Nghị luận về vai trò của tình bạn trong cuộc sống | Văn mẫu 12

Bài viết Nghị luận về vai trò của tình bạn trong cuộc sống | Văn mẫu 12 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nghị luận về vai trò của tình bạn trong cuộc sống | Văn mẫu 12 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Văn mẫu 12″

Đánh giá về Nghị luận về vai trò của tình bạn trong cuộc sống | Văn mẫu 12


Xem nhanh
Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ: Ý nghĩa của tình bạn
#hocvanvanhoc #ynghiacuatinhban #nghiluanxahoi

Tài liệu hướng dẫn nghị luận về tình bạn do Đọc Tài Liệu biên soạn gồm những gợi ý cách làm, dàn ý chi tiết và một vài mẫu bài văn hay nghị luận về vai trò và ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống.

Hướng dẫn làm văn nghị luận về tình bạn

Đề bài: Anh/chị hãy nêu cảm nghĩ về vai trò của tình bạn trong cuộc sống.

1. Phân tích đề

– yêu cầu: Trình bày suy nghĩ về tình bạn trong đời sống.

– Dạng đề: Nghị luận xã hội về vấn đề tư tưởng đạo lí.

– Phạm vi tư liệu, dẫn chứng : những sự việc, con người trong thực tế cuộc sống.

– Thao tác lập luận : giải thích, phân tích, bình luận.

2. Hệ thống luận điểm

Luận điểm 1: Giải thích thế nào là tình bạn ?

Luận điểm 2: Những biểu hiện của tình bạn.

Luận điểm 3: Vai trò, ý nghĩa của tình bạn trong đời sống

3. Lập dàn ý chi tiết

a) Mở bài

– Dẫn dắt, nêu vấn đề: vai trò của tình bạn.

b) Thân bài

* Giải thích thế nào là tình bạn?

– Bạn là người có cùng sở thích, cùng lí tưởng, quan niệm sống với chúng ta.

– Tình bạn là tình cảm khăng khít giữa hai con người và nó vô cùng quan trọng trong cuộc sống

* Bàn luận

– Biểu hiện của tình bạn đẹp:

+ Bạn cho ta một bờ vai mỗi khi ta khóc, một điểm tựa khi ta rơi vào tuyệt vọng

+ Bạn cho ta một bầu trời ánh sáng khi ta lạc bước vào thế giới tối tăm

+ Luôn bên ta dù cuộc đời có đổi thay, khi ta gặp hoạn nạn tương đương tìm thấy hạnh phúc.

+ Động viên, giúp đỡ, sẻ chia với nhéu trong học tập lẫn đời sống.

+ Thẳng thắn góp ý, khuyên bảo để giúp nhau cùng tiến bộ.

+ Đối xử với nhéu chân thành, tin tưởng, không màng vật chất

+ Không lừa dối, lợi dụng tình cảm, vị thế xã hội của nhéu.

(Đưa ra dẫn chứng minh họa: Tình bạn giữa Bá nhé và Tử Kì, Bác Hồ và bác Tôn,…)

– Ý nghĩa của tình bạn :

+ Tình bạn giúp ta hoàn thiện nhân cách.

+ Nhờ tình bạn, ta trưởng thành hơn, giàu nghị lực hơn trong cuộc sống

+ Tình bạn giúp ta cảm thấy cuộc sống trở nên vô cùng ý nghĩa.

– Phản đề:

+ Tình bạn cần được xây dựng trên những tình cảm, cảm xúc chân thành nhất. Đây là cơ sở để tình bạn được bền vững.

+ Phê phán những tình bạn giả dối, lợi dụng lẫn nhéu. Tình bạn ấy sẽ không bao giờ lâu dài và vĩnh cửu.

* Bài học nhận thức và hành động:

– Tình bạn là tình cảm thiêng liêng không thể thiếu trong cuộc đời mỗi con người.

– Để duy trì được tình bạn tốt đẹp lâu dài:

+ Cần biết chọn bạn để chơi

+ Học cách yêu thương, quan tâm, bao dung những lỗi lầm, sai sót của nhau

+ Sống chân thành, bảo vệ và tin tưởng lẫn nhéu.

+ Luôn cho đi và không bao giờ ích kỉ trong tình bạn

c) Kết bài

– Khẳng định lại vị trí quan trọng của tình bạn.

– Rút ra bài học cho bản thân.

✅ Mọi người cũng xem : số 66 có ý nghĩa gì

4. Sơ đồ tư duy nghị luận về tình bạn

Sơ đồ tư duy nghị luận về vai trò của tình bạn

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của chiến dịch tây nguyên

Top 3 bài văn mẫu hay nghị luận về tình bạn trong cuộc sống

Nghị luận về tình bạn mẫu số 1:

Trong đời sống, ta gặp gỡ nhiều người, cảm thấy thoải mái khi bên cạnh họ, ta giới thiệu với mọi người rằng đây là bạn ta.

Vào một giây phút nào đó trong đời sống, ta tìm được một người có thể thay đổi cuộc sống của ta dù chỉ một phần nhỏ. Đó là một người không những là bên ta khi vui, khi thành công mà còn là người không rời bỏ ta khi buồn, lúc lâm nguy hay khi thất bại, khi những người xung quanh đã rời bỏ ta mà đi. Và ta gọi đó là một người bạn – một người bạn thân, một người bạn thật sự. Và ta tin rằng: “Bạn là người đến với ta khi mọi người đã bỏ ta đi”.

Trong cuộc sống, ta gặp gỡ nhiều người, cảm thấy thoải mái khi bên cạnh họ, ta giới thiệu với mọi người rằng đây là bạn ta. Nhưng thực ra họ chỉ mới là những người quen biết. có khả năng mời những người này đến nhà, cùng nhau đi chơi, cùng chia sẻ một vài thứ. Nhưng không phải ai trong số họ cũng có khả năng trở thành người chia sẻ cuộc sống cùng với ta.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa và giá trị bài thơ tự tình của hồ xuân hương

Bạn – hiểu đơn giản thì đó là người mà ta quen biết. tuy nhiên không phải bất cứ ai ta quen cũng là bạn của ta. Một khi đã coi ai đã là bạn tức là người đó với ta phải có quan hệ thân thiết, gần gũi ở một mức độ nào đó, là người đồng cảm và chia sẻ với ta. Ấy là chưa kể những người bạn thân, những người luôn lắng nghe khi ta có chuyện rắc rối, luôn bên ta lúc ta khó khăn và giúp ta vượt qua cơn hoạn nạn.

Chỉ có người bạn thân thật sự mới là người ta có khả năng cùng sẻ chia đời sống. Đó là người ta yêu quý, quan tâm và thường xuyên chia sẻ với họ những vui buồn và ngược lại. Đó là một người bạn khiến ta cảm thấy an tâm khi ở bên cạnh bởi lẽ ta biết chắc họ quan tâm đến ta, luôn ở bên ta những khi ta gặp khó khăn, buồn phiền. Đó cũng là người ngăn ta mắc sai lầm hoặc giúp ta sửa chữa khi ta phạm lỗi. Đó là người luôn gắn bó và ủng hộ ta.

Họ nắm lấy tay ta để tiếp thêm sức mạnh và niềm tin. Họ dõi theo từng bước chân của ta trên đường đời, ngược lại, ta cũng dõi theo đời sống của họ và học hỏi từ đó. Vâng, chỉ có người bạn thân thiết và chân thành đó mới có khả năng là người đến với ta khi mọi người đã bỏ ta đi”. Để cuối cùng, sau bao thăng trầm của cuộc sống ta chợt nhận ra rằng ta có rất thường xuyên người quen nhưng ta không có thường xuyên bạn – những người bạn thân thật sự.

Khi ta ngã quỵ và thế giới quanh ta dường như quá đen tối, trống rỗng, người bạn ấy sẽ nâng ta lên và làm cho thế giới bỗng sáng lên và lấp đầy những trống rỗng ấy. Người bạn ấy có thể dắt ta qua những giây phút điều kiện của đời sống, nắm lấy tay ta và nói rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp.

đời sống không phải luôn trải hoa hồng, đôi khi ta phải đối diện với những điều kiện tưởng như không thể vượt qua được, những thất bại tưởng nhủ có khả năng lam ta gục ngã. Ấy là khi ta hiểu rõ giá trị của tình bạn hơn hết.

Bên cạnh gia đình, tình yêu, thì tình bạn chân thành là chỗ dựa vững chắc cho mỗi người trong đời sống. Người bạn thật sự là người biết khích lệ, động viên khi ta đang vươn lên, biết mừng vui khi ta hạnh phúc, biết bật khóc sẻ chia khi ta đau buồn, biết tìm đến ta khi ta cô đơn.

Nếu cuộc đời khắc nghiệt khiến ước mơ, niềm tin của ta trong vùng giông bão thì bờ vai của một người bạn luôn là chỗ tựa an toàn cho ta. Những người bạn thật sự sống dựa vào nhau bằng niềm tin mạnh mẽ nhất. Chính niềm tin ấy khiến chúng ta có khả năng chia sẻ cùng nhau cả những điều tốt đẹp lẫn khó khăn nhất trong đời bằng nụ cười.

Có những người bạn đã đến bên ta, trao cho ta niềm tin, nghị lực, làm chỗ dựa cho ta khi mọi người đã quay lưng lại với ta, khi số phận dường như không mỉm cười với ta. “Bạn là người đến bên ta khi mọi người đã bỏ ta đi”. Ai cũng mong mình có được một người bạn như vậy trong đời. Vậy ta phải làm gì để có một người ban như thế? “Cách duy nhất để có bạn tốt là chính bản thân mình phải là một người bạn chân thành”(Eurupide). Tô Hữu viết rằng :

“Lẽ nào vay mà không trả?

Sống là cho đâu chi nhận cho riêng mình. ”

Trong bất kì mỗì quan hệ nào cũng cần đến sự cho – nhận. Đặc biệt đối với tình bạn vì đó là một cuộc giao lưu vô vụ lợi của những người bình đẳng, không ai chỉ cho hoặc chỉ nhận. Ta hãy đối xử với bạn bè, yêu thương, quan tâm đến họ như chính bản thân mình.

Hãy giúp đỡ mà không đòi hỏi trả công vì đến một lúc nào đó ta sẽ nhận lại được sự giúp đỡ của họ trong cuộc sống, và thường thì nó nhiều hơn những gì ta nghĩ mình có khả năng nhận được. Hãy san sẻ mà không toan tính, cho đi mà không chờ nhận lại. Hãy trao yêu thương từ đáy lòng chứ không phải vì những âm mưu vụ lợi, để đó là tình cảm của trái tim chứ không phái toan tính của lý trí…

Một mối quan hệ lâu dài là những bài học phải học suốt đời. Học cách yêu thương và quan tâm đến người bạn của mình. Học cách tha thứ cho lỗi lầm và giúp họ tránh những sai lầm như vậy. Học cách chấp nhận khuyết điểm của người khác…

Tình bạn đôi khi là những điều giản đơn mà đôi khi cuộc sống bộn bề làm ta quên đi mất. Đôi khi đó chỉ là ánh nhìn động viên, một cái siết tay lúc mềm yếu, hay một bờ vai, một sự yên lặng để lắng nghe tất cả nỗi lòng của bạn bè. Tình bạn không có khuôn mẫu cũng không có chuẩn mực nhất định để thể hiện. Nhưng luôn có những điều nhỏ nhặt, những tình cảm chân thành kết nốì những người bạn với nhéu.

Có được một ngưòi bạn thân đã khó, giữ được tình bạn ấy còn khó hơn. Bạn hãy nắm một nắm cát đầy trong tay đi. Bạn biết không, nắm cát trong lòng bàn tay của bạn cũng giống như bạn bè của bạn vậy. Những hạt cát quá xa lòng bàn tay bạn sẽ theo kẽ hở giữa những ngón tay bạn mà rơi ra ngoài. Nếu bạn càng siết chặt bàn tay thì chúng càng rơi ra thường xuyên hơn. Chỉ có những hạt cát nằm giữa lòng bàn tay bạn, được giữ chặt trong đó mới còn lại mà thôi.

Mọi Người Xem :   Thế nào là một trang giấy

Đó chính là những người bạn thân thiết mà chúng ta thật sự cần, những người bạn này sẽ ở lại với ta dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Nhưng, bạn thấy đó, những hạt cát này rất ít và đơn giản rơi ra nếu ta không biết giữ gìn. Hãy giữ gìn và nâng niu chúng bằng tình cảm của mình. Chúng sẽ ở bên cạnh bạn và không rơi đi đâu.Cũng giống như cát, muốn giữ được bạn không phải nắm thật chặt mà phải biết nâng niu, trân trọng với tất cả sự yêu mến và tôn trọng.

Thực tế cuộc sống quanh ta đã cho thấy trong nhiều trường hợp có nhiều người đến với ta nhưng không phải là bạn ta. Chẳng hạn như khi bạn là một người giàu có, thành đạt, tương lai rộng mở, quanh bạn có thường xuyên người tìm đến nhưng có phải tất cả những người trong số họ đều là bạn của bạn? Họ đến vì những mục đích gì? Cầu cạnh, nhờ vả, lợi dụng và biết đâu đấy, ngày khi bạn sa cơ họ lại chẳng lạnh lùng bỏ đi, không chút bận tâm. Vậy mới nói: ” Bạn là người đến bên ta khi mọi người đã bỏ ta đi.”

mặc khác, trong thực tế cũng chỉ ra rằng có trường hợp mọi người quanh bạn bỏ đi và có người tìm đến với bạn nhưng không vì mục đích chia sẻ, giúp đỡ, không có mục đích tốt thì họ cũng không thể được coi là bạn.

Trong cuộc sống của chúng ta, có thường xuyên điều dễ dàng đến rồi đi, nhénh chóng và mỏng manh như một làn khói, dễ tan vỡ như lâu đài cát trước những cơn sóng gào. Chỉ có tình cảm là điều duy nhất có thể vượt qua mọi bão giông cuộc đời, là nền tảng, là gốc rễ cho mọi niềm vui và nguồn hạnh phúc. Và không có gì tuyệt vời hơn được trao gửi tình cảm của mình cho một người khác, và rồi cảm nhận được sự bình yên khi gọi nhau là bạn.

>>> Tham khảo bài văn hay: Nghị luận về cách vượt qua nghịch cảnh trong đời sống

Nghị luận xã hội Vai trò của tình bạn trong đời sống

Nghị luận về tình bạn mẫu số 2:

Trong đời sống của mỗi con người nói riêng và mọi người nói chung thì tình bạn có vai trò hết sức quan trọng, bạn là người tri âm tri kỉ nâng đỡ ta dìu dắt ta trong cuộc sống muôn vàn những khó khăn chông gai trắc trở.

Con người ta chung sống với nhéu bằng cái tình,trong tình cảm lớn ấy tình bạn cũng là một tình cảm quan trọng nó có vai trò đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người.Mỗi người chúng ta sống trên đời nên có ít nhất một người bạn.

đời sống là muôn vàn những điều kiện trắc trở,không ai có thể biết trước được điều gì đang chờ đợi ta trước mắt. Có muôn vàn những con đường để ta chọn trên thế giới này,có những nẻo đường đầy chông gai nhưng cũng có những con đường trải đầy hoa hồng nhung lụa và phía trước con đường là ánh hào quang rực rỡ. Tất cả những gì ta cần chính là một người bạn để cùng nhéu bước cùng nhéu chia sẻ buồn vui. Có tình bạn có nghĩa là chúng ta có một người để chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình.

Cuộc đời con người ta cũng giống như con đường dài gập ghềnh vô tận và ta không hề biết rằng cái gì đang chờ ta phía trước. Bạn là người là luôn sát cánh bên ta luôn chia sẻ cùng ta những niềm vui và nỗi buồn hoạn nạn và khó khăn, bạn là người mà ta có khả năng dựa vào mỗi lúc yếu lòng, là phương pháp tay luôn dang rộng mỗi lần ta mắc lỗi và biết sửa sai, là những lời khuyên nhủ nếu ta mắc sai lầm, bạn cũng là tấm gương để ta nhìn vào học hỏi và hơn hết bạn là người sau cùng luôn cận kề bên ta khi mọi người đã bỏ ta mà đi. Thật sự tình cảm bạn bè là thứ vô cùng đáng quý,liệu trên đường ta có bao giờ là không vấp ngã, không cần sự giúp đỡ của một người bạn nào hay không?

Dù là một chuyện lớn hay nhỏ thì chúng ta cũng đều muốn có một người để tâm sự. Mỗi khi bạn bị bố mẹ mắng dù là mắng oan hay là mình sai thật thì trong người cảm thấy rất bực tức thì lúc này tìm đến bạn để giải tỏa là thích hợp nhất để giải tỏa.

Nhưng trong cuộc sống,đặc biệt là trong ngày nay thì việc chọn được một người bạn tri kỉ,một người bạn để mình có thể học hỏi cùng bước tiếp trên con đường đã chọn thì cũng là một việc khó. Hơn hết cũng có rất nhiều tình bạn đến với nhau chỉ vì vật chất một tình bạn như thế thường không tồn tại lâu được vì đối phương chỉ quan tâm đến thứ mà bạn có chứ không hề quan tâm đến cảm xúc hay những khó khăn mà ta gặp phải. vì thế mà ta phải chọn cho đúng người để chơi và học tập ở bạn được những điều hay,những cái tốt.

Người ta nói tình bạn thời áo trăng là tình bạn đẹp nhất mãi mãi cho đến về sau bạn không thể tìm được tình bạn nào ở độ tuổi trưởng thành sự ngây ngô, hồn nhiên của thời áo trắng nữa. Cùng giúp đỡ nhéu trong học tập,vươn lên chính bản thân mình.

Một tình bạn đẹp là hai người biết cùng nhau san sẻ vui buồn giúp đỡ nhau những lúc khó khăn để cùng nhau vượt qua chỉ có vậy tình bạn mới thực sự tồn tại và đẹp.

Mọi Người Xem :   giấy nháp nghĩa là gì?

>>> Nghị luận về sự trải nghiệm trong đời sống

✅ Mọi người cũng xem : quả khế tiếng anh đọc là gì

Nghị luận về tình bạn mẫu số 3:

Con người chúng ta sống với nhau bằng cái tình, đến luật pháp của đất nước ta cũng bị chữ tình chi phối, vì duy tình nên nhiều người dù phạm tội ác đến đâu thì ra đầu thú cũng sẽ được pháp luật khoan hồng. Trong tình cảm lớn ấy thì tình bạn cũng là một tình cảm quan trọng. Nó có vai trò đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người. Mỗi người chúng ta sống trên đời thì ít nhất cũng có một người bạn.

Trước hết tình bạn có vai trò quan trọng trong cuộc sống vật chất của chúng ta. Nói là vật chất không phải bạn có vai trò như bố mẹ ta sẽ cho ta những vật chất cũng không phải là ta có bạn để đổi lại những vật chất mà bạn cho mà cái vật chất nói tới ở đây là sự giúp đỡ của bạn về mặt tài chính khi chúng ta điều kiện. Sự giúp đỡ ấy sẽ khiến chúng ta vượt qua những khó khăn trong đời sống đầu sóng gió ấy.

mặc khác đề cập đến tình bạn trong cuộc sống là nói tới những giúp đỡ về mặt tinh thần nhiều hơn. vì vậy bạn có vai trò quan trọng và đòi hỏi mỗi người trong đời sống phải tìm ra cho mình những người bạn tốt. Có tình bạn có nghĩa là chúng ta có một người để chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình. Bạn luôn là người đứng bên cạnh ta lắng nghe những niềm vui nỗi buồn của ta. Khi buồn thì nỗi buồn ấy có bạn gánh một nửa, nếu như có thường xuyên bạn thì nỗi buồn lại càng được vơi đi. Còn khi bạn vui thì niềm vui ấy được nhân lên gấp bội.

Thật sự tình cảm bạn bè là một thứ vô cùng đáng quý. Liệu trên đường đời bạn có bao giờ không buồn không vui không?

Thực tế đã chứng minh hay như câu nói “sông có khúc người có lúc” không thể nào cứ vui mãi cũng không thể nào buồn mãi được chính vì vậy mà luôn cần một người để chia sẻ. Dù là một chuyện lớn hay một chuyện rất nhỏ thì chúng ta cũng mong muốn có một người để tâm sự. Bạn đã từng bị bố mẹ mắng bao giờ chưa dù là mắng oan hay mình sai thật thì lúc ấy quả thật rất buồn. Khi ấy người bạn chính là những người mà ta tìm đến để tìm sự đồng cảm an ủi.

Bạn có vai trò như một vị thần tình cảm giúp cho ta vơi đi những nỗi buồn trong lòng và sống đúng hơn. Cũng có khi chúng ta có một niềm vui nho nhỏ là được bố mẹ khen hay được mua một món đồ nào đó mình thích thì chúng ta cũng nói với bạn. không những là một người tâm sự những khi vui buồn mà bạn còn là người sẵn sàng bảo vệ chúng ta.

Dù có thể bạn của chúng ta không hề to hay khỏe nhưng nếu là một người bạn thật sự thì họ sẽ không để cho những người khác bắt nạt ta. Dù không thể đánh thắng những người bắt nạt nhưng tình bạn sẽ thắng tất cả những sức lực kia, Và sau đó thì chúng ta lại càng quý nhéu hơn. Chẳng thế mà có biết bao nhiêu tấm gương về tình bạn đáng học hỏi trong đời sống này.

Có những người ngay cả khi bị bạn không quan tâm đến nữa nhưng vẫn âm thầm theo dõi những cuộc sống mỗi ngày để rồi đến những lúc nguy hiểm thì chính người đó lại là người xả thân cứu bạn mình. Tóm lại thì họ sẵn sàng bảo vệ ta khỏi những con người xấu xa.không những thế thì tình bạn còn quan trọng là dù cho cả thế giới này, những người bạn khác quay lưng không chơi với bạn nữa thì người kia vẫn ở lại với bạn. Chia sẻ với bạn những buồn vui và động viên bạn vượt qua những điều khó khăn trong cuộc sống.

tuy nhiên trong tình bạn nếu không thật lòng với nhéu thì chỉ là bè mà thôi. Bạn khác bè ở chỗ là cho dù thế nào đi chăng nữa thì cũng không hề bỏ bạn lại một mình, không a dua theo người khác để không chơi với bạn nữa mà lúc nào họ cũng ở bên cạnh bạn chia sẻ những niềm vui nỗi buồn.

Qua đây ta thấy được tình bạn có một vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của chúng ta. Mỗi người chúng ta phải tìm được một người bạn thật sự để có thế chia sẻ những điều điều kiện buồn vui trong đời sống. Tránh để cho những người bè kia làm cho tình cảm ấy rạn nứt.

-/-

Trên đây là nội dung hướng dẫn cụ thể cách làm và top 3 bài văn nghị luận hay bàn về vai trò của tình bạn trong cuộc sống do Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn. Mong rằng, tài liệu sẽ giúp các em định hướng đúng nội dung và mở rộng vốn từ ngữ vận dụng vào bài viết của mình.

Tham khảo thêm những bài văn mẫu 12 chọn lọc khác tại doctailieu.com để nâng cao kĩ năng. Chúc các em học tốt!Các câu hỏi về ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống ngày nay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống ngày nay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống ngày nay ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống ngày nay Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống ngày nay rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống ngày nay


Các hình ảnh về ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống ngày nay đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống ngày nay tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống ngày nay từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment