Tầm quan trọng của thẩm định dự án đầu tư

Bài viết Tầm quan trọng của thẩm định dự án đầu tư thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Tầm quan trọng của thẩm định dự án đầu tư trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tầm quan trọng của thẩm định dự án đầu tư”

Đánh giá về Tầm quan trọng của thẩm định dự án đầu tư


Xem nhanh
Thẩm định dự án đầu tư nên sử dụng IRR hay NPV - File Excel tặng học viên CleverCFOLink download: http://clevercfo.com/tang-file-danh-gia-hieu-qua-dau-tu-rat-hay

Đăng ký học CFO vui lòng liên hệ: 0916.022.247 Ms. Thiên Hà

Thẩm định dự án đầu tư là quy trình kiểm tra, xem xét một cách khách quan, khoa học và toàn diện các nội dung cơ bản của một dự án đầu tư nhằm đánh giá tính hợp lý, tính hiệu quả và tính khả thi của dự án; trên cơ sở đó ra quyết liệt đầu tư và cấp phép đầu tư. Hay nói cách khác, thẩm định dự án là phân tích, đánh giá tính khả thi của dự án đầu tư về tất cả các nội dung kinh tế, kỹ thuật, xã hội, môi trường, chính trị, công nghệ, pháp luật, tài chính… trên cơ sở các tiêu chuẩn, định mức, quy định của cơ quan quản lý nhà nước, tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế.

Mọi Người Xem :   Lợi ích tác dụng của môn bóng đá - Trung tâm dạy bóng đá Hà Nội

Bàn tay búp măng là gì, có ý nghĩa như thế nào? 2

Thẩm định dự án đầu tư có ý nghĩa rất quan trọng với nhiều chủ thể khác nhau:

– Đối với chủ đầu tư, thẩm định dự án đầu tư nhằm đảm bảo tính xác thực trong các thông tin và hiệu quả do dự án mang lại trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đây cũng là căn cứ để nhà đầu tư tìm ra những cơ hội đầu tư tốt, tránh được những rủi ro và Giảm thiểu chi phí cơ hội. Thẩm định dự án còn là cơ sở cho các nhà đầu tư lựa chọn các phương án đầu tư, xây dựng và điều hành kế hoạch đầu tư, kiểm tra giám sát quy trình thực hiện dự án và tìm kiếm các đối tác liên doanh.

– Đối với nhà tài trợ, thẩm định dự án đầu tư là căn cứ quan trọng nhất để đi đến quyết liệt tài trợ cho dự án hay không dựa trên cơ sở tính khả thi, khả năng hoàn trả nợ của dự án và những quy định của ngành về đối tượng cho vay nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro và đảm bảo mang lại lợi nhuận.

– Đối với các bộ phận quản lý, thẩm định dự án đầu tư đứng trên góc độ quản lý nhà nước chính là xem xét các lợi ích kinh tế – xã hội mà dự án đem lại có phù hợp với các mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, của địa phương hay không. Dự án cần được thẩm định trên nhiều phương diện như sự ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, mức đóng góp cho ngân sách, giải quyết việc làm… Từ đó có những kết luận về hiệu quả kinh tế – xã hội do dự án mang lại để ra quyết định có cấp giấy chứng nhận đầu tư hay không. Đối với những dự án phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển của Nhà nước thì việc thẩm định dự án là cơ sở để từ đó cơ quan quản lý xem xét các hình thức ưu đãi về lãi suất, đất đai và thuế.

Mọi Người Xem :   BÁO CÁO THÍ NGHIỆM HÓA SINH BÀI GLUCIDE, ĐỊNH TÍNH VÀ KHẢO SÁT PROTEIN, KHẢO SÁT HOẠT TÍNH ENZYME


Các câu hỏi về ý nghĩa của thẩm định dự án đầu tư


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của thẩm định dự án đầu tư hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của thẩm định dự án đầu tư ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của thẩm định dự án đầu tư Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của thẩm định dự án đầu tư rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của thẩm định dự án đầu tư


Các hình ảnh về ý nghĩa của thẩm định dự án đầu tư đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về ý nghĩa của thẩm định dự án đầu tư tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về ý nghĩa của thẩm định dự án đầu tư từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Mọi Người Xem :   Từ điển Gen Z: Hết nước chấm là gì?

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Loading

Related Posts

About The Author