Nguồn gốc và ý nghĩa của tục cúng tuần đầu cho người mới mất

Bài viết Nguồn gốc và ý nghĩa của tục cúng tuần đầu cho người mới mất thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Nguồn gốc và ý nghĩa của tục cúng tuần đầu cho người mới mất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nguồn gốc và ý nghĩa của tục cúng tuần đầu cho người mới mất”

Đánh giá về Nguồn gốc và ý nghĩa của tục cúng tuần đầu cho người mới mất


Xem nhanh
Kênh Youtube đăng tải video chính thức về tất cả các bài giảng của thầy Thích Pháp Hòa.

Mời đại chúng bấm ???????????????? - ???????????????????????????????????? - ???????????????????? - ???????????????????????????? để nhận video mới nhất.
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
►Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
► Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
► Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
► Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

Cúng tuần cho người mới mất là một nghi thức tâm linh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau này, lễ cúng này cùng bài cúng cơm mỗi ngày cho người mới mất được du nhập vào Việt Nam và tiếp tục tồn tại cho tới ngày nay. Theo tương truyền, người vãng sinh, sinh thiên tức là khi còn tại thế có thường xuyên đại thiện thì sau khi mất tới cõi Trời sẽ không cần xuống âm phủ, không có phần âm và không cần cúng thất.

Thế nhưng, với những người có nghiệp chướng sâu nặng, khi còn sống vướng phải khẩu nghiệp thì sau khi chết sẽ phải chịu đọa đầy. Dù vẫn có thể đầu thai làm người ở kiếp sau nhưng cũng chỉ làm người bình thường, không thể nào trở thành người giàu sang phú quý.

Những người bình thường thì đều có phần âm. Theo quan niệm, phần âm này sẽ tồn tại trong bảy bảy bốn chín ngày sau khi ra đi. Cứ 7 ngày thì phần âm của người đã khuất lại có một lần biến rời sinh tử. Hay dễ hiểu hơn thì chính là cứ mỗi 7 ngày thì linh hồn lại vô cùng thống khổ.

Theo như “Địa Tạng Bồ Tát Nguyện Bản Kinh” thì nếu như người nhà muốn cho người đã khuất có khả năng giảm bớt những thống khổ họ phải chịu đựng có thể tụng kinh niệm Phật hoặc tu sám hối pháp hướng về người đã mất. Cũng bởi vậy mà còn người nhớ đừng nên tự sát bởi trong những cái chết thì tự sát là cái chết khổ đau nhất. Người chết vì tự sát thì phần âm trong linh hồn cứ 7 ngày lại muốn tự sát một lần. Chuyện này sẽ lặp lại liên tục trong suốt 7 tuần sau khi chết.

Nếu như người chết là do tự sát bằng phương thức thắt cổ thì cứ 7 ngày sau khi mất lại thắt cổ một lần. Nếu người chết do uống thuốc độc thì 7 ngày lại phải trải qua những đau đớn khi uống thuốc độc một lần. Để cho người đã mất không phải chịu những hình phạt đau đớn, nghiêm khắc này, thân nhân trên dương thế có thể giúp họ tu phúc, cầu an, nỗi đau đớn có khả năng bớt.

Mọi Người Xem :   Cóc Vào Nhà Là điềm Gì? Tốt Hay Xấu?

Trong trường hợp người đã mất không có thân nhân tu phúc hay lập đàn khấn cho thì bắt buộc người đã mất phải chịu đau khổ đủ 7 kiếp mới có thể siêu thoát được.

Cúng thất tuần cũng giống như đang tích 7 phần công đức, trong đó, người cúng hưởng 6 phần và người đã khuất hưởng 1 phần. Mặc dù khi cúng thất 7 ngày người nhà có tâm nhưng vẫn nên mời pháp sư về chủ trì. Các pháp sư sẽ giúp gia đình thực hiện nghi lễ cúng đúng nghi thức và có thể san sẻ được phần công đức nhiều nhất cho người mất. Nếu trong thời gian cúng tuần đầu gia đình có khả năng hướng Phật làm nhiều việc thiện thì lại càng giúp cho vong linh giảm bớt thống khổ, sớm ngày siêu thoát.

feedback bộ đồ thờ men rạn nhà khách

feedback bộ đồ thờ men rạn nhà khách

Với sự tư vấn nhiệt tình và bán hàng có tâm,công ty chúng tôi hy vọng danh mục tâm linh của Gốm Phúc Gia tiên sẽ làm hài lòng quý khách,dù là khách hàng khó tính nhất .

vĐẶT HÀNG nhéNH ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊNĐịa chỉ: Số 280 – Thôn 4 Giang Cao – Xã Bát Tràng – Gia Lâm – Hà NộiChi nhánh: 60/13 – Vạn Kiếp – Bình Thạnh – Hồ Chí MinhĐiện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)Các câu hỏi về ý nghĩa của việc cúng thất thất lai tuần


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của việc cúng thất thất lai tuần hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của việc cúng thất thất lai tuần ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc cúng thất thất lai tuần Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của việc cúng thất thất lai tuần rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Giấy Decal là gì? Các loại giấy decal phổ biến hiện nay

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của việc cúng thất thất lai tuần


Các hình ảnh về ý nghĩa của việc cúng thất thất lai tuần đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về ý nghĩa của việc cúng thất thất lai tuần tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa của việc cúng thất thất lai tuần từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment