Phân tích bản chất kinh tế của tiền công trong chủ nghĩa tư bản?

Bài viết Phân tích bản chất kinh tế của tiền công trong chủ nghĩa tư bản? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phân tích bản chất kinh tế của tiền công trong chủ nghĩa tư bản? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phân tích bản chất kinh tế của tiền công trong chủ nghĩa tư bản?”

Xem thêm:  

Đánh giá về Phân tích bản chất kinh tế của tiền công trong chủ nghĩa tư bản?

Xem nhanh
KINH TẾ CHÍNH TRỊ MÁC LÊNIN | Chương 3. Phần 4. Tiền công trong chủ nghĩa tư bản | ThS Ngô Văn Thảo
#kinhtechinhtri #kinhtechinhtrimaclenin
------------------------------------------------------
1. Kho sách hay Miễn phí
https://by.com.vn/n6qrxR

2. Bài viết Kinh tế chính trị
http://giasuglory.edu.vn/ly-luan-chinh-tri/kinh-te-chinh-tri-mac-lenin/
=======
Sách/ Tài liệu tham khảo Kinh tế chính trị

1. Sách - Giáo trình Kinh tế chính trị Mác - Lênin (Dành cho bậc đại học hệ không chuyên lý luận chính trị) https://shope.ee/6UjBrT6mX2

2. Sách - Hệ Thống Câu Hỏi Trắc Nghiệm Ôn Tập Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - LêNin https://shope.ee/L8YWGiDFE

3. 268 câu hỏi trắc nghiệm Kinh tế chính trị Mác Lênin
https://by.com.vn/wu21xs

4. Sách - Hướng Dẫn Ôn Thi Hiệu Quả Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - Lê Nin https://shope.ee/9ozdpt4LpY
=================
1. Shop của Kênh https://mycollection.shop/muare123

2. Ô Tự Động Gấp Gọn Đóng Mở 2 Chiều [ Hàng 10 Nan ]
https://shope.ee/1fdJ0ZQOX2

3. Khẩu trang KF94 UNI MASK 4 lớp kháng khuẩn chống bụi mịn (Shopee): https://shope.ee/6f1insliT2

Trong xã hội tư bản, ngưòi công nhân làm việc chí nhà tư bản một thời gian nhất định, tạo ra số sản phẩm nhất định và được nhà tư bản trả cho một số tiền nhất định gọi là tiền công. Hiện tượng đó làm cho người ta lầm tưởng rằng tiền công là giá cả của lao động. Sự thật thì tiền công không phải là tổng giá trị hay giá cả của lao động, vì lao động không phải là hàng hoá.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của loài hoa giấy đỏ

Sở dĩ như vậy là vì:

–     Nếu lao động là hàng hoá, thì nó phải có trước, phải được vật hoá trong một cách thức cụ thể nào đó. Tiền đề để cho lao động vật hoá được là phải có tư liệu sản xuất. Nhưng nếu người lao động có tư liệu sản xuất, thì họ sẽ tự nến hành sản xuất ra danh mục và mang bán hàng hoá do mình sản xuất ra, chứ không bán “lao động”.

–     Việc thừa nhận lao động là hàng hoá dẫn tới một trong hai mâu thuẫn về lý luận sau đây:

Thứ nhất, nếu lao động là hàng hoá và nó được trao đổi ngang giá, thì nhà tư bản không thu được lợi nhuận giá trị thặng dư); tình trạng này phủ nhận sự tồn tại thực tế của quy luật tổng giá trị thặng dư trong chủ nghĩa tư bản.

Thứ hai, còn nếu “hàng hoá lao dộng” được trao đổi không ngang giá để có tổng giá trị thặng dư cho nhà tư bản, thì phải phủ nhận quy luật giá trị.

–  Nếu lao động là hàng hoá, thì hàng hoá đó cũng phải có tổng giá trị. Nhưng lao động là thực thể và là thước đo nội tại của giá trị, nhưng bản thân lao động thì không có tổng giá trị. Người ta không thể sử dụng lao động để đo lao động. vì vậy, lao động không phải là hàng hoá, cái mà công nhân bán cho nhà tư bản chính là sức lao động. Vì vậy, tiền công mà nhà tư bản trả cho làm công nhân là giá cả của sức lao động.

Mọi Người Xem :   Tứ Bất Tượng Và Ý Nghĩa Của Tứ Bất Tượng Trong Dân Gian

Vậy, bản chất của tiền công trong chủ nghĩa tư bản là cách thức biểu hiện bằng tiền của giá trị sức lao động, hay giá cả của sức lao động, nhưng lại biểu hiện ra bề ngoài thành giá cả của lao động.

hình thức biểu hiện đó đã gây ra sự nhầm lẫn. Điều đó là do những nguyên nhân sau đây:

Thứ nhất, đặc điểm của hàng hoá sức lao động là không bao giờ tách khỏi người bán, nó chỉ nhận được giá cả khi đã cung cấp giá trị sử dụng cho người mua, tức là sau khi lao động cho nhà tư bản, Vì vậy nhìn bề ngoài chúng ta chỉ thấy nhà tư bản trả giá trị cho lao động.

Loigiaihay.com

Thứ hai, đối với làm công nhân, toàn hộ lao động trong cả ngày là phương thuận tiện để có tiền sinh sống, Vì vậy bản thân công nhân cũng tưỏng rằng mình bán lao động. Còn đối với nhà tư bản bỏ tiền ra là để có lao dộng, nên cũng nghĩ rằng cái mà họ mua là lao động.

Thứ ba, lượng của tiền công phụ thuộc vào thời gian lao động hoặc số lượng danh mục sản xuất ra, điều dó làm cho người ta lầm tưởng rằng tiền công là giá cả lao động.

Như vậy, tiền công đã che đậy mọi đấu vết của sự phân chia ngày lao động thành thời gian lao động tất yếu và thời gian lao động thặng dư thành lao động được trả công và lao dộng không được trả công, do đó tiền công che đậy mất bản chất hóc lột của chủ nghĩa tư bản.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa sen là gì? Hoa sen có tác dụng gì?
 

Các câu hỏi về ý nghĩa của tiền công trong chủ nghĩa tư bản

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của tiền công trong chủ nghĩa tư bản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của tiền công trong chủ nghĩa tư bản ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tiền công trong chủ nghĩa tư bản Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tiền công trong chủ nghĩa tư bản rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của tiền công trong chủ nghĩa tư bản

Các hình ảnh về ý nghĩa của tiền công trong chủ nghĩa tư bản đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về ý nghĩa của tiền công trong chủ nghĩa tư bản tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về ý nghĩa của tiền công trong chủ nghĩa tư bản từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment