà cho cả nhân loại. Đọc một cuốn sách là đi một chặng đường. Những trang sách của Brunô, Ga-li-lê về trái đất và thái dương hệ đã mở ra cho loài người một thời kỳ mới trên con đường chinh phục một cách tự nhiên. Những trang sách của Đacuyn về các giống loài không những giúp con người hiểu rõ các giống loài sinh vật mà còn hiểu rõ hơn về chính con người.

Sách của Đi-đơ-rô, Mông- tex-ki-ơ rồi của Mác, của Ăng-ghen thực sự đã giúp con người làm những cuộc cách mạng. Đọc Ban-dắc ta hiểu thế nào về thế giới tư bản với sức mạnh lạnh lùng của đồng tiền. Đọc thơ Ta-go, thơ Lý Bạch, thơ Đỗ Phủ, ta hiểu cuộc sống và tâm hồn của cả các dân tộc trên thế giới. Đọc Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương, đọc thơ Bác ta chiêm nghiệm được biết bao nhiêu điều trong cuộc sống.

Sách phong phú phong phú là thế. Vấn đề là trong hàng trăm số đó ta lựa chọn loại sách nào để đọc, đọc sách gì cho phù hợp với sở thích, lứa tuổi và phù hợp với thời gian, đem lại nhận thức và tình cảm thiết thực. Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỉ đã trôi qua.

Qua cuốn sách về danh nhân còn bồi dưỡng cho con người lòng say mê thống kê khoa học vì lợi ích của con người và đức tính giản dị, khiêm tốn, kiên trì, không ngừng học tập của các nhà khoa học. Đọc những cuốn sách có giá trị, đã khiến cho con người thêm tự hào về mình, thêm vững tin ở đời sống để chiến đấu cho đời sống ngày một tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Qua những cuốn sách hay và bổ ích, đã khiến tâm hồn chúng ta trở nên đa dạng, độ lượng hơn, trong sáng hơn.

tuy nhiên, bên cạnh những cuốn sách hay, có giá trị, thì vẫn có những cuốn sách xấu, những cuốn sách xuyên tạc đời sống, đưa đến cho người đọc những kiến thức giả dối về thế giới xung quanh, đề cao dân tộc này, bôi nhọ dân tộc khác, chúng gây thù hằn và ngờ vực giữa các dân tộc, đề cao bạo lực và chiến tranh, kích thích những thị hiếu bản năng thấp hơn của con người.

Đọc những cuốn sách như thế, người đọc không những không tăng thêm hiểu biết mà còn trở nên dốt nát, mê muội hơn. Đọc những cuốn sách như thế, tâm hồn người đọc sẽ trở nên khô cằn vì những thú tính độc ác, những ước muốn tầm thường ích kỷ, những tình cảm bạc nhược đớn hèn.

Sách tốt có thể là một liều thuốc quý cực kỳ công hiệu chưa lành những vết thương. Sách xấu có thể là một thứ ma túy nguy hại, một thứ độc dược cực kỳ nguy hiểm dẫn con người ta đến hố đen tội lỗi. Bởi vậy, hãy lựa chọn kỹ sách trước khi đọc. Khi đọc sách, nhớ đừng nên bị mê hoặc bởi sự hấp dẫn của hình thức, không để bị lôi cuốn bởi những thị hiếu tầm thường, phải biết chọn sách có nội dung tốt đẹp, phù hợp với việc mở mang kiến thức, phù hợp với lứa tuổi để đọc.

Đọc sách cũng không đọc lấy nhiều, quan trọng là phải chọn cho tinh, đọc cho kỹ. Đọc nhiều mà không suy nghĩ, không vận dụng được vào hành động, thì dẫu có đọc hàng nghìn cuốn sách cũng giống người cưỡi ngựa qua chợ, tuy châu báu phơi đầy, chỉ tổ làm mắt hoa ý loạn, tay không mà về.

Sách báo là ánh sáng. Ánh sáng đi tới đâu thì bóng tối lùi tới đó. Có được học vấn không những bởi đọc sách nhưng đọc sách vẫn là con đường quan trọng nhất. Sách là người thầy tài ba nhất, khiêm tốn nhất; sách là người bạn gần gũi, thủy chung nhất của tuổi trẻ chúng ta. Ta không thể hình dung một thế giới không có sách. Không còn sách, nền văn minh nhân loại cũng không còn. Mục đích của xã hội loài người là xây dựng thiên đường ngay trên mặt đất. Không có sách thì không có tri thức. Một ngày nào đó không còn quyển sách nào được đọc thì đời sống sẽ buồn chán biết nhường nào?

Các câu hỏi về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay

The-Ukrainian-Book-Institute-Purchases-380.9-Thousand-Books-for-Public-Libraries1 - Dẫn Đầu Về Môi Giới Bất Động Sản Đầu Tư Các hình ảnh về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa của việc đọc sách đối với lớp trẻ ngày nay từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Cụm từ khóa :

ý nghĩa của việc đọc sách ý nghĩa việc đọc sách đọc sách có ý nghĩa gì ý nghĩa của việc đọc sách đối với giới trẻ ý nghĩa của đọc sách nghị luận ý nghĩa của việc đọc sách nêu ý nghĩa của việc đọc sách tác hại của việc không đọc sách nghị luận về ý nghĩa của việc đọc sách ý nghĩa của việc đọc sách đối với học sinh

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment