Bí ẩn ý nghĩa tên Phương mà có thể bạn chưa biết

Bài viết Bí ẩn ý nghĩa tên Phương mà có thể bạn chưa biết thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Bí ẩn ý nghĩa tên Phương mà có thể bạn chưa biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bí ẩn ý nghĩa tên Phương mà có thể bạn chưa biết”

Đánh giá về Bí ẩn ý nghĩa tên Phương mà có thể bạn chưa biết


Xem nhanh

STT

Xem ý nghĩa tên

Mô tả ngắn

1

A Phương

Phương là cỏ thơm. Phương A ngụ ý người con gái tinh khiết dịu dàng

2

Á Phương

Phương là cỏ thơm. Phương Á là Mùi cỏ thơm Châu Á, hàm nghĩa sự cao quý, toàn vẹn, đẹp đẽ.

3

Ái Phương

Theo nghĩa Hán – Việt, Ái có nghĩa là yêu, chỉ về người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, Phương có nghĩa là hương thơm, tiếng thơm. Ái Phương là một cái tên rất đẹp dành cho con gái với ý nghĩa con rất xinh đẹp, dịu dàng, đoan trang, thùy mị và được nhiều người yêu thương, quý mến.

4

An Phương

An theo nghĩa Hán Việt có nghĩa là nhẹ nhàng, an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó, Phương có nghĩa là phương hướng, dùng để nói đến những người có đạo lý, hiểu biết và có lý tưởng sống. Ngoài ra, An Phương còn là tên mà bố mẹ đặt cho con với ý nghĩa những nơi chốn con xuất hiện luôn bình yên và tốt đẹp

5

Anh Phương

Theo nghĩa Hán – Việt, Anh dùng để chỉ đến một loài hoa đẹp nhất, Phương là hương thơm. Tên Anh Phương có ý nghĩa là bông hoa đẹp, ngát hương thơm. Bố mẹ mong con xinh đẹp như cái tên của mình vậy, tài đức vẹn toàn. Anh Phương đúng là một cái tên đẹp để bố mẹ dành tặng cho con gái yêu.

6

Ánh Phương

Ánh là chiếu sáng. Ánh Phương nghĩa là tia sáng rực rỡ, thể hiện con người linh động hoạt bát, tâm hồn tươi trẻ.

7

Ảnh Phương

Phương là cỏ thơm. Phương Ảnh là từ mang nghĩa giấc mơ đẹp đẽ, hình ảnh như ý.

8

Bàng Phương

Chữ Phương theo nghĩa Hán – Việt dùng để chỉ người biết đạo lý làm người, biết phân biệt tốt xấu, đúng sai. Thường là người sáng suốt, trí tuệ. Bàng có nghĩa lớn lao, dày dặn hay còn có nghĩa thịnh vượng. Tên Phương Bàng là mong muốn của cha mẹ muốn con mình luôn làm những điều tốt, biết cách đối nhân xử thế, làm cha mẹ yên lòng

9

Băng Phương

Băng là giá lạnh. Băng Phương chỉ người con gái cứng rắn kiêu sa, mạnh mẽ xinh đẹp.

10

Bằng Phương

Bằng là đại bàng. Phương là góc cạnh. Bằng Phương chỉ người đàn ông mạnh mẽ tỏ tường như đại bàng, hành vi cử chỉ nghiêm trang uy vũ.

Mọi Người Xem :   MS229 – Kể về một bài học sâu sắc và ý nghĩa mà cuộc sống đã tặng cho em

11

Bảo Phương

Theo nghĩa Hán – Việt, Bảo có nghĩa là quý giá, quý phái, Phương là hương thơm. Bảo Phương có ý nghĩa là mùi hương quý phái. Tên Bảo Phương dùng để gợi đến hình ảnh người con gái duyên dáng, sang trọng, và cũng là mong muốn của cha mẹ mong ước con sẽ là một cô gái đài các, đáng yêu.

12

Bích Phương

Theo nghĩa Hán – Việt, Bích là từ dùng để chỉ một loại đá quý lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương, Phương có nghĩa là hương thơm, tiếng thơm. Tên Bích Phương dùng nói đến người con gái xinh đẹp, quyền quý, tâm hồn trong sáng, có tài năng, nếu được mài dũa, rèn luyện sẽ càng tỏa sáng.

13

Biểu Phương

Biểu là hiển hiện. Biểu Phương là thể hiện rõ ràng chân xác, ngụ ý con người minh bạch trung thực.

14

Bình Phương

Đây là tên thường dùng đặt cho các bé với chữ Phương thuộc bộ Thảo, có nghĩa là mùi thơm, xinh đẹp. Bình chỉ người có cốt cách an định, khí chất ôn hòa. Người tên Bình Phương là những người kiên định, sống có lý tưởng, có ước mơ

15

Bội Phương

Bội là gấp đôi. Bội Phương là chân thực gấp đôi, hàm nghĩa người trung tín cụ thể, thực tiễn nghiêm túc.

16

Bổn Phương

Chữ Phương dùng để chỉ người biết đạo lý làm người, biết phân biệt tốt xấu, đúng sai. Thường là người sáng suốt, trí tuệ. Bổn tức bổn lĩnh ý chỉ tài nghệ, tài năng. Tên Phương Bổn là mong muốn của cha mẹ muốn con mình luôn làm những điều tốt, biết cách đối nhân xử thế, làm cha mẹ yên lòng

17

Ca Phương

Đây là tên thường dùng cho các bé gái có nghĩa là khúc ca hay, vang xa khắp bốn phương. Với ý muốn con mình sẽ có một cuộc sống thanh tao, giản dị, âm vang khắp bốn phương.

18

Cách Phương

Cách là gián tiếp. Cách Phương là hướng nhìn cách biệt, thể hiện tính khách quan trung thực, hành vi xác thực rõ ràng

19

20

Cẩm Phương

Cẩm là gấm lụa. Cẩm Phương là cỏ thơm mọc dày như gấm, chỉ nét đẹp thanh tân xinh xắn của người con gái.

21

Can Phương

Theo nghĩa Hán – Việt, Phương có nghĩa là hương thơm, tiếng thơm. Can Phương thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ và nhiều phúc lành cho những người xung quanh.

22

Cát Phương

Cát là tốt lành. Phương là cỏ thơm. Cát Phương là cỏ thơm may mắn, thể hiện người con gái đẹp, xinh tươi duyên dáng.

23

Chi Phương

Chi Phương trong tiếng Hán – Việt có nghĩa là một cành hoa thơm. Chi Phương là một cái tên đẹp dành cho các bé gái. Cha mẹ đặt tên con là Chi Phương với mong ước sau này con sẽ xinh đẹp, dịu dàng, e ấp và vẻ đẹp của con sẽ được nâng niu trân trọng như một nhành hoa.

24

Chiêu Phương

Chiêu là sáng rõ. Chiêu Phương chỉ người con gái xinh đẹp diễm lệ, phong thái dịu dàng.

25

Đắc Phương

Đắc là được. Đắc Phương là nắm được đạo lý, thể hiện con người có tri thức năng lực, cuộc sống được may mắn thành công.

26

Đài Phương

Nghĩa là đài cao xây bằng cỏ thơm, hàm nghĩa người con gái sang trọng, hoàn hảo, tốt đẹp

27

Đăng Phương

Đăng là ngọn đèn. Đăng Phương có nghĩa là ngọn đèn định hướng rõ ràng, chỉ con người có định kiến minh bạch, lý tưởng rõ ràng.

28

Đạt Phương

Đạt là có được. Đạt Phương là có được góc cạnh cần, hàm nghĩa con người chân thực chính xác, bản tính rõ ràng kiên định.

29

Di Phương

Theo nghĩa Hán – Việt Phươngnghĩa là hướng, vị trí, đạo lý. Tên Phương dùng để chỉ người biết đạo lý làm người, biết phân biệt tốt xấu, đúng sai. Thường là người sáng suốt, trí tuệ. Di là vui vẻ, sung sướng.Di Phương mang ý nghĩa con là bé gái xinh xắn, chăm chỉ và đoan trang, sống biết đạo lý và là người vui vẻ

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Max của con gái ông chủ Facebook

30

Dĩ Phương

Dĩ là có thể. Dĩ Phương là góc nhìn nên có, thể hiện con người có cá tính độc lập, nhãn quan sâu sắc.

31

Diễm Phương

Diễm là xinh đẹp, có vẻ đẹp lộng lẫy, nhan sắc diễm lệ. Phương có nghĩa là hương thơm. Tên Diễm Phương hàm chỉ con người có dung mạo xinh đẹp, nhan sắc diễm lệ, tấm lòng thơm thảo và tâm hồn cao đẹp, thuần khiết

32

Diên Phương

Phương là cỏ thơm. Phương Diên là mùi cỏ thơm bền bỉ, hàm ý người con gái đẹp xinh, kín đáo mà sâu sắc`

33

Diệu Phương

Diệu là kỳ ảo. Diệu Phương dùng để chỉ người con gái dịu dàng ôn nhu, thuần hậu đẹp đẽ.

34

Đình Phương

Đình là nơi quan viên làm việc. Đình Phương là góc cạnh thẳng thắn ở quan trường, thể hiện con người tài năng khí khái, chính trực nghiêm trang.

35

Đoan Phương

Đoan là ngay thẳng. Đoan Phương là góc cạnh ngay thẳng, chỉ vào con người chính trực công minh, quang minh chính đại.

36

Đông Phương

Đông Phương là từ chung chỉ vùng đất phía đông, được quan niệm là nơi có vẻ đẹp huyền bí, hết sức màu nhiệm uyên thâm, chỉ con người có cá tính độc đáo, tri thức hơn người.

37

Du Phương

Theo nghĩa Hán – Việt Phươngnghĩa là hướng, vị trí, đạo lý. Tên Phương dùng để chỉ người biết đạo lý làm người, biết phân biệt tốt xấu, đúng sai. Thường là người sáng suốt, trí tuệ.Dunghĩa là hay đi động, không ở chỗ nhất định,có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi.Phương Du mong muốn con là người thông minh sáng suốt, là người biết nhìn xa trông rộng, hiểu đạo lý và là người có niềm đam khám phá ,sáng tạo cao.

38

Đức Phương

Đức là đạo đức. Đức Phương là góc cạnh đạo đức, hàm nghĩa con người công minh chính trực, phẩm chất cao quý

39

Dung Phương

Con vừa thông minh, lanh lợi bình dị có lòng bao dung bác ai, sống hòa nhã với mọi người

40

Duyên Phương

Duyên là phần trời định dành cho mỗi người, là sự hài hoà của một số nét tế nhị đáng yêu ở con người, tạo nên vẻ hấp dẫn tự nhiên. Tên Duyên Phương được đặt với mong muốn về sự duyên dáng, đáng yêu, có tấm lòng thơm thảo, tốt bụng, lương thiện

41

Gia Phương

Mong muốn con thông minh lanh lợi trong gia đình

42

Giang Phương

Giang là dòng sông. Giang Phương là cỏ thơm bên sông, tả người con gái xinh đẹp lãng mạn, tâm hồn tinh khiết dịu dàng.

43

Giang là dòng sông. Giang Phương là cỏ thơm bên sông, tả người con gái xinh đẹp lãng mạn, tâm hồn tinh khiết dịu dàng.

44

Giao Phương

Theo nghĩa Hán – Việt Phươngnghĩa là hướng, vị trí, đạo lý. Tên Phương dùng để chỉ người biết đạo lý làm người, biết phân biệt tốt xấu, đúng sai. Thường là người sáng suốt, trí tuệ Giao là loài cỏ giao, có tiếng tăm vững bền.Phương Giao con là người thông minh trí tuệ, hiểu đạo lý và là người có địa vị tiếng tăm trong xã hội.

45

Giỏi Phương

Chữ Phương theo nghĩa Hán – Việt nghĩa là hướng, vị trí, đạo lý. Tên Phương dùng để chỉ người biết đạo lý làm người, biết phân biệt tốt xấu, đúng sai. Thường là người sáng suốt, trí tuệ. Giỏi trong giỏi giang, tài giỏi. Tên Phương Giỏi thể hiện mong muốn của cha mẹ muốn con mình trở thành người giỏi giang, sáng suốt, trí tuệ, luôn làm những điều tốt, biết cách đối nhân xử thế, làm cha mẹ yên lòng

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa áo tứ thân là gì?Một số mẫu áo tứ thân đẹp, duyên dáng

46

Há Phương

Người con gái xinh đẹp, đoan trang, hiền thục

47

Hà Phương

Theo nghĩa gốc Hán, Hà Phương có nghĩa là dòng sông trong xanh, thơm mát. Tên Hà Phương được đặt với mong muốn con sẽ xinh đẹp, dịu dàng, tâm hồn trong sáng, luôn vui tươi, hoạt bát. Tên Hà Phương thường dùng để đặt cho các bé gái có mệnh Thủy.

48

Hạ Phương

Hạ thường được dùng để chỉ mùa hè, một trong những mùa sôi nổi với nhiều hoạt động vui vẻ của năm. Tên Hạ Phương dùng để nói đến những cô gái xinh đẹp, dịu dàng, vui vẻ, yêu đời

49

Hải Phương

hương thơm của biển

50

Hân Phương

Hân là vui mừng. Hân Phương là khía cạnh mừng vui, chỉ con người lạc quan tinh tấn

51

Hằng Phương

Hằng là mặt trăng. Hằng Phương là cỏ thơm dưới trăng, tả hình ảnh người con gái xinh đẹp dịu dàng, thướt tha lãng mạn.

52

Hạnh Phương

Theo nghĩa Hán – Việt, Hạnh có nghĩa là may mắn, phúc lành, Phương có nghĩa là hương thơm, tiếng thơm. Hạnh Phương là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ xnh đẹp, dịu dàng, gặp nhiều may mắn, an vui, và làm rạng rỡ dòng tộc.

53

Hiền Phương

Hiền là đức hạnh. Hiền Phương dùng để chỉ người con gái đức hạnh tài năng, thuần hậu nết na.

54

Hiếu Phương

Chữ hiếu theo tiếng Hán – Việt là nền tảng đạo đức, gắn liền với nhân cách làm người theo tư tưởng của người phương Đông. Hiếu thể hiện sự tôn kính, quý trọng, luôn biết ơn, ghi nhớ những bậc sinh thành, trưởng bối, có công ơn với mình. Tên Hiếu Phương là nói đến người thông minh, nhanh nhẹn, hiếu thảo, hiếu kính, hiếu trung

55

Hiểu Phương

con của mẹ có mùi thơm như cỏ hoa

56

Hỏa Phương

Hỏa chỉ sự mãnh liệt.Tên Hỏa Phương dùng để nói đến những cô gái xinh đẹp, dịu dàng,

57

Hoài Phương

nhớ về phương xa

58

Hoàng Phương

Hoàng là màu vàng, chỉ sự sang trọng. Hoàng Phương được hiểu là góc cạnh quý phái, thể hiện con người tinh tế, tri thức tài giỏi.

59

Hoằng Phương

Người con gái xinh đẹp, có nét đẹp mặn mà, sắc sảo

60

Hồng Phương

Theo nghĩa tiếng Hán, Hồng nghĩa là màu đỏ, màu sắc sặc sỡ, tươi sáng, Phương là tiếng thơm. Tên Hồng Phương gợi đến hình ảnh người hiền lành, vui vẻ, được yêu mến, cưng chiều. Hồng Phương là cái tên được gửi gắm ý nghĩa về một cuộc sống tươi đẹp, bình yên và con là một đứa con sống thơm thảo, đức hạnh.

61

Huyên Phương

Huyên nghĩa là ấm áp. Huyên Phương là cỏ thơm ấm áp, chỉ người con gái nồng nhiệt thiết tha, tình cảm son sắt.

62

Khả Phương

Khả có nghĩa là đáng yêu, dễ thương, khả ái. Phương là hương thơm. Tên Khả Phương dùng để nói đến người con gái xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu, vui tươi, được yêu thương

63

Khánh Phương

Theo nghĩa Hán – Việt, Khánh nghĩa là cái chuông nhỏ, là niềm vui, sự hân hoan, chúc mừng, Phương nghĩa là hương thơm, tiếng thơm, vùng trời, hướng, cách thức, biện pháp (phương pháp, phương thức…)… Khánh Phương có thể được hiểu là chiếc khánh thơm hay một nơi tràn ngập niềm vui. Khánh Phương là cái tên mang ý nghĩa về sự vui mừng, tươi đẹp, hân hoan. Tên Khánh Phương còn nói đến người có tài, có tư duy, làm rạng danh, rạng rỡ dòng tộc.Các câu hỏi về ý nghĩa của tên phương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của tên phương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của tên phương ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tên phương Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tên phương rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của tên phương


Các hình ảnh về ý nghĩa của tên phương đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về ý nghĩa của tên phương tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về ý nghĩa của tên phương từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment