Ý nghĩa của từ vợ

Bài viết Ý nghĩa của từ vợ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa của từ vợ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa của từ vợ”

Đánh giá về Ý nghĩa của từ vợ


Xem nhanh
Nghĩa Tào khang vợ chồng là gì? | ETV Podcast

Trong xã hội hiện đại đã bị ảnh hưởng bởi các quan niệm biến dị thì chuyện người chồng bỏ rơi người vợ kết tóc cùng chung hoạn nạn với mình là điều không hề hiếm, phẩm chất “Tào khang chi thê bất hạ đường” được người xưa gìn giữ cùng với tình cảm ân nghĩa vợ chồng được truyền đạt đằng sau nó đối với rất nhiều người ở thời đại hiện nay mà nói thì là một việc khó mà tưởng tượng.

#ETVPodcast #ETVLivePodcast #EpochTimesTiếngViệt
-----------
Đăng Ký Kênh Nhận Thông Báo Video Mới : https://bit.ly/3j9e3CU

Quý vị và các bạn đừng quên nhấn nút ĐĂNG KÝ kênh để ủng hộ Ban biên tập cũng như không bỏ lỡ những bài viết hay của Epoch Times Tiếng Việt nhé

Website:
https://etviet.com

Bản quyền nội dung thuộc về Epoch Times Tiếng Việt
----------
Epoch Times Tieng Viet
10962 Main Street, Ste 101,
El Monte, CA 91731

Tiếng ViệtSửa đổi

✅ Mọi người cũng xem : quyền lợi cá nhân tiếng anh là gì

Cách phát âmSửa đổi

IPA theo giọng
Hà NộiHuếSài Gòn
və̰ːʔ˨˩ ʨə̤wŋ˨˩jə̰ː˨˨ ʨəwŋ˧˧jəː˨˩˨ ʨəwŋ˨˩
VinhThanh ChươngHà Tĩnh
vəː˨˨ ʨəwŋ˧˧və̰ː˨˨ ʨəwŋ˧˧

Danh từSửa đổi

vợ chồng

 • Tiếng ViệtSửa đổi
 • Cách phát âmSửa đổi
 • Danh từSửa đổi
 • Định nghĩa – Khái niệm
 • vợ tiếng Tiếng Việt?
 • Tóm lại nội dung ý nghĩa của vợ trong Tiếng Việt
 • Kết luận
 • Định nghĩa vợ là gì?
 • Video liên quan
 1. là từ ghép của vợ và chồng. Để nói về hai người nào đó đã cưới nhau.

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm chữ nhẫn có ý nghĩa gì

Đồng nghĩaSửa đổi

 • phu thê

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tờ 2 đô năm 1976

DịchSửa đổi

 • tiếng Anh: spouse

Mục từ này được viết sử dụng mẫu, và có thể còn sơ khai. Bạn có khả năng viết bổ sung.(xin phép xem phần trợ giúp để biết thêm về cách sửa đổi mục từ.)

Mọi Người Xem :   Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CÂY PHÚ QUÝ - Cây Cảnh
image

Về mặt kinh tế: Vợ là ngân hàng vô luật pháp, không thể lệ: gửi vào thì dễ, rút ra thì khó mà không thể kiện cáo gì được.

Về mặt tài sản: Vợ là cái gì rất cũ mà không thể thanh lý được.

Về mặt xã hội: Vợ là cá nhân tự do, tình nguyện về chung sống với ta nhưng lại luôn tố cáo ta làm mất tự do của cô ấy, và nếu như ta trả lại thì lại không nhận.

Về mặt cổ học: Vợ là loại đồ cổ càng để lâu càng mất giá.

Về mặt sinh học: Vợ được ví như là ‘sư tử’.

image

Vợ thích thì chiều

Hai vợ chồng già chuẩn bị đi ngủ thì bà vợ bỗng cằn nhằn:

Có nghiên cứu sâu vào tiếng Việt mới thấy Tiếng Việt phản ánh rõ hơn hết linh hồn, tính cách của con người Việt Nam và những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Việt Nam. Nghệ thuật ngôn từ Việt Nam có tính biểu trưng cao. ngôn từ Việt Nam rất giàu chất biểu cảm – sản phẩm tất yếu của một nền văn hóa trọng tình.

Theo loại hình, tiếng Việt là một ngôn ngữ đơn tiết, song nó chứa một khối lượng lớn những từ song tiết, cho nên trong thực tế ngôn từ Việt thì cấu trúc song tiết lại là chủ đạo. Các thành ngữ, tục ngữ tiếng Việt đều có cấu trúc 2 vế đối ứng (trèo cao/ngã đau; ăn vóc/ học hay; một quả dâu da/bằng ba chén thuốc; biết thì thưa thốt/ không biết thì dựa cột mà nghe…).

Định nghĩa – Khái niệm

vợ tiếng Tiếng Việt?

Dưới đây sẽ giải thích ý nghĩa của từ vợ trong tiếng Việt của chúng ta mà có khả năng bạn chưa nắm được. Và giải thích cách dùng từ vợ trong Tiếng Việt. Sau khi đọc xong nội dung này chắc chắn bạn sẽ biết từ vợ nghĩa là gì.

– d. Người phụ nữ đã đám cưới, trong quan hệ với chồng. Cưới vợ. Thuận vợ thuận chồng.
 • du ngoạn Tiếng Việt là gì?
 • soạn giả Tiếng Việt là gì?
 • nhưng nhức Tiếng Việt là gì?
 • bút pháp Tiếng Việt là gì?
 • phạt vạ Tiếng Việt là gì?
 • phát triển Tiếng Việt là gì?
 • giải nguyên Tiếng Việt là gì?
 • Nam Đảo Tiếng Việt là gì?

Tóm lại nội dung ý nghĩa của vợ trong Tiếng Việt

vợ có nghĩa là: – d. Người phụ nữ đã kết hôn, trong quan hệ với chồng. Cưới vợ. Thuận vợ thuận chồng.

Đây là cách sử dụng vợ Tiếng Việt. Đây là một ngôn từ Tiếng Việt chuyên ngành được cập nhập mới nhất năm 2022.

✅ Mọi người cũng xem : quẻ ly là gì

Kết luận

Hôm nay bạn đã học được thuật ngữ vợ là gì? với Từ Điển Số rồi phải không? Hãy truy cập tudienso.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn…liên tục được cập nhập. Từ Điển Số là một website giải thích ý nghĩa từ điển chuyên ngành thường dùng cho các ngôn ngữ chính trên thế giới.

Mọi Người Xem :   Để những chương trình từ thiện ý nghĩa hơn

Vợ, một “danh từ” chỉ người phụ nữ cực kì quan trọng trong cuộc sống của mỗi một người đàn ông. Vợ là người luôn đồng hành sát cánh cùng các đức lang quân bất kể giàu nghèo. Nhưng có bao giờ các anh tự hỏi định nghĩa vợ là gì chưa?

Giản dị mà thiêng liêng, đơn sơ mà gần gũi, “Vợ” luôn là một danh từ mà các đấng mày râu cảm thấy thương yêu cũng như kính sợ nhất.

Một từ vợ có thể được dùng để thay thế cho rất nhiều điều khác nhéu: Vợ là người chăm sóc ta và các con, là một người quản gia đại tài.

Vợ cũng là một ” kế toán” luôn biết chi tiêu hợp lý, là thợ may mỗi khi có chiếc áo rách vai, là “gối ôm” mỗi tối khiến ta không còn cô đơn giá lạnh ….

Vợ là thế, rất thường xuyên “công dụng” nhưng đã bao giờ, các bạn tự hỏi, định nghĩa vợ là gì chưa?

image

Định nghĩa vợ là gì?

Để định nghĩa về vợ, có lẽ chúng ta nên xét trên thường xuyên khía cạnh khác nhau trong cuộc sống để có một cái nhìn tổng thể về “đối tượng nguy hiểm” này.

Nếu xét đơn thuần về định nghĩa, vợ chỉ người phụ nữ đã đám cưới, được pháp luật công nhận thông qua giấy đăng ký đám cưới. 

Quá khô khan phải không nào, vậy thì chúng ta hãy định nghĩa vợ là gì theo văn học:

“Quanh năm kinh doanh ở mom sôngNuôi đủ năm con với một chồngLặn lội thân cò khi quãng vắngEo xèo mặt nước buổi đò đông…”

Đây là khổ thơ định nghĩa rõ rệt nhất từ “vợ” được nhà thơ Tú Xương khắc họa về chính người vợ của mình trong bài thơ “Thương Vợ”. Và có lẽ đây cũng là hình ảnh chính xác nhất của người phụ nữ Việt Nam cuối thế kỷ XVIII đầu thế kỷ XIX.

Không phải là “mình hạc xương mai” đẹp như tiên, định nghĩa vợ của Tú Xương là một người phụ nữ gầy gò, mảnh khảnh tảo tần, vất vả nuôi chồng nuôi con. Đây cũng là “định nghĩa vợ” của những cánh mày râu có tình thời đó.

image

không những những nhà văn mới biết cách “tâng bốc” một nửa của mình, các nhạc sĩ cũng rất khéo trong việc này, nếu các bạn không tin, hãy nghe ngay bài hát “Vợ Tôi” của Mạnh Quỳnh:

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa thành ngữ nước đổ đầu vịt có nghĩa là gì ?

“Gian nan ngày đêm sớm chiều nắng mưa dãi dầu Không ham giàu sang không đua đòi xe lớn nhà cao Khi xưa quen nhau hai đứa nghèo chung mảnh liều tre Qua bao nhiêu năm dẫu có nghèo nhưng tình càng sâu…”

“Đồng cam cộng khổ, no đói có nhau” đây là chính là “định nghĩa vợ” của tác giả bài hát. Thêm một nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam được đưa lên tầm nghệ thuật. Đấy, “Vợ” thật là đẹp biết bao.

image

Vậy trong ca dao, tục ngữ – những đúc kết từ ngàn đời của cha ông ta, “vợ” được định nghĩa thế nào?

Vợ chồng ăn miếng trầu cayPhải đâu khách lạ mà kiếm khay xà cừ

“Thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”

Đây chỉ là hai trong rất thường xuyên những câu ca dao, tục ngữ nói về tình cảm vợ chồng.

Ta lại càng thấy rõ được vợ là một “chiến hữu” đắc lực, chỉ cần đồng lòng thì dù biển đông tát cũng cạn.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, trầu cau luôn là biểu tượng của sự chung thủy và bền chặt của hôn nhân. Do vậy, đã lên nghĩa vợ chồng, thì hãy thật lòng thật dạ với nhéu, đừng như người ngoài mà khách sáo, xa lạ ( Khay xà cừ là một loại đồ trang trí, không phù hợp để đựng trầu cau).

Với những hệ quy chiếu trên, có lẽ định nghĩa vợ là gì đã được làm sáng tỏ đôi phần. tuy nhiên, mỗi người lại có một cách định nghĩa vợ khác nhau.

Và nếu được, bạn hãy cho Yeah1 biết, bạn “định nghĩa vợ là gì” nhé.

> Xem thêm:

Ngọc Tú, theo Thế Giới TrẻCác câu hỏi về ý nghĩa của từ vợ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của từ vợ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của từ vợ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của từ vợ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của từ vợ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của từ vợ


Các hình ảnh về ý nghĩa của từ vợ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ý nghĩa của từ vợ tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về ý nghĩa của từ vợ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment