Môn thể thao có khả năng chơi được ngoài trời hay trong nhà, phù hợp với mọi lứa tuổi này, cầu lông trở thành bộ môn yêu thích của rất thường xuyên người. Thêm vào đó,dù chơi đơn hay đôi, cầu lông luôn là môn thể thao thú vị, hấp dẫn, là sự lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn tăng cường thể trạng tâm lý, thể chất cũng như tương tác xã hội.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe hàng đầu mà cầu lông mang lại:

Tập luyện cầu lông sẽ giúp sức khoẻ của bạn được cải thiện.

 

Tăng cường tốc độ, phản xạ

Chơi cầu lông đòi hỏi tốc độ, Vì vậy môn thể thao này sẽ giúp bạn cải thiện hơn tốc độ và phản xạ.Thêm vào đó, sự nhạy bén cũng là một yếu tố cần phải có  bởi người chơi phải biết cách đánh lừa đối thủ.

Tăng sức mạnh cơ bắp

Chơi cầu lông giúp tăng cường sức mạnh cơ bốn đầu đùi, cơ mông, bắp chân và gân khoeo. Đồng thời các cơ bắp chính trong cơ thể bạn như cơ bắp tay và lưng cũng được ảnh hưởng khá mạnh.

Sức mạnh thể chất

hoạt động chạy, nhảy và vụt cầu lông giúp đốt mỡ với tốc độ 450 calo/giờ. Cầu lông là bài tập cardio (tim mạch) giúp bạn cải thiện vóc dáng rất hiệu quả, đặc biệt nếu bạn muốn tập phối hợp với một môn thể thao khác.

cải thiện tâm lý

Khi chơi cầu lông làm tăng lượng endorphin, hormone giúp con người cảm thấy vui vẻ, yêu đời, suy nghĩ tích cực, ngủ ngon. Thêm vào đó, cầu lông giúp hạn chế stress và lo âu do thể trạng thể chất được tăng cường.

Mọi Người Xem :   Bật mí những kiến thức về quả vả mà ít người biết

Tăng sự linh hoạt, nhạy bén

Bạn càng di chuyển nhiều thì càng trở nên linh động, nhất là khi môn cầu lông đòi hỏi các động tác rướn, với.

hạn chế cân

Cầu lông có khả năng giúp kiểm soát cân nặng bởi nó đốt mỡ và tăng cường trao đổi chất. Nếu kết hợp với dinh dưỡng hợp lý, người chơi hoàn toàn có khả năng đạt trọng lượng lý tưởng.

Mở rộng liên kết xã hội

Sự tương tác xã hội sẽ tạo ra những cảm xúc tích cực. Bạn cần ít nhất một đối thủ để chơi cầu lông. Đồng thời bạn cũng có thể chơi cùng một đồng đội, đối đầu hai đối thủ khác. Và khi tham gia một câu lạc bộ sẽ giúp bạn hòa nhập vào cộng đồng.

nâng cao thể trạng nói chung

Giống như mọi môn thể thao khác, cầu lông có thể giúp hạn chế các nguy cơ thể trạng như huyết áp cao, tiểu đường, béo phì… Nó cũng làm tăng lượng cholesterol tốt, có khả năng giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Theo Tuoitre