Nghị luận về vai trò của tình bạn siêu hay (5 Mẫu)

Bài viết Nghị luận về vai trò của tình bạn siêu hay (5 Mẫu) thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nghị luận về vai trò của tình bạn siêu hay (5 Mẫu) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nghị luận về vai trò của tình bạn siêu hay (5 Mẫu)”Xem thêm :  

Đánh giá về Nghị luận về vai trò của tình bạn siêu hay (5 Mẫu)

Xem nhanh
Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ: Ý nghĩa của tình bạn
#hocvanvanhoc #ynghiacuatinhban #nghiluanxahoi

Vai trò của tình bạn trong cuộc sống rất quan trọng trong đời sống tinh thần. Bạn bè luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống. Những người bạn tốt sẽ có ảnh hưởng tích cực đến mỗi người và ngược lại. Nếu thiếu đi bạn bè, con người sẽ trở nên cô độc trong cuộc sống.

Tại sao phải xác định độ chua, độ kiềm của đất? - My Le 2

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vai trò của tình bạn trong cuộc sống Download.vn mời các bạn lớp 12 tham khảo 5 bài Nghị luận về vai trò của tình bạn. Thông qua bài văn mẫu này các bạn có thêm nhiều gợi ý ôn tập, củng cố vốn kiến thức từ đó nhanh chóng biết cách viết bài văn nghị luận xã hội hay.

Nghị luận về vai trò của tình bạn trong cuộc sống

 • Dàn ý nghị luận về vai trò của tình bạn
 • Vai trò của tình bạn – Mẫu 1
 • Vai trò của tình bạn trong cuộc sống – Mẫu 2
 • Nghị luận về vai trò của tình bạn – Mẫu 3
 • Nghị luận về vai trò của tình bạn – Mẫu 4
 • Nghị luận vai trò của tình bạn trong cuộc sống – Mẫu 5

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên hồng phương

Dàn ý nghị luận về vai trò của tình bạn

I. Mở bài

Dẫn dắt để giới thiệu về vai trò của tình bạn trong cuộc sống: một trong những tình cảm quan trọng đối với con người là tình bạn.

II. Thân bài

1. Tình bạn là gì?

 • Tình bạn là sự gắn kết giữa những con người có cùng chung sở thích, lí tưởng, hoàn cảnh.
 • Một tình bạn chân chính là một tình bạn tồn tại trong sáng, không vụ lợi và lâu dài.

2. Vai trò của tình bạn

 • Tình bạn đem lại nguồn sức mạnh to lớn về tình thần.
 • Bạn bè luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống.
 • Những người bạn tốt sẽ có ảnh hưởng tích cực đến mỗi người và ngược lại.
 • Nếu thiếu đi bạn bè, con người sẽ trở nên cô độc trong cuộc sống.

(Lấy ví dụ chứng minh)

3. Trách nhiệm đối với tình bạn

 • Trân trọng và trung thực trong tình bạn.
 • Lựa chọn những người bạn chân tình, tốt đẹp.
 • Thường xuyên vun đắp tình cảm giữa bạn bè.

III. Kết bài

Khẳng định vai trò của tình bạn đối với mỗi người trong cuộc sống.

Vai trò của tình bạn – Mẫu 1

Con người chúng ta sống với nhau bằng cái tình, đến luật pháp của đất nước ta cũng bị chữ tình chi phối, vì duy tình nên nhiều người dù phạm tội ác đến đâu thì ra đầu thú cũng sẽ được pháp luật khoan hồng. Trong tình cảm lớn ấy thì tình bạn cũng là một tình cảm quan trọng. Nó có vai trò đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người. Mỗi người chúng ta sống trên đời thì ít nhất cũng có một người bạn.

Trước hết tình bạn có vai trò quan trọng trong đời sống vật chất của chúng ta. Nói là vật chất không phải bạn có vai trò như bố mẹ ta sẽ cho ta những vật chất cũng không phải là ta có bạn để đổi lại những vật chất mà bạn cho mà cái vật chất nói tới ở đây là sự giúp đỡ của bạn về mặt tài chính khi chúng ta khó khăn. Sự giúp đỡ ấy sẽ khiến chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống đầu sóng gió ấy.

Tuy nhiên nói đến tình bạn trong cuộc sống là nói tới những giúp đỡ về mặt tinh thần nhiều hơn. Vì thế bạn có vai trò quan trọng và đòi hỏi mỗi người trong cuộc sống phải tìm ra cho mình những người bạn tốt. Có tình bạn có nghĩa là chúng ta có một người để chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình. Bạn luôn là người đứng bên cạnh ta lắng nghe những niềm vui nỗi buồn của ta. Khi buồn thì nỗi buồn ấy có bạn gánh một nửa, nếu như có nhiều bạn thì nỗi buồn lại càng được vơi đi. Còn khi bạn vui thì niềm vui ấy được nhân lên gấp bội.

Thật sự tình cảm bạn bè là một thứ vô cùng đáng quý. Liệu trên đường đời bạn có bao giờ không buồn không vui không?

Thực tế đã chứng minh hay như câu nói “sông có khúc người có lúc” không thể nào cứ vui mãi cũng không thể nào buồn mãi được chính vì thế mà luôn cần một người để chia sẻ. Dù là một chuyện lớn hay một chuyện rất nhỏ thì chúng ta cũng mong muốn có một người để tâm sự. Bạn đã từng bị bố mẹ mắng bao giờ chưa dù là mắng oan hay mình sai thật thì lúc ấy quả thật rất buồn. Khi ấy người bạn chính là những người mà ta tìm đến để tìm sự đồng cảm an ủi.

Bạn có vai trò như một vị thần tình cảm giúp cho ta vơi đi những nỗi buồn trong lòng và sống đúng hơn. Cũng có khi chúng ta có một niềm vui nho nhỏ là được bố mẹ khen hay được mua một món đồ nào đó mình thích thì chúng ta cũng nói với bạn. Không chỉ là một người tâm sự những khi vui buồn mà bạn còn là người sẵn sàng bảo vệ chúng ta.

Mọi Người Xem :   Hồ Ly phong thủy là gì? Ý nghĩa của Hồ Ly trong phong thủy

Dù có thể bạn của chúng ta không hề to hay khỏe nhưng nếu là một người bạn thật sự thì họ sẽ không để cho những người khác bắt nạt ta. Dù không thể đánh thắng những người bắt nạt nhưng tình bạn sẽ thắng tất cả những sức lực kia, Và sau đó thì chúng ta lại càng quý nhau hơn. Chẳng thế mà có biết bao nhiêu tấm gương về tình bạn đáng học hỏi trong cuộc sống này.

Có những người ngay cả khi bị bạn không quan tâm đến nữa nhưng vẫn âm thầm theo dõi những cuộc sống hàng ngày để rồi đến những lúc nguy hiểm thì chính người đó lại là người xả thân cứu bạn mình. Tóm lại thì họ sẵn sàng bảo vệ ta khỏi những con người xấu xa.Không những thế thì tình bạn còn quan trọng là dù cho cả thế giới này, những người bạn khác quay lưng không chơi với bạn nữa thì người kia vẫn ở lại với bạn. Chia sẻ với bạn những buồn vui và động viên bạn vượt qua những điều khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên trong tình bạn nếu không thật lòng với nhau thì chỉ là bè mà thôi. Bạn khác bè ở chỗ là cho dù thế nào đi chăng nữa thì cũng không hề bỏ bạn lại một mình, không a dua theo người khác để không chơi với bạn nữa mà lúc nào họ cũng ở bên cạnh bạn chia sẻ những niềm vui nỗi buồn.

Qua đây ta thấy được tình bạn có một vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của chúng ta. Mỗi người chúng ta phải tìm được một người bạn thật sự để có thế chia sẻ những điều khó khăn buồn vui trong cuộc sống. Tránh để cho những người bè kia làm cho tình cảm ấy rạn nứt.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cuộc khởi nghĩa hai bà trưng

Vai trò của tình bạn trong cuộc sống – Mẫu 2

Trong cuộc sống của mỗi con người nói riêng và mọi người nói chung thì tình bạn có vai trò hết sức quan trọng, bạn là người tri âm tri kỉ nâng đỡ ta dìu dắt ta trong cuộc sống muôn vàn những khó khăn chông gai trắc trở.

Con người ta chung sống với nhau bằng cái tình, trong tình cảm lớn ấy tình bạn cũng là một tình cảm quan trọng nó có vai trò đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người.Mỗi người chúng ta sống trên đời nên có ít nhất một người bạn.

Cuộc sống là muôn vàn những khó khăn trắc trở, không ai có thể biết trước được điều gì đang chờ đợi ta trước mắt. Có muôn vàn những con đường để ta chọn trên thế giới này, có những nẻo đường đầy chông gai nhưng cũng có những con đường trải đầy hoa hồng nhung lụa và phía trước con đường là ánh hào quang rực rỡ. Tất cả những gì ta cần chính là một người bạn để cùng nhau bước cùng nhau chia sẻ buồn vui. Có tình bạn có nghĩa là chúng ta có một người để chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình.

Cuộc đời con người ta cũng giống như con đường dài gập ghềnh vô tận và ta không hề biết rằng cái gì đang chờ ta phía trước. Bạn là người là luôn sát cánh bên ta luôn chia sẻ cùng ta những niềm vui và nỗi buồn hoạn nạn và khó khăn, bạn là người mà ta có thể dựa vào mỗi lúc yếu lòng, là cách tay luôn dang rộng mỗi lần ta mắc lỗi và biết sửa sai, là những lời khuyên nhủ nếu ta mắc sai lầm, bạn cũng là tấm gương để ta nhìn vào học hỏi và hơn hết bạn là người sau cùng luôn cận kề bên ta khi mọi người đã bỏ ta mà đi. Thật sự tình cảm bạn bè là thứ vô cùng đáng quý, liệu trên đường ta có bao giờ là không vấp ngã, không cần sự giúp đỡ của một người bạn nào hay không?

Dù là một chuyện lớn hay nhỏ thì chúng ta cũng đều muốn có một người để tâm sự. Mỗi khi bạn bị bố mẹ mắng dù là mắng oan hay là mình sai thật thì trong người cảm thấy rất bực tức thì lúc này tìm đến bạn để giải tỏa là thích hợp nhất để giải tỏa.

Nhưng trong cuộc sống, đặc biệt là trong ngày nay thì việc chọn được một người bạn tri kỉ, một người bạn để mình có thể học hỏi cùng bước tiếp trên con đường đã chọn thì cũng là một việc khó. Hơn hết cũng có rất nhiều tình bạn đến với nhau chỉ vì vật chất một tình bạn như thế thường không tồn tại lâu được vì đối phương chỉ quan tâm đến thứ mà bạn có chứ không hề quan tâm đến cảm xúc hay những khó khăn mà ta gặp phải. Vì thế mà ta phải chọn cho đúng người để chơi và học tập ở bạn được những điều hay, những cái tốt.

Người ta nói tình bạn thời áo trăng là tình bạn đẹp nhất mãi mãi cho đến về sau bạn không thể tìm được tình bạn nào ở độ tuổi trưởng thành sự ngây ngô, hồn nhiên của thời áo trắng nữa. Cùng giúp đỡ nhau trong học tập, vươn lên chính bản thân mình.

Một tình bạn đẹp là hai người biết cùng nhau san sẻ vui buồn giúp đỡ nhau những lúc khó khăn để cùng nhau vượt qua chỉ có vậy tình bạn mới thực sự tồn tại và đẹp.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên hồng ngọc

Nghị luận về vai trò của tình bạn – Mẫu 3

Có ai đó đã từng khẳng định rằng: “Bạn tốt khó tìm, khó bỏ lại, và không thể lãng quên”. Câu nói đã gợi cho chúng ta những suy nghĩ vô cùng sâu sắc về vai trò của tình bạn trong cuộc sống.

Một trong những tình cảm thiêng liêng của con người chính là tình bạn. Có thể hiểu đơn giản tình bạn là sự gắn kết giữa những con người có cùng chung sở thích, lí tưởng, hoàn cảnh. Họ cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Chúng ta có thể dễ dàng trở thành những người bạn với nhau. Nhưng để có được tình bạn chân thành thật sự lại không phải là điều dễ dàng.

Mọi Người Xem :   40+ kiểu hình xăm với bạn thân đong đầy ý nghĩa

Tình bạn chính là điểm tựa tinh thần mạnh mẽ của mỗi người. Tuy họ không thể luôn bên cạnh chúng ta. Nhưng khi buồn bã hay thất vọng, vui vẻ hay hạnh phúc thì họ chính là người luôn thấu hiểu và sẵn sàng chia sẻ. Đôi khi, người bạn đó còn giúp đỡ chúng ta khắc phục khó khăn. Một người bạn ở bên cùng khóc cùng cười, hay cùng tâm sự mọi câu chuyện trong cuộc sống sẽ khiến con người bớt cô đơn, lạnh lẽo.

Trong đường đời đầy thử thách, nếu như có một người bạn bên cạnh, có thể đưa ra những lời khuyên răn. Ngạn ngữ anh có câu: “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào”. Đó quả là một lời nhận xét đúng đắn. Chắc hẳn không ai là không biết đến câu chuyện tình bạn cảm động của Lưu Bình và Dương Lễ. Lưu Bình và Dương Lễ là hai người bạn tâm giao từ thuở nhỏ. Nhà Dương Lễ nghèo khó, còn Lưu Bình lại giàu có nên thường đưa bạn về nhà ăn cùng mâm, học cùng đèn, tình bạn rất gắn bó. Dương Lễ luôn ra sức học, còn Lưu Bình cậy gia đình giàu có nên lười biếng, ham chơi. Ðến khoa thi, Dương Lễ thi đỗ. Còn Lưu Bình thì thi trượt nên chán nản và lại càng ăn chơi hơn trước, tiền của dần tiêu hết. Trong hoàn cảnh đó, Lưu Bình đến nhờ cậy Dương Lễ nhưng không gặp được bạn. Dương Lễ cho người dọn cơm hẩm với đĩa cà thâm để tiếp đãi, có vẻ khinh bạc. Lưu Bình tức giận ra về, dọc đường ghé lại quán trọ gặp được Châu Long. Được lời khuyên nhủ của Châu Long, anh tu chí học hành và đỗ đạt, lúc trở về quê vinh quy bái tổ thì không thấy Châu Long đâu nữa. Chỉ khi đến nhà Dương Lễ để trút nỗi giận năm xưa mới nhìn thấy Châu Long. Lúc này anh mới nhận ra bạn vì muốn mình có thể tu chí học hành mà đã sai người vợ lẽ là Châu Long thay mặt đi giúp đỡ ăn học cho thành tài. Từ đó, hai từ đó lại càng gắn bó khăng khít hơn.

Tình bạn tốt đẹp trên chính là một dẫn chứng tiêu biểu cho vai trò của tình bạn trong cuộc sống. Nếu mỗi người có được một người bạn tốt ở bên cạnh cũng giống như có một tấm gương sáng ảnh hướng tích cực đến bản thân. Từ đó, chúng ta sẽ ngày càng trưởng thành hơn.

Ngược lại, có những người bạn thật đáng trách. Trong truyện “Của Thiên trả Địa”. Chàng Địa biết mình không thông minh, học hành không được nhanh nhẹn bằng người anh là Thiên. Liền bảo với anh chăm chỉ học hành còn mình sẽ làm việc để kiếm tiền nuôi anh ăn học thành tài. Cũng vì để cuộc sống tương lai của hai anh em sung sướng hơn. Nhưng khi Thiên thi đỗ trở về quê vinh quy bái tổ, gặp lại Địa thì tỏ ra không quen biết còn sai người đuổi đánh. Cuối cùng được ông trời cử thần tiên xuống giúp đỡ, mọi của cải của Thiên trả lại cho Địa. Thiên là người bạn vong ân bội nghĩa, không xứng đáng với tình bạn của Địa. Ai cũng đều cần những người bạn. Nếu không có bạn bè, cuộc sống sẽ trở nên thật tẻ nhạt. Khi không có người cùng chia sẻ, cùng trò chuyện, cùng vui chơi…

Đối với một học sinh cuối cấp, tôi cảm thấy bản thân thật may mắn khi có những người bạn tốt ở bên giúp đỡ, động viên trong học tập. Chúng tôi đã tự hứa sẽ cố gắng cùng nhau đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới, hẹn gặp nhau trước nơi cổng trường đại học.

Tình bạn là vô giá – hãy nâng niu và bảo vệ những người bạn chân thành. Bởi La Fontaine – nhà thơ nổi tiếng của nước Pháp đã từng nói: “Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn”.

✅ Mọi người cũng xem : pear là quả gì

Nghị luận về vai trò của tình bạn – Mẫu 4

Ngạn ngữ Nga có câu: “Chiến trường thử thách người dũng cảm. Cơn giận thử thách người khôn ngoan. Khó khăn thử thách bạn bè”. Có thể khẳng định rằng, tình bạn là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người.

Tình bạn là sự gắn kết giữa những con người có cùng chung sở thích, lí tưởng, hoàn cảnh. Họ cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Một tình bạn chân chính là một tình bạn tồn tại trong sáng, không vụ lợi và lâu dài. Con người không thể sống mãi trong cô đơn, ai cũng phải cần có cho mình một người bạn để sẻ chia, yêu thương. Nếu một người không có bạn bè, cuộc sống của họ sẽ trở nên vô vị. Không ai cùng đi chơi, không ai cùng trò chuyện, không ai cùng ăn uống. Bạn bè không chỉ là người cùng chúng ta học tập, làm việc mà còn vui chơi, trải nghiệm. Bạn bè cũng là người cho ta thứ tình cảm ấm áp. Người bạn tốt sẽ sẵn sàng ở bên động viên, an ủi, giúp đỡ trong những giây phút khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời. Cũng như khi bạn cảm thấy mất phương hướng, người bạn ấy có thể cho bạn lời khuyên một cách chân thành.

Tình bạn có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng để có thể gắn bó lâu dài, trở thành những người bạn tri kỉ lại đòi hỏi sự thấu hiểu và chia sẻ. Câu chuyện tình bạn vào sinh ra tử của Lưu Bị, Quan Công và Trương Phi trong Tam Quốc Diễn Nghĩa khiến cho bất kì độc giả yêu thích văn học Trung Quốc nào khi đọc tác phẩm đều ngưỡng mộ. Tình cảm giữa C. Mác và Ăngghen – những con người cùng chung chí hướng hay tình bạn đồng cam cộng khổ của Lưu Bình – Dương Lễ… đều khiến chúng ta cảm thấy ngưỡng mộ.

Mọi Người Xem :   9 cách đặt tên công ty hay nhất, ấn tượng, dễ nhớ, hợp xu hướng - InvestOne

Tình bạn chân chính bắt nguồn từ sự đồng cảm và thấu hiểu. Những người bạn tốt sẽ có khả năng hướng chúng ta đến những điều tốt đẹp hơn. Bạn bè phải cùng nhau nỗ lực, trải qua nhiều thử thách để vun đắp tình cảm. Trong thử thách đó, có người bạn chọn ở bên giúp đỡ chúng ta, hoặc có người bạn khuyên răn, dạy bảo chúng ta những bài học. Và cũng có người bạn chọn bỏ, thậm chí là gây tổn hại đến chúng ta… Chính từ những cách ứng xử đó, mỗi người sẽ nhận ra đâu là một người bạn chân chính.

Đối với mỗi học sinh như chúng tôi, tình bạn là một thứ tình cảm thực sự thiêng liêng. Cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi. Cùng chia sẻ những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. Mai này, khi phải rời xa mái trường thân yêu, chúng tôi vẫn sẽ luôn nhớ đến nhau với những điều tốt đẹp nhất.

C. Mác từng khẳng định: “Tình bạn chân chính là viên ngọc vô giá”. Bởi vậy, chúng ta cần biết trân trọng tình bạn – một tình cảm quan trọng trong cuộc sống của con người.

Nghị luận vai trò của tình bạn trong cuộc sống – Mẫu 5

Ông cha ta từng có câu:

“Bạn bè là nghĩa tương thânKhó khăn hoạn nạn, ân cần có nhau”

Con người không ai có thể sống thiếu bạn. Tình bạn là một trong những tình cảm cao đẹp và trong sáng nhất. Như nhà văn Thomas Hughs từng nói: “Phước thay người nào đó có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà tặng quý nhất của Thượng Đế.” Quả thật như thế, tình bạn có một sức ảnh hưởng vô cùng to lớn đến cuộc sống của mỗi chúng ta.

Con người từ khi sinh ra đến ngày trưởng thành không ai không có bạn. Tình bạn rất gần gũi, giản dị chứ không xa vời hay khó nói như nhiều thứ tình cảm khác. Tình bạn là một phạm trù xã hội, được dùng để chỉ quan hệ giữa người với người có những nét giống nhau về tâm tư, tình cảm, quan điểm hay hoàn cảnh… mà họ có thể chia sẻ, đồng cảm, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Tình bạn có thể là bạn tri kỉ, bạn nối khố, bạn học, bạn đồng hương, bạn đồng lứa, bạn đồng minh hay bạn chiến đấu. Bạn là người có cùng sở thích, cùng lí tưởng, quan niệm sống với chúng ta. Bạn là người cho ta một bờ vai mỗi khi ta khóc, cho ta một điểm tựa khi ta rơi vào tuyệt vọng, cho ta một bầu trời ánh sáng khi ta lạc bước vào thế giới tăm tối, là người sẽ luôn bên ta dù cuộc đời có đổi thay, khi ta gặp hoạn nạn cũng như tìm thấy hạnh phúc.

Nhưng tại sao ta cần phải có bạn? Phải chăng vì bạn là người luôn ở bên ta như câu nói: “Ở nhà thì nhờ ba mẹ, ra đường thì nhờ bạn bè”. Có lẽ vì vậy mà bạn bè rất quan trọng, nếu ai không có bạn thì đó là một thiệt thòi lớn trong đời. Có bạn là điều hạnh phúc nhất của mỗi cuộc đời như nhà văn A.Manzoni đã nói: Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm tâm sự thầm kín. Tình bạn đến với mỗi chúng ta một cách rất tự nhiên bởi lẽ nó xuất phát từ trái tim của mỗi người.

Trong cuộc sống, tình bạn được biểu hiện trên nhiều phương diện khác nhau. Bất cứ thời đại nào cũng tồn tại rất nhiều tình bạn đẹp. Chẳng hạn như tình bạn của Lưu Bình và Dương Lễ ngày xưa. Khi Dương Lễ là một thư sinh nghèo khổ, Lưu Bình không những không chê bai mà còn kết giao bạn hữu và tạo điều kiện cho Dương Lễ ăn học. Đến khi Dương Lễ công thành danh toại, Lưu Bình chỉ là một kẻ ăn mày rượu chè bê tha. Nhớ đến nghĩa tình bạn bè năm xưa, Dương Lễ đã nhờ vợ mình giúp nuôi và đốc thúc việc học của Lưu Bình. Sau đó, Lưu Bình đỗ đạt làm quan. Hay tình bạn vô cùng tốt đẹp và sâu sắc của hai nhà chính trị lớn là Các-mác và Ăng-ghen. Tình bạn của hai ông bắt nguồn từ việc có cùng chung mục đích và lí tưởng. Trong suốt thời gian nghiên cứu và làm việc, hai ông đã không ngừng viết thư cho nhau và vô cùng vui sướng khi gặp lại nhau. Có lần Ăng-ghen bị bệnh, Các-mác đã bỏ ra rất nhiều thời gian và tâm huyết nghiên cứu sách vở để tự tìm ra cách trị bệnh cho bạn.. Đó mới chính là tình bạn chân thành và cao quý.

Bên cạnh tình bạn chân chính còn có tình bạn không chân chính. Đó là tình bạn dựa trên sự giả dối và lợi dụng. Tình bạn ấy sẽ không bao giờ vĩnh cửu cả. Bởi tình bạn được xây dựng dựa trên những tình cảm, những cảm xúc chân thành nhất. Chính vì vậy, nếu thiếu đi những thứ này, tình bạn sẽ không bao giờ bền vững.Viên pha lê “tình bạn” óng ánh kia sẽ không còn sáng lấp lánh nữa mà thay vào đó là những ánh sáng mờ nhạt, đen tối.Tình bạn dối lừa sẽ làm cho con người ta mất đi nhân phẩm, đạo đức của mình. Tình bạn dối trá sẽ khiến cho hai chữ “tình bạn” không còn thiêng liêng và cao quý nữa. Tình bạn này sẽ khiến cho bất cứ ai trong cuộc đều cảm thấy buồn phiền và thất vọng. Không những ta đã gây cho người khác sự tổn thương mà chính ta cũng bị tổn thương ngược lại bởi những gì ta đã gây ra. Vì vậy, chúng ta cần tránh xa thứ tình bạn đáng xấu xa này.

Tình bạn là một trải nghiệm lí thú của cuộc đời mỗi người. Tình bạn giúp chúng ta hoàn thiện nhân cách của mình. Chính nhờ tình bạn mà ta trưởng thành hơn, giàu nghị lực hơn trong cuộc sống. Không những thế, tình bạn giúp cuộc sống trở nên vô cùng ý nghĩa, đúng như Democrite đã nói: “Ai không có một người bạn chân chính thì người đó không xứng đáng được sống.”

 

Các câu hỏi về ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống

Các hình ảnh về ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment