Nguồn gốc và ý nghĩa của diều giấy trong tuổi thơ của bạn

Bài viết Nguồn gốc và ý nghĩa của diều giấy trong tuổi thơ của bạn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nguồn gốc và ý nghĩa của diều giấy trong tuổi thơ của bạn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nguồn gốc và ý nghĩa của diều giấy trong tuổi thơ của bạn”

Đánh giá về Nguồn gốc và ý nghĩa của diều giấy trong tuổi thơ của bạn


Xem nhanh
Giới thiệu ngắn gọn về một số trò chơi dân gian, trong đó có trò thả diều.

----
Các đoạn cut sử dụng trong video:
- Tuổi thơ dữ dội với các trò chơi dân gian | VTV24: https://www.youtube.com/watch?v=nGOGDL8cIsou0026t=99s
- Tony | Dẫn Team Ra Đồng Thả Diều - Fly A Kite |
Tony TV: https://www.youtube.com/watch?v=kmkwhWFHJpMu0026t=410s
- Lễ Hội Diều Khổng Lồ tại Sài Gòn cả chục người kéo bay | Dv Thanh Hậu Official: https://www.youtube.com/watch?v=6Nsb-g_blxEu0026t=11s

Nhạc nền: Thằng Cuội - Sáo Trúc | Lê Quốc
Nguồn: Kênh youtube Lê Quốc: https://www.youtube.com/watch?v=wbnepD4Zg7A

Xây dựng và chỉnh sửa: Tuyen Tran

Diều giấy không chỉ mang trong mình ý nghĩa và biểu tưởng của văn hóa Việt Nam mà còn của cả vùng Đông Nam Á. Nó gắn liền với tuổi thơ và chứng kiến từng bước trưởng thành của mỗi chúng ta. Thế nhưng có phải ai cũng thực sự hiểu và cảm nhận được ý nghĩa của diều giấy. Diều giấy bắt nguồn từ đâu?

Mọi Người Xem :   Giấy double A có mấy loại trên thị trường hiện nay
ý nghĩa cánh diều trên những bức tranh
Những bức tranh có hình ảnh cánh diều đều mang lại nhiều cảm xúc cho mỗi người.

Diều giấy có nguồn từ Trung Quốc và xuất hiện tại các nước vùng Đông Nam Á gần như cùng một lúc. Cũng như quạt giấy hay đèn lồng, nó vừa có tác dụng trang trí, lại vừa có thể làm đồ chơi cho tất cả mọi người. Không giống như chúng ta bây giờ, ngày ấy đến cả người lớn, người già, vua, quan đều có một thú vui tao nhã đó là thả diều.

Thả diều là trò chơi mà khi nó người chơi sẽ tận dụng sức gió và cuộn dây dài để giữ cho diều lơ lửng trên không trung. Diều bay càng cao thì càng đẹp và càng khó để rơi xuống. Cũng chính bởi vậy, nhiều năm về trước nằm trên bãi cỏ, ngắm diều giấy bay là một cách để người dân thư giãn sau những giờ làm việc miệt mài, căng thẳng trên cánh đồng.

tranh làng quê

Ý nghĩa của diều giấy

Việc thả diều được cho là mang lại điều bình an, tốt lành đối với mọi nhà. Hễ diều bay càng cao, gió mang diều đi càng liệng thì tà ma càng được xua đuổi đi xa hơn, bình an sẽ đến. Có lẽ chính vì thế mà thả diều giấy là một phong tục bắt buộc của vua chúa thời xưa ở Campuchia. Khi vào kì trăng sáng, vua và quần thần thường thả diều như một món lễ vật dâng thần linh hàng đêm.

Mọi Người Xem :   Anh luôn trang trí món ăn thật in English with examples

Ở Thái Lan còn có một nét đẹp trong văn hóa truyền thống đó là tục đấu diều. Hai chiếc diều đấu với nhau trên trời và phải có nhiệm vụ làm đứt dây diều của đối phương. Mỗi con diều giấy “ra trận” là đại diện cho một thôn, một làng nên thường xuyên được trang trí, được lựa chọn rất kỹ càng và đẹp mắt.

Một vài nơi khác, bao gồm cả Việt Nam còn thả diều xuyên đêm. Khi đó người ta thường sử dụng diều sáo. Đó là những con diều giấy được gắn cùng với ống sáo trúc Việt Nam để khi bay lên cao tạo tiếng vi vu trầm bổng. Ban đêm, âm thanh này giúp cho mọi người dễ chịu hơn, êm ả chìm sâu vào giấc ngủ.

Không chỉ ở nước ta mà ngày nay nhiều nước vùng Đông Nam Á vẫn còn giữ nguyên trò chơi thả diều truyền thống. Nó thường được tổ chức, được tái hiện trong những dịp lễ hội, những trò chơi dành cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, nhiều người có một cách lưu giữ ký ức và kỷ niệm với cánh diều bằng cách tìm mua những bức tranh thả diều, tranh làng quê để trang trí tại nhà.

Đó cũng chính là những cách để nâng niu những giá trị văn hóa, những giá trị tinh thần đẹp đẽ của dân tộc.Các câu hỏi về ý nghĩa của trò chơi thả diều


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của trò chơi thả diều hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của trò chơi thả diều ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của trò chơi thả diều Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của trò chơi thả diều rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Múa rối nước là gì? Đặc điểm của loại hình nghệ thuật truyền thống

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của trò chơi thả diều


Các hình ảnh về ý nghĩa của trò chơi thả diều đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về ý nghĩa của trò chơi thả diều tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về ý nghĩa của trò chơi thả diều từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Leave a Reply