Tháng 7 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 7

Bài viết Tháng 7 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 7 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Tháng 7 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 7 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tháng 7 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 7”Xem thêm :

Đánh giá về Tháng 7 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 7

Xem nhanh
➡️ Bài cúng Rằm tháng 7 tại nhà hoặc nhà thờ tổ năm 2020 mới nhất: https://chuabavang.com/bai-cung-ram-thang-7-tai-nha
➡️ Hướng dẫn cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 năm 2020 đầy đủ nhất: https://chuabavang.com/mam-co-cung-ram-thang-7

Rằm tháng 7 là ngày lễ Vu Lan hay ngày lễ xá tội vong nhân?
Trong phong tục cổ truyền của người Việt có vô vàn những ngày lễ khác nhau. Mỗi ngày lễ lại mang một ý nghĩa riêng nhưng tất cả đều chứa đựng giá trị nhân văn cao cả và thể hiện bản sắc dân tộc Việt Nam. Một trong những ngày lễ tiêu biểu phải kể đến chính là ngày lễ Vu Lan báo hiếu - ngày lễ vô cùng quan trọng của Phật giáo được tổ chức vào rằm tháng 7 (âm lịch) hàng năm. Tuy nhiên, cũng vào ngày này, một số người lại cho rằng là ngày lễ xá tội vong nhân. Thậm chí, người ta còn quan niệm tháng 7 âm lịch là “tháng cô hồn” nên cần kiêng kỵ rất nhiều điều để tránh gặp phải những chuyện không may. Vậy, rốt cuộc rằm tháng 7 là ngày gì? Trong tháng 7 có cần kiêng kỵ điều gì không?
Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, xin kính mời quý vị và các bạn cùng đón xem video trên đây!
-------
➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:
* Nhân quả - nghiệp báo: http://bit.ly/nhanquanghiep
* Cha mẹ và con cái: http://bit.ly/chamevaconcai
* Phật Pháp và đời sống: http://bit.ly/phatphapvadoisong
* Tử vi - bói toán - phong thủy: http://bit.ly/tuviboitoanphongthuy

???? Mọi câu hỏi, thắc mắc xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi qua các trang mạng:
* Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://thaythichtructhaiminh.com/
* Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://bit.ly/fbthaythichtructhaiminh
* Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1
* Email: thaythichtructhaiminh@gmail.com

#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Tháng 7 có những ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế. Tháng 7 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 7. Cùng theo dõi nha.

Tháng 7 này có rất nhiều ngày lễ đáng chú ý. Vậy để biết rõ hơn về những ngày lễ trong tháng này mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Bách hóa XANH nhé.

Mọi Người Xem :   [CHUẨN NHẤT] Yếu tố miêu tả là gì?

1Ngày lễ Dương lịch trong tháng 7

Ngày lễ, kỷ niệm Việt Nam trong tháng 7Ngày lễ, kỷ niệm Việt Nam trong tháng 7

Trong tháng 7 có những ngày lễ quan trọng như: Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam, Ngày truyền thống Thanh niên xung phong, Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam, Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Dưới đây ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về các ngày lễ trên nhé.

01/7 Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam

01/7 Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam01/7 Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam

Vào ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg về việc lấy ngày 01 tháng 7 hàng năm là “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam” vì mục tiêu bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, vì an sinh của đất nước.

15/7 Ngày truyền thống Thanh niên xung phong

15/7 Ngày truyền thống Thanh niên xung phong15/7 Ngày truyền thống Thanh niên xung phong

Ngày 15/7/1950 là ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam và đây cũng là dịp để các cựu TNXP ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung, lực lượng TNXP chiến khu Việt Bắc và tỉnh Bắc Kạn nói riêng.

27/7 Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam

27/7 Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam27/7 Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam

Vào ngày 27/7/1975 được Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định lấy là một ngày lễ tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đó là ngày thương binh liệt sĩ. Với ý nghĩa như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam.

28/7 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

28/7 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam28/7 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Vào ngày 28/7/1929 Bộ chính trị ban chấp hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày họp đại hội thành lập tổng Công Hội đỏ đầu tiên ở miền Bắc Việt Nam, làm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam.

Với mục đích lập ra nhằm tập hợp, đoàn kết xây dựng lực lượng để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động tại Việt Nam.

Mọi Người Xem :   Nhận diện bàn tay ‘bát phương tụ tài’, đi đến đâu cũng ăn nên làm ra

✅ Mọi người cũng xem : những bài hát ý nghĩa nhất của bts

2 Ngày lễ Âm lịch trong tháng 7

01/7 Ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch

Ngày mùng 1 tháng 7 âm lịchNgày mùng 1 tháng 7 âm lịch

Theo văn hóa của người Châu Á tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn nên thường không may mắn, không được làm những công việc quan trọng như khai trương, động thổ,… Vì vậy ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch người Việt thường là lễ cúng gia tiên để cầu may, tai qua nạn khỏi.

07/7 Lễ Thất Tịch (Lễ Trùng Thất)

Lễ Thất Tịch (Lễ Trùng Thất)Lễ Thất Tịch (Lễ Trùng Thất)

Lễ Thất Tịch ngày 7/7 hằng năm được coi là ngày lễ tình nhân tại Trung Quốc. Đây là ngày lễ tượng trưng cho tình yêu đôi lứa dựa vào sự tích của chàng trai nghèo Ngưu Lang và nàng tiên Chức Nữ. Mỗi năm một lần vào ngày này 2 người họ mới được gặp nhau.

15/7 Ngày rằm tháng Bảy

Ngày rằm tháng BảyNgày rằm tháng Bảy

Ngày rằm tháng Bảy là một ngày lễ âm lớn không thể bỏ qua của những người theo đạo Phật. Sẽ có hai lễ lớn diễn ra vào ngày này là lễ Vu Lan và lễ xá tội vong nhân.

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu hay còn gọi là Vu Lan Bồn có nguồn gốc từ câu chuyện cảm động của Đệ tử Đức Phật Mục Kiều Liên. Ngoài ra, ngày 15/7 cũng là ngày xá tội vong nhân, được lấy từ tích A Nan Ðà với diệm khẩu – một con quỷ miệng lửa cũng gọi là quỷ mặt cháy.

3Ngày lễ Quốc tế trong tháng 7

Ngày lễ Quốc tế trong tháng 7Ngày lễ Quốc tế trong tháng 7

Ngoài những ngày lễ, kỷ niệm Việt Nam trong tháng 7 ta còn có những ngày lễ Quốc tế như: Ngày Quốc tế Hợp tác, Ngày Quốc tế Nụ hôn, Ngày Dân số Thế giới, Ngày Viêm gan Thế giới, Ngày Hữu nghị Quốc tế , Ngày Thế giới Phòng chống Buôn bán người. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về những ngày lễ này nhé.

03/7 Ngày Quốc tế Hợp tác

03/7 Ngày Quốc tế Hợp tác03/7 Ngày Quốc tế Hợp tác

Ngày thứ Bảy đầu tiên của tháng Bảy, được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn trong Nghị quyết A/RES/47/90 ngày 16/12/1992 là Ngày Quốc tế Hợp tác, viết tắt là IDC (International Day of Cooperatives) .

Thường tổ chức vào thứ 7 đầu tiên của tháng 7. Năm 2022 rơi vào ngày 3/7/2022.

06/7 Ngày Quốc tế Nụ hôn

06/7 Ngày Quốc tế Nụ hôn06/7 Ngày Quốc tế Nụ hôn

Vào ngày 6/7 hằng năm người dân đã dành ra một ngày để trao đến nhau những nụ hôn mang theo sự yêu thương, trân trọng. Và quyết định lấy ngày này làm ngày Quốc tế Nụ Hôn từ những năm 2000. Mang một ý nghĩa tạo nên sự gắn bó yêu thương trong tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè.

11/7 Ngày Dân số Thế giới

11/7 Ngày Dân số Thế giới11/7 Ngày Dân số Thế giới

Vào ngày 11 tháng 7 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của toàn thế giới về các vấn đề dân số toàn cầu được Governing Council của UNDP đưa ra năm 1989 trong Decision 89/46 15 làm ngày Dân số Thế giới. Nó được lấy cảm hứng từ Ngày thế giới 5 tỷ người vào 11 tháng 7 năm 1987.

Mọi Người Xem :   Nước mưa là gì? Nước mưa phải dùng máy lọc nước nào

28/7 Ngày Viêm gan Thế giới

28/7 Ngày Viêm gan Thế giới28/7 Ngày Viêm gan Thế giới

Vào ngày 28/7 hằng năm Tổ chức Y tế thế giới xác định được mức độ nghiêm trọng của bệnh gan nên đã quyết định chọn ngày này làm Ngày Thế giới phòng chống viêm gan (World Hepatitis Day- 28/7) và Chủ đề của năm nay là “Viêm gan: Hãy hành động ngay không thể chờ đợi”, nhằm mục đích truyền tải sự cấp thiết của những nỗ lực cần thiết để loại bỏ bệnh viêm gan như một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng.

30/7 Ngày Hữu nghị Quốc tế , Ngày Thế giới Phòng chống Buôn bán người

30/7 Ngày Hữu nghị Quốc tế, Ngày Thế giới Phòng chống Buôn bán người30/7 Ngày Hữu nghị Quốc tế, Ngày Thế giới Phòng chống Buôn bán người

Ngày Hữu nghị Quốc tế (30/7) được Đại hội đồng Liên hợp quốc công bố vào năm 2011 với ý tưởng rằng tình hữu nghị giữa các dân tộc, các quốc gia, các nền văn hóa và các cá nhân có thể truyền cảm hứng cho những nỗ lực hòa bình và tạo ra cơ hội để xây dựng cầu nối giữa các cộng đồng.

Trên đây là thông tin về những ngày lễ kỷ niệm trong nước và quốc tế vào tháng 7. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn đã nắm rõ thông tin các ngày lễ để sắp xếp thời gian và công việc phù hợp cho các dự định làm việc và vui chơi trong tháng 7 ý nghĩa sắp tới nhé.

Chọn mua khẩu trang các loại bán tại Bách hóa XANH để phòng Covid-19:

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANH

 

Các câu hỏi về ý nghĩa của tháng 7 dương lịch

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của tháng 7 dương lịch hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của tháng 7 dương lịch ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tháng 7 dương lịch Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tháng 7 dương lịch rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của tháng 7 dương lịch

Các hình ảnh về ý nghĩa của tháng 7 dương lịch đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về ý nghĩa của tháng 7 dương lịch tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về ý nghĩa của tháng 7 dương lịch từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment