Nghị luận: Ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống và sự thành công của con người – khoalichsu.edu.vn

Bài viết Nghị luận: Ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống và sự thành công của con người – khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Nghị luận: Ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống và sự thành công của con người – khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nghị luận: Ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống và sự thành công của con người – khoalichsu.edu.vn”

Đánh giá về Nghị luận: Ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống và sự thành công của con người – khoalichsu.edu.vn


Xem nhanh
câu chuyện ý nghĩa

nghi-luan-y-nghia-cua-thoi-gian

Nội dung:

Nghị luận: Ý nghĩa của thời gian đối với đời sống và sự thành công của con người

  • Mở bài:

Mọi vật đều đặn tồn tại trong không gian và thời gian. Từ khi có nhận thức, con người đã biết quan tâm đến thời gian. Thời gian bao quanh con người. Nhưng thật ít khi ta nhận biết rõ ràng sự trôi chảy và sức mạnh tàn phá của nó. Muốn sống thành công, con người cần nhận rõ ý nghĩa của thời gian đối với sự sống của chính mình.

  • Thân bài:

Con người thường ý niệm về thời gian dựa trên sự chuyển động tuần hoàn của các vật thể  như mặt trăng, mặt trời. Chính thời gian xác định sự tồn tại hữu hạn của đời người. Bởi thế đối với con người, thời gian có một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Thời gian là gì?

Thời gian là một khái niệm để diễn tả trình tự xảy ra của các sự kiện, biến cố và khoảng kéo dài của chúng. Thời gian được xác định bằng số lượng các chuyển động của các đối tượng có tính lặp lại và thường có một thời điểm mốc gắn với một sự kiện nào đó. Ngoài thời gian của thực tại khách quan, con người còn có thời gian chủ quan do sự cảm nhận khác biệt của tâm lí.

Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ List - Từ điển Anh

Với thời gian khách quan, có thể đo bước đi của thời gian bằng những dụng cụ chi tiết như: bóng mặt trời, đồng hồ treo tường, đồng hồ cát… Đơn vị đo lường là giờ, ngày, tuần, tháng, mùa, năm, thế kỉ, thiên kỉ, niên đại,… Nhưng đó chỉ là dấu hiệu bên ngoài thời gian, chứ không phải chính thời gian.

Với thời gian chủ quan được nhận thức thời gian dài hay ngắn, nhénh hay chậm tùy thuộc vào sự cảm nhận của mọi người ở từng hoàn cảnh chi tiết khác nhéu. Thời gian trôi qua nhanh chóng khi ta ngoái nhìn lại quá khứ. Thời gian lặng lẽ trôi đi khi ta mải mê với công việc. Thời gian thật quý giá khi ta cần thời gian để thực hiện công việc. Hoặc khi con người ở trong trạng thái vui vẻ thỏa mái, khi sống trong hạnh phúc thời gian thật ngắn ngủi.

  • Nghị luận: “Tài nguyên lớn nhất của con người là thời gian”
  • Nghị luận: “Không có sự tiết kiệm nào ý nghĩa bằng việc tiết kiệm thời gian”

Nguyễn Du cũng từng diễn tả thời gian ở cả hai trạng thái. Thời gian trôi đi thật chậm chạp khi ta đang ở trong tình trạng lo lắng, thao thức:

“Sầu đong càng lắc càng đầy,Ba thu dồn lại một ngày dài ghê”

Nhưng khi ta vui, thời gian lại ngắn ngủi vô cùng:

“Ngày vui ngắn chẳng đầy gangTrông ra ác đã ngậm gương non đoài”

✅ Mọi người cũng xem : chiếu sáng nhân tạo là gì

Ý nghĩa của thời gian:

Thời gian vô cùng quý giá vì không gì có khả năng so sánh và đánh đổi được. Thời gian không chờ ai cả và khi đã đi qua là mãi mãi không bao giờ trở lại. Mỗi khoảnh khắc trôi qua là duy nhất của vũ trụ không bao giời lặp lại. Thời gian chính là liều thuốc làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghen ghét. Thời gian cũng có khả năng chữa được những vết thương lòng do ái tình gây ra. Tâm hồn, phẩm chất, tổng giá trị con người được thanh lọc và khẳng định qua thời gian.

Trên hết tất cả, thời gian quyết liệt sự hiện hữu và tổng giá trị con người trên mặt đất này. Tiền bạc có thể mua được một chiếc đồng hồ nhưng không thể mua được thời gian. Suy cho cùng thời gian là thứ quý giá nhất mà con người có thể cảm nhận được. Vươn lên làm chủ thời gian là khát vọng mãnh liệt nhất của loài người.

Thời gian là nguồn lực không thể làm mới lại được. Nó là tên trộm tinh quái đánh cắp nét trẻ trung trên khuôn mặt chúng ta. Thời gian lặng lẽ tước đoạt sức khỏe và những gì cuối cùng còn xót lại của một đời người. Thời gian có khả năng làm thay đổi ngay tất cả, thay đổi cả tính tình con người. Nó làm xoa nhòa tất cả, làm tất cả rơi vào lãng quên. Kể cả tình yêu cũng không tồn tại mãi mãi với thời gian.

Mọi Người Xem :   Tôi đang làm việc tại nhà in English with examples

Trái đất vẫn quay. Mặt trời vẫn mọc lên và lặn tắt từng ngày. Nghĩa là thời gian vẫn trôi trong cái thế giới hiện tượng đầy sai biệt này, nơi mà con người vẫn luôn khao khát đến một cõi phi thời gian đầy huyền bí. Từ nghìn năm qua, con người luôn tìm cách làm chủ thời gian. Hàng nghìn ý tưởng đã được thực hiện. Nhưng thời gian, bánh xe tàn nhẫn ấy vẫn cứ quay và nghiền nát biết bao giá trị.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên trang thư

Phải làm gì để làm chủ được thời gian?

Trong cuộc đời mỗi người đều đặn có một thời lượng nhất định, Vì vậy phải làm chủ thời gian của mình, phải sử dụng thật đích đáng và hữu hiệu. Chúng ta chỉ có thể tận dụng thời giờ để gặt hái một kết quả nào đó, chứ không thể “làm sống” lại thời gian đã trôi qua.

Để quản lí tốt thời gian, cần có kế hoạch cụ thể: mục đích cho cả đời; mục tiêu cho từng giai đoạn chi tiết; lập thời gian biểu hàng ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm với các khoản như: thời gian để học tập, làm việc, đọc sách báo, vui chơi giải trí du lịch, làm việc nhà, chăm lo cho thân nhân, thăm viếng bạn bè, mua sắm, tập thể dục, ngủ để tái tạo sức khỏe…

Kiên quyết thực hiện tốt thời gian biểu của mình, việc làm hôm nay chớ để ngày mai. “Mọi sự trì hoãn đều đặn là kẻ đánh cắp thời gian” (Charles Dicknes).

Để tiết kiệm thời gian hữu ích cần biết dùng công nghệ hiện đại và có tính kỉ luật, luôn sắp xếp đồ sử dụng một cách tiện nhất ở một vị trí cố định. Thu xếp thời gian hợp lí không có nghĩa là việc gì mình cũng làm, phải biết dành ưu tiên cho những hoạt động nào trong cuộc sống, bởi những việc mình không thích và không phải là sở trường thì có thể thuê người khác để đỡ mất thời gian.

✅ Mọi người cũng xem : quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho người thân

Mọi Người Xem :   Những bài văn hay của học sinh về bác sĩ nên đọc trong ngày 27/2

Phê phán:

Trong đời sống có nhiều người không biết quý trọng thời gian. Họ vùi đầu vào những chốn ăn chơi, ngày đêm game online, phá hoại tuổi trẻ, sức khỏe, làm băng hoại phẩm chất của mình. Không đồng tình với những người chỉ biết vùi đầu vào học hoặc làm việc, không biết gì đến mọi thứ xung quanh. Những con người ấy đáng nể nhưng cũng đáng thương.

✅ Mọi người cũng xem : giấy đăng ký xe là gì

Bài học nhận thức:

Phung phí thời gian là sự phung phí gu ngốc và lớn nhất của đời người. Hãy nhận ra ý nghĩa của thời gian và biết tiếp kiệm nó từng phút giây. Đừng lãng phí thời gian vào những việc vô bổ hoặc tai hại mà hãy dành hết thời gian cho công việc học tập, vui chơi, làm việc và hạnh phúc bên gia đình.

  • Kết bài:

Thời gian không thấy được, không nắm bắt được nhưng lại có ảnh hưởng mãnh liệt lên cuộc sống con người. Hãy biết quý trọng thời gian và tân dụng nó vào những công việc hữu ích để tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc đời này. Mất đi thời gian, bạn không thể mua lại được nó. Đừng sống một cuộc đời uổng phí trong thời gian mà không tạo ra một giá trị nào đáng kể.Các câu hỏi về ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống con người


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống con người hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống con người ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống con người Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống con người rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống con người


Các hình ảnh về ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống con người đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống con người tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống con người từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment