[khoalichsu.edu.vn] Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Bài viết [khoalichsu.edu.vn] Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu [khoalichsu.edu.vn] Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “[khoalichsu.edu.vn] Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý”

Đánh giá về [khoalichsu.edu.vn] Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý


Xem nhanh
Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ: Ý nghĩa của tình bạn
#hocvanvanhoc #ynghiacuatinhban #nghiluanxahoi

Tình bạn là tình cảm đẹp đẽ, trong sáng nhất thế gian bởi bên cạnh những thân nhân, bạn là người sẵn sàng bên ta, người không bỏ rơi chúng ta dẫu trong những hoàn cảnh tối tăm nhất. Các bạn hãy cùng công ty chúng tôi làm bài bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý để tìm hiểu thông tin về những ý nghĩa đẹp đẽ của tình bạn.

Bài viết liên quan

Đề bài: Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Mục Lục bài viết:I. Dàn ý cụ thểII. Bài văn mẫu

binh luan y kien sau tinh ban chan chinh la vien ngoc quy

Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

I. Dàn ý Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

1. Mở bài

– Dẫn dắt vấn đề- Nêu vấn đề cần nghị luận: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Mọi Người Xem :   Pháp lý là gì? Khái niệm, định nghĩa có liên quan về pháp lý?

2. Thân bài

* Giải thích ý kiến:- Tình bạn chân chính là gì?- Tình bạn chân chính là viên ngọc quý có nghĩa là gì?

* Những biểu hiện của tình bạn chân chính:- Giúp đỡ nhau lúc điều kiện- Không tính toán, vụ lợi….

* Tại sao tình bạn chân chính lại là viên ngọc quý:- Tình bạn nâng đỡ ta lúc điều kiện- Tình bạn nhân đôi niềm vui niềm hạnh phúc của ta….

* Bàn luận, mở rộng: Bên cạnh những tình bạn chân chính thì cũng có những làm bạn với nhau chỉ nhằm vụ lợi….* Bài học nhận thức và hành động:- Tình bạn là một tình cảm cao đẹp cần trân trọng- Ta cần tìm kiếm, giữ gìn và xây đắp tình bạn.

3. Kết bài

– Khẳng định lại vấn đề. 

II. Bài văn mẫu Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý

Trong cuộc sống, con người có rất thường xuyên mối quan hệ trong đó có lẽ quý giá nhất phải kể đến mối quan hệ bạn bè – tình bạn. vì vậy đã có ý kiến cho rằng: “Tình bạn chân chính là viên ngọc quý”.

Vậy thế nào là tình bạn chân chính? Tình bạn chân chính là mối quan hệ tốt đẹp, không vụ lợi giữa người với người dựa trên những điểm giống nhéu về sở thích, cá tính, quan điểm sống…. Tình bạn ấy quý giá, trong sáng, đẹp đẽ như ngọc vậy. Một tình bạn chân chính phải là sự đồng điệu của những tâm hồn. Họ biết chung niềm vui, chia sẻ nỗi buồn, động viên nhéu những lúc khó khăn. Họ đến với nhéu, thân thiết bên nhéu vì họ có cùng một tiếng nói, một điểm chung nào đó. Ở đó tuyệt nhiên không có những tính toán thiệt hơn, không vụ lợi cá nhân.

Trong cuộc sống này, mấy ai tồn tại mà không có tình bạn bởi tình bạn là một tình cảm đầy cao đẹp. Nó nâng đỡ ta lúc ta điều kiện, nhắc nhở ta lúc ta sa ngã, niềm vui hạnh phúc của ta được nhân lên gấp bội khi có bạn cùng sẻ chia. Và cũng vì vậy, đời sống tâm hồn ta trở nên thật đa dạng, ta thêm yêu đời, yêu sống. Đúng như vậy, người Việt Nam ta chắc hẳn ai cũng biết câu chuyện về tình bạn cao quý của Lưu Bình – Dương Lễ. Để Lưu Bình thoát khỏi sự sa ngã và phấn đấu được công thành danh toại, Dương Lễ đã giúp bạn bằng cách để vợ của mình cùng kề vai sát cánh cùng bạn trên con đường khoa cử đầy điều kiện. Hoặc nếu nhìn ra thế giới, ta thấy một tình bạn vĩ đại của hai con người vĩ đại – Các Mác và Ăng-ghen. Họ đã cùng đồng tâm hiệp lực, sáng tạo ra một của cải/tài sản trí tuệ vô giá: Chủ nghĩa Mác. Hoặc trong thời điểm hiện nay này, ta cũng một tình bạn bền chặt của hai tỉ phú Bill Gates – Warren Buffet. Bất chấp khoảng cách về tuổi tác, họ có một tình bạn đẹp được xây dựng nên từ sự hòa hợp về mặt quan điểm, suy nghĩ, trí tuệ. Nếu đời sống này thiếu vắng đi tình bạn thì tâm hồn ta sẽ cằn cỗi và tẻ nhạt đến nhường nào. Như vậy, tình bạn chân chính đúng là viên ngọc quý giữa cuộc đời. tuy nhiên vẫn còn đó có những mối quan hệ bạn bè nhuốm màu của vụ lợi, của vật chất. Chơi với nhau, đến với nhau chỉ vì tiền bạc hoặc vì một mục đích thu lợi nào đó. Đối với những tình bạn như thế, ta cần lên án và loại bỏ.

Mọi Người Xem :   Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Như vậy ý kiến “Tình bạn chân chính là viên ngọc quý” là hoàn toàn chính xác. Tình bạn là một tình cảm thiêng liêng ta cần trân trọng. Mỗi người chúng ta hãy tìm kiếm cho mình một người bạn tri kỉ, cùng giữ gìn và vun đắp cho tình bạn bền lâu.

———————HẾT——————-

https://thuthuat.Taimienphi.vn/binh-luan-y-kien-sau-tinh-ban-chan-chinh-la-vien-ngoc-quy-45937n.aspxTình bạn là tình cảm trong sáng, chân thành giữa con người với con người. Khám phá thêm những ý nghĩa đẹp đẽ nhất của tình bạn, bên cạnh bài Bình luận ý kiến sau Tình bạn chân chính là viên ngọc quý, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác tại Thuthuat.Khoalichsu.edu.vn như: Nghị luận Suy nghĩ về tình bạn, Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn, Ý nghĩa cao đẹp của tình bạn trong thời đại mới, Viết một bài văn về chủ đề: Không thể thiếu tình bạn.

Từ khoá liên quan:

binh luan y kien sau tinh ban chan chinh la vien ngoc quy

, viet bai van nghi luan trinh bay suy nghi cua em ve cau noi tinh ban chan chinh la vien ngoc quy, dan y nghi luan ve tinh ban,Các câu hỏi về ý nghĩa của tình bạn chân chính


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của tình bạn chân chính hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của tình bạn chân chính ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tình bạn chân chính Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tình bạn chân chính rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Định luật phản xạ ánh sáng là gì?

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của tình bạn chân chính


Các hình ảnh về ý nghĩa của tình bạn chân chính đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ý nghĩa của tình bạn chân chính tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về ý nghĩa của tình bạn chân chính từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment